20 Ý Tưởng Kinh Doanh Tại Nhà Thông Minh Năm 2020 Giành Cho Bạn

Kinh doanh như thế nào phụ thuộc vào kiến thức và sự nhạy bén của bạn. Kinh doanh tại nhà thông minh là như thế nào? Khi bạn không biết nên kinh doanh gì để làm giàu. Dưới đây là 20 ý tưởng kinh doanh là việc hết sức cần thiết cho các bạn khởi nghiệp tại nhà.

1. Kinh doanh tại nhà với đồ phụ kiện

Kinh doanh tại nhà thông minh ít vốn thì hãy thử mở cửa hàng bán phụ kiện như: mũ, kính mắt, đồng hồ… Cũng như túi xách, ví da,… mũ, kính mắt, đồng hồ cũng là những phụ kiện không thể thiếu. Với các mặt hàng túi xách, ví da, cặp học sinh… có thể dễ dàng cất trữ và không sợ hư hỏng. Còn mũ, kính mắt, đồng hồ,… là những phụ kiện dễ vỡ, xước và yêu cầu cần có sự bảo quản cẩn thận hơn.

Cách kinh doanh tại nhà hiệu quả với mô hình này là qua mạng xã hội. Bạn hãy quảng cáo trên những kênh Facebook hay Instagram khá hiệu quả. Nó dễ dàng giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng mà không mất phí. Khi đăng hình ảnh của các sản phẩm lên mạng xã hội, hãy nhớ tag bạn bè người quen. Nhờ họ share trên facebook cá nhân sẽ rất hiệu quả.

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân Cho Người Muốn Kinh Doanh Khởi Nghiệp

2. Kinh doanh tại nhà thông minh với làm móng

Đây là một ý tưởng kinh doanh tại nhà ít vốn lợi nhuận cao. Bạn cần phải học việc từ một ai đó đã làm dịch vụ này để nắm vững các kỹ năng. Bạn có thể làm miễn phí cho bạn bè và người thân cho đến khi thạo nghề. Sau đó bạn có thể quảng bá cho họ biết mình kinh doanh dịch vụ này. Bạn có thể quyết định đầu tư và bắt đầu giới thiệu danh thiếp.

3. Mở cửa hàng hoa

Kinh doanh cửa hàng hoa là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Không chỉ là bán hoa tại cửa hàng. Nó bao gồm tư vấn, thiết kế, vận chuyển, bán buôn cho những người bán hoa khác.

Kinh doanh cửa hàng hoa đòi hỏi kỹ năng cá nhân và sự khéo léo. Nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh cửa hàng hoa. Bắt đầu kinh doanh cửa hàng hoa không đòi hỏi nhiều vốn. Bạn có thể làm tại nhà nếu bạn có đủ không gian để trưng bày. Và bạn cũng nên có một cửa hàng online để tiếp cận thị trường rộng hơn.

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Kinh Doanh Đồ Secondhand Cực Kì Hiệu Quả

4. Kinh doanh tại nhà thông minh với dịch vụ cắt tóc

Kinh doanh tại nhà thông minh

Mọi người đều có nhu cầu cắt tóc làm đẹp mọi lúc. Vì vậy mở một cửa hàng cắt tóc là một cách tốt để tạo ra doanh thu. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu vị trí thích hợp để thiết lập cửa hàng. Bởi vì nếu bạn chọn vị trí sai cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ khó có thể thu hồi đầu tư. Bạn cũng sẽ bị mắc kẹt ở địa điểm này cho đến khi bạn có thể đi ra khỏi hợp đồng thuê của bạn.

