Bạn Đã Sẵn Sàng Kế Hoạch Phát Triển Sự Nghiệp Cho Bản Thân Năm 2020?

Sự nghiệp chính là thứ mà bạn gắn bó cả đời bằng trách nhiệm và cống hiến. Nó không chỉ là một công việc bình thường làm để nuôi sống bạn cho bạn một cuộc sống đầy đủ, sung túc. Nên bạn phải có một kế hoạch phát triển sự nghiệp, theo đuổi một tham vọng hướng đến mục tiêu của mình.

1. Bạn cần nắm rõ để xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp

1.1. Hiểu rõ chính mình

ke-hoach-phat-trien-su-nghiep-1
Phải biết bản thân muốn gì trước tiên.

Hiểu được bản thân muốn gì là chiếc chìa khóa trung thực, hữu hiệu nhất giúp bạn tìm ra mục tiêu cuối cùng của mình. Nếu không biết được mình mong muốn điều gì, mình phù hợp với ngành nghề nào, thật khó để bạn phát triển bản thân trên con đường sự nghiệp. Bởi vậy, trước khi muốn đặt chân vào thị trường việc làm với nhiều khó khăn, thách thức, điều đầu tiên là bạn phải có sự tự nhận thức về bản thân.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sống Tự Lập – Giúp Bản Thân Mau Chóng Trưởng Thành

1.2. Lên kế hoạch cụ thể

Một kế hoạch cụ thể chỉ rõ đường đi nước bước trên bước đường sự nghiệp sẽ giúp bạn sáng suốt hơn dù quá trình xây dựng sự nghiệp thành công có kéo dài ngoài dự định. Bạn cần xác định rằng, thành công không thể đến chỉ trong ngày một ngày hai. Nó đòi hỏi phải có sự nỗ lực không ngừng và kiên trì dài hạn.

ke-hoach-phat-trien-su-nghiep-2
Tự thiết lập một chiến lược phù hợp với bản thân.

Đừng nghĩ rằng, mục tiêu ngắn hạn trước mắt không cần phải lập kế hoạch. Hay những mục tiêu không có gì xa vời nên càng không cần phải lên lịch. Thực tế, mỗi mục tiêu đều có những khó khăn nhất định, đòi hỏi bạn phải vượt qua. Một khi đã đưa được đường lối cụ thể, rõ ràng thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

>>> Xem thêm: Cách Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Hiệu Quả Nhất Năm 2020

1.3. Đánh giá lại mục tiêu

Đừng nghĩ rằng, con đường sự nghiệp đã đặt ra là giống như bạn đang đi trên đoạn đường cao tốc chỉ có một chiều mà không thể quay lại hay chuyển hướng được. Thay vào đó, bạn nên xem xét lại mục tiêu theo định kỳ. Để biết mình đã làm được đến đâu và tìm ra con đường tốt nhất cho mình.

ke-hoach-phat-trien-su-nghiep-3

Sẽ có những mục tiêu dài hạn đặt ra không còn hợp thời nữa, lúc đó, bạn nên tìm cách chuyển hướng hoặc xác định mục tiêu mới phù hợp hơn. Nói như thế không có nghĩa là bạn có thể thay đổi mục tiêu nhanh chóng mà đòi hỏi bạn phải có cái nhìn tinh tế trong những hoàn cảnh, thời kỳ nhất định.

ke-hoach-phat-trien-su-nghiep-4
Mục tiêu giúp bạn có kế hoạch rõ ràng hơn.

Tất nhiên, bạn cần có một kế hoạch dài hạn. Làm vậy để có cái nhìn toàn diện, thấu đáo cho con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, đừng chỉ nhìn vào những mặt tốt. Chỉ nhìn những điều thuận lợi mà không dám công nhận những hạn chế, thiếu sót của mình.

