Kiếm Tiền Từ Bán Ảnh Online – Bán Ảnh Stock Trên Mạng Những Điều Cần Biết

Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ bán ảnh online. Bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể để chi trả cho sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa ngành công nghiệp bán ảnh trực tuyến đang ngày càng phổ biến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Kiếm tiền từ bán ảnh online một số lưu ý

1.1 Đăng ký tài khoản

Để bắt đầu kiếm tiền từ bán ảnh online với ảnh stock. Bạn nên chọn cho mình một vài trang web stock lớn để đăng ký tài khoản. Quá trình đăng ký tài khoản trên stock này cũng cần phải tìm hiểu kỹ. Không phải đơn giản cứ đăng ký rồi up hình là được.

Kiếm tiền từ bán ảnh online

Như với Shutterstock sau khi đăng ký bạn phải up lên 10 tấm hình cho đội ngũ kiểm duyệt. Qua được 7/10 thì coi như bạn đăng ký thành công và được up hình để bán. Còn một số stock thì dễ hơn, như iStockphoto chỉ cần 3 tấm và kiểm duyệt khá dễ dàng.

Còn Dreamstime thì chẳng yêu cầu gì, bạn cứ up hình thẳng lên và chờ họ kiểm duyệt. Quá trình kiểm duyệt này còn tùy thuộc vào từng đội ngũ quản lý của stock. Thường chỉ sau 3-10 ngày là bạn có thể biết được phản hồi.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Từ Chụp Ảnh – Cơ Hội Kiếm Tiền Hoàn Hảo?

1.2 Đảm bảo chất lượng ảnh

Ảnh stock có thể không cần quá to nhưng phải rất rõ. F càng nhỏ càng tốt tuỳ lens thì từ 1/5.6-1/8 là ổn. Tốc độ chụp không quan trọng, tuỳ theo f và ISO mà giảm tốc để có tấm hình với độ sáng mong muốn. Bố cục của ảnh stock cũng khác so với nhiếp ảnh thông thường. Thông thường trong nhiếp ảnh thì chủ thể nên nằm giữa hình, vì mình chụp hình là để mô tả chủ thể.

Kiếm tiền từ bán ảnh online

Với ảnh stock, chủ thể nên nằm phía rìa tấm hình, chừa khoảng trống ở giữa hình để người mua có thể gắn chữ vào làm hình minh hoạ hoặc hình nền. Một số hình stockdùng làm nguyên liệu cho các bạn thiết kế đồ hoạ, hình lúc này thường có nền trắng hoặc đen để dễ tách lớp trong Photoshop. Nếu bạn chụp được tấm ảnh rõ nét chủ thể, không bị hạt, bố cục đẹp, vậy thì ảnh của bạn chắc chắn sẽ được duyệt cho qua.

1.3 Thể loại ảnh bạn muốn chụp

Sau khi bạn đã đủ kỹ năng để chụp một tấm hình dạng stock. Việc tiếp theo cần nghiên cứu là bạn sẽ chụp cái gì. Thường thì một tấm hình lúc nào cũng sẽ có một trong hai thông điệp: ý tưởng và thể hiện. Đôi khi một tấm hình đội đủ cả hai yếu tố trên và thế là nó trở thành tuyệt phẩm.

Kiếm tiền từ bán ảnh online

Các web stock thường có các tiêu chí riêng của mình. Họ thường ưu tiên cho những tấm hình phù hợp với tiêu chí đặt ra. Để kiếm tiền từ bán ảnh online bạn cần chuyển tải thông điệp, ý tưởng. Tuy nhiên có những dạng hình mà chợ nào cũng sẽ cần như phong cảnh, du lịch, văn hoá, lịch sử, kiến trúc, đời sống, ẩm thực,…

>>> Xem thêm: Top 5 Nghề Nghiệp Tự Do Lương Cao Không Giới Hạn Tuổi Tác

2. Các Website cho phép bạn bán hình ảnh của mình để kiếm tiền

2.1 Kiếm tiền từ bán ảnh online – Shutterstock

Đây là website bán ảnh online lớn nhất thế giới hiện nay, một địa chỉ uy tín đã hoạt động hơn 15 năm. Nó có hàng triệu khách hàng mua hàng thường xuyên. Theo website, hơn 500 triệu đô la đã được trả cho những người upload ảnh, video và nhạc trên trang này. Ngoài ra, Shutterstock còn cho phép bạn giữ bản quyền ảnh upload. Đây là 1 đặc quyền lớn để bảo về tác quyền của bạn trước các vi phạm bản quyền.

