15+ Công Việc Giúp Bạn Kiếm Thêm Thu Nhập Cuối Tuần Nhẹ Nhàng, Hiệu Quả

Thời gian rảnh vào cuối tuần để làm gì? Tại sao bạn không kiếm thêm một công việc nào đó để có thêm thu nhập hằng tháng. Chúng tôi xin chia sẻ hơn 15 cách kiếm thêm thu nhập cuối tuần qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao lại nên kiếm thêm thu nhập vào cuối tuần?

Hầu hết tất cả công việc đều được nghỉ vào cuối tuần. Vậy cuối tuần bạn sẽ tranh thủ giành thời gian ở bên gia đình. Hay đi chơi cùng bạn bè. Nếu bạn muốn dành thời gian đó để kiếm tiền thì ngại gì mà không kiếm ngay cho mình một công việc.

kiếm thêm thu nhập cuối tuần
Kiếm thêm thu nhập vào cuối tuần có dễ dàng không?

Cuối tuần bạn cũng sẽ được nghỉ cả ngày nên sẽ rất rảnh rỗi. Hiện tại, có rất nhiều công việc dành cho những bà nội trợ hay những người đang rảnh rỗi. Nó không cố định thời gian và nơi làm. Nên bạn sẽ thoải mái làm việc hơn là các công việc làm theo giờ hành chính.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Cuối Tháng Không Hết Tiền? 5 Mẹo Giữ Tiền Dành Cho Sinh Viên

2. Những công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập tại nhà

2.1 Kiếm tiền trên ứng dụng điện thoại dễ dàng và hiệu quả

Có một số ứng dụng trên điện thoại giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng và đơn giản. Bạn chỉ cần ở nhà khi có thời gian rảnh thì làm việc. Bận rộn quá thì không làm cũng không sao. Appay là một trong số ứng dụng được nhiều người sử dụng để kiếm thêm thu nhập mà bạn nên thử.

Cách vận hành của công việc này là nó cho phép bạn giới thiệu đến những nguời có nhu cầu cần vay vốn. Nếu hồ sơ của khách hàng được chấp nhận thành công. Thì mỗi tháng bạn có thể nhận được 150.000 vnđ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ thì được nhận 450.000 vnđ/hồ sơ.

kiếm thêm thu nhập cuối tuần
Kiếm tiền với Appay cực đơn giản và hiệu quả

Đối với nghiệp vụ giới thiệu cộng tác viên. Khi họ đăng ký vào ứng dụng và nhập mã giới thiệu (số điện thoại của bạn). Bạn sẽ nhận được 100.000 vnđ.

Ưu điểm kiếm tiền trên Appay

 • Khi có bất kì phát sinh xảy ra giữa ngân hàng và người vay vốn, thì bạn không cần chịu trách nhiệm.
 • Bạn không cần có bất cứ kiến thức về nghiệp vụ ngân hàng. 
 • Công việc của bạn là giới thiệu khách hàng thành công. Còn hồ sơ sẽ do công ty xử lý, bạn không cần bận tâm.
 • Giao diện app vô cùng dễ dùng và đơn giản. Cho dù là người không rành công nghệ cũng có thể dùng được.
 • Không cần bỏ vốn nên sẽ không mất tiền.
 • Bạn có thể làm vào những lúc rảnh rỗi hoặc vào cuối tuần. 
 • Tiền hoa hồng được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng.
kiếm thêm thu nhập cuối tuần
Sử dụng ứng dụng đơn giản và nhận được nhiều hoa hồng nếu giới thiệu khách hàng thanh công

Cách kiếm tiền trên Appay

Nhập thông tin khách hàng:

 1. Bật ứng dụng Appay và chọn “Giới thiệu khách hàng”
 2. Điền thông tin khách hàng và nhấn “Kiểm tra hồ sơ”
 3. Chọn công ty tài chính thích hợp và nhấn “Lưu thông tin”
 4. Chờ xem kết quả hồ sơ.

>>> Xem thêm: Bật Mí: Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Giờ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

2.2 Gia sư tại nhà hoặc gia sư trực tuyến

Gia sư là một công việc nhẹ nhàng phù hợp cho phụ nữ đang đi làm. Bạn có thể mở lớp dạy những lớp khác nhau. Nếu bạn vẫn còn nhớ kiến thức hoặc am hiểu về một lĩnh vực nào đó. 

kiếm thêm thu nhập cuối tuần
Trở thành một gia sư sẽ giúp bạn có thêm thu nhập ổn định

Bạn có thể mở các lớp dạy vào cuối tuần hoặc các buổi tối sau khi đi làm về. Công việc này được khá nhiều phụ nữ lựa chọn và ngay cả sinh viên. Vì nó rất nhẹ nhàng, không vất vả và kiếm được thu nhập ổn định.

