Học Cách Kiếm Tiền Với 5 Phương Pháp Đơn Giản Để Tăng Thêm Thu Nhập

Kiếm tiền bằng cách nào bây giờ? Làm sao để kiếm tiền một cách đơn giản nhưng thu nhập cao? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn và chưa biết học cách kiếm tiền như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

1. Học Cách Tư Duy Trước Khi Kiếm Tiền

Thay đổi tư duy trước khi thực sự kiếm tiền. Dù những người chưa giàu đang suy nghĩ về ý tưởng kinh doanh mới hay đầu tư hoặc cả hai thì trước tiên họ cần thay đổi tư duy để kiếm thêm tiền.

1.1. Phải biết tận dụng thời gian của người khác để kiếm tiền

Chẳng hạn, nếu một người dắt chó đi dạo trong hai giờ, anh ta không tạo ra thu nhập trong thời gian đó. Nhưng nếu anh ta kết nối những người nuôi chó bận rộn với những người có thừa thời gian để dắt chó đi dạo giúp người bận rộn, anh ta sẽ có tiền.

hoc-cach-kiem-tien-1
Đừng lãng phí thời gian của bạn và của người khác mà hãy tận dụng chúng.

Trên thực tế, số tiền mà chúng ta kiếm trong một khoảng thời gian có thể tăng tới mức vô tận. Nếu chúng ta biết cách tận dụng thời gian của người nhàn rỗi để phục vụ nhu cầu của người thiếu thời gian nhưng có những nhu cầu cần đáp ứng.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Kiếm Tiền Miễn Phí Hàng Triệu Đồng Với APPAY

1.2. Không bao giờ để tiền nhàn rỗi

Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mang chúng đi đầu tư. Đừng bao giờ dùng khoản tiền để đầu tư này vào bất kỳ mục đích nào khác. Kể cả những trường hợp khẩn cấp.

hoc-cach-kiem-tien-2
Không nên để tiền nhàn rỗi mà phải luôn xoay vòng nó.

Tất nhiên, đầu tư thì luôn gắn liền với rủi ro và nguy cơ mất tất cả. Nhưng đây cũng là kênh sinh lời nhanh nhất. Trung bình các triệu phú đầu tư khoảng 20% tổng thu nhập bình quân của họ mỗi năm. Tài sản của các tỷ phú không phải đo bằng số tiền tăng thêm trong tài khoản mỗi năm mà ở cách họ đầu tư như thế nào.

>>> Xem thêm: Còn Trẻ Làm Gì Để Kiếm Tiền? – 6 Thói Quen Nên Thực Hiện Nếu Muốn Giàu Có

1.3. Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Trong công trình nghiên cứu 5 năm về các triệu phú, Thomas C. Corley phát hiện ra rằng đa số họ đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Cụ thể, 65% có 3 nguồn thu nhập; 45% có 4 nguồn thu nhập. Và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

hoc-cach-kiem-tien-3
Các nhà tỷ phú luôn có nhiều hơn một nguồn thu nhập.

Những nguồn thu nhập tăng thêm này bao gồm đầu tư chứng khoán, bất động sản và mua cổ phần sở hữu tại các doanh nghiệp phụ.

1.4. Đừng lo lắng về vốn mà hãy bắt đầu học cách kiếm tiền

Cách làm ra tiền hiệu quả nhất đó chính là ngay từ bây giờ hãy học cách kiếm tiền. Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhưng lại không thể thực hiện nó vì thiếu vốn. Người giàu thì khác. Họ chỉ cần có ý tưởng, sau đó sẽ đi kêu gọi vốn đầu tư.  Để kiếm tiền, bạn không bắt buộc phải có tiền. Trên thực tế, bạn cần ý tưởng và chính ý tưởng đó sẽ giúp bạn kiếm tiền. 

hoc-cach-kiem-tien-4
Ý tưởng đôi khi quan trọng hơn là tiền vốn.

1.5. Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Thực tế cho ta thấy rằng đa số các triệu phú theo đuổi thành công trước tiền bạc. Tiền chỉ là thước đo sự giàu có khi bạn đã đạt được những mục tiêu lớn của cuộc đời mình.

1.6. Hãy nghĩ đến tương lai, đừng chỉ biết ngồi nhìn con số trên thẻ tín dụng

Đừng nói kiếm được chút tiền là ngồi nhìn thẻ tín dụng chợt buồn chợt lo. Muốn kiếm tiền hãy khắc sâu việc kiếm tiền vào đầu mình. Đừng có chỉ biết hưởng thụ vinh quang hoặc thành quả của quá khứ. Hãy nhìn về phía trước, nhìn thấy thế giới lớn hơn, kiếm tiền nhiều hơn. 

