Bạn Có Biết Bạn Đi Làm Để Làm Gì? 7 Đáp Án Cho Chính Bạn

Mục đích của đi làm để làm gì? Đâu là đích đến của con đường tìm kiếm việc làm?  Nếu không xác định được đích đến, bạn sẽ lúng túng, quyết định không chính xác và bỏ lỡ những cơ hội việc làm mà bạn thực sự yêu thích

1. 7 lý do giải đáp câu hỏi đi làm để làm gì?

1.1. Trang trải cuộc sống

Không đi làm thì không có tiền. Hay nói cách khác, đi làm chính là bán sức lao động, bán chất xám, bán thời gian để kiếm tiền đáp ứng những nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Nếu chưa ăn ngon, mặc đẹp được thì cũng phải ăn no, mặc ấm.

di-lam-de-lam-gi-1
Có tiền lương giúp chi trả các chi phí sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Nếu bạn cần có tiền để giải quyết nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, thì những công việc thu nhập cao hơn sẽ là sự quan tâm đầu tiên. Khi được trả lương đúng với năng lực của mình thì sẽ càng cố gắng cống hiến nhiều hơn.

>>> Xem thêm: TOP 10 Công Việc Giúp Kiếm Tiền Để Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống

1.2. Làm vì đó là đam mê – Đi làm để làm gì?

Không phải hão huyền đâu. Có rất rất nhiều người đã tìm thấy con đường mình sẽ đi và phải đi cho bằng được. Họ sẵn sàng từ bỏ một vị trí ngon được sắp xếp bởi gia đình; một công việc nhàn nhã, thu nhập ổn. Tất cả chỉ để ngay lập theo đuổi một công việc mà mình hằng mong muốn. 

di-lam-de-lam-gi-2
Đôi khi bạn đi làm vì nó là đam mê của mình.

Rất nhiều người đang bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để cống hiến cho công việc. Biểu hiện là luôn có mặt ở công ty rất sớm và về rất muộn. Họ sẵn sàng làm việc khi được giao. Những người này luôn tự nhủ với bản thân rằng luôn cố gắng và theo đuổi đam mê. 

>>> Xem thêm: Tăng Nguồn Thu Nhập Quyết Định Bạn Giàu Hay Nghèo

1.3. Thực hành kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm

Lúc này, có thể tiền lương đã không còn là yếu tố hàng đầu. Thay vào đó, nguyện vọng lớn nhất của bạn là được làm đúng chuyên môn. Hay có điều kiện được học tập, nâng cao chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm…

Với mục đích như vậy, có khi bạn sẽ phải sẵn sàng làm “không công” cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, với tinh thần cầu tiến, khi bạn làm tốt công việc, nhà tuyển dụng sẽ không bỏ rơi bạn.

1.4. Có những trải nghiệm mới – Đi làm để làm gì?

Chúng ta dành gần như ba phần tư cuộc đời để làm việc. Vì vậy, làm là để học hỏi những điều mới lạ cũng như có thêm kinh nghiệm sống.

Vì vậy, một mục đích quan trọng khác mà bạn phải ghi nhớ trong công việc là tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Ví dụ như học hỏi về nền văn hoá các quốc gia khác nhau, gặp gỡ những người mới. Những việc này sẽ giúp bạn thay đổi được quan điểm sống và mở rộng tầm nhìn hơn.

>>> Xem thêm: Những Cách Kiếm Tiền Không Tưởng Mà Không Phải Ai Cũng Biết

1.5. Mở rộng môi trường giao tiếp xã hội

di-lam-de-lam-gi-4
Giúp bạn mở rộng nhiều mối quan hệ xã hội khác nhau.

Nếu bạn xác định chỉ cần có môi trường giao tiếp xã hội và đi làm cho vui thì bạn sẽ không bao giờ mở rộng được mối quan hệ xã hội của mình.

Bạn cần phải xác định được một môi trường làm việc tốt, hiện đại là môi trường tạo ra cho bạn nhiều mối quan hệ xã hội. Ở đó bạn không cảm thấy chán nản,  không bị sức ép về cường độ lao động và thời gian. Có như vậy, bạn mới gặt hái được nhiều thành công trong công việc. 

1.6. Xác lập vị trí trong xã hội

Nếu bạn cần xác lập vị trí nhất định trong xã hội thì nên đi làm. Vì uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp nơi bạn làm là quan trọng nhất. Làm việc ở những nơi này, bắt buộc bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe. Có thể cả về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, sự cống hiến…

di-lam-de-lam-gi-5
Đôi khi công việc còn thể hiện địa vị xã hội của bạn.

Chúng ta không có lý do gì để không cố gắng phấn đấu, nỗ lực. Trong mọi tình huống khó khăn, hãy luôn ghi nhớ mọi chuyện phải dựa vào chính bản thân mình.

>>> Xem thêm: Tự Do Tài Chính – Xây Dựng Tương Lai Từ Hôm Nay

1.7. Sự ổn định – Đi làm để làm gì?

Một lý do quan trọng khác khi bạn làm việc là bạn nên đang muốn tìm kiếm sự ổn định. Một khi bạn đã có công việc ổn định ở một công ty vững chắc, bạn chỉ quan tâm là phát triển bản thân và phát triển nghề nghiệp, việc này hoàn toàn rất có lợi cho bạn và cho công ty.

Chỉ cần các bạn tập trung và bất kỳ việc gì các bạn làm, không suy nghĩ, không tơ tưởng sang việc khác, các bạn sẽ thấy chất lượng cuộc sống tăng lên nhiều.

2. Không cần đi làm vẫn có thu nhập đều đặn hằng tháng – Đi làm để làm gì?

2.1. Ứng dụng APPAY giúp gia tăng thu nhập trong thời gian rảnh

Kiếm tiền trên điện thoại qua ứng dụng dù đã xuất hiện khá lâu tại Việt Nam. Tuy nhiên mức độ quan tâm đến hình thức kiếm tiền này vẫn chưa giảm nhiệt chút nào. Cách kiếm tiền online này khá đơn giản. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh để cài đặt ứng dụng là đã có thể sử dụng.

di-lam-de-lam-gi-6
Là một ứng dụng giúp kiếm tiền rất tiện lợi.

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập.

2.2. Kiếm tiền qua APPAY bằng cách nào?

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

di-lam-de-lam-gi-8
Số tiền nhận được khi sử dụng APPAY không hề nhỏ.

Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt. Mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Mua bảo hiểm không chỉ là phương án bảo vệ cho bản thân và gia đình của bạn. Đây còn là một phần thu nhập đáng kể mà Appay mang đến cho bạn. Đây thực sự là một giải pháp để cuộc sống của bạn và những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

di-lam-de-lam-gi-9

Chắc bạn đã biết lý do bạn đi làm để làm gì, chúc bạn luôn giữ đam mê với công việc dù bất cứ lý do gì. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.