Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cần Bao Nhiêu Vốn – Bí Kíp Kinh Doanh

Kinh doanh đồ ăn vặt là hình thức kinh doanh phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên để kinh doanh bất cứ ngành nghề gì cũng đều cần vốn. Vậy kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn? Hãy để APPAY giúp bạn giải đáp nhé!

1. Các chi phí cần phải bỏ ra khi kinh doanh – Kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn

Đối với mọi cửa hàng thì nguồn vốn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt doanh nghiệp cần phải chi trả nhiều chi phí khác nhau. Dưới đây là một vài loại chi phí cơ bản mà bạn cần lưu ý.

1.1 Chi phí mua nguyên vật liệu

Để bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt thì thứ không thể thiếu đầu tiên đó chính là nguyên liệu. Chi phí nguyên vật liệu cũng sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn kinh doanh.

kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn
Nguyên vật liệu

Những món ăn vặt mà bạn có thể kinh doanh như: bánh mì, bánh tráng trộn, trà sữa, chân gà, đồ chiên… Ngoài đồ ăn ra thì thường đi kèm một vài loại nước giải khát như soda, trà sữa, sinh tố…Tuy nhiên tùy thuộc vào tài chính của bạn để có thể giới hạn số lượng món trong thực đơn.

kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn
Nguyên vật liệu

Bạn nên tập trung vào khoảng 2 đến 3 món chính trong thực đơn để tránh mua thừa nguyên liệu. Với những món ăn vặt đơn giản bạn sẽ bỏ một khoảng chi phí từ 2 đến 3 triệu một ngày. Bạn có thể 2 ngày mua nguyên liệu một lần để thức ăn của bạn luôn tươi ngon nhé!

>>> Xem thêm: Kinh Doanh Nhưng Không Có Vốn? 3 Cách Huy Động Vốn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

1.2 Kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn không nên bỏ qua chi phí thuê nhân viên

Đây cũng là một trong những loại chi phí cơ bản khi bạn kinh doanh. Dù mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ bạn cũng nên cần ít nhất một nhân viên để phụ giúp. Trừ trường hợp bạn có nguồn lực giúp đỡ từ gia đình hay bạn bè.

Đội ngũ nhân viên
Đội ngũ nhân viên

Bạn nên tận dụng nguồn lực giá rẻ là sinh viên để giảm bớt chi phí. Bạn chỉ mất khoảng từ 2-3 triệu/người/tháng. Tùy thuộc vào số nhân viên của bạn để ước chừng mức chi phí cụ thể hơn nhé!

Đội ngũ nhân viên chế biến

Nếu cửa hàng ăn vặt của bạn có quy mô lớn thì nên thuê thêm nhân viên giữ xe, nhân viên bảo vệ, đầu bếp, nhân viên phục vụ nếu cần thiết nhé! Tuy nhiên bạn nên giới hạn mức lương trả cho toàn bộ nhân viên khoảng từ dưới 30 triệu/tháng. Vậy nên bạn cần đào tạo nhân viên về kỹ năng để có thể giảm bớt chi phí.

>>> Xem thêm: Bật Mí Các Xu Hướng Kinh Doanh Của Giới Trẻ Hiện Nay

1.3 Chi phí mua vật dụng nấu ăn và vật dụng trang trí

Chi phí mua vật dụng cũng như để trang trí cửa hàng tưởng chừng như ít và bạn không chú ý đến. Thật ra chiếm một phần không nhỏ trong chi phí kinh doanh của bạn đấy!

 Vật dụng nấu ăn và vật dụng trang trí
Vật dụng nấu ăn và vật dụng trang trí

Những loại vật dụng cơ bản như: xoong, nồi, chảo, ly nhựa, dĩa nhựa, túi ni lông… Tưởng chừng như ít nhưng bạn sẽ mất khoảng từ 3 đến 5 triệu đấy.

Kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn
Trang trí quán ăn bằng cây xanh

Để quán ăn của bạn thu hút hơn thì ngoài những bộ bàn ghế bạn nên đầu tư thêm để trang trí quán bắt mắt hơn nữa nhé. Chi phí bàn ghế với quy mô ăn vặt vỉa hè sẽ rơi vào khoảng từ 5 đến 10 triệu. Tùy vào số lượng bàn ghế mà bạn dự tính kinh doanh để ước lượng nhé!

>>> Xem thêm: Những Cách Kinh Doanh Ít Vốn Hiệu Quả Tại Nhà Vô Cùng Thành Công

1.4 Chi phí quảng cáo

Để cửa hàng bạn nhiều người biết đến hơn thì bạn nên trích một phần nhỏ nguồn vốn của mình để quảng cáo. Chi phí quảng cáo sẽ rơi vào khoảng từ 3 đến 5 triệu cho một lần quảng cáo. Tùy thuộc vào loại quảng cáo mà bạn lựa chọn nhé!

Kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn
Đầu tư hình ảnh cho món ăn để quảng cáo

Có rất nhiều người có nhu cầu ăn uống tuy nhiên họ sẽ rất khó để biết đến quán ăn của bạn. Vậy nên bạn nên chạy những chương trình khuyến mãi hoặc quảng cáo.

Việc tạo một trang web hay fanpage sẽ thu hút được một lượng khách hàng cho bạn đấy! Vậy nên hãy tận dụng mọi cơ hội để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của bạn nhé!

>>> Xem thêm: Những Cách Kiếm Tiền Không Tưởng Mà Không Phải Ai Cũng Biết

1.5 Kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn – Chi phí thuê mặt bằng

Đây cũng là một trong những loại chi phí cơ bản khi bạn bắt đầu kinh doanh bất kể mặt hàng gì trừ khi bạn kinh doanh online.

 Thuê mặt bằng
Thuê mặt bằng

Nếu bạn có sẳn mặt bằng của gia đình thì sẽ không còn lo về vấn đề này nhé! Ngược lại bạn sẽ mất từ 3 đến 10 triệu/tháng tùy vào diện tích bạn thuê và địa điểm bạn thuê nữa nhé!

Kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn
Mặt bằng cửa hàng

Mặt bằng sẽ cao hơn nếu bạn chọn những vị trí mặt tiền hay đường trung tâm. Vậy nên để giảm bớt chi phí mặt bằng bạn có thể chọn những vị trí trong hẻm và đẩy mạnh quảng cáo online hơn sẽ giảm bớt chi phí mặt bằng.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2. Cách kiếm vốn kinh doanh dễ dàng bằng ứng dụng APPAY

Để bắt đầu kinh doanh một cửa hàng ăn vặt dù lớn hay nhỏ thì quan trọng vẫn là nguồn vốn. Vậy ngoài việc kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn thì chúng ta cũng cần tìm một nguồn vốn để kinh doanh.

Kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn
Vốn kinh doanh

Một trong số những nguồn vốn mà bạn có thể kiếm được đó chính là trở thành cộng tác viên cho APPAY.

Kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn
APPAY

Khi tham gia cùng APPAY bạn có thể dễ dàng kiếm tiền bằng cách mời bạn bè tải ứng dụng bằng mã giới thiệu của mình. Hoặc nếu muốn kiếm thu nhập cao hơn bạn có thể đăng kí làm cộng tác viên bảo hiểm của APPAY với hoa hồng lên đến 450.000VNĐ cho một đơn hàng của bạn.

APPAY
APPAY

Ngoài ra một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy. 

Đặc biệt tham gia cùng APPAY bạn sẽ không bị giới hạn thời gian của mình. Bạn có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi mà không bị áp lực về thời gian hay chỉ tiêu như những dịch vụ bán bảo hiểm khác. Hãy tham gia và kiếm vốn ngay bây giờ nào.

Với những chi phí và cách kiếm vốn mà APPAY đề cập trên hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin mà bạn cần. Không còn lo kinh doanh đồ ăn vặt cần bao nhiêu vốn nữa rồi nhé! Chúc các bạn kinh doanh thành công.