>>> Xem thêm: Cách Làm Giàu Từ Bàn Tay Trắng Của Các Tỷ Phú Đáng Để Suy Ngẫm

2. Các bước cần thiết để bạn tạo kế hoạch phát triển sự nghiệp 

Bước 1. Có kỷ luật – Kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn

Đối với nhiều người, kỷ luật là một từ không mấy tốt đẹp. Họ đánh đồng kỷ luật với sự vắng mặt của sự tự do, sự ép buộc hay phải hoàn thành nhiệm vụ. Nơi làm việc là môi trường hoàn hảo để làm việc dựa trên ý thức kỷ luật của bạn. Nếu ý tưởng này không có gì hấp dẫn cho bạn, thì vẫn có rất nhiều cách khác để thực hiện sự tự giác kỷ luật tại nơi làm việc.

Bước 2. Thực hiện một hệ thống công việc để đảm bảo hiệu suất

Một hệ thống công việc để đảm bảo hiệu suất làm việc không chỉ là một hệ thống để làm việc, đó là một hệ thống cho cuộc sống của bạn nữa. Nếu bạn bắt đầu để kết hợp với các hành vi vào công việc của bạn – thu thập, xử lý, tổ chức, rà soát, và làm chúng sẽ tự nhiên chảy vào cuộc sống cá nhân của bạn. Sau tất cả những điều đó, nếu bạn có thể tự học để có hiệu quả tối đa và có thể thoải mái tại nơi làm việc.

>>> Xem thêm: Bật Mí Những Cách Làm Giàu Trên Mạng Hiệu Quả Nhất 2020

Bước 3. Phát triển những kỹ năng tương tác và tạo những mối quan hệ mới

Có phải bạn đang làm việc trong một căn phòng đầy những người xa lạ bên cạnh bạn. Nếu vậy, hãy phát triển kỹ năng giao tiếp và kỹ năng mở rộng mối quan hệ của bạn tại nơi làm việc. Đây là một trong những điều quan trọng nếu bạn muốn sự nghiệp của mình sớm phát triển. Sau đây là những mẹo nhỏ mà chắc chắn có thể xây dựng được cả hai kỹ năng trên cũng như gia tăng sự tự tin của bạn trong sự thể hiện với mọi người.

ke-hoach-phat-trien-su-nghiep-5
Các mối quan hệ, tương tác xã hội tạo nên nhiều cơ hội cho bạn.

Bước 4. Cam kết trở nên xuất sắc – Kế hoạch phát triển sự nghiệp hay

Nếu bạn có một công việc bạn không thích, nó rất dễ dàng khiến bạn thờ ơ. Dấu hiệu bạn đã rơi vào cái bẫy này có thể thể hiện qua việc bạn không quan tâm đến khách hàng. Hay là chất lượng làm việc của bạn chỉ ở mức trung bình.

Ngoài cản trở sự nghiệp của bạn, tôi tin rằng một thái độ thờ ơ với công việc rất nguy hiểm. Vì một ngày nào đó, nó có thể trở thành một thái độ đối với cuộc sống của chính bạn. Nếu bạn cam kết trở nên xuất sắc trong công việc, ngay cả đối với những nhiệm vụ nhỏ nhất, điều đó sẽ trở thành một thói quen.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Bước 5. Luyện tập cho bộ não của bạn

Một điều lạ mà có thể nhận thấy, đó là “bộ não của chúng ta rất lười biếng”. Nơi làm việc là nơi bạn làm việc theo cách tránh luyện tập não của bạn. Hướng giải quyết cho sự lười biếng này rất đơn giản. Chỉ cần nỗ lực để luyện tập bộ não của mình trong suốt cả ngày làm việc

3. Cách kiếm thêm thu nhập để phát triển sự nghiệp bản thân

ke-hoach-phat-trien-su-nghiep-6
Có tiền giúp gia tăng cơ hội phát triển bản thân.

Kiếm tiền trên điện thoại qua ứng dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Cách kiếm tiền online này khá đơn giản. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh để cài đặt ứng dụng. Đây là hình thức kiếm tiền đơn giản, không cần vốn. Đặc biệt là nó phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng.

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Nó cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Chỉ với 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân. 

Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

ke-hoach-phat-trien-su-nghiep-8
Cơ hội gia tăng thu nhập từ ứng dụng không hề nhỏ.

Một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Hiện nay Appay đang hoạt động với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.  

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Bạn đã hiểu rõ hơn về cách lên kế hoạch phát triển sự nghiệp chưa. Hãy nhanh chóng thực hiện để đạt được mục tiêu của mình.