Kiếm Tiền Bằng Affiliate Marketing Có Hiệu Quả Không?

Affiliate Marketing là gi? Có kiếm tiền được không? Kiếm tiền bằng Affiliate Marketing có hiệu quả không? Thì chúng tôi sẽ giải đáp cho các câu hỏi này qua bài viết sau. Để giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về công việc này.

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Đây là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Trong đó nhà phân phối sản phẩm dựa trên sự hiểu biết của mình mà đưa ra chiến dịch tiếp thị để thu hút khách hàng để mua hàng và sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp. Nhà phân phối nếu bán được nhiều sản phẩm thì sẽ nhận được tiền hoa hồng của nhà cung cấp.

kiếm tiền bằng affiliate marketing
Affiliate Marketing là tiếp thị liên kết dùng để quảng bá sản phẩm.

>> Xem thêm: Kiếm Tiền Affiliate Là Gì? Bạn Đã Cập Nhật Xu Hướng Mới Này Chưa?

2. Kiếm tiền bằng Affiliate Marketing có hiệu quả không?

Đây là một mô hình Marketing phổ biến ở nhiều công ty. Cho nên kiếm tiền bằng Affiliate Marketing là một phương pháp hiệu quả. Nếu bạn là người có khả năng tìm kiếm mặt hàng chất lượng và biết cách quảng bá sản phẩm. Bạn có thể kiếm được ít nhất $500 đầu tiên. Thêm vào đó là sự nỗ lực và cố gắng học hỏi.

Affiliate Marketing cũng là một mô hình có nhiều ngành nghề,chiến thuật, loại hình. Cho nên sẽ có người thành công ở cách này, có người thành công cách khác. Vì thế độ cạnh tranh sẽ tương đối không quá cao so với một số ngành nghề khác.

kiem-tien-bang-affliate-marketing-01

Để kiếm tiền bằng Affiliate marketing bạn cần phải học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm

3. Ưu và nhược điểm của Affiliate Marketing

3.1 Ưu điểm

 • Không cần tự tạo ra sản phẩm
 • Không cần có trách nhiệm về sản phẩm
 • Sản phẩm đa dạng
 • Hoa hồng cao
 • Dễ tiếp cận
 • Ít rủi ro
 • Tiềm năng lớn
 • Nếu tạo được hệ thống tự động, bạn sẽ không cần tốn nhiều thời gian mà vẫn kiếm được lợi nhuận từ tiếp thị liên kết

kiem-tien-bang-affliate-marketing-02

3.2 Nhược điểm

 • Cần thời gian xây dựng thương hiệu: Lòng tin ở khách hàng được tạo dựng bằng thời gian và chất lượng sản phẩm
 • Cần thời gian tạo kênh tiếp thị và có traffic
 • Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm: Không phải ai cũng kiểm tra sản phẩm trước khi tiếp thị. Vì thế bạn cần phải kĩ càng trong việc kiểm tra chất lượng để tạo dựng thương hiệu tốt.
 • Hoa hồng bị hủy
 • Mất Data khách hàng: Thông tin khách hàng sẽ được nhà cung cấp lưu lại chứ không phải là bạn. Nếu lần sau nhà cung cấp sẽ quảng bá trực tiếp đến khách hàng mà không cần thông qua bạn nữa.

>> Xem thêm: Kiếm Tiền Affiliate Marketing Dễ Hay Khó – Giải Đáp Thắc Mắc

2. Hướng dẫn cách kiếm tiền bằng Affiliate Marketing

4.1 Tạo Content Marketing

Đây là phương pháp tiếp thị cần nhiều thời gian để xây dựng. Cho nên sẽ rất ít người lựa chọn khi mới bắt đầu. Nhưng để tạo một thương hiệu tốt với khách hàng thì nên hướng tới một kênh tiếp thị bền vững như thế này. Bạn sẽ phải tạo ra những bài content marketing chất lượng để tạo sự uy tín và độ tin cậy cao.

kiếm tiền bằng affiliate marketing
Content Marketing

4.2 Social marketing

Đây là phương pháp kiếm tiền bằng cách quản bá sản phẩm và dịch vụ thông qua các mạng xã hội như: Facebook, youtube, Instagram,… Nếu bạn sở hữu những fanpage có lượt theo dõi cao và tương tác với nhiều người thì nên tận dụng. Nhưng bạn vẫn cần phải tạo ra những nội dung có giá trị cho khách hàng. Lúc đấy khả năng thành công trong việc xây dựng thương hiệu mới cao.

social network

4.3 Email marketing

Email Marketing là một dạng tiếp thị liên kết qua email. Phương pháp này rất phổ biến ở nước ngoài và đang mở rộng tại Việt Nam. Hầu hết những người đi làm hay đi học đều sử dụng email. Với số lượng người sử dụng nhiều như vậy thì việc tiếp thị qua email sẽ đảm bảo thành công cao hơn. Cho dù bạn sử dụng phương pháp nào thì cũng cần có những nội dung chất lượng. Mang đến giá trị cao cho khách hàng.

kiếm tiền bằng affiliate marketing
Email Marketing

Bạn cần điều hướng người dùng vào website, để có được nhiều email của những người quan tâm đến chủ đề mà bạn chia sẻ. Vì thế bạn cần phải tạo ra một biểu mẫu đăng ký email. Bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tiềm kiếm khách hàng tiềm năng.

4.4 Quảng cáo Ads

Quảng cáo Ads là một phương pháp tiếp thị rất phổ biến. Nhất là qua các trang mạng xã hội hay Google, vì đây là những website mà hầu hết ai cũng sử dụng. Đổi lại bạn cần phải bỏ ra một số tiền khá lớn để có thể chạy quảng cáo trên các trang mạng. Để duy trì nó thì bạn cũng cần phải có tiền. Cho nên nếu bạn có nguồn kinh tế lớn thì có thể làm cách này.

kiem-tien-bang-affliate-marketing-04

>>> Xem thêm: 11+ Cách Kiếm Tiền Ở Nhà Đơn Giản, Nhẹ Nhàng Nhưng Thu Nhập “Khủng”

5. Ba loại website kiếm tiền bằng Affiliate Marketing thịnh hành nhất 2019

5.1 Website Cashback

Cashback có nghĩa là hoàn tiền. Đây là một hình thức hoàn tiền chiếc khấu khi mua sắm đồ qua các website bán hàng online qua sự giới thiệu của website trung gian. Có nghĩa là thay vì trực tiếp vào các website mua sắm online. Người mua chỉ cần truy cập vào mô hình hoàn tiền trước. Sau đó mua hàng của các thương hiệu mình thích.

Họ sẽ được hoàn tiền lại sau khi mua hàng thành công vào tài khoản cửa hàng đố. Số tiền được hoàn tương ứng với phần trăm giá trị sản phẩm. Khách hàng vẫn có thể sử dụng lại số tiền này mà không cần lo bất cứ điều gì. Hoặc rút tiền mật thông qua tài khoản ngân hàng liên kết với cửa hàng.

Website Cashback

5.2 Website hướng dẫn và chia sẻ tip hay

Các kinh nghiệm về hướng dẫn và chia sẻ những tip hay luôn được mọi người tìm kiếm. Cho nên bạn có thể tạo ra website để chia sẻ những tip hay về lĩnh vực gì đó. Hay hướng dẫn làm cái gì đó. Thêm vào đó bạn có thể review sản phẩm. Nhờ những nội dung hay và chất lượng, website sẽ được nhiều người truy cập và biết đến. Sau đó bạn có thể lồng ghép những sản phẩm mình muốn tiếp thị qua các bài viết.

kiem-tien-bang-affliate-marketing-05

5.3 Website tin tức

Nếu bạn có một website tin tức có nhiều lươt truy cập. Thì bạn nên cho chạy những baner quảng cáo bên cạnh hay dưới nội dung tin tức. Hoặc bạn có thể quảng cáo trực tiếp sản phẩm qua những bài viết. Để duy trì website tin tức bạn phải cập nhập thời sự hằng ngày. Không những duy trì mà còn có thể gia tăng lượng truy cập vào website.

kiem-tien-bang-affliate-marketing-06

6. Có giải pháp kiếm tiền nào hiệu quả thay thế cho Affiliate Marketing?

Appay là một ứng dụng thông minh kiếm tiền trên điện thoại. Đây là một giải pháp kiếm tiền hiệu quả có thể thay thế cho Affiliate Marketing. Thậm chí nó còn có thể vượt trội hơn bởi nhiều ưu điểm nổi bật. Nhưng ưu điểm vượt trội là:

 • Ứng dụng đơn giản, không cần phải rành công nghệ mới dùng được.
 • Không mất tiền
 • Có thể làm bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào
 • Kiếm tiền nhanh chóng, không phải mất thời gian xây dựng thương hiệu
Giải pháp tài chính thay cho tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với Appay bằng cách:

 • Tải ứng dụng về
 • Tìm những khách hàng có nhu cầu vay vốn, đăng ký thông tin khách hàng vào Appay
 • Với một hồ sơ thành công sẽ được 350.000 VNĐ/hồ sơ mỗi tháng vào tài khoản. Nếu thành công từ 4 hồ sơ trở lên, hoa hồng bạn nhận được sẽ lên đến 450.000 VNĐ/hồ sơ

ứng dụng kiếm tiền appay

Gia tăng thu nhập với dịch vụ bán bảo hiểm của Appay:

Ngoài trở thành môi giới tài chính cho Appay, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách bán bảo hiểm trên sàn Appay. Hiện nay Appay đang bán ba loại sản phẩm bảo hiểm:

 • Bảo hiểm toàn diện xe máy
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân,
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Nếu bạn trở thành user của Appay, khi mua bảo hiểm sẽ nhận được ưu đãi vô cùng lớn với mức phí bảo hiểm được chiết khấu lên đến 40%. Vì thế bạn vừa có thể bảo vệ bản thân và gia đình, vừa tiết kiệm được một khoản tiền mua bảo hiểm.

>> Xem thêm: 

Đây là những thông tin mà Appay muốn chia sẻ về chủ đề kiếm tiền bằng Affiliate Marketing. Nếu bạn đam mê lĩnh vực này thì có thể tham khảo những cách làm trên. Chúc bạn thành công!