Kiếm Tiền Affiliate Là Gì? Bạn Đã Cập Nhật Xu Hướng Mới Này Chưa?

Trong những năm gần đây, xu hướng Affiliate Marketing đang dần phổ biến trong MMO. Vậy kiếm tiền affiliate thực chất là gì? Hãy cùng tìm hiểu về cách kiếm tiền này trong bài viết dưới đây.

1. Những điều nên biết về kiếm tiền affiliate

1.1 Bạn có hiểu thực sự về Affiliate Marketing?

Affiliate Marketing hay còn được biết đến với tên gọi tiếp thị liên kết. Nó là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên (CTV) nhưng đã được tối ưu hóa”  và “công nghệ hóa”.

Với hình thức này, bạn chỉ cần tìm các nhà phân phối sản phẩm có chương trình affiliate. Sau đó thì đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ. Chỉ cần như vậy là bạn sẽ có thể nhận được hoa hồng.

kiem-tien-affiliate-la-gi-1
Phải thực sự hiểu nó là gì mới có thể thành công.

Một số affiliate network hiện đang thịnh hành ở Việt Nam như: KTcity Reviewer, Shopee Affiliate Program, Adflex CPO, Accesstrade Network,…

Cách thức kiếm tiền khá đơn giản. Khi có khách hàng mua sản phẩm qua link liên kết riêng của bạn thì sẽ được hoa hồng. Tùy dự án hay sản phẩm sẽ có những mức hoa hồng khác nhau.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Công Nghệ Cơ Hội Tăng Thu Nhập Làm Giàu Không Thể Bỏ Qua

1.2 Ưu điểm của việc kiếm tiền Affiliate là gì?

Kiếm tiền qua tiếp thị liên kết có nhiều lợi ích như sau:

  • Không cần nhập hàng hoặc dịch vụ.
  • Bạn có thể làm việc ở bất cứ chỉ cần có 1 chiếc máy tính kết nối mạng internet là được.
  • Thường không cần phải chăm sóc khách hàng hoặc rất ít. Hơn nữa, bạn cũng không cần lo về việc vận chuyển và bàn giao sản phẩm cho khách hàng.
  • Chi phí ban đầu rất thấp. Chủ yếu là bạn sẽ đầu tư thời gian, công sức để tìm hiểu về  Affiliate Marketing
kiem-tien-affiliate-la-gi-8
Chi phí ban đầu rất thấp.
  • Có sự đa dạng hóa trong lựa chọn: Nhiều network trung gian liên kết mọc lên và chính họ cũng là những người mang tiếp thị liên kết phổ biến đến các chủ shop, đại lý bán lẻ,…
  • Khi làm affiliate thông qua network, mọi vấn đề về thanh toán và thống kê hiệu suất sẽ luôn minh bạch khiến bạn an tâm.
  • Khi làm affiliate và biết cách kiếm tiền, kỹ năng bạn càng được nâng cao hơn. Khi đó bạn có thể nhân rộng những gì bạn làm và  thuê đội ngũ quản lý.
kiem-tien-affiliate-la-gi-2
Có thể nhân rộng quy mô khi thực sự làm tốt.

1.3 Kiếm tiền affiliate thông qua Accesstrade là gì?

Accesstrade hiện đang là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam và Châu Á. Trang này đang hợp tác với hơn 100 đối tác là các nhà cung cấp hàng đầu trong các ngành về Thương mại điện tử, Tài chính, Giáo dục,… như Lazada, Tiki, Shopee, Vietravel cùng với cộng đồng hơn 180.000 đối tác phân phối hoạt động tại Việt Nam.

Để đăng ký bắt đầu hợp tác và kiếm tiền tại nhà với Accesstrade, bạn hãy vào trang chủ của nó. Quy trình đăng ký tham gia rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ chỉ mất từ 5 đến 10 phút để hoàn tất. 

kiem-tien-affiliate-la-gi-3
Đăng ký tham gia vào Accesstrade khá đơn giản và dễ thực hiện.

Tiếp theo sau khi truy cập trực tiếp vào trang chủ hãy click vào nút ĐĂNG KÝ. Bạn chuyển sang mục điền thông tin và tiến hành điền đầy đủ thông tin của mình được yêu cầu. Lưu ý là hãy mở email kích hoạt tài khoản và nhấp vào đường link kích hoạt được gửi đến.

Vậy là bạn đã chính thức trở thành một nhà phân phối trong cộng đồng tiếp thị liên kết của Accesstrade rồi. Công việc còn lại là bắt đầu kiếm tiền tại nhà thông qua đăng ký các chiến dịch mà thôi.

>>> Xem thêm: Bạn đã thử qua những cách kiếm tiền online không cần vốn “dễ như cho” này chưa?

2. Ngoài việc kiếm tiền Affiliate, còn cách tăng thu nhập khác là gì?

2.1 Môi giới tài chính cùng Appay

Ngoài việc ứng dụng Affiliate Marketing phổ biến như hiện nay, việc sử dụng một ứng dụng điện thoại để kiếm tiền dường như trở nên phổ biến hơn. Và trong đó, Appay chính là ứng dụng kiếm tiền như vậy.

Appay hoạt động theo phương thức là môi giới tài chính của ngân hàng FE Credit. Việc của bạn khi sử dụng app đó chính là tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu vay vốn. Những thông tin khách hàng được điền vào ứng dụng sẽ tạo nên hồ sơ khách hàng. Phần hồ sơ này được gửi đến cho ngân hàng FE Credit – đã được liên kết với APPAY hiện tại.

Nếu hồ sơ này sẽ được xét duyệt thành công thì bạn sẽ được tiền hoa hồng. Mức hoa hồng sẽ là 350.000 VNĐ/ hồ sơ. Đặc biệt, từ hồ sơ thứ 4 trở lên thành công thì số tiền sẽ tăng thành 450.000 VNĐ/ hồ sơ. Đây là con số thu nhập không hề nhỏ. Và nếu làm thành công nhiều hồ sơ thì mức thu nhập càng khủng hơn nữa.

kiem-tien-affiliate-la-gi-4
Kiếm tiền với số hoa hồng khủng một cách đơn giản.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Hiệu Quả Chỉ Với 10 Thói Quen Kiếm Tiền Và Tiết Kiệm

2.2 Kinh doanh bảo hiểm với ứng dụng Appay

Ngoài việc trở thành môi giới tài chính, bạn cùng có thể kinh doanh bảo hiểm với ứng dụng Appay để kiếm thêm thu nhập. Có 3 loại bảo hiểm trên sàn Appay mà bạn nên biết:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Các vấn đề xảy ra khi khách hàng tham gia giao thông đều được bồi thường. Đối tượng bao gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe và người thứ 3 bị va chạm.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến thương tật từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: tất cả các cá nhân tổ chức sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia loại bảo hiểm này.

Điểm đặc biệt nổi bật của cách thức này chính là mức ưu đãi nhận được khi mua. Nếu bạn là user của APPAY mức chiết khấu có thể lên đến 40%. Và bạn có thể kiếm thêm thu nhập đáng kể khi tư vấn và bán bảo hiểm Appay.

kiem-tien-affiliate-la-gi-5
APPAY vừa cho ra mắt hình thức kiếm tiền qua bảo hiểm.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.3 CTV tư vấn tài chính với APPAY

Công việc kiếm tiền theo cách này phức tạp hơn so với cách làm ban đầu. Bạn sẽ được APPAY liên hệ và ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, một hồ sơ giải ngân đầy đủ ở đây phải gồm sự tư vấn cho khách hàng và hồ sơ khách hàng. Song, mức thu nhập nhận được có thể cũng tốt hơn, vì được điều chỉnh theo thỏa thuận giữa hai bên.

Hơn nữa, trước khi bắt đầu công việc bạn sẽ được trainning bởi APPAY. Những kiến thức cần thiết và mục quan trọng trong hợp đồng đều được làm rõ giúp bạn ghi nhớ rõ hơn.

kiem-tien-affiliate-la-gi-6
Có thể làm nhiều cách để tăng thu nhập nhờ APPAY.

2.4 Thu nhận hồ sơ giải ngân 

Nếu như trong khu vực quanh bạn có hồ sơ giải ngân của khách hàng cần thu thì bạn phải đến địa điểm hẹn để nhận lại hồ sơ này. Tiếp theo chỉ cần nộp lại cho ngân hàng FE Credit và nhận về một khoản tiền nhất định. Đây là cách kiếm tiền đơn giản nhất của APPAY hiện tại.

kiem-tien-affiliate-la-gi-7
Đơn giản là thu hồ sơ vẫn nhận được tiền.

>>> Xem thêm: Gợi Ý Những Nghề Hái Ra Tiền Dành Cho Nữ Giới Hot Nhất Hiện Nay

Trên đây là những nội dung bạn cần biết về kiếm tiền affiliate là gì. Hy vọng rằng, sau bài viết này các bạn đọc sẽ có cái nhìn khách quan hơn về hình thức kiếm tiền MMO này.