7 Mẹo Kiếm Tiền Để Mua Sắm Dành Cho Các Tín Đồ Đam Mê Shopping

Các tín đồ đam mê shopping thường “vung tay quá trán” khi đi mua sắm. Đó là lý do họ luôn trong tình trạng “viêm màng túi”. Vậy có những mẹo tiết kiệm tiền khi mua sắm nào hay không? Và làm sao để kiếm thêm tiền để thỏa mãn sở thích này? Cùng Appay tìm hiểu nhé!

Quy tắc 1: Quy tắc mua sắm trong vòng 24 giờ

Quy tắc đầu tiên giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền khi mua sắm đó chính là quy tắc 24 giờ. Quy tắc này càng phù hợp hơn khi bạn mua sắm online. Khi mua sắm online, sau khi đã cho món đồ mình chọn vào giỏ hàng thì khoan vội thanh toán ngay. Hãy đợi 24 giờ đến 48 giờ sau. Sở dĩ như vậy là để giảm thiểu tình trạng bạn mua sắm theo cảm xúc.

quy tắc mua sắm 24 giờ

Thông thường khi mua sắm online, bạn rất dễ bị “mê hoặc” bởi các chương trình khuyến mãi, giảm giá sốc,… Từ đó mua những sản phẩm mà mình không thật sự cần. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thu chi kế hoạch của bạn.

Bạn cũng nên áp dụng quy tắc này khi mua sắm tại cửa hàng hay các trung tâm thương mại. Hãy đặt món hàng xuống. Nếu qua ngày hôm sau bạn vẫn muốn mua món hàng đó thì hãy đến mua. Không nên vội vã mua ngay.

tiết kiệm tiền khi mua sắm

Một tip khác đó là khi mua sắm tại cửa hàng, bạn nên tham khảo giá trước. Để từ đó mang đủ số tiền hoặc dư một chút. Như vậy sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không chi tiêu do cảm xúc.

>>> Xem thêm: Con Gái Nên Làm Nghề Gì? Top 3 Nghề Dễ Xin Việc Phù Hợp Với Con Gái

Quy tắc 2: Hãy mua đồ mới thay vì đồ cũ

Thoạt nghe có vẻ lạ lùng đúng không. Muốn tiết kiệm tiền thì phải mua đồ cũ chứ vì sao lại là mua đồ mới. Tuy nhiên tùy vào từng món đồ mà bạn nên quyết định mua cũ hay mua mới.

Chẳng hạn, với những đồ dùng điện tử như quạt điện, nồi cơm điện,… là những đồ vật bạn không nên mua cũ hay qua sử dụng. Vì dù nó có giá rẻ nhưng bạn sẽ chỉ dùng được nó khoảng 2 – 4 tháng thì sẽ bắt đầu xảy ra hư hỏng. Từ đó những chi phí sửa chữa có khi tăng lên gấp nhiều lần so với việc mua một thiết bị mới hoàn toàn.

tiết kiệm tiền khi mua sắm

Nếu lựa chọn mua mới, bạn cũng nên tham khảo về giá, mẫu mã và dịch vụ bảo hành. Vì mỗi thương hiệu sẽ có sự chênh lệch về giá hay mẫu mã. Đặc biệt là dịch vụ hỗ trợ sau bán hay các chương trình khuyến mãi khác.

Quy tắc 3: Ưu tiên sử dụng những thẻ quà tặng giảm giá

Một trong những cách để giúp bạn tiết kiệm tiền mua sắm nữa đó chính là sử dụng những voucher, mã giảm giá. Hoặc sử dụng thẻ khách hàng ở mỗi cửa hàng để mua sắm. Thông thường, khi mua sắm bằng những chiếc thẻ này, bạn sẽ được giảm giá từ 5 – 10% tùy thuộc vào từng cửa hàng hay giá trị sản phẩm.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng chỉ mua sắm khi cần thiết. Không nên mua sắm những thứ bạn thật sự không cần, hay chỉ vì có thẻ giảm giá mà chi tiêu.

làm thẻ thành viên để nhận ưu đãi

>>> Xem thêm:

Quy tắc 4: Đăng ký Email hoặc số điện thoại với các cửa hàng

Một quy tắc nữa giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua sắm, đó chính là đăng ký email hoặc số điện thoại tại các cửa hàng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với những chương trình giảm giá, ưu đãi từ các thương hiệu, nhãn hàng thời trang.

Tuy nhiên , để đảm bảo tính an toàn của thông tin cá nhân, bạn nên tạo một tài khoản email mới chỉ sử dụng cho mục đích mua sắm. Và cũng đừng quên check email này thường xuyên để nhận các chương trình ưu đãi từ các nhãn hàng, thương hiệu nhé.

tiết kiệm tiền khi mua sắm

Vậy làm sao để kiếm thêm tiền để mua sắm?

4 quy tắc trên là cách giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền khi mua sắm. Nhưng nếu như vậy vẫn chưa đủ thì sao? Khi đó đòi hỏi bạn phải có thêm nhiều nguồn thu nhập để thỏa mãn sở thích của mình. Nhưng sự thật bạn không có nhiều thời gian để kiếm tiền đến vậy. Vậy làm sao đây? Đừng lo lắng, tại sao lại không sử dụng thử Appay – ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại đang “hot” hiện nay?

tiết kiệm tiền khi mua sắm

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Ứng dụng này cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng, cụ thể là ngân hàng FE Credit. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

ứng dụng appay

Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh bảo hiểm trên sàn Appay để kiếm thêm thu nhập. Ba gói bảo hiểm cơ bản nhu cầu cao được Appay cho ra thị trường hiện nay đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm và bán lại với chiết khấu lên đến 40%.

>>> Xem thêm: Có Nên Kiếm Tiền Trên Mạng Hay Không? – 5 Sự Thật Mà Bạn Nên Biết

Trên đây là 4 mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua sắm. Ngoài ra còn có 1 phương pháp giúp bạn kiếm tiền rất hay để thỏa mãn sở thích của mình. Hy vọng bài chia sẻ này từ Appay sẽ thật sự có ích với bạn!