5. Kinh doanh tại nhà với dịch vụ tư vấn bán bảo hiểm – Appay

Appay cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Ba gói bảo hiểm cơ bản nhu cầu cao được Appay cho ra thị trường hiện nay đó là:

Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Mua bảo hiểm không chỉ là phương án bảo vệ cho bản thân và gia đình của bạn. Đây còn là một phần thu nhập đáng kể mà Appay mang đến cho bạn. Đây thực sự là một giải pháp để cuộc sống của bạn và những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

6. Dịch vụ rang xay ngũ cốc – Kinh doanh tại nhà thông minh

Đây là một cách kinh doanh tại nhà hay, vì nó là một món ăn phổ biến. Có những loại ngũ cốc như: giúp tăng cân, giảm cân hay ngũ cốc dinh dưỡng. Nhiều người muốn tự làm ngũ cốc cho gia đình để đảm bảo chất lượng.

Kinh doanh tại nhà thông minh

Nhưng trong đó có khâu rang xay mất nhiều thời gian và công sức. Cho nên đây là cơ hội tốt cho chúng ta khởi nghiệp kinh doanh. Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc máy rang và một chiếc máy xay. Bạn có thể bày bán online hay các trang mạng tực tuyến. Cứ khách đến đặt thì bạn sẽ rang. Tùy theo khối lượng hạt mà tính mức giá.

>>> Xem thêm: Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cần Bao Nhiêu Vốn – Bí Kíp Kinh Doanh

7. Kinh doanh quần áo trẻ em

Thị trường liên quan đến trẻ em rất rộng và tiềm năng cũng như có sự cạnh tranh khá cao. Bởi vậy, khi quyết định tham gia thị trường này, bạn cần khảo sát xem thị trường. Về các xu hướng quần áo trẻ em phát triển, cửa hàng nào không thu hút được khách.

Kinh doanh tại nhà thông minh

Quần áo trẻ em khá khác với quần áo của người lớn. Nhiều phụ huynh không ngại khi mua sắm quần áo hoặc các vật dụng khác cho em bé của họ. Bắt đầu mà bạn bán quần áo trẻ em có khả năng kiếm được nhiều lợi nhuận cho bạn.

8. Kinh doanh tại nhà với cửa hàng ăn

Đây thực sự là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà thông minh không tồi. Nếu bạn có tay nghề nấu ăn và đam mê kinh doanh bán hàng. Các món ăn nếu được làm ngon, đảm bảo vệ sinh sẽ rất thu hút khách.

Kinh doanh tại nhà thông minh

Mô hình kinh doanh tại nhà này thực tế không khó, quan trọng là tay nghề và chịu khó đi chợ sớm. Buổi sáng bạn có thể mở hàng ăn sáng như bánh đa, bún cá, bánh cuốn, bành mỳ hay xôi. Buổi chiều nếu có thể bạn bán thêm đồ ăn vặt, sữa đậu nành… Tuy nhiên, nhà bạn phải ở mặt ngõ hay đầu ngõ lớn thì càng tốt.

9. Bán vật liệu xây dựng

Hiện nay với tốc độ đô thị hóa khá nhanh nên nhu cầu xây dựng các công trình rất lớn. Vậy nên nhu cầu về vật liệu xây dựng ngày càng tăng cao, kể cả nông thôn lẫn thành thị. Nếu bạn có ý tưởng muốn kinh doanh thì đây sẽ là phương án hay dành cho bạn.

Kinh doanh tại nhà thông minh

Bạn có thể kinh doanh bất kỳ vật liệu được sử dụng cho mục đích xây dựng. Nó có nhiều chất liệu khác nhau như: đá, cát, và gỗ, thậm chí cành cây và lá. Ngoài ra nó còn có những vật liệu được sản xuất như: sắt thép, gạch, sơn, máy pha chế, ống nước…

>>> Xem thêm: Những Điều Cần Biết Để Kinh Doanh Trà Sữa Vỉa Hè Thành Công

10. Kinh doanh tại nhà thông minh – Bán rau quả

Nếu bạn có nguồn cung cấp liên tục rau quả chất lượng, bán rau quả là một ý tưởng nhỏ kinh doanh tốt. Kinh doanh bán rau quả có rủi ro của riêng của nó là rau quả rất dễ hỏng. Nếu bạn muốn giảm bớt nguy cơ này, bạn sẽ cần phải mua tủ đông và tủ lạnh để bạn có thể giữ cho các loại rau quả được tươi.

