Dịch Vụ Giao Đồ Ăn Kiếm Tiền Như Thế Nào? Nhiều Hay Ít?

Dịch vụ giao đồ ăn kiếm tiền như thế nào? Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc về vấn đề này khi được nhắc đến nghề này. Vì vậy, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp làm rõ về vấn đề nêu trên.

1. Dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến kiếm tiền như thế nào?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét đến dịch vụ giao đồ ăn trên môi trường trực tuyến. Với một cách thức hoạt động có sự khác biệt so với truyền thống thì nguồn thu của nó đến từ đâu. Đặc biệt, trong trường hợp phí dịch vụ ít và thường xuyên bao gồm các chương trình khuyến mãi.

1.1 Nhận phần hoa hồng từ đối tác tài xế

Trên thực tế, trong phí vận chuyển mà khách hàng phải thanh toán cho đơn hàng của mình đã có chứa thu nhập. Cụ thể là các ứng dụng như Grab, Go-Viet sẽ giữ lại một phần tiền chính là hoa hồng ở lại. Trong khi đó, phần tiền còn lại được chuyển cho tài xế.

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể nhìn nhận một bài toán như sau. Mức chiết khấu hiện tại đang được Grab và Go-Viet áp dụng là 20% phí vận chuyển. Tức là với mỗi đơn hàng có phí vận chuyển khoảng 15.000 đồng thì 3.000 đồng sẽ thuộc về các ứng dụng. Tương tự như vậy, quãng đường vận chuyển càng xa thì cước phí cao. Nhờ vậy, các ứng dụng càng thu được nhiều tiền hơn.

dich-vu-giao-do-an-kiem-tien-nhu-the-nao-1
Các tài xế sẽ nhận được phần tiền sau khi đã trừ đi hoa hồng của hãng cung cấp ứng dụng.

Việc các ứng dụng luôn muốn đảm bảo các tài xế đối phải “bận rộn”  đều có lý do. Đó chính là để tối đa hóa nguồn thu này. Cũng từ đó, các hãng sẵn sàng khuyến mãi “mạnh tay” để  kích cầu. Nhờ vậy mà vừa có thể tạo thói quen sử dụng cho khách hàng lại vừa giành được thị phần từ đối thủ.

Hơn nữa, cách làm trên sẽ làm tài xế gắn bó với ứng dụng hơn. Qua đó mà doanh thu từ chiết khấu này cũng được gia tăng rất nhiều.

1.2 Thu hoa hồng từ các nhà hàng hợp tác

Một nguồn chiết khấu khác cho các ứng dụng giao đồ ăn xuất phát từ các nhà hàng đối tác. Đây là việc hợp tác đôi bên cùng có lợi. Nhà hàng sẽ tăng doanh số và lợi nhuận. Chính vì thế nên họ sẽ phải trả một mức hoa hồng cho các bên ứng dụng. 

Rất nhiều trường hợp nhà hàng sẵn sàng trả chiết khấu hấp dẫn cho ứng dụng giao đồ ăn để đổi lại lượng khách hàng trực tuyến dồi dào.

Ở nước ngoài, mức chiết khấu thường ở khoảng 10-15% giá trị đơn hàng. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì thời gian ban đầu các ứng dụng lại không áp dụng mức phí này. Mãi đến khi thị trường định hình hoặc với đơn hàng giá trị cao thì mới có thể thu thêm chiết khấu 10.000-15.000 đồng từ các nhà hàng.

dich-vu-giao-do-an-kiem-tien-nhu-the-nao-2
Để trở thành đối tác với ứng dụng giao đồ phải thực hiện đăng ký.

1.3 Thu chi phí từ quảng cáo hoặc các chương trình hợp tác

Rất dễ dàng để thấy các chương trình khuyến mãi của nhà hàng trên các ứng dụng giao đồ ăn online. Thời kỳ đầu khi các ứng dụng này chưa phát triển, việc quảng cáo này có thể là miễn phí. Tuy nhiên, với xu hướng ngày nay thì tình trạng trên dần thay đổi.

Khi các ứng dụng như GrabFood, Go-Food hay Now có thị phần ổn định. Tức là họ đã có một lượng khách nhất định sử dụng và biết đến họ nhiều hơn. Lúc này, các nhà hàng đối tác có thể phải chi trả để được quảng bá trên những nền tảng này. Đặc biệt là thường sẽ thông qua các chương trình khuyến mãi và giảm giá.

Điều khiến các ứng dụng này thực hiện được điều đó là nhờ nắm trong tay cơ sở dữ liệu người dùng khổng lồ. Nó bao gồm rất nhiều thông tin mà các doanh nghiệp kinh doanh luôn mong muốn.

