Đừng chê người khác “luồn cúi, nịnh sếp”, ở đời giỏi là một chuyện, được thương và cho cơ hội lại là một chuyện khác!

Có nhiều người cứ tưởng làm việc chăm chỉ, ngoan ngoãn, kỷ luật thì ngày lên chức sẽ tới. Điều này không hẳn sai. Tuy nhiên, những người này quên mất rằng ngoài đời, giỏi là một chuyện, được thương và cho cơ hội lại là một chuyện khác.

“Có đủ loại sếp trên thế gian này. Điều chắc chắn là sếp phải thương bạn thì bạn mới có phần thưởng”, đó là khẳng định của giáo sư Phan Văn Trường trong cuốn sách Một đời thương thuyết. Nhưng thế nào là thương?

Giáo sư Trường cho rằng có sếp thì rất thích cấp dưới tuân lệnh như trong quân đội nhưng có ông lại thích được nghe phản biện (tất nhiên là theo cách dịu dàng). Nhưng có người rất quý chuộng nhân viên nói ít làm nhiều, có người ngược lại, thích nhân viên vui vẻ láu táu. 

Vậy làm sao để được sếp thương? Sếp yêu? 

Từ “yêu” ở đây với ý là yêu quý nhân viên đắc lực, nhân sự trung thành“, giáo sư Trường phân tích. 

Cách thứ 1: Hoàn toàn trung thành 

Giáo sư Phan Văn Trường bật mí: 

Vì hễ bạn được xem như một nhân vật hoàn toàn trung thành với một ông sếp nào rồi thì đi đâu sếp cũng kéo bạn theo, vì thử hỏi sếp sẽ kiếm đâu ra người trung thành như bạn!

Thông thường sự nghiệp của những người có chức vụ lớn được xây dựng trên nền tảng sự quý trọng của cấp dưới. Sách tử vi gọi cấp dưới là “tả hữu” (tả phù hữu bật). 

Đến khi ông sếp lên chức và trở thành sếp lớn, chẳng chóng thì chày, bạn cũng lên theo, ít nhất cũng sẽ trở thành sếp nhỏ. Triết lý xưa thường khuyên phải thật trung thành với một nhân vật có tương lai xán lạn, rồi cứ thế đeo theo. 

Tôi xin bàn thêm là âm dương ngũ hành có ảnh hưởng thực sự đến mối thân thiện giữa người với người. Khi bạn là Tổng Giám đốc, mạng Thổ chẳng hạn, thì không gì bằng có các phụ tá mạng Hỏa, rất vượng cho bạn. Mạng Hỏa rất thích ủng hộ mạng Thổ một cách khó lý giải. Nếu bạn cứ theo vòng âm dương ngũ hành thì bạn sẽ dễ suy ra người phải chọn để cộng tác: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Bạn cứ đi theo chiều này để chắc rằng mạng trước sẽ che chở và ủng hộ mạng sau… 

Cách thứ 2: Học thuộc bài của sếp 

Ngoài bí kíp trung thành, một trong những cách khác chính là hiểu sếp ví dụ như khi sếp trực tiếp của bạn đi vắng ít lâu: Nên học thuộc bài của sếp. Theo giáo sư Trường vì thế nào sếp trên cùng sẽ có lúc gọi đến bạn khi thấy sếp của bạn không ở trong công ty. 

“Nếu vào đúng thời điểm đó bạn tỏ ra nhanh nhẹn, có óc bao quát, đảm đang, lý luận đanh thép và có giải pháp cho mọi hồ sơ thì quá tốt! Tôi đánh cá với bạn là sếp trên sẽ ấn tượng, thấy người dưới gì mà chất lượng lại cao thế. Chẳng mấy lâu sau bạn sẽ không ngạc nhiên vì được bổ nhiệm chức vụ cao hơn.”, ông bật mí. 

Tuy nhiên cần chú ý bạn nên nhớ một điều là phải báo cáo cho sếp trực tiếp của bạn, bằng không ông này có thể đâm ghen bóng ghen gió, và hễ họ điên người lên rồi thì họ sẽ sát phạt bạn. Ông sếp trực tiếp sẽ không trách bạn có mặt khi sếp lớn gọi. Ông ấy còn hãnh diện có trong hàng ngũ một người biến báo nữa là đằng khác… Nhưng ông ấy sẽ không tha thứ nếu bạn thiếu khiêm tốn.

Người khôn khéo sẽ tóm bắt được nhiều cơ hội hơn. Khôn khéo không có nghĩa là mưu mô. Nhưng năng động và đầy óc sáng tạo sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn là người “ngồi ì” đợi đến lượt mình. 

Nguồn: Cafebiz.vn