Kiếm Tiền Từ Việc Dịch Thuật – Hướng Dẫn Làm Giàu Dễ Dàng?

Nếu bạn là dịch giả tự do hoặc biên dịch toàn thời gian, và bạn đang tìm kiếm công việc để được trả tiền. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kiếm tiền từ việc dịch thuật. Giúp bạn nhanh chóng thuận lợi có thu nhập sau những bài dịch thuật.

1. Dịch thuật là gì? – Cách kiếm tiền với dịch thuật

Dịch thuật không phải là một từ ngữ xa lạ đối với nhiều bạn học ngoại ngữ và chỉ có những người học tốt ngoại ngữ mới làm được dịch thật. Càng ngày ngành dịch thuật càng phát triển vì thế nhu cầu về dịch thuật vẫn cứ gia tăng. Vì thế càng xuất hiện nhiều cộng tác viên biên dịch online.

kiếm tiền từ việc dịch thuật

Cho nên đây là công việc bán thời gian hay công việc tay trái vô cùng lý tưởng cho những bạn học giỏi ngoại ngữ. Bên cạnh đó, công việc này còn giúp bạn trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ và học hỏi thêm nhiều cách truyền đạt mới. Không những vậy, bạn có thể thoải mái linh động thời gian để làm việc. Số tiền nhận được từ công việc dịch thuật khá cao so với những công việc bán thời gian khác. Tuy nhiên kiếm tiền từ việc dịch thuật cần nhiều chất xám và không đơn giản.

>>> Xem thêm: Ở Việt Nam Bây Giờ Kiếm Tiền Bằng Viết Lách Mới Là Xu Hướng

2. 5 Trang web tiền kiếm tiền từ việc dịch thuật

2.1 Upwork – Upwork.com

Hiện tại, Upwork là một network freelancer chuyên nghiệp nhất thế giới. Sau khi truy cập vào web và đăng kí, bạn có thể bắt đầu làm việc ngay. Để tìm kiếm công việc bạn ấn vào mục Find Job. Mỗi ngày sẽ có nhiều khách hàng đăng lên công việc lên đó.

Nếu bạn chọn được công việc phù hợp và hoàn thành tốt thì sẽ có nhiều khách hàng hơn. Upwork có nhiều hình thức thanh toán. Ở Việt Nam thì là Payoneer, bạn có thể lựa chọn.

2.2 Kiếm tiền từ việc dịch thuật qua Iwriter.com

Upwork là dành cho tất cả các lĩnh vực, còn iwriter cũng là một network freelancer nhưng lại chỉ dành cho dân chuyên viết lách. Khách hàng vào đây để đặt bài viết. Sau khi truy cập vào trang web và đăng ký thành công. Bạn vào mục Write Content để tìm dự án để viết bài. Đối với thành viên mới, sau khi nhấn vào đây sẽ phải làm một bài trắc nghiệm kiểm tra ngữ pháp trước khi viết bài. Nếu bài viết của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được tiền trong tài khoản. Thanh toán tiền bằng Paypal.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Online Dễ Dàng Uy Tín – Hiệu Quả Nhất 2020

2.3 Trang web Fiverr – Fiverr.com

kiếm tiền từ việc dịch thuật

Fiverr là một trong những network freelancer lớn và nổi tiếng lâu đời. Fiverr có tính chuyên nghiệp và dễ sử dụng hơn so với một số website khác. Họ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng và freelancer để hoàn thành công việc tốt nhất. 

2.4 Kiếm tiền từ việc dịch thuật – Freelancer.com

Freelancer.com là web site nổi tiếng và lớn. Nên bạn có thể an tâm mà tin tưởng. Trong này có rất nhiều lĩnh vực để bạn lựa chọn, dịch thuật là một trong số đó. Trước tiên bạn chọn công việc mà mình muốn làm. Sau khi hoàn thành công việc tốt thì sẽ được nhận tiền. Tuy nhiên trước tiên bắt đầu làm việc thì bạn phải tạo một tải khoản trước. Một profile ấn tượng sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

2.5 Guru.com

Guru.com cũng là một trang web tìm việc online lớn sẽ giúp bạn kiếm tiền từ việc dịch thuật. Nơi đây có một lượng công việc lớn cho bạn lựa chọn. Bạn phải có kỹ năng trong công việc đó. Nếu hoàn thành tốt bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và làm ăn lâu dài với khách hàng. 