2.3 Viết blog

Nếu bạn là người có khả năng viết lách và muốn chia sẻ những kinh nghiệm cuộc sống. Thì có thể viết blog. Ngoài ra bạn có thể viết theo kiểu review mỹ phẩm. Đây cũng là một lĩnh vực hot mà nhiều người quan tâm. 

Vào mỗi cuối tuần, cùng một tách cà phê và viết những gì bạn thích. Số tiền bạn kiếm được không phải là từ viết blog. Mà chính là tiền quảng cáo. Nếu bài viết của bạn hấp dẫn thì số người truy cập vào càng nhiều. Số tiền nhận được từ quảng cáo cũng tăng thêm..

2.4 Bán hàng online

Nếu bạn có biết nhiều mối cung cấp quần áo sĩ và đẹp. Thì bạn có thể làm công việc bán hàng online. Nhưng để buôn bán đắt khách thì bạn cần phải biết bắt nhập xu hướng tốt, hiểu được thị hiếu khách hàng và biết cách tư vấn. Đây không phải là một công việc đơn giản và có tương đối phức tạp. Vì bạn phải gặp rất nhiều loại người từ khó đến dễ.

kiếm thêm thu nhập cuối tuần
Bán hàng online là một công việc chưa bao giờ ngừng hot

Để bán hàng online, bạn có thể giới thiệu sản phẩm thông qua các trang mạng xã hội. Hoặc liên kết với các trang trực tuyến mua sắm. 

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Thông Minh Và Bền Vững Bằng 5 Cách Đầu Tư Khôn Ngoan

2.5 Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là bỏ tiền ra mua cổ phiếu và sở hữu một phần cổ phần. Qua đó bạn có quyền sở hữu một phần doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp làm ăn có lời thì giá cổ phiếu sẽ tăng lên. Nó sẽ chi trả cho người đầu tư một phần lợi nhuận. Lưu ý là cổ phiếu lúc lên lúc xuống nên không phải lúc nào cũng có tiền.

Nếu bạn có một số tiền tiết kiệm nho nhỏ, thì có trích ra một ít để đầu tư chứng khoán. Đầu tư là cách nhanh nhất để làm giàu. Đầu tư chứng khoán là một trong những lĩnh vực mà dân văn phòng hay làm. Vì nó giúp tích lũy vốn và gia tăng thu nhập thụ động tốt. 

>>> Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Nhanh Nhất Trong Một Ngày – Bạn Nên Thử

2.6 Trở thành cộng tác viên viết bài

Nếu có khả năng viết lách và am hiểu nhiều lĩnh vực. Bạn nên làm cộng tác viên viết bài cho các trang web, viết Seo, viết quảng cáo trên FB,… Mỗi bài bạn viết sẽ được khoảng 50.000 vnđ tùy vào công ty chi trả. 

kiếm thêm thu nhập cuối tuần
Cộng tác viên viết bài kiếm tiền bằng các bài viết

2.7 Nhận việc làm thêm ở nhà

Hiện này có rất nhiều khu công nghiệp đưa hàng ra ngoài, để người khác nhận gia công về nhà làm. Về mặt hàng thì phụ thuộc và nơi bạn lấy hàng. Tùy hàng mà có mức giá sản phẩm khác nhau. Công việc này thích hợp làm ở nhà vào buổi tối hoặc cuối tuần. Mức thu nhập cũng ổn định. 

2.8 Dịch thuật

Nếu bạn giỏi ngôn ngữ bất kỳ nào đó thì có thể làm thêm dịch thuật ở nhà. Bạn có thể làm công việc này bằng cách cộng tác với các trang báo mạng hoặc trung tâm dịch thuật. Tùy vào khả năng của bản thân mà có thể dịch văn bản từ nước ngoài qua tiếng việt hoặc ngược lại.

