Khi Nào Nên Nhảy Việc? Những Thứ Bạn Cần Chuẩn Bị Trước Khi Nhảy Việc

Công việc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Việc quyết định nhảy việc hay không đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi nào nên nhảy việc? Cần chuẩn bị gì trước khi nhảy việc? Làm sao để nhảy việc hiệu quả và không gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. Dưới đây là những dấu hiệu cũng như nguyên tắc khi bạn nhảy việc.

1. 5 Dấu hiệu cho biết bạn nên nhảy việc

1.1 Bạn không được tín nhiệm hoặc đánh giá cao

Bạn gắn bó với công ty hiện tại với cả thanh xuân, công ty như là ngôi nhà thứ 2 với bạn. Thế nhưng, thứ bạn nhận lại là kiến thức cũ, những kỹ năng vốn có và sếp chỉ xem bạn giống với nhân viên mới. Nếu bạn đang ở trong trạng thái này thì hãy nghĩ đến việc “bay” khỏi công ty càng sớm càng tốt nhé!

Khi nào nên nhảy việc
Hình minh họa

Hãy nghĩ đến những công sức mà bạn đóng góp cho công ty để rồi nhận lại sự thờ ơ của sếp. Bạn chưa bao giờ được đánh giá cao dù đã tham gia đầy đủ những hoạt động cùng công ty. Việc tìm một môi trường mới sẽ mang lại nhiều cảm hứng cho bạn đấy. Với những kinh nghiệm làm việc mà bạn đã trải qua thì bạn xứng đáng vào vị trí mới cao hơn và tốt hơn nhiều.

>>> Xem thêm: Có Nên Nghỉ Việc Khi Chưa Có Việc Mới? Đâu Là Sự Lựa Chọn Đúng Đắn?

1.2 Không có không gian phát triển, nâng cao kỹ năng

Khi nào nên nhảy việc
Hình minh họa

Công viêc hiện tại đang giới hạn bạn? Công việc hiện tại không có nhiều thử thách và kỹ năng trong khi đó bạn thừa khả năng để giải quyết những thử thách mới. Việc này khiến bạn không chỉ không có không gian phát triển và nâng cao kỹ năng mà còn khiến bạn dậm chân tại chổ. Hãy tìm cách nhảy việc để thay đổi bản thân ngay hôm nay nhé!

>>> Xem thêm: Gợi Ý Những Nghề Hái Ra Tiền Dành Cho Nữ Giới Hot Nhất Hiện Nay

1.3 Công ty đang trên bờ vực phá sản

 Khi nào nên nhảy việc
Hình minh họa

Khi bạn nhận thấy được những nguy cơ bất ổn của công ty thì bạn nên tính đến việc nhảy việc. Đặc biệt trên bờ vực phá sản thì việc bạn tìm công ty mới tốt hơn vô cùng hợp lí.

1.4 Không hòa hợp với văn hóa công ty

Khi nào nên nhảy việc
Hình minh họa

Văn hóa công ty là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có phù hợp làm ở công ty hay không. Mặc dù bạn đã cố gắng hòa nhập nhưng bạn vẫn bị lạc lỏng giữa các đồng nghiệp thì việc nhảy việc là hợp lí. Hãy tìm một môi trường văn hóa phù hợp để bản thân tràn đầy năng lượng khi làm việc nhé!

>>> Xem thêm: 10 Phương Pháp Cứu Bạn Khỏi Tình Trạng Stress Vì Áp Lực Kiếm Tiền

1.5 Bạn nhận được lời đề nghị công việc tốt hơn

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy sự vô tâm của công ty hiện tại dành cho bạn. Bạn sẽ phải đắn đo suy nghĩ khi đã gắng bó với công ty trong thời gian dài. Tuy nhiên những công ty lớn họ lại không quan tâm đến sựu trung thành của bạn. Việc bạn nhận được lời đề nghị tốt hơn sẽ là khởi đầu mới cho bạn đấy!

