Có Nên Kiếm Tiền Trên Mạng Hay Không? – 5 Sự Thật Mà Bạn Nên Biết

Xu hướng kiếm tiền trên mạng đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Câu hỏi được đặt ra là có nên kiếm tiền trên mạng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

1. Liệu có nên kiếm tiền trên mạng hay không?

Không thể phủ nhận rằng, các công việc kiếm tiền trên mạng đem lại một nguồn thu nhập không hề nhỏ. Nó có cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Do đó, nếu bạn đang phân vân về việc nên hay không hãy xem xét những nội dung được nêu sau đây.

1.1 Ưu điểm vượt trội của các công việc kiếm tiền trên mạng

1.1.1. Giúp tiết kiệm chi phí

Nếu như kinh doanh theo cách truyền thống, bạn phải chi trả cho mặt bằng, nhân viên, … Thay vào đó,  người kinh doanh online sẽ không cần quá nhiều những chi phí này.

Cửa hàng trong hình thức kinh doanh này có thể là thật hoặc là ảo. Chẳng hạn như thông qua trang cá nhân, fanpage hay các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee,…

co-nen-kiem-tien-tren-mang-1
Chi phí thấp hơn so với việc tự làm.

1.1.2. Thời gian linh hoạt – Có nên kiếm tiền trên mạng?

Nếu bạn quá mệt mỏi với việc làm quy luật 8 tiếng/ngày như cuộc sống văn phòng hay một số công việc khác thì đây chính là giải pháp. Vấn đề thời gian không bị ràng buộc trong trường hợp này. Cũng nhờ vậy mà bạn sẽ ít bị áp lực hơn so với cách làm thông thường.

co-nen-kiem-tien-tren-mang-2
Bạn có thể tự do linh hoạt về mặt thời gian hơn.

1.1.3. Cách thức hoạt động nhanh gọn

Không quá cầu kỳ, phức tạp hay nhiều bước, cách thức hoạt động ở đây khá rõ ràng và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần vài cú click chuột, chọn hàng, đặt hàng, thanh toán, … Đơn giản chỉ phải thao tác  là đã có thể mua được hàng. 

Lưu ý rằng, bên cạnh việc kiếm tiền online bằng hình thức kinh doanh, bạn cũng có thể thu lợi nhuận từ những hình thức khác.

1.1.4. Đa dạng các hình thức thanh toán

Xét ở kinh doanh truyền thống, các phương thức thanh toán chủ yếu là tiền mặt. Một số nơi cũng cho phép bạn thanh toán bằng thẻ hay ví điện tử. Tuy nhiên, điều này vẫn còn nhiều hàng chế.

Tuy nhiên, với kinh doanh online nhờ vào sự phát triển của thương mại điện tử có sự thay đổi.  Ra đời nhiều kênh thanh toán như PayPal, Momo, ZaloPay, …giúp người mua và người bán chủ động hơn. 

co-nen-kiem-tien-tren-mang-3

Đặc biệt, các giao dịch này đều được lưu lại. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch và biết được tình hình hoạt động kinh doanh của mình.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

1.2 Nhược điểm của việc kiếm tiền online mà bạn nên chú ý

Trên thực tế, có rất nhiều người kiếm được thu nhập từ online, song vẫn có người không kiếm được gì cả. Lý do gây nên điều này thường do tình huống lừa đảo có thể xảy ra. Với một môi trường béo bở như vậy, có một số tổ chức lợi dụng và lừa đảo để kiếm tiền trên mạng.

Với hình thức truyền thống, bạn có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện, trao đổi trực tiếp với đối tác. Nhờ vậy, bạn sẽ đánh giá được đối tác của mình là người như thế nào, tiềm năng hợp tác ra sao, … Qua đó đề xuất được những dự định phù hợp.

Ngược lại, kinh doanh trên online sẽ thường là liên hệ khách hàng, đối tác, … qua mạng Internet. Vì vậy, những người có ý định lừa đảo dễ thực hiện hơn. Đặc biệt, nếu bạn là người nhẹ dạ cả tin lại càng nguy hiểm.

co-nen-kiem-tien-tren-mang-4
Dễ xảy ra lừa đảo gây thiệt hại cho người dùng.

