Kinh Doanh Cây Cảnh Mini Cần Những Gì? Và Một Số Điều Bạn Cần Biết

Có phải bạn đang tìm kiếm kinh doanh cây cảnh mini cần những gì? Bạn muốn kinh doanh nhưng không biết phải nên bắt đầu từ đâu? Appay sẽ giới thiệu cho bạn một thông tin quan trọng trước khi bạn bước vào kinh doanh cây cảnh mini qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kinh doanh cây cảnh mini cần chuẩn bị gì?

1.1. Tìm hiểu thị trường và phân khúc khách hàng hướng đến – Kinh doanh cây cảnh mini cần những gì?

Để thành công khi bước vào đầu tư hay kinh doanh một lĩnh vực nào cũng vậy. Bạn cũng phải tìm hiểu rõ thị trường và các phân khúc đối tượng khách hàng hướng đến. Từ đó bạn sẽ đưa ra hướng đi cho bản thân và hướng kinh doanh thế mạnh kiếm ra bội tiền.

Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh mini khác nhau. Từ đó mà giá của chúng cũng dao động khác nhau. Có cây giá chỉ vài chục ngàn đồng nhưng cũng cây giá lên tới hàng chục triệu. Và vì giá chênh lệch khác nhau nên về độc đáo từ đó cũng sẽ khác nhau. Hình thành nên những đối tượng khách hàng khác nhau mà bạn muốn lựa chọn.

kinh doanh cây cảnh mini cần những gì

Nhưng nếu bạn là người mới chỉ bắt đầu quan tâm đến kinh cây cảnh mini. Và chưa hiểu rõ lắm về thị trường hay tạo sự an toàn cho bước đầu khởi nghiệp. Thì bạn nên lựa chọn những đối tượng khách hàng hướng đến là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng. Những người mà có thể dễ dàng bỏ tiền ra mua cây cảnh chỉ để mục đích trang trí là chính. Như vậy tỉ lệ thành công sẽ cao hơn đấy!

>>> Xem thêm: Kinh Doanh Gì Với Vốn 20 Triệu? Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

1.2. Xác định nguồn vốn kinh doanh cây cảnh mini

Để bắt đầu kinh doanh bất cứ một thứ gì bạn cũng phải có một nguồn vốn vững chắc và đảm bảo. Từ đó mới có nền tảng để đầu tư và phát triển lâu dài được. Nhưng cũng tùy thuộc vào quy mô bạn kinh doanh và đầu tư nữa.

Nếu bạn chuẩn bị kinh doanh một quy mô lớn thì chắc chắn trong tay bạn phải có một số vốn. Dù ít hay nhiều thì đó cũng phải là số vốn tất yếu mà bạn phải có. Còn nếu bạn muốn kinh doanh dạng nhỏ sỉ lẻ hay qua online. Thì vốn cũng không là vấn đề nữa. Bạn có thể chỉ cần nhận đơn hàng sau đó đến nơi sỉ và lấy hàng. Việc đó cũng không mất nhiều chi phí và số vốn bạn bỏ ra không nhiều.

>>> Xem thêm: Kinh Doanh Gì Nhanh Giàu? Gợi ý 5 Loại Hình Kinh Doanh Với Số Vốn Chỉ 20 Triệu Đồng

Nhưng muốn lên kế hoạch thực hiện kinh doanh thành công. Bạn phải có một nguồn vốn nhất định từ đó bạn có thể lên kế hoạch chi tiêu và kinh doanh chi tiết. Thì số doanh thu từ đó cũng sinh nhiều hơn số với việc bạn bỏ ra ít vốn đấy!

1.3. Thuê mặt bằng kinh doanh và trang trí cửa hàng cây cảnh – Kinh doanh cây cảnh mini cần những gì?

Nếu bạn lựa chọn việc kinh doanh cây cảnh mini online thì bạn cũng có thể bỏ qua bước này. Còn nếu bạn định đầu tư một cửa hàng thật sự chuyên nghiệp thì đây là một bước rất quan trọng. Vì nó sẽ đánh dấu bước phát triển và thương hiệu của chính bạn đấy!

kinh doanh cây cảnh mini cần những gì

Địa điểm kinh doanh thực sự rất quan trọng. Bạn phải lựa chọn một nơi đông đúc dân cư, tuyến đường chính nhiều người qua lại. Hoặc là những nơi gần trung tâm thương mại, chợ, trường học,… Những nơi mà có người hay qua lại và mua sắm.

