“Chúng ta không vì già mà ngừng chơi, chúng ta già vì ngừng chơi.”

Nước ngoài có một bà lão tên Rose, bà rất thích học, ở tuổi 87, bà đã đạt được ước nguyện của mình khi nhận được giấy thông báo nhập học.

Khi học kì kết thúc, trường học mời sinh viên “trẻ” này lên phát biểu, và đó là một buổi phát biểu rất khó quên.

Khi chuẩn bị phát biểu thì tờ giấy trên tay bà bỗng rơi xuống đất, trong vài giây, bà đã cầm mic nhẹ nhàng đùa rằng:

“Rất xin lỗi, tôi gần đây hay đánh rơi đồ, vừa rồi trước khi lên sân khấu vốn dự định uống tý bia để lấy dũng khí, ai dè uống nhầm whisky (một loại rượu mạnh).

Không ngờ cái thứ rượu đó lại đùa cái mạng già này của tôi, giờ tôi không nhớ mình định nói gì nữa rồi, thôi thì để tôi nói những điều thân thuộc nhất với mình vậy.”

Trong tiếng hoan hô của mọi người, bà Rose nói ra câu nói đánh động cả thế giới:

Chúng ta không vì già mà ngừng chơi, chúng ta già vì ngừng chơi

Chỉ có một bí quyết có thể khiến con người trẻ mãi không già, luôn luôn vui vẻ, đó là luôn mỉm cười, hài hước, thú vị và không ngừng ước mơ. Khi một người mất đi ước mơ, cuộc sống sẽ trở nên vô vị, nhàm chán.

Giả trí = vui chơi + theo đuổi ước mơ

“Giải trí” vô cùng quan trọng. Vui chơi, giải trí một cách hợp lý có thể giúp ta giải tỏa áp lực, gột sạch tâm hồn, giúp ta phấn khởi và duy trì một tâm thái lạc quan hơn khi đối diện với cuộc sống. Từ đó, giúp ta sống lâu sống thọ hơn.

Nuôi dưỡng hứng thú, sở thích

Nhà triết học người Anh Russell từng nói: “Sở thích mãnh liệt giúp tôi không bị già đi.”

Chúng ta phải học cách tìm ra sở thích riêng trong cuộc sống thường nhật, cố gắng tìm cách làm cho tuổi già của chúng ta trở nên trọn vẹn, vui vẻ và phong phú hơn.

Nhiếp ảnh, giúp não già chậm

Tập tành chụp ảnh, có thể giúp vận động cơ bắp, rèn luyện thân thể, gần gũi với thiên nhiên và hít thở không khí trong lành, còn có thể làm quen với nhiều người đồng chí hướng, làm trọn vẹn hơn cuộc sống của bản thân.

Ca hát, giải tỏa căng thẳng, tâm trạng thoải mái

Hít thở trong khi hát có thể tăng cường chức năng tim phổi. Nhớ lời bài hát có thể giúp bộ não tập thể dục.

Nhảy múa, quên đi tất cả phiền não

Những người khiêu vũ thường chú trọng vẻ bề ngoài, duy trì làn da, duy trì vóc dáng, mặc những bộ quần áo đẹp, khiến toàn bộ con người trông trẻ trung hơn.

Du lịch, cởi mở tâm trí

Đọc vạn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường. Tầm mắt mở rộng, tâm trí cũng sẽ mở rộng, không còn suy nghĩ về áp lực, được mất, quên đi những rắc rối và bất hạnh, làm sao một người như vậy có thể dễ dàng già đi?

Nguồn: Cafebiz.vn