Khi nào nên nhảy việc
Hình minh họa

2. 4 Nguyên tắc cơ bản khi nào nên nhảy việc

2.1 Đảm bảo giữ đúng chuyên môn công việc

Hầu như chúng ta khi nhảy việc thường thay đổi luôn vị trí công việc và chuyên môn của mình. Ví dụ như nhân viên kinh doanh thành nhân viên tài chính hay marketing. Việc này sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên bạn sẽ khó để thăng chức trong đúng chuyên ngành của mình.

>>> Xem thêm: 5 Thói Quen Đơn Giản Trong Cách Kiếm Tiền Của Người Khôn Ngoan

2.2 Đừng nhảy việc chỉ vì lương thấp

Lương thấp là nỗi lo của hầu hết nhân viên. Tuy nhiên nếu bạn đi làm chỉ chăm chăm vào mức lương thì sẽ không bao giờ hài lòng được. Thay vì lương bạn nên quan tâm đến cơ hội phát triển bản thân nhiều hơn. Khi đó chắc chắn mức lương của bạn sẽ cải thiện.

Khi nào nên nhảy việc
Hình minh họa

2.3 Không nhảy việc do bất mãn hoặc đố kỵ cá nhân

Đây là câu chuyện không của riêng ai và không doanh nghiệp nào không gặp phải. Bạn hãy nhớ rằng khi bạn nhảy việc đến một môi trường mới liệu vấn đề này có xảy ra hay không? Cách tốt nhất là bạn nên tìm giải pháp để giải quyết thay vì tìm cách để nhảy việc.

2.4 Thời gian chuyển việc tốt nhất sau 3 năm

Khi nào nên nhảy việc? Việc bạn gắn bó với doanh nghiệp trong thời gian ngắn sẽ không đủ kinh nghiệm hay kỹ năng để bạn có thể chuyển việc dễ dàng. Khoảng thời gian tốt nhất là 3 năm khi bạn đã trở nên dày dặn kinh nghiệm và kỹ năng thì việc chuyển việc sẽ vô cùng dễ dàng.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

3. Bạn cần chuẩn bị gì trước khi nhảy việc?

3.1 Triển vọng nghề nghiệp khi bạn nhảy việc

Khi quyết định nhảy việc bạn nên xem xét kĩ những triển vọng và tương lai của nghề nghiệp mới mà bạn chọn. Việc chọn đúng nghề nghiệp có nhiều triển vọng sẽ giúp bạn rất nhiều. Nếu công việc mới không thay đổi nhiều so với công việc cũ thì bạn nên xem xét lại nhé!

Khi nào nên nhảy việc
Hình minh họa

3.2 Lĩnh vực công việc của bạn chấp nhận

Trước khi chuyển qua việc mới bạn nên xem xét về lĩnh vực mới đó liệu có phù hợp hay không. Bạn nên nghiên cứu rõ ràng liệu bạn có thể làm và hòa hợp với công việc mới không nhé!

3.3 Chuẩn bị tài chính trong thời gian bạn chưa có việc làm

Để chuyển sang công ty mới bạn sẽ mất một khoảng thời gian chết. Đó chính là thời gian để bạn nghỉ việc công ty cũ và tìm công ty mới. Thay vì để thời gian trôi qua vô nghĩa bạn có thể tận dụng thời gian đó để tăng thu nhập của mình. Bạn sẽ tiết kiệm một khoảng thời gian bằng ứng dụng APPAY kiếm tiền online hot nhất hiện nay.

APPAY
APPAY

Với mức hoa hồng lên đến 450.000VNĐ cho 1 khách hàng mà bạn giới thiệu. Đặc biệt bạn sẽ được tự do vời thời gian và không bị ràng buộc bởi bất kì chỉ tiêu nào. Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

APPAY
APPAY

Với 4 bước đơn giản là bạn đã có thu nhập trong tầm tay. Ngoài ra ứng dụng còn được thiết kế vô cùng tiện lợi dành cho mọi người kể cả những người ít xài công nghệ.

APPAY
APPAY

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

APPAY còn là một ứng dụng đáng tin cậy và bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé!

Với những dấu hiệu mà APPAY đề cập trên hy vọng sẽ giúp bạn biết được khi nào nên nhảy việc. APPAY chúc bạn sẽ tìm được công việc phù hợp và tốt cho bản thân nhé!