Nếu đã lựa chọn xong địa điểm rồi. Bước tiếp theo của bạn là phải lên ý tưởng cho thương hiệu cây cảnh riêng của mình. Bạn phải trang trí và bày trí thật cẩn thận. Và những lỗi mà các tiệm cây cảnh thường mắc phải là sắp xếp cây quá um tùm, thiếu ánh sáng. Làm cho khách hàng thường ít chú ý tới của hàng. Hoặc quá khó để lựa cây, vì thế việc trang trí cũng rất quan trọng để bạn đầu kinh doanh đấy nhé!

>>> Xem thêm: Nên Kinh Doanh Gì Trong Tương Lai? 3 Ý Tưởng Kinh Doanh Mới Lạ Có Tiền Đồ Nhất

1.4. Tìm kiếm nguồn hàng cây cảnh mini – Kinh doanh cây cảnh mini cần những gì?

Lúc trước khi mạng xã hội chưa phát triển thì việc tìm được một nguồn hàng là một việc rất khó để bắt đầu kinh doanh một việc gì đó. Nhưng thời buổi ngày nay việc đó dường như không còn là một vấn đề quan trọng nữa rồi.

Để tìm kiếm nguồn hàng bạn chỉ cần lên mạng search tìm kiếm nguồn cây cảnh mini. Chắc chắn sẽ cho ra bạn hàng trăm kết quả để bạn lựa chọn. Từ các cửa hàng lớn đến cửa hàng nhỏ đều hiện lên. Nhưng bạn nên lựa chọn nơi nào để tin tưởng là vườn ươm. Bởi vì nơi đây có đa dạng mẫu mã để bạn có thể tha hồ lựa chọn. Và giá cả cũng phải chăng và bạn cũng có thể trực tiếp đến vườn để xem và chọn cây nữa.

2. Một số loại cây cảnh mini dễ kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh mini rất đa dạng và phong phú. Vì thế việc lựa chọn cây cảnh mini để kinh doanh cũng không hẳn là một việc khó khăn nữa. Có một loại cây mà bạn có thể tham khảo như:

  • Cây cọ để bàn: là một loài cây tạo cảm giác tương mát và dễ chịu khi trồng. Cây thích hợp để bạn có thể trồng ở ban công, hiên nhà. Cây cọ cũng có ý nghĩa phong thủy nên được rất nhiều người ưa chuộng.
kinh doanh cây cảnh mini cần những gì
  • Xương rồng thanh sơn: là một loài cây có sức sống mãnh liệt cùng với vẻ bề ngoài độc đáo ấn tượng. Nên cây được rất nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn. Là một loài cây có thể chịu hạn được. Nên chỉ cần cung cấp cho cây một lượng nước vừa đủ. Và để cây ở nơi có ánh nắng để cây có thể phát triển tốt.
kinh doanh cây cảnh mini cần những gì
  • Sen đá lá thơm: là một loài cây có mùi thơm rất đặc biệt và có nguồn gốc từ Đà Lạt. Cây cũng có ý nghĩa phong thủy là đem lại sự may mắn, phúc lộc cho gia đình. Do đó mà cây cũng được nhiều người lựa chọn và tìm mua như một món quà. Hay là một cây trồng để trang trí nhà cửa.
kinh doanh cây cảnh mini cần những gì
  • Sen đá móng rồng: là một loài sen đá mang một vẻ ngoài độc đáo mạnh mẽ giống như cái tên của nó. Cây cũng có mọc hoa vào mùa thu đông nữa. Đặc biệt của cây này đó đó là khi lá cây rụng xuống bạn có thể đem nó cắm lại xuống đất. Và nó sẽ mọc lên một cây sen đá khác xinh đẹp chẳng kém đấy!
kinh doanh cây cảnh mini cần những gì

3. Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng cây cảnh mini – Kinh doanh cây cảnh mini cần những gì?

3.1. Giới thiệu cây cảnh cần ấn tượng, hấp dẫn

Để kinh doanh thành công cây cảnh mini việc giới thiệu cây cũng rất quan trọng. Vì nó sẽ quyết định việc khách hàng có sẵn sàng rút tiền túi của mình ra để mua một cây hay không? Và tại sao phải mua nó?

Vì mỗi cây cảnh đều mang một một ý nghĩa đặc biệt riêng nó. Và những đặc điểm bên ngoài ấn tượng mà nó đem lại so với các loại cây khác. Vì thế trước khi bắt đầu vào kinh doanh thì bạn cũng nên tìm hiểu ý nghĩa và đặc điểm của từng loại cây. Để từ đó bạn có thể sẵn sàng tư vấn cho khách hàng của mình. Và lựa chọn loại cây thích hợp với nhu cầu của họ.

>>> Xem thêm: Bật Mí Các Xu Hướng Kinh Doanh Của Giới Trẻ Hiện Nay

3.2. Sử dụng hình đẹp và bắt mắt khi quảng bá trên mạng xã hội

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh mà không quảng bá trên mạng xã hội thì bước đầu kinh doanh của bạn đã thất bại rồi đấy. Đừng coi thường việc quảng cáo trên các trang mạng xã hội, các phương tiện truyền thông. Vì tốt truyền bá trên mạng xã hội nhanh hơn bạn tưởng rất nhiều.