3. Các cách kiếm tiền triệu đơn giản hơn không tốn công sức

3.1 Kiếm tiền trên ứng dụng điện thoại Appay

Ngoài việc kiếm tiền từ việc dịch thuật, bạn còn có thể kiếm tiền từ việc trở thành một công tác viên của Appay. Appay là một ứng dụng môi giới tài chính giữa ngân hàng và người cần vay vốn. Thông qua công việc môi giới khách hàng thành công, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Khi tham gia vào Appay là bạn một cộng tác viên và làm công việc gửi thông tin người muốn vay vốn đến Appay.

kiếm tiền từ việc dịch thuật

Khi giới thiệu khách hàng có nhu cầu vay vốn tài chính. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ có 350.000 vnđ/hồ sơ trong tài khoản. Với 4 hồ sơ, bạn sẽ có được 450.000 vnđ/hồ sơ.

kiếm tiền từ việc dịch thuật

Ngoài ra Appay còn có bán bảo hiểm với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ nhận được ưu đãi lớn với mức phí bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. 3 gói sản phẩm bảo hiểm hiện có của Appay là: bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

>>> Xem thêm: Trang Web Kiếm Tiền Online 3 Dạng Uy Tín Nhất Nên Biết

3.2 Trở thành một Affiliate Marketing

Afiliate makerting còn được gọi là tiếp thị liên kết. Có thể hiểu rằng đây là một cách giới thiệu sản phẩm của nhà sản xuất đến khách hàng. Chẳng hạn như một số web bán hàng online như: Tiki, Shopee, Sen Đỏ,… Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng  khi bán được thành công sản phẩm đó. Hoa hồng có thể dao động từ 8 – 15 % hoặc nhiều hơn. Công việc này không đòi hỏi bạn phải bỏ vốn đầu tư. Nhưng nó yêu cầu kỹ năng tiếp thị của bạn và biết sử dụng công nghệ. 

3.3 Kiếm tiền qua Trade Coin

Kiếm tiền qua Trade Coin là giao dịch tiền điện tử. Có một loại tiền điện tử gọi là Cryptocurrency, nó còn có nhiều tên gọi khác như là: tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số,… Nó có tên như vậy là vì đây là loại tiền được hình thành dựa trên công nghệ, kỹ thuật hóa qua những thuật toán hiện đại.

kiếm tiền từ việc dịch thuật

Tiền điện tử hiện nay rất nổi tiếng trong lĩnh vực MMO. Bởi vì số tiền bạn bỏ ra để đầu tư có thể tăng lên chóng mặt có thể nhân đôi thậm chí là nhân ba. Tuy nhiên mặt bất lợi của nó cũng vô cùng lớn. Bạn có thể gặp rủi ro, bị lừa hay bị lỗ hổng kỹ thuật.

Nhiều nhiều kẻ lợi dụng vào tham vọng tiền bạc và sử dụng kỹ xảo trong kỹ thuật để lừa tiền, rút tiền ảo. Cho nên nhiều người đã trắng tay chỉ trong trong vài giờ.. Cho nên nếu bạn muốn tham gia vào công việc này thì nên có hiểu biết về công nghệ thông tin hay các kỹ thuật nâng cao.

3.4 Làm đồ handmade – kinh doanh bán hàng online

Kinh doanh đồ handmade là công việc được khá nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn là người khéo léo, tinh tế thì rất phù hợp với công việc này. Ngoài ra bạn có thể học hỏi thêm từ người cùng nghề, video trên mạng hoặc đi học thêm. Sau khi đã tự tạo ra những sản phẩm độc quyền của mình.

kiếm tiền từ việc dịch thuật

Bạn có thể bán online qua các fanpage facebook hoặc bạn bè. Nhưng trước tiên bán hàng bạn phải tìm hiểu thêm về đối tượng khách hàng, nhu cầu, thị hiếu khách hàng,… Quan trọng hơn là phải biết bắt cập xu hướng để nhanh chóng ra những sản phẩm mới trên thị trường. Nhiều người sẽ tìm đến đồ handmade của bạn vì lạ mắt, đẹp, nhanh chóng ra những sản phẩm mới.

>>> Xem thêm: 5 Cách Kiếm Tiền Đơn Giản Cho Mẹ Đơn Thân Khó Có Thể Bỏ Lỡ Nhất Năm 2020

3.5 Kiếm tiền bán hàng trên các website thương mại điện tử

Kiếm tiền qua việc bán hàng trên thương mại điện tử không dành cho những người mới bắt đầu làm MMO. Nếu bạn đam mê kinh doanh bán hàng, thì hãy tập tành bán hàng online qua mạng xã hội trước. Học hỏi nhiều kinh nghiệm, nắm bắt thị trường, nhu cầu khách hàng và học thêm về digital marketing thì mới có thể phát triển được.

kiếm tiền từ việc dịch thuật

Ngoài ra làm việc trên các trang thương mại điện tử nước ngoài như Amazon thì bạn phải có vốn tiếng anh ở mức khá. Vì tất cả giao dịch, thông tin sản phẩm hay tư vấn đều phải sử dụng tiếng Anh.

>>> Xem thêm: 11+ Cách Kiếm Tiền Ở Nhà Đơn Giản, Nhẹ Nhàng Nhưng Thu Nhập “Khủng”

Kiếm tiền từ việc dịch thuật có thể đem lại thu nhập cao cho cuộc sống của bạn. Ngoài ra còn có nhiều công việc khác giúp bạn hái ra tiền. Appay chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mình.