Bạn Đã Bắt Đầu Kiếm Tiền Lúc Rảnh Rỗi? Nếu Chưa Hãy Bắt Đầu Với 10 Công Việc Sau Đây

Bạn có rất nhiều khoản chi tiêu cần thực hiện trong khi thời gian rảnh rất ít. Vậy tại sao lại không tìm kiếm những công việc gia tăng thu nhập mà không chiếm quá nhiều thời gian? Hãy cùng điểm qua 10 công việc kiếm tiền lúc rảnh rỗi trong bài viết dưới đây.

Kiếm tiền lúc rảnh rỗi qua kinh doanh online

APPAY – Ứng dụng di động giúp kiếm tiền nhanh chóng và tiện lợi

APPAY là một ứng dụng di động cho phép bạn kiếm tiền từ việc làm cộng tác viên tìm kiếm khách hàng vay vốn tín dụng. Cụ thể, bạn sẽ nhập các thông tin như CMND, số điện thoại, địa chỉ,… của khách hàng. Sau đó, hồ sơ này được chuyển về ngân hàng FE Credit để xử lý. Nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ nhận được hoa hồng 450.000 VNĐ.

kiếm tiền lúc rảnh rỗi
Bạn có thể kiếm tiền qua APPAY bằng hai cách đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể kiếm tiền bằng cách là giới thiệu cộng tác viên. Nếu người này có hồ sơ khách hàng được duyệt thì bạn sẽ nhận được 100.000 VNĐ. Tất cả tiền hoa hồng của bạn sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân.

APPAY tạo dựng được lòng tin trong khách hàng nhờ những ưu điểm sau:

  • Cách thức hoạt động đơn giản và dễ thực hiện. Bạn không cần phải giỏi công nghệ cũng có thể thực hiện.
  • Không phải chịu trách nhiệm về vấn đề của khách vay vốn tín dụng với ngân hàng FE Credit sau khi hồ sơ đã được duyệt.
  • App APPAY là miễn phí trên hệ điều hành Android và IOS. Vì vậy, bạn không cần phải bỏ chi phí nào để có thể sở hữu ứng dụng điện thoại này.
  • Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút thì đã có thể kiếm được tiền.
  • APPAY có hơn 83.000 lượt đăng ký và hơn 55.000 người sử dụng thường xuyên. Do đó, nó thể hiện được độ uy tín và an toàn của ứng dụng.
kiếm tiền lúc rảnh rỗi
APPAY dễ dàng cài đặt và dễ dàng sử dụng.

>>> Xem thêm: Làm Gì Khi Chán Công Việc Hiện Tại – Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Bạn

Làm blogger để tăng thu nhập

Có thể bạn chưa biết, Blog là một website thông tin thuộc sở hữu riêng hoặc thuộc dạng nhật ký trực tuyến. Blog được xem là nơi để cá nhân hoặc tổ chức chia sẻ nội dung về nhiều lĩnh vực.

Vậy làm thế nào để bạn có thể kiếm tiền từ trang Blog này? Câu trả lời đó chính là trở thành một Blogger. Blogger chính là người vận hành trang Blog. Bạn sẽ chia sẻ những quan điểm, cách nhìn của mình về một lĩnh vực nào đó để thu hút người truy cập vào blog và đọc bài. 

Sẽ có các doanh nghiệp trả tiền cho bạn nếu họ muốn sản phẩm mình được xuất hiện trong blog của bạn. Mức thu nhập bạn nhận được sẽ gia tăng nếu số người mua sản phẩm thông qua blog gia tăng. Có thể bạn không tin, nhưng rất nhiều Blogger kiếm được thu nhập đến 55.000.000 VNĐ/tháng trong thời gian ngắn.

Kinh doanh mỹ phẩm online

Mỹ phẩm luôn là mặt hàng được yêu thích và có tốc độ tiêu thụ nhanh. Đặc biệt, xu hướng mua mỹ phẩm online cũng ngày càng phát triển. Do đó, bạn có thể bán các loại mỹ phẩm trên internet hay mạng xã hội như Facebook,..

kiếm tiền lúc rảnh rỗi
Tốc độ tiêu thụ sản phẩm mỹ phẩm trên online rất nhanh chóng.

Cách kiếm tiền này vừa giúp tiết kiệm chi phí tồn kho, thời gian quản lý cửa hàng. Thêm vào đó, sử dụng phương pháp này tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Nếu biết cách thực hiện, bạn có thể kiếm đến 200 triệu/ tháng.