Bạn nên đầu tư một trang riêng cho cửa hàng của mình trên các trên mạng xã hội. Đầu tư và chụp thật nhiều hình về các cây cảnh của mình. Tạo hình ảnh trang thật bắt mắt thu hút người mua. Đưa ra nhiều lựa chọn cho các khách hàng online và tư vấn nhiệt tình. Chắc chắn bạn sẽ thu hút một lượng đông đảo các khách hàng online đáng kể đấy.

3.3. Bán thêm phụ kiện dành cho cây cảnh

Tại sao bạn lại chỉ bán cây cảnh thôi? Tại sao không bán thêm phụ kiện dành cho cây cảnh đúng không nào? Kinh doanh cây cảnh mini không có nghĩa là bạn chỉ tập trung vào bán cây cảnh không thôi. Mà bạn cũng nên bán thêm những mặt hàng phụ kiện tiện ích cho cây. Để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi đến mua tại cửa hàng của bạn.

Bạn có thể bán thêm một số phụ kiện như: chậu, bình, dụng cụ chăm sóc cây,… Và bạn cũng có thể tư vấn cho khách hàng cách chăm sóc đúng cách cây cảnh. Chắc chắn bạn sẽ trở thành một địa chỉ kinh doanh cây cảnh mini vô cùng chuyên nghiệp đấy nhé!

3.4. Nắm rõ các kỹ thuật chăm sóc cây cảnh mini

Hiểu biết được ý nghĩa và đặc điểm của cây thôi chưa đủ. Bạn còn phải hiểu rõ về chăm sóc cây. Đặc điểm chăm sóc riêng của từng loại cây như thế nào? Trồng và chăm sóc cây cũng như nuôi và chăm sóc thú cưng vậy đó! Nếu không biết chăm sóc như thế nào cây sẽ chết dần chết mòn hoặc phát triển không đúng hướng.

Vì thế việc nắm rõ các kỹ thuật chăm sóc cây cảnh là rất quan trọng. Để bạn có thể tư vấn cho khách hàng cũng như chăm sóc tốt lâu dài cho những cây mà bạn kinh doanh. Bạn có thể đăng lên trang mạng, diễn đàn hàng ngày về cách chăm sóc cây. Cũng thu hút thêm nhiều khách về cho cửa hàng bạn đó!

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

3.5. Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ đi kèm – Kinh doanh cây cảnh mini cần những gì?

Ngày nay kinh doanh mà không kèm theo dịch vụ kèm theo thật sự là một thiếu sót không thể bỏ qua. Bạn có thể kèm các dịch vụ như: ship hàng tận nơi, giảm giá cuối năm,… Hoặc bạn có thể lưu thông tin khách hàng để có những dịch vụ ưu đãi hàng tháng, sinh nhật. Khách hàng sẽ cảm thấy bạn quan tâm đến họ. Và cửa hàng có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Hoặc bạn cũng thể lên lịch và điện thoại chăm sóc khách hàng 1 tuần 1 lần. Để hỏi về tình trạng cây trồng và cách chăm sóc cây sau một tuần mua như thế nào. Nếu như dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, thì khách hàng sẽ tự giới thiệu nhiều người đến với cửa hàng của bạn hơn.

4. Kiếm vốn để kinh doanh cây cảnh mini cùng ứng dụng Appay

Để có thể phát triển và kinh doanh tốt cây cảnh mini. Thì Appay sẽ giới cho bạn một cách để bạn có thể tìm được một nguồn vốn như: viết blog, đào bitcoin, chơi game, sử dụng app để kiếm tiền.

Ứng dụng Appay app kiếm tiền được nhiều người Việt tin dùng

Appay là gì? Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

kinh doanh cây cảnh mini cần những gì

Làm sao để kiếm tiền với Appay?

Thông thường, khi sử dụng ứng dụng Appay, bạn sẽ nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Cụ thể là khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ tài chính và bảo hiểm. Việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. Ngoài ra bạn còn có thể kiếm tiền nhanh chóng trên app Appay nhờ bán bảo hiểm.
Giao diện của app được thiết kế vô cùng thân thiện. Kể cả đối với những ai không rành về công nghệ. Ai cũng đều có thể dễ dàng thao tác và kiếm tiền trên ứng dụng này.

Trên là những giải đáp thắc mắc của Appay về kinh doanh cây cảnh mini cần những gì? Hy vọng bạn đã tìm kiếm được những thông tin thích hợp. Chúc bạn thành công!