Công việc này khá linh động, nên rất thích hợp làm cuối tuần. Bạn sẽ được nhận tài liệu dự án qua email và làm đúng theo deadline đưa ra. Khi làm dịch thuật bạn sẽ nhận được một khoản tiền khá hời. Với các ngôn ngữ ít thông dụng thì sẽ được nhận tiền nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.9 Thử nghiệm web

Đây có lẽ là công việc khá lạ đối với nhiều người. Công việc thử nghiệm trang web là một công việc rất đơn giản và kiếm thêm thu nhập cuối tuần. Những gì bạn cần làm là đăng ký công việc và chờ đợi hướng dẫn của công ty.. Sau khi thử nghiệm web thì đưa ra các phản hồi. Để giúp họ sửa chữa và cải thiện trang web tốt hơn.

kiếm thêm thu nhập cuối tuần
Sau khi thử nghiệm trang web và phản hồi lại bạn sẽ nhận được tiền

3. Những công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập ở ngoài xã hội

3.1 Phục vụ nhà hàng

Công việc này không dành cho những người có gia đình. Mà phù hợp với các bạn trẻ muốn dành thời gian cuối tuần để kiếm thêm tiền. Có rất nhiều nhà hàng tiệc cưới thường tuyển nhân viên phục phụ nhà hàng theo ngày. Khi bạn làm xong sẽ trực tiếp được nhận lương trong ngày. Công việc này yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, tự tin, biết xử lý tình huống,… Đây đều là những kỹ năng cần thiết trong đời sống. 

3.2 Freelancer

Chắc hẳn Freelancer không còn quá lạ lẫm với nhiều người. Đây là công việc tự do, thoải mái, không gò bó về thời gian và nơi làm việc mà các bạn trẻ mơ ước. Thu nhập công việc này cũng kha khá. Nhưng lại giúp cho bạn có thu nhập đều đặn từng tháng.

kiếm thêm thu nhập cuối tuần
Freelancer không có thu nhập ổn định

 

Những công việc freelancer như là: Youtuber, nhiếp ảnh, cộng tác viên viết bài, viết blog,… Bạn có thể coi nghề này là nghề tay trái và làm mỗi cuối tuần để kiếm thêm tiền. Vì đây là những công việc khó làm lâu dài được.

3.3 Tổ chức sự kiện

Vào cuối tuần, có rất nhiều sự kiện được tổ chức như: hội nghị, lễ khánh thành, các cuộc thi, lễ hội, đám cưới,… Nếu bạn là người năng động, tự tin, sáng tạo. Thì nên đăng ký xin vào các sự kiện này. Công việc này có thu nhập khá cao và hấp dẫn mà bạn nên thử. 

3.4 Trở thành youtuber

Có rất nhiều bạn trẻ chọn youtube là nơi kiếm tiền. Nếu bạn là người sáng tạo, biết triển khai nội dung và quay video. Thì có thể tạo một kênh riêng cho mình. Các lĩnh vực mà bạn có thể làm là: reaction, review mỹ phẩm, vlog du lịch, chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống,…

kiếm thêm thu nhập cuối tuần
Kiếm tiền với youtube

Nội dung video càng hấp dẫn thì càng nhiều người theo dõi và quan tâm. Lúc ấy bạn có thể bật chế độ kiếm tiền và chạy quảng cáo. Đó mới chính là những thứ giúp bạn có thêm tiền chứ không phải từ video. 

3.5 Làm nhiếp ảnh gia

Công việc làm thêm này phù hợp cho những bạn yêu nghệ thuật, thích trải nghiệm và sáng tạo. Hiện nay, nhu cầu chụp ảnh rất cao như: chụp ảnh cưới, ảnh lớp, ảnh ngoài trời,… Công việc linh động, có người thuê thì làm nên sẽ phụ thuộc vào bạn hơn. 

Nếu bạn là người biết cách chụp ảnh đẹp, đầu tư vào máy ảnh. Thì sẽ được nhiều người biết đến và mức thu nhập cũng cao hơn. Đây là công việc thích hợp để làm nghề tay trái. Bạn có thể làm nó vào những thời gian rảnh rỗi. 

3.6 Làm shipper

Shipper hay còn được gọi là người giao hàng. Hiện nay người ta bắt đầu mua sắm trên mạng rất nhiều. Tạo điều kiện kiếm thêm thu nhập cho các shipper. Bạn chỉ cần có một chiếc xe máy và một cái điện thoại là làm được việc này. 

kiếm thêm thu nhập cuối tuần
Công việc giao hàng

Tuy nhiên đây là công việc không dễ dàng. Vì chẳng may trúng những khách hàng bịp bợm hay bom hàng. Thì bạn sẽ bị tổn thất nặng nề về tiền bạc. Nghề này cũng đi ra ngoài đường nhiều. Nếu có ý định thì hãy là một tay lái cừ khôi nhé. Ưu điểm thì công việc này kiếm được thu nhập khá ổn. 

Với hơn 15 cách kiếm thêm thu nhập cuối tuần này. Chúng tôi mong bạn có thể tìm kiếm một công việc thích hợp. Mỗi công việc sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng nó đều mang đến cho bản thân những trải nghiệm tốt. Chúc thành công!