Bạn Chần Chừ Không Biết Có Nên Làm Cộng Tác Viên Bảo Hiểm Của Appay? Xem Ngay 4 Gợi Ý Này

Kinh doanh bảo hiểm chưa bao giờ lại hấp dẫn như hiện nay. Không chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền từ khách hàng, APPAY còn giúp bạn có thêm một khoản thu nhập khác từ kinh doanh bảo hiểm. Dưới đây là 4 gợi ý giúp bạn tìm đáp án cho câu hỏi có nên làm cộng tác viên bảo hiểm của APPAY không. Cùng theo dõi bài viết nhé.

1. Bốn nguyên nhân khiến bán bảo hiểm là một nghề có tính mạo hiểm

1.1. Môi trường cạnh tranh khốc liệt

Bảo hiểm toàn diện xe máy đã xuất hiện tại Việt Nam được trên dưới 5 năm. Tuy nhiên, số lượng người tham gia bảo hiểm xe máy bắt buộc ở Việt Nam là chưa cao. Nếu không muốn nói là thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Chính điều này đã tạo nên miền đất màu mỡ cho các doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài tới Việt Nam để phát triển.

Có nên làm cộng tác viên bảo hiểm của APPAY

Bảo hiểm toàn diện xe máy là sản phẩm tốt, thực tế đã chứng minh. Nhưng nguồn cung sản phẩm lại quá đa dạng và phong phú. Điều này cũng khiến cho người mua khá khó khăn trong việc chọn lựa. Lúc này, cộng tác viên bảo hiểm của APPAY không chỉ là có “đối thủ” là những đại lý hãng khác hay cùng công ty mà còn cạnh tranh với chính mình.

Vượt qua các đại lý từ hãng khác không có nghĩa là bạn phải giành giật, lôi kéo khách hàng của họ. Mà là việc làm sao để bản thân mình tiến bộ từng ngày. Hãy tạo dựng thương hiệu riêng cho cá nhân cũng như khả năng thu hút và thuyết phục riêng.

>>> Xem thêm: Ứng Dụng Appay Là Gì? Ứng Dụng Appay Cho Phép Kiếm Tiền Như Thế Nào?

1.2. Áp lực công việc đè nặng

Công việc của một cộng tác viên bảo hiểm của APPAY rất nhiều và phức tạp. Họ phải liên tục mở rộng các mối quan hệ để tìm kiếm khách hàng mới, tìm hiểu thông tin của hàng trăm khách hàng. Sau đó chọn lựa và tư vấn dựa trên điều kiện, hoàn cảnh của người mua để đưa ra lời tư vấn phù hợp.

Có nên làm cộng tác viên bảo hiểm của APPAY
Hình minh họa

Rồi đâu phải chỉ dừng lại ở đó, khách hàng có thắc mắc về hợp đồng, bạn cũng phải tới gặp (nếu không sẽ bị mất niềm tin). Đến hạn thu phí bảo hiểm cũng phải chủ động theo dõi và nhắc nhở khách hàng. Rồi cả những khi khách hàng gặp vấn đề nào đó muốn hủy ngang cũng phải giải thích và khuyên họ tiếp tục.

>>> Xem thêm: 4 Cách Kiếm Tiền Từ APPAY Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Dễ Dàng

1.3.Thường xuyên bị khách hàng từ chối

Bị khách hàng từ chối là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cộng tác viên bảo hiểm của APPAY lo sợ nhất. Và nhiều người sau khi bị từ chối quá nhiều lần thì chán nản và dẫn đến bỏ cuộc.

Có nên làm cộng tác viên bảo hiểm của APPAY
Hình minh họa

Hẹn gặp đã khó, chốt được hợp đồng, làm khách hàng hài lòng còn khó hơn gấp bội. Ngay cả khi gặp được người mua tiềm năng, sau khi tư vấn, giải đáp thắc mắc, tưởng như đã chốt được hợp đồng thì hoặc khách hàng đổi ý do người thân can ngăn. Hoặc là họ xin lỗi vì đã lỡ nhận lời tham gia bảo hiểm từ một người quen. Những tình huống tương tự như vậy không phải là hiếm. Bị từ chối ngay cả khi có vẻ đã thành công sẽ khiến nhiều người cảm thấy ngột ngạt và nản chí.

>>> Xem thêm: Bán Bảo Hiểm Cùng Appay Đã Thay Đổi Cuộc Sống Của Tôi Đáng Kể

Làm cách nào để vượt qua vấn đề này?

Câu hỏi đặt ra lúc này là: bạn có phải là người kiên trì hay không? Bạn có sẵn sàng chấp nhận những khó khăn bước đầu, coi cái lắc đầu của khách hàng là bình thường hay không? Đừng vì nỗi sợ thất bại khiến bạn ngại thành công. Nếu bạn thực sự quyết tâm, kiên định trên con đường mình đã chọn, dù có mất nhiều thời gian một chút nhưng rồi bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với những công sức mình bỏ ra.

Có nên làm cộng tác viên bảo hiểm của APPAY

Nhìn ở khía cạnh nào đó, sự từ chối của khách hàng cũng… tốt cho tư vấn viên bảo hiểm. Nó giúp bạn có thêm động lực để thuyết phục khách hàng đồng ý. Rèn luyện cho họ sự bền bỉ, không ngại vất vả. Và đồng thời cũng giúp bạn thêm trân trọng những thành quả mình có và công việc mình đang làm. Bởi những gì càng khó khăn để đạt được thì càng quý giá.

