Kinh Doanh Nhưng Không Có Vốn? 3 Cách Huy Động Vốn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Muốn kinh doanh nhưng không có vốn, phải làm sao? Bài viết dưới đây APPAY sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách huy động vốn hiệu quả nhất hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Muốn kinh doanh nhưng không có vốn – Ba cách huy động vốn hiệu quả 

1.1. Gia đình và bạn bè

Bạn muốn kinh doanh nhưng không có vốn thì hãy nghĩ ngay đến những người xung quanh mình. Gia đình và bạn bè là những người thân thuộc nhất nên có vẻ như họ sẽ dễ dàng đầu tư cho bạn. Tuy nhiên, các “nhà đầu tư” này lại không đơn giản như bạn nghĩ. Thậm chí nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ gặp phải những tình huống khó xử trong tương lai.

>>> Xem thêm: Cách Làm Giàu Từ Bàn Tay Trắng Của Các Tỷ Phú Đáng Để Suy Ngẫm

Giả sử, một người bạn cho bạn vay 100 triệu đồng để kinh doanh. Nếu chẳng may công ty bị phá sản thì đồng nghĩa với việc bạn vừa mất tiền vừa khó khăn khi trả nợ cho người bạn đó.

muốn kinh doanh nhưng không có vốn
Huy động vốn từ gia đình, bạn bè

Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi huy động vốn từ gia đình hay bạn bè. Nếu công việc kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ thì không có gì để nói. Nhưng cũng không tránh trường hợp bạn có thể gặp rủi ro. Vì vậy, trước khi nhận tiền từ gia đình, bạn bè hay bất cứ nhà đầu tư nào. Bạn cũng cần nói rõ phương hướng kinh doanh cũng như các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra. Để đảm bảo rằng bạn sẽ không đánh mất bất cứ một mối quan hệ nào.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Online Tại Nhà Không Cần Vốn Xu Hướng Mới Năm 2020

1.2.  Kinh doanh nhưng không có vốn – Tìm nhà đầu tư thiên thần khi muốn

Thế nào là những nhà đầu tư thiên thần? Những cá nhân giàu có, những doanh nhân kinh tế ưu tú có khả năng cấp vốn cho một doanh nghiệp hoạt động thì được gọi là nhà đầu tư thiên thần. 

muốn kinh doanh nhưng không có vốn
Tìm kiếm nguồn vốn từ những nhà đầu tư thiên thần

Đầu tư thì phải sinh lợi. Điều này hoàn toàn đúng khi những nhà đầu từ thiên thần sẽ có quyền sở hữu một phần công ty. Hay họ sẽ thu lại lợi nhuận khi được hoàn vốn đầu tư. Các nhà đầu tư này thường sử dụng chính tiền của mình. Và các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ ưu tiên gọi vốn từ những nhà đầu tư này.

>> Xem thêm:

Cơ hội tìm kiếm nhà đầu tư thiên thần tại Việt Nam

Các nhà đầu tư thiên thần hiện không có nhiều tại Việt Nam. Hatch Angel là một trong những mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần còn khá mới. Nhưng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của những đơn vị khởi nghiệp trong thời gian qua. Thành viên của mạng lưới là các cá nhân xuất sắc. Và có hứng thú đầu tư vào các đơn vị khởi nghiệp trong giai đoạn đầu. Vì vậy nếu các start-up muốn “săn” vốn đầu tư thì cần chủ động tìm hiểu và nhanh chóng chớp cơ hội.

Lưu ý khi huy động vốn từ nhà đầu tư thiên thần

Trước khi xin hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư thiên thần, doanh nhân khởi nghiệp cần có kiến thức sâu rộng về quá trình đầu tư. Sau đó quyết định lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng nhất. Rồi mới đi đến đàm phán. Ngược lại, về phía các nhà đầu tư, họ sẽ quyết định có rót vốn hay không dựa trên các tiêu chí khác nhau. Điển hình như con người, thời điểm và sản phẩm. Ngoài ra, việc sử dụng vốn của start-up cũng được họ lưu tâm.

các start-up muốn “săn” vốn đầu tư thì cần chủ động tìm hiểu và nhanh chóng chớp cơ hội.
Start-up muốn “săn” vốn đầu tư thì cần chủ động tìm hiểu và nhanh chóng chớp cơ hội.

1.3. Kinh doanh nhưng không có vốn – Quỹ đầu tư mạo hiểm

Ngược lại với đầu tư thiên thần, các nhà đầu tư mạo hiểm không dùng tiền của chính mình. Mà họ sẽ quyên tiền hoặc kêu gọi những người khác đóng góp để thành lập một quỹ đầu tư lớn hơn và có sự quản lý chuyên nghiệp.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm
Các quỹ đầu tư mạo hiểm cũng là cách để huy đông vốn kinh doanh

Hoạt động của thị trường đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam vẫn rất nóng và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Dòng tiền thì dường như không bao giờ thiếu. Nhưng quan trọng là doanh nghiệp phải thể hiện thế nào trong các dự án để nhà đầu tư quan tâm. Việc giải ngân của các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC – Ventures Capital) cũng sẽ tùy theo mức độ chấp nhận rủi ro và mô hình hoạt động. Nhưng điểm chung là các khoản đầu tư phải mang lại lợi ích và có tính thanh khoản cao.

bạn cũng nên dành thời gian để nghiên cứu danh mục đầu tư của các VC.
Bạn cũng nên dành thời gian để nghiên cứu danh mục đầu tư của các VC.

Tương tự với nhà đầu tư thiên thần, bạn cũng nên dành thời gian để nghiên cứu danh mục đầu tư của các VC. Sau khi hiểu từng quỹ và từng đối tác, bạn có thể nhắm đến mục tiêu cụ thể. Sau đó quyết định đối tác mà mình muốn đàm phán.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Tuy nhiên với 3 cách huy động vốn như trên không phải ai cũng dễ dàng thực hiện. Bạn cần phải có một chút kiến thức về kinh doanh cũng như về thị trường. Vậy có cách nào giúp bạn kiếm nguồn vốn nhanh hơn hay không?

Câu trả lời là “Có”. Và một ứng dụng kiếm tiền sẽ giúp bạn làm điều này. Đó chính là ứng dụng Appay – ứng dụng kiếm tiền trong lĩnh vực tài chính uy tín và dễ dàng.

2. Kiếm vốn kinh doanh nhờ ứng dụng APPAY như thế nào?

2.1. Ứng dụng APPAY là gì?

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

muốn kinh doanh nhưng không có vốn

2.2. Kiếm tiền nhanh bằng ứng dụng APPAY như thế nào?

Làm môi giới tài chính với công việc giới thiệu khách hàng

Với những bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tài chính thì đây là cơ hội để bạn tăng thêm phần thu nhập. 

muốn kinh doanh nhưng không có vốn

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Kinh doanh bảo hiểm với mức chiết khấu hấp dẫn

Không chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền từ khách hàng, APPAY còn giúp bạn có thêm một khoản thu nhập khác từ kinh doanh bảo hiểm. Ba gói bảo hiểm cơ bản nhu cầu cao được Appay cho ra thị trường hiện nay đó là: 

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Trên đây là 3 cách huy động vốn hiệu quả để bạn tham khảo khi muốn kinh doanh nhưng không có vốn. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên, bạn có thể nắm bắt cơ hội để tạo thu nhập bền vững cho mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.