Kinh doanh tại nhà thông minh

Đối với loại hình kinh doanh này, bạn cần có một vị trí tốt nhất là nơi có nhiều người qua lại. Bạn sẽ cần một gian hàng nơi bạn có thể sắp xếp, trưng bày các loại rau quả đúng cách. Giữ các loại rau quả luôn tươi và khách hàng sẽ tiếp tục đến với bạn.

11. Tự kinh doanh tại nhà với nghề gia sư

Nếu bạn có thời gian rảnh mà có thể dành ra để gia sư tại nhà. Bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ ý tưởng kinh doanh này. Nếu bạn có chuyên môn trong các môn học chính như Toán và tiếng Anh.

kinh doanh tại nhà với nghề gia sư

Bạn có thể dạy kèm tại nhà của mình hoặc bạn đi đến nhà của học sinh. Nó là một cơ hội kinh doanh tại nhà, bạn có thể bắt đầu nó như là một công việc ngoài giờ. Cấp độ của học sinh bạn dạy kèm sẽ xác định bạn có thể tính phí bao nhiêu.

12. Trang trí nội thất – Kinh doanh tại nhà thông minh

Trang trí có rất nhiều loại ví dụ như: dịch vụ trang trí khách sạn, văn phòng công ty, nhà hàng, spa … Nếu bạn sáng tạo và có niềm đam mê cho việc trang trí nội thất. Tôi sẽ nói rằng bạn đã có một nửa để thành công trong ý tưởng kinh doanh này.

Kinh doanh tại nhà thông minh

Điều quan trọng là bạn biết làm thế nào để thu hút khách hàng. Có một trang web nơi bạn có thể đăng ảnh một số dự án trang trí. Đây là một cách tốt để thuyết phục khách hàng tiềm năng về các kỹ năng của bạn. Bạn có thể hoạt động kinh doanh trang trí nội thất như công việc kinh doanh tại nhà.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

13. Dịch vụ trang điểm

Các bạn biết thì nghề trang điểm nói riêng và những thứ gì về làm đẹp nói chung đang có xu hướng tăng mạnh. Nhu cầu mua sắm làm đẹp ngày càng cao do đời sống ngày càng được cải thiện. Bạn cũng có thể thấy kinh doanh tại nhà dịch vụ trang điểm là một trong những nghề hấp dẫn.

Kinh doanh tại nhà thông minh

Đặc biệt là đối với những ai đang còn trẻ muốn có thêm thu nhập. Hiện tại mặt bằng chung trung bình là 400-500 ngàn/ mặt đó là trang điểm bình thường. Bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ dịch vụ này.

14. Kinh doanh tại nhà thông minh – Nhiếp ảnh

Mọi người muốn lưu giữ những khoảnh khắc thú vị trong các lễ cưới, sinh nhật, ngày kỷ niệm và các sự kiện của công ty. Mặc dù thực tế rằng sử dụng điện thoại thông minh để chụp ảnh là phổ biến. Nhưng vẫn có nhu cầu cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Một cách khác để đây có thể là một ý tưởng kinh doanh tiềm năng là bán ảnh của bạn online. Bạn có thể phát triển một catalogue các loại hình ảnh khác nhau, từ thiên nhiên, động vật, địa điểm. Các blogger không ngừng tìm kiếm những hình ảnh đẹp mà có thể phù hợp với nội dung của họ. Bạn cần máy ảnh tốt và thẻ nhớ để bắt đầu công việc kinh doanh.

15. Kinh doanh tại nhà bằng hình thức cộng tác viên bán hàng

Nếu bạn không có vốn, nếu bạn không có mặt bằng để mở tiệm. Kinh doanh tại nhà bằng hình thức cộng tác viên bán hàng sẽ rất hợp lý. Bạn sẽ làm việc với những chủ shop kinh doanh và nhận công việc, sau đó rao bán sản phẩm với chiết khấu đã thoả thuận trước.