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Hiệu Quả Chỉ Với 10 Thói Quen Kiếm Tiền Và Tiết Kiệm

2. Thói quen bạn nên có để bạn kiếm tiền thành công

2.1. Thiết lập mục tiêu và cụ thể hóa chúng

Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền, bạn phải có những mục tiêu rõ ràng. Và kế hoạch cụ thể nhằm đạt được mục tiêu đó. Tiền sẽ không tự xuất hiện. Bạn phải làm việc để tạo ra nó.   

2.2. Có hơn 1 nguồn thu nhập – Học cách kiếm tiền

Rất khó để có tự do tài chính nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất. Bạn nên chú tâm vào việc gặt hái nhiều nguồn thu. Như vậy, bạn sẽ có chỗ dựa nếu nhỡ một trong những khoản thu đó bị cắt đứt. Còn khi mọi thứ suôn sẻ, tài khoản tiết kiệm và những khoản đầu tư của bạn cũng lớn hơn trông thấy.

 2.3. Cho đi để học được cách kiếm tiền

Cho đi là một cách bạn kết nối với cộng đồng và trở thành một phần của thứ to lớn hơn. Khi bạn tình nguyện cho đi thời gian hoặc ủng hộ vật chất cho người khác, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và mục đích sống.

Việc đóng góp cho cuộc sống của những người xung quanh cũng là một sự đầu tư cho hạnh phúc bền lâu của bạn.

>>> Xem thêm: 5 Kỹ Năng Kiếm Tiền Bạn Có Thể Trau Dồi Để Cải Thiện Thu Nhập Hiện Tại

3. 10 Cách kiếm tiền đơn giản giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng.

3.1. Bán hàng online – Học cách kiếm tiền đơn giản

Hiện nay các công cụ truyền thông nhiều vô kể, các bạn có thể sử dụng facebook, zalo, instagram,… để quảng cáo các sản phẩm của mình. 

hoc-cach-kiem-tien-6
Có rất nhiều kênh online khác nhau để bạn bắt đầu bán hàng.

Vì bạn bán hàng online, nên sẽ giảm thiểu được khá nhiều chi phí như thuê mặt bằng, nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh với các shop quà tặng khác về giá thành và cả chất lượng. Nhưng mà vẫn có nguồn thu nhập hàng tháng, có thể tranh học cách làm “shipper” luôn nhé.

3.2. Dịch thuật để kiếm thêm thu nhập

Nếu như ngoại ngữ là thế mạnh của bạn thì công việc này quả là một sự lựa chọn hoàn hảo. Công việc này có thể làm ở nhà, vừa tăng thêm thu nhập, vừa nâng cao kĩ năng ngoại ngữ.

hoc-cach-kiem-tien-7

Bạn có thể nhờ người quen giới thiệu hoặc lên internet tìm các thông báo của các nhà tuyển dụng. Các công việc liên quan đến dịch thuật như là dịch tài liệu, biên dịch phim, biên dịch sách truyện nước ngoài,… Công việc của bạn chỉ là dịch và gửi bài thôi, việc gửi lương cứ để nhà tuyển dụng lo nhé.

3.3. Kiếm thêm thu nhập bằng App kiếm tiền 

App kiếm tiền giúp bạn có thể tăng thêm thu nhập và bạn nên tìm hiểu về cách thức hoạt động của app đó. Bạn có thể tham khảo ứng dụng APPAY – App kiếm tiền từ ứng dụng vay tài chính.

hoc-cach-kiem-tien-8

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân. 

hoc-cach-kiem-tien-9

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt ba sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%.

hoc-cach-kiem-tien-10

3.4. Thiết kế website – Học cách kiếm tiền

Chỉ cần dành 1 chút thời gian để tìm hiểu về việc thiết kế website. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về mảng website. Cũng như biết một chút về code thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Những người thiết kế web sẽ chịu trách nhiệm làm các yếu tố đồ họa của một trang web. Mức lương của thiết kế website cũng rất khả thi nếu như bạn muốn thử sức với công việc này. 

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

3.5. CTV Khảo sát trực tuyến

hoc-cach-kiem-tien-11
Chỉ mất một vài phút là bạn đã kiếm được tiền.

Đây cách kiếm tiền của giới trẻ hiện đại và thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây. Chỉ cần bạn có thời gian để trả lời đầy đủ 1 bảng khảo sát từ phía website hay một bên trung gian đưa ra. Sau khi đã hoàn thành bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền được xem như là mức phí để trả cho bạn. Nếu như chăm chỉ, bạn có thể kiếm được kha khá từ khoản này.

Bài viết trên đây là những kinh nghiệm cho học cách kiếm tiền. Hi vọng các bạn sẽ tìm được những cách để kiếm thêm nguồn thu nhập và những sự trải nghiệm mới cho mình.