Có Nên Làm Nghề Bán Bảo Hiểm Khi Bạn Chưa Biết Gì Về Bảo Hiểm Hay Không?

“Có nên làm nghề bán bảo hiểm?” là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người mới bước vào nghề hoặc đang có ý định đi theo nghề bảo hiểm. Hôm nay, APPAY sẽ giúp bạn tìm đáp án cho câu hỏi: Có nên làm nghề bán bảo hiểm khi bạn chưa biết gì về bảo hiểm hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Nghề bán bảo hiểm là một trong những nghề tốt nhất

1.1.Nhiều cơ hội việc làm trong ngành bảo hiểm 

Ngành Bảo hiểm (tiếng Anh là Insurance) ra đời trong nền kinh tế hội nhập. Giúp con người có được một sự đảm bảo an toàn nhất về mặt tinh thần và thể xác. Bởi vì ở bất cứ nơi đâu và trong hoàn cảnh nào con người cũng dễ gặp phải những rủi ro trong cuộc sống và công việc. 

Có nên làm nghề bán bảo hiểm

Nhu cầu nhân lực của ngành bảo hiểm là rất lớn. Chỉ tính riêng lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), hàng năm, cơ quan BHXH các cấp luôn có nhu cầu tuyển mới hơn 1.000 cán bộ. Chủ yếu là những người được đào tạo chính quy và đúng chuyên ngành. Hầu hết cán bộ của ngành BHXH ở Việt Nam hiện nay đều chưa được đào tạo đúng chuyên ngành. Năm 2015 mới chỉ có khoảng 2% được đào tạo đúng chuyên ngành.

Có nên làm nghề bán bảo hiểm

Thao Bộ Tài chính, dự báo đến năm 2020 sẽ có 60.000 cán bộ và hơn 500.000 nhân lực về bảo hiểm. Trong khi đó, hiện cả nước mới có 5 cơ sở đào tạo cử nhân về bảo hiểm. Số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng thực tế của ngành.

Thực tế, bảo hiểm là ngành khá mới mẻ nên chưa được nhiều người quan tâm. Do đó, kể cả khi bạn chưa biết gì về bảo hiểm, bạn vẫn có cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành này.

>>> Xem thêm: Bán Bảo Hiểm Cùng Appay Đã Thay Đổi Cuộc Sống Của Tôi Đáng Kể

1.2.Môi trường làm việc của nghề bán bảo hiểm khá lý tưởng

Đa  số những người lựa chọn ngành bảo hiểm đều làm việc trong một môi trường chủ động. Họ sẽ tự quyết định thời gian làm việc của mình. Không bị gò bó bởi bất kỳ một luật lệ nào.

môi trường làm việc

Ngoài ra, môi trường làm việc của ngành bảo hiểm cũng đề cao tinh thần đoàn thể. Bạn sẽ được làm việc cùng với đội ngũ nhân viên thân thiện, năng động, nhiệt huyết. Và mọi khó khăn, vướng mắc của bạn sẽ được hỗ trợ và giải đáp. Tất cả cùng nhau giải quyết, cùng nhau học hỏi.

>>> Xem thêm: Ai Sẽ Trở Thành Cộng Tác Viên Bảo Hiểm Của Appay, Tăng Cơ Hội Kiếm Thêm Thu Nhập Đáng Kể?

1.3 Lương thưởng khi làm nghề bán bảo hiểm 

Thực tế cho thấy, ngành tài chính – bảo hiểm là ngành có mức thu nhập bình quân cao nhất nhì thị trường. 

lương thưởng khi bán bảo hiểm

Hiện nay, nhu cầu nhân lực của ngành Bảo hiểm đang rất lớn và khan hiếm. Do đó, mức lương cơ bản cho nhân viên của ngành này khá cao. Cụ thể:

  • Đối với các cá nhân có năng lực chuyên ngành được làm công việc phân tích, thẩm định, quản lý, nghiên cứu. Khi đó mức lương sẽ cao hơn so với các công việc còn lại. Mức lương cơ bản có thể dao động trong khoảng 10 – 20 triệu.
  • Đối với sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm. Nếu làm công việc môi giới, tư vấn Bảo hiểm thì mức lương cơ bản dao động từ 6 – 8 triệu (nếu bạn có năng lực).

>>> Xem thêm: Bạn Chần Chừ Không Biết Có Nên Làm Cộng Tác Viên Bảo Hiểm Của Appay? Xem Ngay 4 Gợi Ý Này

2. APPAY – Cơ hội trải nghiệm nghề tư vấn bảo hiểm dễ dàng và nhanh chóng

Đến năm 2018, tại Việt Nam có hơn 45 triệu xe máy và 80% dân số nước ta sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại. Hiểu được những nhu cầu này, Appay đã chính thức ra mắt chức năng giới thiệu hoặc mua bảo hiểm trên ứng dụng với mức hoa hồng/ hoàn tiền lên đến 23% giá trị gói bảo hiểm.

2.1.Các gói bảo hiểm tại APPAY

Appay - đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín

Ba gói sản phẩm đầu tiên là bảo hiểm toàn diện xe máy và bảo hiểm tai nạn cá nhân.

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên. 
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Đây là một trong những loại giấy tờ mà người điều khiển xe cơ giới bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông. Loại bảo hiểm xe máy bắt buộc này là loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba (bên bị gây tai nạn)

>>> Xem thêm: 4 Lý Do Bạn Nên Trở Thành Công Tác Viên Bảo Hiểm Của APPAY

2.2 Quyền lợi khi bán bảo hiểm cùng Appay

Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt. Bạn sẽ được hưởng với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu lên đến 40%. 

co-nen-lam-nghe-ban-bao-hiem-01

Hoa hồng bảo hiểm được chia trả thành 2 đợt:

  • Đợt 1: Thanh toán 50% tương đương 12,000 vnđ khi sale bán thành công và upload hình ảnh lên Appay.
  • Đợt 2: Thanh toán 50% còn lại tương đương 12,000 vnđ khi sale tiến hành thu hồi và gửi cùi bảo hiểm về Appay.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Trên đây là một một chia sẻ từ APPAY giúp bạn tìm đáp án cho câu hỏi: có nên làm nghề bán bảo hiểm khi chưa biết gì về bảo hiểm hay không? Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.