Thậm chí, bán hơn với giá sản phẩm thì bạn sẽ được luôn phần lãi đó. Hình thức kinh doanh nhỏ lẻ này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm khách bằng việc quảng cáo bán hàng trong hội nhóm trên internet và ăn chênh lệch chiết khấu, mọi hình thức ship hàng, thu tiền người chủ shop sẽ lo.

16. Môi giới bất động sản

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh trở nên phổ biến có thể bắt đầu ở bất kỳ quy mô nào. Bạn có thể bắt đầu với số vốn bằng không. Bạn có thể quyết định để chuyên trong thị trường nhà ở hoặc văn phòng. Nhiệm vụ của bạn là hoạt động như một trung gian giữa chủ nhà và người thuê nhà hoặc người bán và người mua. Sau đó, bạn nhận được hoa hồng trên doanh số đã thỏa thuận.

Với vai trò của một trung gian bất động sản giữa chủ nhà và người thuê nhà. Điều quan trọng là ai bắt đầu việc kinh doanh này cần phải có một kiến thức tốt về luật. Bạn có thể kinh doanh tại nhà nhưng bạn cần có đủ không gian để tiếp khách hàng. Ngoài ra, cần phải có giấy phép từ cơ quan quản lý.

17. Kinh doanh tại nhà với đồ handmade

Như đã nói trong các bài viết trước, đồ handmade rất phù hợp với những bạn có ít vốn muốn kinh doanh nhỏ. Tùy vào khả năng bạn có thể chọn kinh doanh online hay truyền thống.

Tùy vào hình thức kinh doanh, nguồn vốn cần thiết để mở cửa hàng đồ handmade sẽ khác nhau. Nếu bạn không có nhiều vốn thì giải pháp tối ưu nhất là kinh doanh online. Trong bạn nên dùng website bán hàng để trưng bày và quảng cáo sản phẩm của mình.

18. Dịch vụ nhập liệu tại nhà

Công nghệ thông tin cung cấp nhiều cơ hội kinh doanh mà bạn có thể làm ở nhà. Nếu bạn có thể đánh máy với tốc độ tương đối cao. Dịch vụ nhập liệu là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà để kiếm thêm thu nhập.

Bạn có thể cần phải liên tục tìm kiếm trên Internet cho các cơ hội công việc nhập liệu. Đây là ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt cho sinh viên đại học, bà mẹ ở nhà và những người tìm kiếm công việc ngoài giờ. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm online này, bạn cần phải cẩn thận với những kẻ lừa đảo.

19. Viết blog – Kinh doanh tại nhà thông minh

Viết blog là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà bạn có thể bắt đầu không cần vốn. Có các nền tảng lưu trữ miễn phí bạn có thể sử dụng cho blog. Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh online và bạn có một chiếc laptop với kết nối internet, bạn có thể viết blog.

Kinh doanh tại nhà thông minh

Viết blog vẫn là một trong những ý tưởng kinh doanh tương đối mới ở Việt Nam. Nhưng trên thế giới, nó là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt. Sự thật là bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền với blog. Bạn có thể bắt đầu viết blog như là một công việc ngoài giờ. Nếu bạn làm nó nghiêm túc nó chắc chắn sẽ mang lại thu nhập.

20. Kinh doanh tại nhà thông minh – Email marketing

Nhiều doanh nghiệp thường thuê ngoài dịch vụ này để họ có thể tập trung vào việc kinh doanh chính. Nếu bạn có thể thiết kế các mẫu email đẹp. Bạn giỏi trong việc tạo ra nội dung hay mà có thể thuyết phục khách hàng để thực hiện mua hàng. Nếu vậy, email marketing có thể là một cơ hội kinh doanh tốt cho bạn.

Kinh doanh tại nhà thông minh

Bạn sẽ cần phần mềm gửi email marketing số lượng lớn. Vì bạn sẽ cần xây dựng danh sách cho các khách hàng khác nhau. Email marketing là một ý tưởng kinh doanh online và bạn có thể làm tại nhà.

Trên đây 20 ý tưởng kinh doanh tại nhà thông minh năm 2020 giành cho bạn. Hi vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích, cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.