2. Những hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay – Có nên kiếm tiền online hay không?

2.1 APPAY – Ứng dụng kiếm tiền trên di động uy tín hiện nay

2.1.1. Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay vốn tài chính

Công việc của CTV trong cách thức này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập các thông tin liên quan về khách hàng vào ứng dụng. Thường sẽ là về họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, số CMND,…

Tiếp đó, các hồ sơ khách hàng sẽ gửi về ngân hàng FE Credit để xét duyệt. Nếu thành công , bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng. Mỗi hồ sơ được duyệt số tiền là 350.000 VNĐ/ hồ sơ. Từ hồ sơ thứ 4 trở lên, số tiền tăng lên thành 450.000 VNĐ/ hồ sơ. 

co-nen-kiem-tien-tren-mang-5
Kiếm thu nhập khủng chỉ qua việc giới thiệu khách hàng.

2.1.2. Tư vấn tài chính cùng Appay

Bạn cũng có thể đăng ký trở thành CTV tư vấn tài chính của APPAY. Tuy nhiên với cách làm này thường sẽ có sự phụ thuộc lẫn nhau hơn giữa đôi bên.

APPAY sẽ liên lạc để thỏa thuận và ký kết hợp đồng với bạn. Vì vậy, số tiền hoa hồng nhận được sẽ có cơ hội cao hơn nếu bạn có khả năng đàm phán.

Có một lưu ý là hồ sơ giải ngân đối với việc tư vấn tài chính có sự khác biệt. Nó bao gồm việc  tư vấn cho khách hàng và hồ sơ của họ thì mới được xem là đầy đủ. Song, bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi vì, các công việc và nội dung cụ thể sẽ được APPAY đào tạo trước khi thực hiện công việc.

co-nen-kiem-tien-tren-mang-6
Tư vấn tài chính phức tạp và nhiều yêu cầu hơn.

2.1.3. Thu hồ sơ khách hàng

Công việc này không quá khó khăn và rất dễ để thực hiện. Cụ thể là bạn sẽ đi thu hồ sơ các khách hàng ở khu vực quanh bạn. Có thể là đến tận nhà hoặc nơi hẹn để nhận hồ sơ và gửi về ngân hàng FE Credit. Chỉ cần làm các bước này, bạn đã có thể nhận được tiền.

2.1.4. Trở thành cộng tác viên bảo hiểm – Có nên kiếm tiền trên mạng hay không

Hiện nay, APPAY đã cho ra mắt 3 loại bảo hiểm trên thị trường, đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: xảy ra vấn đề khi tham gia giao thông sẽ được bồi thường.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Các thương tích của khách hàng từ 1% trở lên từ các tai nạn bên ngoài đều được bồi thường.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: mọi người có sở hữu xe cơ giới ở Việt Nam đều phải tham gia.

Với những người dùng APPAY, họ sẽ nhận được mức chiết khấu lên đến 40%. Đây là một con số không hề nhỏ. Khi mua lại, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh bảo hiểm Appay để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

co-nen-kiem-tien-tren-mang-7
Đa dạng cách thức kiếm tiền với APPAY.

2.2 Có nên kiếm tiền trên mạng với T-shirt Business

Rất nhiều người cho rằng việc bán một chiếc áo thun sẽ không đem lại quá nhiều lợi nhuận. Hay là họ không đủ khả năng để xây dựng và hoạt động một mô hình bán áo thun.

Thực tế là, hình thức bán áo thun kết hợp MMO đã giúp rất nhiều người có mức thu nhập khủng trong thời gian ngắn. Từ vài trăm, vài ngàn thậm chí là đến vài chục ngàn USD mỗi tháng.

T-shirt business có 2 hình thức kiếm tiền online nổi tiếng như sau :

  • Tạo store với Shopify: một cửa hàng online nhờ vào nền tảng shopify được tạo. Bạn sẽ sử dụng ứng dụng có sẵn này để liên kết với một số nhà cung cấp áo và vận chuyển. Công việc của bạn chỉ là ngồi ở nhà và bán áo .
  • Bán áo với Merch by Amazon: đã giúp nhiều cá nhân ngồi ở nhà kiếm được hàng ngàn USD mỗi tháng.
co-nen-kiem-tien-tren-mang-8
Bán áo thun vẫn đem lại mức thu nhập lớn cho bạn.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Trên Mạng Nhờ Quảng Cáo – Xem Thôi Là Có Tiền Thật Không?

