Top 10 Công Việc Dành Cho Sinh Viên Ngành Tài Chính Năm 2020

Bạn là sinh viên ngành tài chính? Bạn không biết hiện nay có những công việc dành cho sinh viên ngành tài chính nào? Appay sẽ giới thiệu cho bạn top 10 công việc dành cho sinh viên ngành tài chính qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhân viên ngân hàng

Nếu bạn tốt nghiệp ra là một sinh viên ngành tài chính rõ hơn là tài chính ngân hàng thì chắc chắn công việc mà bạn suy nghĩ đến đầu tiên sẽ là nhân viên ngân hàng. Cụ thể hơn là những người tư vấn và hỗ trợ vay vốn cho các nhân, tổ chức.

công việc dành cho sinh viên ngành tài chính

Bạn sẽ đánh giá tài sản của họ sau đó đưa ra loại hình vay vốn phù hợp nhất mà họ có thể chi trả.

>>> Xem thêm: Có 3 Phương Pháp Dạy Cách Kiếm Tiền Hiệu Quả, Bạn Chọn Cách Nào?

2. Kế toán – Công việc dành cho sinh viên ngành tài chính

Là một trong những nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ và một đầu óc tính toán giỏi. Với nghề này bạn sẽ chịu trách nhiệm tính toán ghi chép sổ sách về các hoạt động kinh tế, tài chính trong một doanh nghiệp nào đó. Sau đó tổng hợp lại và báo cáo với lãnh đạo. Để làm được công việc này bạn phải có bằng đại học chuyên ngành kế toán hoặc một ngành liên quan.

3. Môi giới chứng khoán

Để làm việc như một nhà môi giới chứng khoán đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán. Bởi đây là một nghề có tính cạnh tranh khá cao. Bạn phải vượt qua các trình độ những cuộc kiểm tra trình độ chuyên môn. Và trong quá trình làm việc phải hoàn thiện các điều kiện bắt buộc về ngành chứng khoán.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Binomo Có Thật Không? Giải Pháp Kiếm Tiền An Toàn

4. Nhà thu hồi vốn – Công việc dành cho sinh viên ngành tài chính

Là một nghề thuộc chuyên ngành về ngân hàng nữa mà bạn cũng có thể tham khảo. Công việc này sẽ yêu cầu bạn xem xét những khoản nợ quá hạn. Những khoản nợ đã vay nhưng không còn đủ khả năng chi trả nữa. Việc của bạn là thu hồi vốn lại càng sớm càng tốt.

Công việc này sẽ yêu cầu bạn có được bằng trung cấp hoặc cao đẳng. Nhưng vẫn ưu tiên những người có bằng đại học và có nhiều kinh nghiệm hơn. Nghề này cũng yêu cầu bạn phải có khả năng giao tiếp và tin học văn phòng tốt.

5. Giao dịch viên chứng khoán

Không giống với suy nghĩ của nhiều người. Các giao dịch viên chứng khoán không làm việc trong môi trường căng thẳng và bí ẩn. Mà là một môi trường đòi hỏi sự cẩn trọng tỉ mỉ, và công việc hàng ngày của họ đều giống nhau. Hầu hết họ đều xuất thân từ nhân viên giao dịch là chính

công việc dành cho sinh viên ngành tài chính

Nghề này chủ yếu làm việc cho những nhà đầu tư lớn. Đòi hỏi bạn phải nắm bắt được yêu cầu của khách hàng. Và có thể làm chủ được thời gian để mở ra các phiên giao dịch. Mỗi sự thay đổi tinh tế trong phiên giao dịch đều được họ nắm bắt được. Từ đó đưa ra những ý kiến và bàn luận với khách hàng để cuộc giao dịch được diễn ra thành công.

