Freelancer Là Nghề Gì? Kiếm Tiền Bằng Nghề freelancer Có Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Gì?

Làm freelancer đang trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Trào lưu làm freelance phát triển mạnh mẽ nhất, có khá nhiều người từ bỏ một công việc toàn thời gian để theo đuổi.  Vậy Freelancer là nghề gì ?

1. Bạn có biết Freelancer là nghề gì?

Có thể hiểu đơn giản, freelancer là người được trả tiền để làm các nhiệm vụ cho các khách hàng. Những người sử dụng lao động tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Họ là những người bán các dịch vụ của mình cho người trả giá cao nhất. Đặc biệt là có thể làm việc cho nhiều người thuê cùng lúc.

freelancer-la-nghe-gi-1

Freelancer có hai kiểu: bán thời gian hoặc toàn thời gian. Không giống như làm nhân viên, freelancer được phép làm việc cho nhiều người cùng lúc. Họ thực hiện các nhiệm vụ theo cách riêng của mình. Tất nhiên miễn là công việc được tiến triển theo những đặc tả của khách hàng.

Ngoài ra cũng có những freelancer làm việc cho một khách hàng trong thời gian dài. 

freelancer-la-nghe-gi-2

Nghề freelancer đã phổ biến từ lâu trên thế giới. Riêng tại thị trường Việt Nam mới chỉ phát triển trong khoảng vài năm trở lại đây. Freelancer đang trở thành xu hướng lựa chọn việc làm của những người trẻ. Bởi nó thoải mái, không ràng buộc và thỏa sức sáng tạo.

freelancer-la-nghe-gi-3
Công việc này có rất ít ràng buộc.

Hiện tại có nhiều doanh nghiệp thích thuê các freelancer để làm một số công việc của mình. Vì chi phí rẻ hơn rất nhiều so với một công ty dịch vụ hoặc lập phòng ban mới.

Còn về freelancer, họ có nhiều cơ hội việc làm, vì có thể cùng lúc làm nhiều dự án, không có giới hạn làm cho bao nhiêu người. Điều quan trọng là freelancer phải trả kết quả công việc đúng như cam kết trong hợp đồng

>>> Xem thêm: TOP 15 công việc giúp bạn kiếm thêm thu nhập ngoài lương ổn định hơn

2. Các ưu điểm khi tham gia kiếm tiền với Freelancer – Freelancer là nghề gì?

2.1 Tiềm năng kiếm được tiền, thậm chí rất nhiều tiền.

Có rất nhiều làm freelancer như 1 công việc làm thêm kiếm vài triệu mỗi tháng. Nhưng cũng không thiếu nhiều người làm Freelancer full time. Có nghĩa là họ dành hết tất cả thời gian của họ để làm freelancer.

freelancer-la-nghe-gi-4
Có nhiều hình thức khi làm công việc Freelancer.

Cũng có một số người lập thành 1 team freelancer. Trong đó, mỗi người đảm nhận 1 vai trò khác nhau để làm việc tốt hơn. Nhờ vậy có thể đa dạng hóa dịch vụ, và nếu làm tốt thì sẽ kiếm được khá nhiều tiền.

>>> Xem thêm: Top 10 Công Việc Kiếm Tiền Online Lương Cao Bạn Không Ngờ Đến

2.2 Làm việc bất cứ khi nào bạn muốn – Freelancer là nghề gì?

Bạn không phải chịu áp lực nào đối với thời gian làm việc. Có nhiều người làm việc ban ngày cũng không ít người làm làm việc hiệu quả hơn vào ban đêm. Vì vậy ban ngày họ có thể đi chơi, hoạt động, làm các việc khác và ban đêm làm freelancer.

freelancer-la-nghe-gi-5
Làm việc vào bất kỳ khoảng thời gian nào thuận tiện cho bạn.

Bạn có thể thoải mái sắp xếp thời gian làm việc phù hợp với cuộc sống của bạn. Chỉ cần bạn đảm bảo thời gian hoàn thành dự án và người thuê bạn đã thống nhất với nhau.

>>>Xem thêm:

2.3 Bạn có thể làm việc bất cứ địa điểm nào

Làm freelancer rất tự do, bạn không cần phải đến một nơi nào làm việc. Bạn có thể làm việc nơi đâu bạn muốn như ở nhà, quán cafe, thư viện….bất cứ nơi đâu mà bạn cảm thấy thoải mái.

freelancer-la-nghe-gi-6
Có thể tự do chọn địa điểm làm việc của mình.

Thậm chí bạn vẫn có thể làm việc trong lúc đi du lịch. Không như đi làm ở công sở bạn phải đến nơi làm việc, bị kiểm soát thì freelancer sẽ tự do cho bạn về nơi làm việc. Điều này có thể giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.