1.4. Chịu nhiều điều tiếng

Nhiều người nghĩ rằng tư vấn viên bảo hiểm là lừa đảo, là người bán hàng đa cấp chưa? Đó có lẽ là chuyện thường thấy, không của riêng đại lý nào.

Định kiến đó xuất phát từ việc một số tư vấn viên không tuân thủ đúng quy định, chuẩn mực của công ty và các đạo đức nghề nghiệp mà bỏ qua quyền lợi của người tiêu dùng. Cũng có nhiều trường hợp chỉ vì chút lợi ích trước mắt, hoặc do sơ suất làm ảnh hưởng tới lợi ích của khách hàng, tới thương hiệu của công ty bảo hiểm. Đồng thời cũng làm xấu đi hình ảnh của người tư vấn viên trong mắt người dùng.

Có nên làm cộng tác viên bảo hiểm của APPAY
Hình minh họa

Với nhiều người, cái khiến họ mệt mỏi, thậm chí muốn bỏ nghề bảo hiểm không phải là áp lực công việc lớn, không phải là đi sớm về muộn bất kể nắng mưa. Mà chính là ánh mắt soi mói, kì thị, hoài nghi, là những suy nghĩ tiêu cực đóng đinh trong đầu không dễ gỡ bỏ của khách hàng về nghề nghiệp của họ. Vậy phải làm thế nào? Chẳng nhẽ vì lí do ấy mà tư vấn viên phải bỏ dở con đường phát triển sự nghiệp trong ngành bảo hiểm?

>>> Xem thêm: Ai Sẽ Trở Thành Cộng Tác Viên Bảo Hiểm Của Appay, Tăng Cơ Hội Kiếm Thêm Thu Nhập Đáng Kể?

Làm thế nào để vượt qua những tai tiếng về nghề bán bảo hiểm?

Phá bỏ định kiến, những suy nghĩ đã khắc sâu trong đầu của một người là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, bạn không cần phải đi khắp nơi. Sau đó giải thích với từng người rằng bán bảo hiểm không phải là lừa đảo. Và bảo rằng bảo hiểm tốt cho cuộc sống của mọi người như thế nào.

Có nên làm cộng tác viên bảo hiểm của APPAY
Hình minh họa

Việc mà một cộng tác viên bảo hiểm của APPAY cần phải làm là bỏ ngoài tai những điều tiếng không hay về nghề. Mang bảo hiểm xe máy tới gần khách hàng thực sự chân thành và gần gũi. Để họ hiểu được giá trị, cảm thấy cần phải có bảo hiểm xe máy và sẵn sàng tham gia. Hãy làm việc bằng tình yêu nghề, bằng sự chân thành, mong muốn giúp đỡ để nhiều người có cuộc sống tốt hơn.  Bạn sẽ từng bước tạo dựng được lòng tin, sự an tâm của khách hàng với bảo hiểm xe máy.

>>> Xem thêm: 12 Ứng Dụng Kiếm Tiền Uy Tín Trên Điện Thoại Luôn Được Đánh Giá 5 Sao

2. Làm cộng tác viên bảo hiểm của Appay thì có những rào cản đó không?

Câu trả lời cho bạn là Không. Một khi bạn đã là cộng tác viên bảo hiểm tại APPAY, bạn không chỉ cải thiện được thu nhập. Mà chính bản thân của bạn cũng trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. Vì sao lại như vậy? Đáp án nằm ở dưới đây:

2.1. Được hỗ trợ các thao tác bán bảo hiểm dễ dàng 24/24

Khi bạn đăng kí trở thành cộng tác viên bảo hiểm của APPAY, bạn sẽ luôn được hỗ trợ toàn bộ trong giai đoạn đầu. Từ các thao tác để bán bảo hiểm đến cách thức để hưởng mức hoa hồng,.. Tất cả các thông tin bạn sẽ được nhân viên tư vấn cặn kẽ và nhiệt tình. Chính vì thế , bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trở thành cộng tác viên bảo hiểm tại APPAY.

Có nên làm cộng tác viên bảo hiểm của APPAY

2.2. Có kịch bản tư vấn bảo hiểm

Để hỗ trợ các cộng tác viên bán bảo hiểm nhưng vẫn chưa biết bắt đầu tiếp cận với khách hàng như thế nào. Đội ngũ nhân viên tại APPAY cũng đã xây dựng các kịch bản mô phỏng khi tư vấn bảo hiểm. Với những kịch bản được soạn sẵn như thế này, các cộng tác viên có thể dựa vào đó và tập luyện trước. Và hoàn toàn có thể tiếp cận được những tình huống khó xử khi gặp khách hàng. Từ đó, cộng tác viên sẽ biết cách xử lý khôn khéo nhất.

Có nên làm cộng tác viên bảo hiểm của APPAY

2.3. Rèn luyện kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Để trở thành một người tư vấn bảo hiểm uy tín và chuyên nghiệp, bạn cần phải có quá trình. Đầu tiên bạn phải có kỹ năng đàm phán và thuyết phục. Kỹ năng này sẽ liên tục phát triển khi bạn là một cộng tác viên bảo hiểm của APPAY. APPAY sẽ tạo cho bạn một môi trường thích hợp để giúp bạn trau dồi và rèn luyện kỹ năng này. Một kỹ năng không thể thiếu của một nhân viên bán bảo hiểm.

co-nen-tro-thanh-cong-tac-vien-bao-hiem-cua-appay

Trên đây là một số thông tin về những rào cản mà  một người bán bảo hiểm luôn gặp phải khi vào nghề. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi: Có nên làm cộng tác viên bảo hiểm của APPAY?