>>> Xem thêm: 5 Thói Quen Đơn Giản Trong Cách Kiếm Tiền Của Người Khôn Ngoan

Kiếm tiền lúc rảnh rỗi bằng việc bán hàng order online

Đây cũng là một dạng kinh doanh online đang thịnh hành. Bạn sẽ không cần phải tự sản xuất hay lưu trữ sản phẩm. Thay vào đó, bạn phải tìm kiếm nguồn hàng có giá thấp và đăng lên ở Facebook với giá cao hơn. 

Sau khi có khách hàng mua sản phẩm, bạn sẽ nhận tiền đặt cọc của khách và tiến hành order bên phía nhà cung cấp. Như vậy, phần chênh lệch còn lại sau khi trả tiền hàng là phần lợi nhuận của bạn. Với cách làm này, bạn có thể kiếm đến con số 50 triệu/tháng.

Kiếm tiền lúc rảnh rỗi với tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết còn có thể gọi là Affiliate Marketing. Cách thức kiếm tiền này không chiếm quá nhiều thời gian nhưng vẫn hiệu quả.

kiếm tiền lúc rảnh rỗi
Tiếp thị liên kết đang là xu hướng mới hiện nay và có tiềm năng.

Bạn sẽ tìm kiếm các nhà phân phối có hỗ trợ affiliate, đăng ký và tiến hành quảng bá sản phẩm của họ. Sau đó, cứ mỗi khách hàng click vào đường link affiliate thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Hình thức của Affiliate này có thể là một video quảng cáo,banner điện tử hoặc đường link của SEO,… Chỉ với các thao tác đơn giản bạn sẽ nhận được mức thu nhập gần 10 triệu/ tháng.

>>> Xem thêm: Thời Gian Rảnh Quá Nhiều? 3 Cách Để Cải Thiện Quỹ Thời Gian Của Bạn

Các cách kiếm tiền khác tại nhà những lúc rảnh rỗi 

Bán đồ handmade

Nếu bạn có ít vốn nhưng lại thừa kỹ năng và khả năng sáng tạo đừng ngại ngần thử sức với đồ handmade. Nếu bạn làm chúng với chất lượng tốt và mẫu mã đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể bán với số lượng lớn.

kiếm tiền lúc rảnh rỗi
Các đồ handmade cũng đem lại thu nhập cho bạn lúc rảnh.

Với công việc bán đồ handmade, mức thu nhập tăng thêm của bạn có thể đạt được hàng chục triệu/ tháng.

Nhận làm gia sư lúc rảnh rỗi để tăng thu nhập

Đây là công việc phù hợp với các bạn sinh viên. Nó đem lại những lợi ích thiết thực. Vừa giúp củng cố lại các kiến thức vừa tạo ra thu nhập trong thời gian rảnh.

Mức thu nhập kiếm được từ việc làm gia sư rất linh hoạt. Tùy vào học viên và số lượng buổi dạy, mức lương của bạn có thể thay đổi. Tuy nhiên, thông thường số tiền tối thiểu bạn có thể kiếm được là 1 triệu/ tháng/ tuần 4b.

Đầu tư coin trong thời gian rảnh

Đầu tư coin hay còn gọi là đầu tư tiền điện tử. Bạn có thể sử dụng nó để mua những thứ giá trị hoặc đổi ra thành tiền thật. Bạn có thể kiếm được Bitcoin (BTC) qua cách sau.

kiếm tiền lúc rảnh rỗi
Bitcoin gia tăng giá trị qua một thời gian.

Mua lại bitcoin từ bạn bè hoặc người thân sử dụng chúng. Trữ nó và đổi thành tiền hoặc mua các vật phẩm khác khi giá trị nó tăng cao hơn thời điểm bạn mua. 

Nếu bạn bè bạn không bán BTC, bạn có thể đến các sàn giao dịch ở Việt Nam để mau như bitcoinvietnam.com.vn,… Giá trị của BTC cũng khá giống chứng khoán nên bạn có thể thu được một khoản lời nếu đầu tư vào nó.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Hiệu Quả Chỉ Với 10 Thói Quen Kiếm Tiền Và Tiết Kiệm

Làm cộng tác viên viết bài content

Content chính là căn bản và yếu tố không thể bỏ qua nếu doanh nghiệp muốn thành công. Do đó, các công ty luôn chịu bỏ ra một chi phí để phát triển content. Đây là cơ hội tốt cho những bạn có khả năng viết lách.

Bạn sẽ được giao cho số lượng bài content quy định và có thể thực hiện tại nhà. Mức tiền trả cho việc viết bài content cũng có sự thay đổi tùy theo số từ mà bạn viết. Thông thường, số tiền bạn có thể nhận được là tầm 20.000 đến 30.000 VNĐ/ 1 bài content.