Chẳng hạn như độ tuổi, giới tính, mức chi tiêu cho dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến hay khẩu vị. Do đó, việc quảng cáo trên các nền tảng “siêu ứng dụng” có thể hiệu quả và đem lại doanh thu cao hơn.

dich-vu-giao-do-an-kiem-tien-nhu-the-nao-3
Nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo trên các app giao đồ ăn để thu hút khách hàng.

Thay vì là một tin tức về khuyến mãi thì nhiều nhà hàng chấp nhận chịu chơi hơn. Họ chấp nhận chi tiền cho hãng để có được những vị trí đẹp hoặc thu hút người dùng trên giao diện ứng dụng.

Thậm chí rằng tại nhiều nước Đông Nam Á, các ứng dụng còn sẵn lòng bán quyền khai thác quảng cáo cho bên thứ ba.

2. Ngoài dịch vụ giao đồ ăn online, các tài xế có thể kiếm tiền như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, tài xế được xem là một đối tác giúp kiếm ra tiền cho các dịch vụ giao đồ. Tất nhiên, các tài xế này vẫn kiếm được thu nhập từ công việc này. Vì vậy, mới rất nhiều người lựa chọn làm công việc này.

Tuy nhiên, ngoài việc làm nêu trên, còn rất nhiều công việc khác có thể giúp họ kiếm tiền trong thời gian rảnh. Hãy thử điểm qua những cách tăng thu nhập nhanh chóng dưới đây.

2.1 Sử dụng ứng dụng di động APPAY để kiếm tiền

Không thể phủ nhận rằng, smartphone ngày càng không thể thiếu đối với con người. Nó tạo ra cơ hội phát triển cho các ứng dụng di động.

Trong đó, APPAY là ứng dụng giúp kiếm tiền đang được rất nhiều người Việt tin tưởng sử dụng. APPAY có rất nhiều điểm nổi trội khiến người dùng yêu thích. Đặc biệt là việc đa dạng trong cách thức để kiếm tiền. Cụ thể, bạn có thể thực hiện theo 4 cách dưới đây:

kiếm tiền cùng appay

>>> Xem thêm: Bạn Đã Biết Kiếm Tiền Từ Ứng Dụng Android Hiệu Quả Hay Chưa?

2.1.1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng có nhu cầu vay vốn tài chính

Vai trò của các CTV trong cách làm này tương đối đơn giản. Bạn sẽ tìm kiếm và điền các thông tin về khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính. Chẳng hạn như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, CMND,… vào trong mẫu sẵn có. Hồ sơ khách hàng sau khi được tạo lập sẽ được gửi về ngân hàng FE Credit đã liên kết với APPAY.

Mức hoa hồng nhận được là 350.000 VNĐ/ hồ sơ. Trong trường hợp, nếu con số đạt từ 4 hồ sơ trở lên thì số tiền sẽ là 450.000 VNĐ/ hồ sơ. 

dich-vu-giao-do-an-kiem-tien-nhu-the-nao-4
Thu nhập thêm một cách dễ dàng nhờ APPAY.

>>> Xem thêm: Có Nên Kiếm Tiền Trên Mạng Hay Không? – 5 Sự Thật Mà Bạn Nên Biết

2.1.2. Cộng tác viên tư vấn tài chính – Dịch vụ giao đồ ăn kiếm tiền như thế nào?

Trong cách thức này, bạn sẽ phải trực tiếp gặp người bên APPAY để thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Do đó, mức thu nhập ở đây khá linh hoạt vì nó phụ thuộc vào khả năng đàm phán của bạn

Lưu ý rằng, với CTV tư vấn thì sẽ có sự phức tạp hơn trong công việc. Ví dụ như một hồ sơ giải ngân được xem là đầy đủ khi nó có hai phần. Bao gồm phần tư vấn cho khách hàng và hồ sơ của họ. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bởi lẽ, APPAY sẽ tập huấn cho bạn những nội dung cần biết trước khi bắt đầu làm việc.

>>> Xem thêm: Tìm Cách Làm Giàu Từ 4 Bí Quyết Bí Mật Của Những Người Giàu Có

2.1.3. Nhận chiết khấu hấp dẫn khi mua bảo hiểm

Thời gian gần đây, APPAY đã cho ra mắt thị trường ba loại bảo hiểm khác nhau cho người dùng. Chúng bao gồm: bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Hãy nhanh chóng mua bảo hiểm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn. Đặc biệt hơn, nó chính là nguồn thu mới ổn định cho bạn. Ngoài ra, với người dùng APPAY thì sẽ nhận được mức chiết khấu có thể lên đến 40%. Sau đó bạn có thể bán bảo hiểm Appay để kiếm thêm thu nhập đáng kể cho bản thân.

dich-vu-giao-do-an-kiem-tien-nhu-the-nao-5
Có nhiều cách thức kiếm tiền với ứng dụng APPAY.

