Kiếm Tiền Thụ Động Là Gì? 5 Ý Tưởng Tạo Thu Nhập Thụ Động Phổ Biến Nhất

Khái niệm thu nhập thụ động đang dần phổ biến với người Việt Nam. Có người đã từng nói: “Càng tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động sẽ càng nhanh chóng tự do về tài chính”. Vậy làm sao để kiếm tiền thụ động? Trong bài viết này, Appay sẽ giới thiệu đến bạn 5 ý tưởng tạo thu nhập thụ động phổ biến nhất.

1. Kiếm tiền thụ động là gì?

Ngược lại với thu nhập chủ động là thu nhập thụ động. Trong khi thu nhập chủ động lấy đi thời gian của bạn thì thu nhập thụ động cho bạn tiền và thời gian.

Kiếm tiền thụ động

Theo Wikipedia, thu nhập thụ động là thu nhập nhận được mà không cần sử dụng sức lao động của chính mình. Nó là nguồn thu nhập từ những tài sản và trí tuệ của mình tạo ra như tiền lời từ đầu tư, bất động sản, bản quyền âm nhạc, tài sản sở hữu trí tuệ,…

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

2. Năm ý tưởng tạo thu nhập thụ động phổ biến nhất năm 2019

2.1. Mua đất

Mua đất là một hình thức đầu tư để tạo thu nhập thụ động khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn đã có sẵn một miếng đất thì có thể bắt tay vào kinh doanh bất động sản ngay.

mua đất để Kiếm tiền thụ động

Tuy rằng, đất có lúc lên lúc xuống. Nhưng nhìn chung giá đất vẫn tăng đều theo thời gian. Những người tự bỏ tiền ra mua đất thì không ai lỗ cả. Chỉ có những người đi vay tiền mua đất thì mới vỡ nợ nếu gặp thời điểm không tốt.

2.2. Làm video trên youtube

Bạn có thể tạo một kênh youtube về bất cứ lĩnh vực nào mà bạn thích. Có thể là âm nhạc, film, tranh luận, tiếng anh,…

Kiếm tiền thụ động

Sau khi bạn có một số lượt xem và số người đăng ký thì bạn có thể trở thành đối tác của youtube và chèn quảng cáo Google Adsense. Nhiều bạn trẻ đang kiếm hàng chục ngàn USD mỗi tháng trên youtube.

làm youtube

Khi bạn đã có những video chất lượng, lượng người xem kha khá là bạn đã bắt đầu có thu nhập thụ động rồi. Cảm giác rất tự do khi ngồi chơi mà hàng ngày vẫn có tiền sẽ cực thích cho mà xem.

>>> Xem thêm: 15+ Công Việc Giúp Bạn Kiếm Thêm Thu Nhập Cuối Tuần Nhẹ Nhàng, Hiệu Quả

2.3 Kiếm tiền từ bản quyền

Mọi công việc đều phải trải qua quá trình hình thành, phát triển rồi mới thu được thành quả mong muốn. Nếu bạn là một nhà văn, nhà soạn nhạc,… hãy kiếm tiền bản quyền từ chính những sản phẩm của bạn. 

Kiếm tiền thụ động

Còn nếu bạn không đủ tài năng sáng tác, nhưng vẫn hứng thú với việc kiếm tiền từ bản quyền. Hãy tìm hiểu việc chuyển nhượng bản quyền. Đó là thị trường nơi bạn có thể mua và bán bản quyền. Một nguồn thu nhu nhập thụ động khá tốt dành cho bạn.

2.4 Tạo ra một ứng dụng di động

Smartphone là sản phẩm không thể thiếu đối với bất kì ai trên thế giới này. Và dĩ nhiên, nhu cầu về giải trí bằng điện thoại cũng tăng lên. Chính vì thế, các ứng dụng di động ra đời ngày càng nhiều. Đây chính là cơ hội để bạn kiếm tiền thụ động. Bạn có thể tận dụng xu hướng này bằng cách tự tạo ra một ứng dụng di động cho một nền tảng bất kỳ, chẳng hạn như Android hoặc iOS. Sau đó, thực hiện các thủ tục để đưa lên cửa hàng ứng dụng và chờ đợi điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Kiếm tiền thụ động

Tuy nhiên, để viết được ứng dụng thì bạn cũng phải có kiến thức về lập trình, thiết kế app, vốn và rất nhiều những thứ khác.

tạo ra ứng dụng điện thoại

Bạn e ngại vì không biết bắt đầu lập trình từ đâu? Chẳng sao cả, bạn có thể học qua mạng. Hoặc, hãy thuê một lập trình viên để tạo ra ứng dụng dựa trên ý tưởng của bạn. Đây có thể là một lựa chọn đắt đỏ nhưng kết quả sẽ chuyên nghiệp hơn nhiều.

Nếu bạn vẫn muốn tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng hơn, không vận động tay chân hay trí óc vất vả. Chúng tôi có một gợi ý kiếm tiền khá hay ho dành cho bạn đây. Đó là APPAY. Ứng dụng giúp cải thiện thu nhập này có rất nhiều ưu điểm giúp bạn kiếm thu thêm thu nhập một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: TOP 20 Công Việc Kiếm Thêm Thu Nhập Vào Buổi Tối Không Thể Bỏ Lỡ

3. Kiếm tiền thụ động hiệu quả hơn với APPAY

3.1. Ứng dụng kiếm tiền Appay là gì?

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại phổ biến hiện nay. Ứng dụng này cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn đến tổ chức tín dụng FE Credit. Thông qua đó bạn sẽ kiếm tiền bằng cách nhận hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ thành công.

kiếm tiền với appay

3.2 Ưu điểm vượt trội của ứng dụng kiếm tiền Appay

Kiếm tiền thụ động
  • Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ ngân hàng. Việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. Những công việc còn lại như nhận hồ sơ, thẩm định và giải ngân,… sẽ do nhân viên của ngân hàng FE Credit xử lý. Rất đơn giản đúng không?
  • Giao diện của app được thiết kế vô cùng thân thiện với người dùng. Kể cả đối với những ai không rành về công nghệ đều có thể dễ dàng thao tác và kiếm tiền trên ứng dụng này.

>>> Xem thêm: Gợi Ý Những Nghề Hái Ra Tiền Dành Cho Nữ Giới Hot Nhất Hiện Nay

3.3 Làm sao để kiếm tiền với Appay?

Giới thiệu khách hàng và giới thiệu cộng tác viên

Thông thường, khi sử dụng ứng dụng Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay, nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Sau đây là cách thực hiện kiếm tiền khi bạn đã cài đặt ứng dụng Appay trong điện thoại.

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Kiếm tiền thụ động

Kinh doanh bảo hiểm với mức chiết khấu hấp dẫn

Không chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền từ khách hàng, APPAY còn giúp bạn có thêm một khoản thu nhập khác từ kinh doanh bảo hiểm. Ba gói bảo hiểm cơ bản nhu cầu cao được Appay cho ra thị trường hiện nay đó là: 

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu lên đến 40%.

Kiếm tiền thụ động

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Trên đây là một số thông tin về cách kiếm tiền thụ động được Appay tổng hợp. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được bạn cải thiện được thu nhập hiện tại.