2.4 Càng làm, kỹ năng của bạn càng được nâng cao

Khi bạn làm freelancer, bạn sẽ tối ưu hóa được khả năng của mình. Từ dự án này qua những dự án khác, bạn càng ngày càng được thực hành nhiều. Nhờ vậy các kỹ năng càng được nâng cao, có nhiều thủ thuật, phương thức làm việc tối ưu và hiệu quả hơn.

2.5 Không ai có thể kiểm soát – Freelancer là nghề gì?

freelancer-la-nghe-gi-7

Bạn thoải mái làm công việc của bạn miễn sao hoàn thành công việc cho khách hàng đúng thời gian đã thống nhất. Sẽ không có ai hối thúc hay rầy la bạn. Không giống một nhân viên công sở, có thể nói bạn như là “ông chủ” của chính mình. Bạn tự kiểm soát thời gian làm việc, nơi làm việc, tiến độ công việc. Tất nhiên bạn cũng chịu trách nhiệm về các dự án đó.

2.6 Có nhiều cơ hội hợp tác, phát triển.

Nói về cơ hội khi làm freelancer, bạn có rất nhiều. Chẳng hạn cơ hội kiếm được nhiều tiền, cơ hội được làm việc tự do về địa điểm, giờ giấc, cơ hội cải thiện, nâng cao kỹ năng,…

freelancer-la-nghe-gi-8
Có rất nhiều cơ hội để gặp gỡ và hợp tác với nhiều người khác nhau.

Nhưng ngoài các cơ hội này ra, có 1 cơ hội khác rất quan trọng đó là “cơ hội hợp tác”. Làm freelancer chắc chắn bạn sẽ gặp gỡ với nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể họ cũng đang làm mảng bạn thích và 2 bên muốn hợp tác với nhau. Mỗi bên đảm nhận các vai trò riêng, phát triển lĩnh vực kiếm tiền nào đó,…

Những cơ hội này rất quan trọng. Bởi vì có thể sẽ đánh dấu 1 bước phát triển mới cho cuộc đời của bạn.

3. Khó khăn cho bạn tham gia kiếm tiền với Freelancer

Để làm freelancer thì bạn phải cần có 1 kỹ năng. Điều này rất khó cho nhiều người mới, còn lạ lẫm với lĩnh vực marketing online, kiếm tiền online. Như vậy, nếu như bạn cũng là người mới, bạn cần làm quen, đi học, tập tành các kỹ năng riêng.

freelancer-la-nghe-gi-9
Nên tìm kiếm cho mình một kỹ năng tốt nhất để kiếm khách hàng.

Bạn phải không ngừng nỗ lực tìm ra các dịch vụ, công việc “độc đáo” . Công việc mà hiếm người có thì bạn mới có thể đột phá, có nhiều khách hàng và làm lâu dài. Thu nhập của bạn có thể sẽ không đều đặn.

freelancer-la-nghe-gi-10

Có người thuê, đặt hàng thì bạn mới có tiền. Thời gian đầu làm freelancer sẽ có nhiều thời điểm lượng đơn hàng sẽ nhiều, ngược lại sẽ có nhiều thời điểm đơn hàng sẽ ít. Vì vậy nên thu nhập của bạn cũng sẽ không đồng đều.

Và nếu cạnh tranh ngày càng nhiều mà bạn không có 1 kế hoạch nào thì chắc chắn thu nhập của bạn ngày càng đi xuống.

freelancer-la-nghe-gi-11
Nghề này có mức độ cạnh tranh rất cao.

Đối với freelancer, những thu nhập hiện tại kiếm được cho những công việc tự do thế này là chưa ổn định. Bạn hoàn toàn có thể có mối việc với thu nhập “khủng” vào tháng này. Ngược lại chẳng còn đồng nào vào tháng sau khi không tìm được dự án phù hợp. 

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

4. Đơn giản kiếm thu nhập ổn định hằng tháng từ ứng dụng Appay

Ngoài công việc Freelancer, bạn hoàn toàn có thể tự do chủ động kiếm thêm thu nhập cho mình. Và khi đó không thể không nhắc đến Appay

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ ngân hàng. Mà việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. 

Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân. Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ. 

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ.

freelancer-la-nghe-gi-13
Có rất nhiều cơ hội để kiếm thêm thu nhập từ ứng dụng này.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy. 

Vậy Freelancer là gì mà nó khiến biết nhiều bạn trẻ đang bắt đầu tham gia chắc bạn đã biết. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng làm một freelancer “làm freelance, kiếm thêm thu nhập?” cùng Appay hay chưa?