2.1.4. Kiếm thêm tiền nhờ việc thu hồ sơ giải ngân

Tăng thu nhập qua APPAY trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ việc thu hồ sơ. Công việc của bạn chỉ cần liên lạc và đến nơi của khách hàng có hồ sơ giải ngân cần thu. Tiếp đó, gửi những hồ sơ này về cho ngân hàng FE Credit để nhận mức tiền tương ứng.

2.2 Kinh doanh online – Dịch vụ giao đồ ăn kiếm tiền như thế nào?

Trong môi trường công nghệ ngày nay, thay vì kinh doanh theo cách truyền thống, bạn có thể tận dụng nền tảng online để kinh doanh vào thời gian rảnh.

Bạn chỉ cần đăng các sản phẩm của mình lên trên các phương tiện online. Chẳng hạn như internet hoặc mạng xã hội như Facebook. Công việc khó khăn nhất đó là thu hút khách hàng khiến họ phải mua hàng của mình.

dich-vu-giao-do-an-kiem-tien-nhu-the-nao-6
Kinh doanh online đem lại nhiều lợi ích.

Thông qua kinh doanh online, bạn có thể nhận được nhiều ưu điểm khác nhau. Đầu tiên là chi phí, rẻ hơn và tiết kiệm được nhiều hơn so với thông thường. Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt thời gian làm việc hơn thông qua hình thức kinh doanh này.

>>> Xem thêm: Bán Hàng Online Dễ Hay Khó – Lợi Nhuận Có Khủng Như Lời Đồn?

2.3 Trở thành Blogger có đơn giản?

Blogger là những người chia sẻ cách nhìn, quan điểm, kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực. Họ sở hữu một blog cá nhân để đăng tải những nội dung trên. 

Công việc Blogger không bắt buộc về thời gian hay nội dung viết. Chính vì vậy, bạn có thể dành toàn thời gian hoặc chỉ trong ít phút rảnh để làm việc. Tuy nhiên, mức thu nhập của công việc này không hề nhỏ nếu bạn làm tốt.

trở thành Blogger
Làm blogger không bị ép buộc nội dung thực hiện.

Thông thường, với một trang blog tốt, số tiền kiếm được rơi vào tầm khoảng từ $75.000 đến $14.000.000. Song, ở giai đoạn đầu khi mới làm blogger khá khó khăn. Vì vậy, bạn phải kiên trì thì mới thành công được.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.4 Làm tài xế đối tác với Grab 

Ngoài Grabfood, ứng dụng Grab truyền thống thiên về hướng “xe ôm” trên nền tảng công nghệ. Bạn cũng có thể kiếm được tiền từ cách làm này.

Khi trở thành cộng tác viên với Grab, bạn sẽ được cung cấp một tài khoản trên ứng dụng. Như vậy, với mỗi giao dịch với khách hàng đều được thực hiện thông qua trực tuyến bằng tài khoản đó. 

Nhà cung cấp sẽ nhận yêu cầu từ người mua và gửi lệnh đặt xe hoặc dịch vụ đến cho bạn. Bấm dấu tích để nhận cung cấp dịch vụ. Sau đó khi thực hiện dịch vụ thì bạn sẽ nhận được tiền phí.

Thu nhập từ chạy Grab dao động từ 500.000 đến 800.000 VNĐ/ ngày. Đối với những bạn mới đi làm  thì sẽ thấp hơn tầm 300.000 đến 500.000 VNĐ/ ngày. 

dich-vu-giao-do-an-kiem-tien-nhu-the-nao-8
Chạy Grab đang là phương thức kiếm tiền của giới trẻ hiện nay.

2.5 Mở dịch vụ giữ xe

Giá giữ xe hiện tại dao động từ 3.000 đến 5.000 VNĐ/chiếc. Thậm chí có những địa điểm du lịch hay nổi tiếng giá giữ xe đã lên đến 10.000 VNĐ/ chiếc. Như vậy, nếu trung bình một ngày bạn giữ khoảng 200 lượt thì đã có hàng triệu trong tay chỉ với một ngày làm.

Đặc biệt, với các dịp lễ lớn, số lượt gửi xe bắt đầu gia tăng nhanh chóng sẽ là nguồn lợi nhuận cao cho bạn.

mở dịch vụ giữ xe
Giữ xe vào các ngày lễ hay địa điểm vui chơi nổi tiếng kiếm được rất nhiều tiền.

Trên đây là những nội dung liên quan đến vấn đề các dịch vụ giao đồ ăn kiếm tiền như thế nào. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, các bạn đọc sẽ thực sự hiểu về công việc này hơn.