Kiếm tiền từ bán ảnh online


Bạn có thể trở thành cộng tác viên của Shutterstock và bắt đầu có tiền mỗi khi có người mua và download ảnh của bạn tại đây. Hoa hồng chia sẻ mỗi bức ảnh dao động từ 20 đến 30%. Hóa đơn thanh toán sẽ được trả cho bạn hàng tháng.

>>> Xem thêm: TOP 10 Ý Tưởng Kiếm Tiền Trên Mạng Cực “Hot” Không Thể Bỏ Qua

2.2 Kiếm tiền từ – Dreamstime

Dreamstime là một trong những cái tên lâu đời và nổi tiếng trong ngành công nghiệp ảnh cổ phiếu. Nó được sử dụng thường xuyên bởi các thương hiệu lớn như Google, IKEA, Samsung, Walmart.

Kiếm tiền từ bán ảnh online

Kiếm tiền từ bán ảnh online trên Dreamstime có các tiêu chí kiểm soát chất lượng cho tất cả các hình ảnh. Nhưng đối với tất cả các công việc đó, nó có một số khoản thanh toán tốt nhất trong kinh doanh.

2.3 Kiếm tiền từ bán ảnh online – Snapwire

Snapwire là trang ảnh stock ấn tượng nhất hiện nay trên web. Vào thời điểm này, nó có trên 335.000 nhiếp ảnh gia đăng ký làm cộng tác viên. Nó được sử dụng bởi hàng ngàn ấn phẩm như Scholastic, Deutsch và Huffington Post.

Kiếm tiền từ bán ảnh online

Điều hay nhất về Snapwire là tính năng chụp ảnh theo yêu cầu. Các ấn phẩm có thể thực hiện với giá thiết lập để các nhiếp ảnh gia có thể hoàn thành. Bạn sẽ nhận 70% doanh thu trên các bức ảnh yêu cầu nếu thành công. Hoặc nếu bạn chỉ muốn tải lên và bán ảnh trên thị trường, bạn sẽ hưởng 50% doanh thu.

>>> Xem thêm: Trang Web Kiếm Tiền Online 3 Dạng Uy Tín Nhất Nên Biết

2.4 Kiếm tiền từ bán ảnh online – PhotoShelter

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ bán ảnh online, nhưng thông qua trang web của riêng bạn. PhotoShelter là một công cụ tuyệt vời cho việc này. Vì nó là một nền tảng Thương mại điện tử định hướng nhiếp ảnh mà bạn có thể tích hợp vào hầu hết mọi trang web. Điều này bao gồm lưu trữ đám mây cho ảnh của bạn, giỏ mua hàng tích hợp. Hay mẫu trang web kéo và thả, giao diện trực quan, SEO tốt và một số tích hợp phương tiện truyền thông xã hội.

Kiếm tiền từ bán ảnh online

Lợi ích của tùy chọn này bao gồm duy trì toàn quyền kiểm soát cách hiển thị ảnh của bạn. Không để ảnh của đối thủ cạnh tranh hiển thị cùng với ảnh của bạn và khả năng kiếm được nhiều hơn giá bán.Nhưng bù lại bạn sẽ phải trả phí thuê bao cho dịch vụ này. Gói cơ bản bắt đầu ở mức $ 10/tháng và số lượng tính năng tối thiểu.

2.5 Kiếm tiền từ bán ảnh online – Foap

Kiếm tiền từ bán ảnh online

Khác với các nền tảng ở trên, Foap là ứng dụng di động giúp mọi người có thể kiếm tiền bằng cách bán ảnh trực tuyến. Người dùng có nhiều cách để kiếm tiền từ bán ảnh online trên Foap. Bên cạnh đó nền tảng cũng giúp phân phối ảnh của người dùng cho các thương hiệu lớn như Getty Images.

3. Appay – Ứng dụng kiếm tiền đơn giản hơn bán ảnh online

3.1 Ứng dụng kiếm tiền Appay là gì?

Appay ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại với mức thu nhập tốt nhất hiện nay. Nó cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

3.2 Cách bạn kiếm thu nhập từ Appay

Khi tham gia Appay bạn chỉ đóng vai trò là người cộng tác viên và gửi thông tin người vay tới Appay. Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Không cần vốn đầu tư, không mất phí và đặc biệt không cần kiến thức tài chính. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân. Tiền hoa hồng sẽ được chuyển hàng tháng vào thẻ ngân hàng.

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%.

>>> Xem thêm: 11+ Cách Kiếm Tiền Ở Nhà Đơn Giản, Nhẹ Nhàng Nhưng Thu Nhập “Khủng”

Kiếm tiền từ bán ảnh online vừa kết hợp sở thích vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Hy vọng với bài viết của chúng tôi bạn đã có cái nhìn rõ hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.