Nhận đồ thủ công làm tại nhà để kiếm tiền lúc rảnh rỗi

Đồ thủ công được giao về nhà làm cũng đang là một công việc kiếm tiền lúc rảnh rỗi hấp dẫn. Bạn chỉ cần hoàn thành số sản phẩm mình nhận về theo khuôn mẫu sẵn có. Bên cạnh đó, số tiền bạn nhận được cũng linh hoạt và có thể đạt 500.000 VNĐ/ sản phẩm. 

kiếm tiền lúc rảnh rỗi

Các đồ thủ công có thể làm như đính cườm, tô màu tranh, làm nón, đan đồ,…

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Tạo động lực cho bản thân để kiếm tiền lúc rảnh rỗi

Loại bỏ những suy nghĩ sợ hãi

Có thể bạn không biết, con người thường có xu hướng suy nghĩ tiêu cực hơn tích cực. Bạn không muốn làm việc gì không chỉ vì bạn lười biếng mà do bạn sợ hãi nó. Bạn luôn sợ khi làm sẽ bị thất bại và gặp nhiều rủi ro.

Như vậy, nếu bạn cứ sợ hãi, cơ thể bạn sẽ tự động căng thẳng, mệt mỏi và không có động lực làm việc. Vì vậy, hãy nhanh chóng gạt bỏ những suy nghĩ đó để bắt tay kiếm tiền nhanh chóng.

Xác định mục tiêu và kế hoạch thực hiện

Ngay sau khi đã loại bỏ sợ hãi và suy nghĩ về điều tích cực. Điều tiếp theo bạn cần làm đó là biết về điều khiến bạn suy nghĩ tích cực. 

Thay vì phải suy nghĩ “ Tôi không muốn nghèo khổ, không muốn sống trôi dạt”. Bạn nên suy nghĩ là “Tôi sẽ tìm công việc kiếm tiền nhanh chóng những lúc rảnh rỗi”. Chỉ đơn giản như vậy, nhưng bạn cũng đã có thể tạo ra được mục tiêu để lập kế hoạch rồi.

kiếm tiền lúc rảnh rỗi
Xác định mục tiêu và lập kế hoạch thực hiện.

Về việc lập kế hoạch, bạn nên cụ thể những giải pháp mà có thể làm. Chẳng hạn như tôi sẽ đi làm thêm, góp vốn kinh doanh, kinh doanh online hay sẽ dùng APPAY kiếm tiền vào thời gian rảnh. Nhờ việc xác định rõ ràng mục tiêu và các kế hoạch thực hiện, bạn sẽ dễ dàng thực hiện mục tiêu đó hơn.

Tạo ra một mục tiêu cụ thể

Trên thực tế, mỗi con người đều có hàng tá mục tiêu muốn thực hiện. Tuy nhiên, không phải cứ thực hiện cùng lúc là hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào một mục tiêu cụ thể và thực hiện nó trước. Như vậy, xác suất thành công mục tiêu đó sẽ cao hơn rất nhiều.

Cách tốt nhất là sắp xếp các công việc bạn sẽ thực hiện lần lượt. Chẳng hạn bạn muốn thay đổi mức thu nhập của mình so với trước. Bạn có thể thực hiện các bước theo thứ tự như sau:

  • Tìm kiếm công việc thu nhập thêm vào thời gian rảnh
  • Chọn lọc những công việc có thể làm được. Quyết định công việc phù hợp nhất với tình huống hiện tại của bạn. 
  • Tiếp theo, đây mới là bước tạo ra thu nhập. Đó là thực hiện theo các cách thức của công việc mà bạn chọn.\

Vì vậy, tạo cho mình một kịch bản công việc không phải là dư thừa. Nó giúp bạn không nản lòng và tập trung hơn.

Biến mục tiêu trên trở nên thú vị

Bạn nên biết, để hoàn thành một công việc gì đó với hiệu quả tốt nhất thì bạn nên yêu thích nó. Chính vì vậy, bạn nên biến mục tiêu ban đầu đã đặt ra trở nên thú vị hơn. Càng thú vị, bạn sẽ có động lực thực hiện và càng làm tốt hơn.

kiếm tiền lúc rảnh rỗi
Mục tiêu thú vị sẽ dễ dàng thực hiện thành công hơn.

Chẳng hạn, “bạn không muốn thất bại”. Được thôi, hãy tìm kiếm và thực hiện các cách kiếm tiền nhanh chóng và uy tín. “Bạn không muốn phức tạp” thì hãy chọn cách làm đơn giản nhất. Có rất nhiều cơ hội xung quanh bạn, nếu bạn biết tận dụng thì sẽ thực hiện mục tiêu dễ dàng hơn.

Trên đây là 10 công việc giúp bạn có thể kiếm tiền lúc rảnh rỗi. Đừng bỏ lỡ chúng, hãy nhanh tay lưu lại và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhé.