Top 15 Công Việc Giúp Bạn Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Lương Ổn Định Hơn

Mức lương hiện giờ chỉ đủ trang trải cuộc sống. Bạn cần kiếm thêm thu nhập ngoài lương giúp cuộc sống dễ thở hơn. Thì đây dưới đây là 15 công việc giúp cho cho bạn kiếm tiền nhanh chóng và có thể làm tại nhà.

kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Kiếm tiền thu nhập hằng tháng ngoài tiền lương

1. Có nên kiếm thêm tiền ngoài thu nhập ổn định hiện tại?

Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu và mức sống càng tăng cao. Nhưng mức lương của bản vẫn như vậy. Hay nó vẫn chưa đủ với mức sống của bản. Thì việc kiếm thêm thu nhập ngoài lương là rất cần thiết. 

Xã hội phát triển kéo theo nhiều ngành nghề mới ra đời. Giúp bạn không cần phải lo lắng khi kiếm thêm một công việc tay trái. Phục vụ các nhu cầu cho đời sống và đủ để trang trải nhiều khoản tiền khác. Mà không cần nợ nần hay vay mượn.

kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Nên kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính

>>> Xem thêm: 5 Cách Kiếm Tiền Của Người Do Thái Ai Cũng Nể Phục Và Học Theo

2. 15 công việc giúp kiếm thêm thu nhập ngoài lương

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 15 công việc làm ngoài giờ mà bạn có thể làm tại nhà vào những lúc rảnh rỗi.

2.1 Ứng dụng kiếm tiền trên Appay

Appay là một ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn giới thiệu nó đến những người có nhu cầu vay tiền. Thông qua đó bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng khi giới giới thiệu khách hàng thành công. 

kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Kiếm tiền với Appay cực đơn giản và hiệu quả

Ưu điểm kiếm tiền trên Appay

 • Bạn không cần có bất cứ kiến thức về nghiệp vụ ngân hàng. 
 • Công việc của bạn đơn giản là giới thiệu khách hàng. Các thao tác khác sẽ do công ty xử lý.
 • Giao diện app vô cùng dễ dùng và thân thiện. Cho dù là người không rành công nghệ cũng có thể dùng được.
 • Không cần vốn, không mất tiền.
 • Bạn có thể làm bất cứ địa điểm nào và thời gian bất kì. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra một ít thời gian thì đã kiếm được một số tiền thu nhập kha khá.
 • Tiền hoa hồng được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng.
 • Khi có bất kì phát sinh xảy ra giữa ngân hàng và người vay vốn, thì bạn không cần chịu trách nhiệm.
kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Sử dụng ứng dụng đơn giản và nhận được nhiều hoa hồng nếu giới thiệu khách hàng thanh công

Cách kiếm tiền trên Appay

Nhập thông tin khách hàng:

 1. Bật ứng dụng Appay và chọn “Giới thiệu khách hàng”
 2. Điền thông tin khách hàng và nhấn “Kiểm tra hồ sơ”
 3. Chọn công ty tài chính thích hợp và nhấn “Lưu thông tin”
 4. Chờ xem kết quả hồ sơ.

Sau khi các nhân viên của ngân hàng xử lý hồ sơ và chấp nhận nó thành công. Thì mỗi tháng bạn có thể nhận được 150.000 vnđ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ thì được nhận 450.000 vnđ/hồ sơ. Đối với việc giới thiệu cộng tác viên, khi họ đăng ký vào app và nhập mã giới thiệu từ bạn. Bạn sẽ được nhận 100.000 vnđ trong tài khoản.

2.2 Cộng tác viên viết bài

Hiện nay người ta tuyển viết content cho các website rất là nhiều. Nếu bạn là người có khả năng viết lách thì nên làm công việc này. Bạn sẽ kiếm được khoảng 50.000/bài và rất thích hợp làm những lúc rảnh rỗi. Miễn là hoàn thành thời gian deadline mà người ta đưa ra. 

kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Cộng tác viên viết bài có thể làm trong giờ rảnh rỗi

Đối với viết bài, có rất nhiều lĩnh vực cần triển khai nội dung trên website của họ. Vì thế bạn phải là người biết rộng. Hoặc có khả năng tìm kiếm thông tin và tự triển khai nội dung. Bạn có thể viết theo kiểu review sản phẩm chẳng hạn. Đây là cách mà rất nhiều người làm để kiếm thêm thu nhập. Nếu chăm chỉ có thể kiếm vài triệu một tháng.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Hiệu Quả Chỉ Với 10 Thói Quen Kiếm Tiền Và Tiết Kiệm

2.3 Dịch bài trực tuyến

Nếu bạn là người ngôn ngữ tốt và càng biết nhiều ngôn ngữ thì càng hay. Hãy nhận các công việc dịch bài trực tuyến để kiếm thêm tiền. Những lúc rảnh sau khi đi làm, bạn tranh thủ lên các trang tuyển phiên dịch viên mà làm. Một bài như vậy có thể nhận được từ 100.000 – 500.000 mỗi tháng. Quả là một món hời cho những người muốn kiếm thêm thu nhập ngoài lương.

>>> Xem thêm: 5 Kỹ Năng Kiếm Tiền Bạn Có Thể Trau Dồi Để Cải Thiện Thu Nhập Hiện Tại

2.4 Trở thành trợ lý ảo

Đây là một công việc khá lạ lẫm với nhiều người. Kiểu công việc này phù hợp với những người có tính cách chu đáo, cầu toàn, biết tổ chức và đa nhiệm. Công việc này tuy không dễ nhưng có thể mang lại thu nhập tốt. 

kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Trở thành một trợ lý ảo đòi hỏi bạn phải là người đa nhiệm

Khi trở thành trợ lý ảo, bạn sẽ sắp xếp lịch họp, trả lời gmail, nhập dữ liệu và làm hoạt động truyền thông với những nhiệm vụ khác khi sếp yêu cầu. 

2.5 Gõ văn bản

Gõ văn bản yêu cầu một kỹ năng quan trọng là phải gõ nhanh. Cách vận hành của công việc này là bạn phải nghe các tập tin âm thanh và gõ lại những gì mình đã nghe một cách nhanh nhất. Công việc này rất phù hợp cho những bà nội trợ. Hoặc những người muốn kiếm thêm thu nhập vào những giờ rảnh rỗi. Tuy có hơi tẻ nhạt và buồn chán, nhưng nếu cố gắng bạn có thể kiếm được một khoản tiền có thể sống dư dả.

2.6 Tham gia khảo sát

Khi một công ty nào đó cần khảo sát một số sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc đi thăm dò ý kiến. Thì người ta hay tổ chức các cuộc khảo sát. Tham gia vào công việc khảo sát rất là dễ dàng. Số tiền mà bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào công ty mà bạn làm. Sau khi hoàn thành cuộc khảo sát, các công ty sẽ liên lạc và trả tiền cho bạn thông qua nhiều cách thức chuyển tiền khác nhau tùy thuộc vào họ.

2.7 Thử nghiệm các trang web

Công việc thử nghiệm trang web là một công việc rất đơn giản, giúp bạn kiếm thêm thu nhập tại nhà dễ dàng. Những gì bạn cần làm là chờ đợi hướng dẫn của công ty mà bạn đã đăng ký thử nghiệm. Sau đó đưa ra các phản hồi dành cho trang web đó. Để giúp họ sửa chữa và cải thiện nó tốt hơn. Bên cạnh đó còn giúp họ điều hướng và hoạt động theo ý muốn.

kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Sau khi thử nghiệm trang web và phản hồi lại bạn sẽ nhận được tiền

>>> Xem thêm: Học Cách Kiếm Tiền Với 5 Phương Pháp Đơn Giản Để Tăng Thêm Thu Nhập

2.8 Nhân viên bán hàng

Nếu bạn là người đam mê công việc bán hàng và biết nhiều về thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Thì bạn có thể làm đại diện thương hiệu và bán sản phẩm của họ. Với điều kiện bạn phải là người được nhiều người biết đến và quan tâm. Thì những sản phẩm mà bạn bán mới được nhiều người mua.

Ngoài ra bạn có thể quảng cáo thêm các dịch vụ và tổ chức nhiều sự kiện để mọi người biết đến sản phẩm của bạn nhiều hơn. Số tiền bạn kiếm được phụ thuộc vào thương hiện mà bạn đại diện. Bạn sẽ kiếm được một khoản tiền hoa hồng thích đáng. Ngoài ra công việc này giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ. 

2.9 Bán hàng online

Bán hàng online là công việc mà bạn có thể làm vào những giờ rảnh. Chỉ cần có một chiếc điện thoại để trả lời tin nhắn khách hàng. Thêm vào đó nên thuê shipper để giao hàng cho mình. Tuy công việc này rất nhiều người đang làm, nhưng đây không phải là công việc dễ dàng.

kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Bán hàng online thích hợp cho các bà nội trợ

Để người ta mua đồ của bạn, bạn cần phải chọn những mặt hàng chất lượng uy tín và đẹp. Bên cạnh đó phải biết cách nói chuyện khéo léo với khách hàng. Công việc này rất phức tạp vì bạn sẽ gặp rất nhiều loại người. Nhưng nếu làm tốt thì kiếm rất nhiều tiền.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.10 Bán đồ ăn vỉa hè vào buổi tối

Ngoài thời gian làm cố định ở công ty, khi về đến nhà. Bạn có thể mở các quán ăn nhỏ trước nhà mình. Nếu bạn có mặt tiền thì càng thuận lợi, còn không thì làm ở các vỉa hè. Buôn bán đồ ăn cõ lẽ dễ dàng hơn các mặt hàng khác. Bên cạnh đó bán thêm nước mía hay nước giải khát,… Bạn nên đầu tư xe đẩy để dễ dàng di chuyển nhất là khi buôn bán xa nhà.

2.11 Cho thuê trọ

Hãy đầu tư tiền vào xây phòng trọ, nếu bạn có tiền tiết kiệm đủ để xây mấy căn phòng. Chi phí ban đầu sẽ tầm khoảng 600 triệu. Nhưng sau vài năm bạn sẽ lấy lại được vốn và kiếm thêm lãi. 

kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Cho thuê phòng trọ là nghề kiếm tiền mà không cần sức, bạn chỉ gặp khó khăn trong những năm đầu

2.12 Gia sư tại nhà

Nếu bạn vẫn còn kiến thức phổ thông, trung học hay tiểu học. Thì nên mở một lớp học nho nhỏ tại nhà. Buổi sáng đi làm, buổi tối thì đi dạy. Thường những giáo viên dạy ở trường học, họ cũng áp dụng cách này để kiếm thêm thu nhập. Tùy vào cấp độ và thời gian bạn dạy mà đưa ra mất học phí khác nhau.

kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Trở thành gia sư tại nhà giúp bạn kiếm thêm vài triệu mỗi tháng

2.13 Trở thành youtuber

Youtuber những năm gần đây đã trở thành một ngành kiếm tiền mà nhiều bạn trẻ theo đuổi. Bạn có khả năng lên ý tưởng và triển khai nội dung. Thì sẽ tạo ra nhiều video hấp dẫn người xem. Bạn có thể review về đồ ăn, mỹ phẩm, nước uống, quần áo,… Miễn là bạn thích và có nhiều thông tin về những thứ đó. Ngoài ra có thể làm vlog nói về đời sống, kinh nghiệm hay dạy học trên youtube.

kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Có rất nhiều người đã kiếm tiền nhờ youtube

Thời gian đầu chắc chắn sẽ chưa kiếm được tiền. Nhưng nếu nhiều người theo dõi, xem và like bạn có thể cho chạy quảng cáo để kiếm tiền.

2.14 Viết blog

Bạn là người có khả năng viết lách, thì viết blog là một công việc hay. Nó giúp bạn thỏa đam mê về văn chương và bắt bạn phải thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân. Sau khi có nhiều người đọc, bạn có thể dùng bán đồ hoặc chạy quảng cáo để kiếm tiền.

kiếm thêm thu nhập ngoài lương
Viết blog cho bạn nhiều trải nghiệm hay

2.15 Trồng rau ở nhà

Nếu gia đình có nhiều đất trống hoặc có vườn. Hãy tận dụng diện tích đó để trồng rau sạch. Khi thực phẩm mất vệ sinh đang bán tràn lan ngoài thị trường. Thì người ta có nhu cầu mua rau sạch nhiều hơn. Nên bạn sẽ kiếm được nhiều tiến nếu trồng rau và bán nó đi.

Nhưng trồng rau không phải là việc đơn giản. Bạn phải chăm sóc, tưới nước mỗi ngày. Tốn thêm tiền mua phân bón để bón cho cây phát triển tốt. Cuối cùng bạn phải kiếm được một mối hàng tốt để có người mua rau. Như vậy chúng ta vừa kiếm được tiền, vừa có rau sạch để ăn.

Giờ đây với những cách kiếm thêm thu nhập ngoài lương, mà chúng tôi chia sẻ. Bạn có thể dễ dàng kiếm một công việc phù hợp với mình để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Đây là những công việc dễ dàng không cần tốn nhiều công sức hay tiền bạn. Chỉ cần bạn cố gắng và chăm chỉ mà thôi. Chúc bạn thành công!