>>> Xem thêm: 4 Cách Vượt Qua Khó Khăn Về Tài Chính Hiệu Quả Không Ngờ

6. Nhà quản lý tài chính – Công việc dành cho sinh viên ngành tài chính

Là một công việc đòi hỏi bạn phải được đào tạo chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm trong ngành. Bạn sẽ chịu mọi trách nhiệm về quản lý các vấn đề tài chính trong công ty. Sau đó lập báo cáo lên cho lãnh đạo theo định kì.

7. Chuyên gia phân tích tài chính

Yêu cầu chính của công việc là bạn phải có bằng đại học chuyên ngành tài chính. Hoặc các ngành liên quan khác như quản lý kinh doanh, kế toán, thống kê. Và bạn phải có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Hoặc trải qua nhiều ngành nghề liên quan đến tài chính.

công việc dành cho sinh viên ngành tài chính

Công việc liên quan đến tư vấn hoặc giúp cho khách hàng. Nên quyết định đầu tư đúng đắn để không bị thua lỗ. Nếu bằng cấp của bạn càng cao thì từ đó lương của bạn cũng sẽ được tăng theo mong muốn.

>>> Xem thêm: Bật Mí: Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Giờ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

8. Phân tích đánh giá bất động sản – Công việc dành cho sinh viên ngành tài chính

Là một ngành quan trọng đang được các giới đầu tư và phát triển cần. Bạn sẽ đưa ra đánh giá bất động sản cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư chính. Để giảm các chi phí giao dịch và tăng hiệu quả kinh tế mong muốn. Hiện nay những người làm công việc này rất ít tại Việt Nam. Do đó mà các doanh nghiệp và các nhà đầu tư luôn phải tranh giành nhau tìm kiếm về cho mình.

9. Kiểm toán

Mọi người hay bị nhầm lẫn giữa kiểm toán và kế toán. Nhưng hai ngành nghề này hoàn toàn khác nhau. Kiểm toán sẽ là người kiểm tra và phân tích các thông kê của kế toán. Sau đó báo cáo lại cho khách hàng.

10. Thủ quỹ công ty – Công việc dành cho sinh viên ngành tài chính

Là một người có vai trò quan trọng và chủ chốt không kém trong công ty. Công việc này yêu cầu bạn phải quản lý mục tiêu tài chính và ngân sách của công ty. Và giám sát các quỹ đầu tư, thực hiện các chiến lược thu hút thêm vốn

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

11. Một số cách tăng thu nhập thụ động khác phù hợp với sinh viên ngành tài chính

11.1. Sử dụng app Appay để hái ra tiền

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

Với một hồ sơ vay vốn thành công bạn sẽ nhận được 350.000đ/hồ sơ. Với 4 bộ hồ sơ được giải ngân trở lên bạn sẽ nhận được 450.000đ/hồ sơ. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân. Tiền hoa hồng sẽ được chuyển hàng tháng vào thẻ ngân hàng.

cong-viec-danh-cho-sinh-vien-nganh-tai-chinh

Ngoài ra Appay đã cho ra các gói sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

11.2. Cho thuê bất động sản

Sự phát triển của Airbnb đang được nhiều người dần dần biết đến. Bạn có thể cho thuê phòng trống. Nhà của bạn khi bạn đi du lịch, nhà xe hoặc bãi đỗ xe. Nó đem lại cho bạn một khoản thu nhập tuyệt vời. Và công việc của bạn chỉ cần đăng ký với các web du lịch và quảng cáo thôi

11.3. Đầu tư vào chứng khoán

Nếu bạn là một sinh viên ngành tài chính thì tất nhiên việc này sẽ rất có lợi cho bạn rồi. Rõ hơn bạn sẽ biết cách tính toán, đầu tư một cách hợp lý. Để đem lại lợi nhuận cho mình.

Trên là những công việc dành cho sinh viên ngành tài chính mà Appay đã chia sẻ cho bạn. Hy vọng Appay đã giúp giải đáp thắc mắc cho bạn. Và chúc bạn thành công!