2.3 Kiếm được tiền từ công việc thiết kế online

Một trong các cách kiếm tiền online hiệu quả hiện nay chính là làm designer online. Ngày nay, các hoạt động của doanh nghiệp đòi hỏi sự góp mặt của các người làm thiết kế. Ở đây không phải là thiết kế thời trang mà là các designer banner, poster,…

Thay vì phải bỏ ra một mức chi phí lớn thuê nhân viên fulltime, loại hình online và part – time ngày càng được yêu thích.  Thu nhập cho công việc này tương đối ổn, đặc biệt nếu như bạn có kỹ năng tốt thì sẽ nhận được nhiều tiền hơn.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Online Tại Nhà Không Cần Vốn Xu Hướng Mới Năm 2020

2.4 Thử làm online bằng cách dropshipping

Làm thế nào để  ” bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ”. Đây là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm liệu rằng bản thân có thể làm vậy. Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Cách làm này được gọi là dropshipping.  Một hình thức kinh doanh mà bạn không cần lo lắng vấn đề tồn đọng hay lưu trữ trong kho. 

Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ cần đặt hàng khi có yêu cầu. Phần tiền chênh lệch giữa giá bán cho khách với giá nhà cung cấp sau khi đã trừ đi phí ship sẽ là lợi nhuận của bạn.

Bí quyết thành công ở cách thức này chính là việc bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp rồi bán lại giá cao hơn ở một nơi khác. Tuy nhiên, khoản tiền chênh lệch còn tùy thuộc vào loại sản phẩm.Thông thường thì lợi nhuận ở mức 30-60% là diễn ra rất nhiều.

co-nen-kiem-tien-tren-mang-9
Dropshipping giúp bạn không lo lắng vấn đề tồn kho.

2.5 Tạo lập Blog cá nhân – Có nên kiếm tiền trên mạng bằng cách này?

Đừng vội nghĩ rằng thu nhập của những người viết blog hay những ngành nghề liên quan đến làm nội dung là không đáng kể. Bạn sẽ phải giật mình khi biết số tiền của một Blogger nổi tiếng làm ra trong một tháng. Nó có thể lên đến con số hàng triệu đô la mỗi năm – một con số đáng tự hào.

Với thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, smartphone trở thành thứ không thể thiếu. Đặc biệt ơn, việc tìm kiếm thông tin khi muốn mua một thứ gì đó dẫn đến cơ hội kiếm tiền  cho những người làm blog.

Công việc có thể đơn giản là ngồi ở nhà để review sản phẩm, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm… Đây có thể được xem như là một kênh kiếm tiền online không cần vốn cực kỳ hiệu quả và bền vững.

co-nen-kiem-tien-tren-mang-10
Có thể tạo một Blog cá nhân dễ dàng và miễn phí.

>>> Xem thêm: Sự thật ai cũng lầm tưởng: Kiếm tiền online dễ hay khó?

2.6 Làm giáo viên online

Bởi vì nhiều vấn đề mà có nhiều giáo viên hoặc người có khả năng không thể đến trường hoặc mở lớp dạy trực tiếp. Chính vì thế, rất nhiều người bắt đầu sử dụng máy tính cá nhân và internet để thực hiện công việc giảng dạy. Đơn giản chỉ cần tạo nên một trang trên mạng và truyền tải kiến thức bạn có cho các học viên của mình. 

Nội dung giảng dạy có thể rất đa dạng. Chẳng hạn như một ngôn ngữ nước ngoài (tiếng anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,…) hay các kiến thức mà một số khách hàng có nhu cầu cần biết (toán, lý, hóa,…)

2.7 Có nên kiếm tiền trên mạng từ làm Vlogger?

Nếu như bạn đã biết đến công việc kiếm tiền online thông qua blogger thì đừng vội quên nói đến các Vlogger. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những người tạo ra các video với nội dung đa dạng là về bất cứ thứ gì mà mình muốn trong các video này. Nên nhớ rằng các video cần tạo nên hứng thú với người xem.

Trên thực tế, làm Vlogger có thể vừa khó lại vừa dễ. Nếu bạn muốn trở thành một người làm chuyên nghiệp thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn kiếm thêm một khoản thu nhập từ youtube thì lại khá đơn giản. Hãy thử bắt đầu bằng việc ngồi trước máy quay nói về sở thích của bạn hoặc những phát hiện lý thú từ cuộc sống.

co-nen-kiem-tien-tren-mang-11
Chia sẻ những thứ mình có cũng giúp kiếm được thu nhập.

>>> Xem thêm: Sự Thật Về Những Cách Kiếm Tiền Trên Mạng? Nên Và Không Nên Thử?

Vừa rồi là những sự thật mà bạn nên biết khi muốn quyết định có nên kiếm tiền trên mạng hay không. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, các bạn đọc sẽ nhận được những nội dung hữu ích. Từ đó có thể kiếm thêm những cách để gia tăng nguồn thu nhập cho mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!