Bật Mí Cách Chuẩn Bị Tài Chính Cho Con Du Học Mà Các Bậc Cha Mẹ Nên Biết

Du học là một trong những bước ngoặt lớn trong đời của con, cũng là mong ước của cha mẹ muốn con được học tập trong môi trường tốt nhất. Vậy cha mẹ đầu tư chuẩn bị tài chính cho con du học như thế nào. 

1. Lý do phụ huynh đầu tư cho con du học

Du học nước ngoài là môi trường đào tạo tốt, cho phép con tiếp thu với môi trường mới. Nó giúp con phát triển, tạo tiền đề cho nhiều cơ hội học tập và làm việc trong tương lai. Nếu có điều kiện tài chính chắc hẳn các gia đình đều từng cân nhắc cho con đi du học. Tuy nhiên, với các gia đình có tài chính eo hẹp thì nó là một bài toán khó cần có giải pháp. 

chuan-bi-tai-chinh-cho-con-du-hoc-1
Du học là cơ hội giúp con em phát triển và có triển vọng nghề nghiệp hơn.

Vì thế đầu tư về tài chính là một trong những mấu chốt quan trọng nhất cho con đi du học. Hiện nay mức chi phí khởi điểm rơi vào khoảng vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào đất nước, ngành học, chương trình học. Chưa kể đến các chi phí phát sinh và thời gian du học kéo dài. Tất nhiên là trừ trường hợp con em nhận được học bổng toàn phần. Do đó, cha mẹ nhất định phải chuẩn bị kế hoạch tài chính vững chắc từ sớm để tránh làm lỡ dở quá trình của con em.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Tạo Ra Nhiều Nguồn Thu Nhập Ngoài Lương Hiệu Quả Nhất

2. Tìm hiểu các loại phí cần chuẩn bị

Cho dù ý định của bạn là bao lâu nữa cho con đi du học, bạn cũng cần biết các chi phí sẽ phải trang trải. Đây chính là bước chuẩn bị tài chính đầu tiên để con bạn có thể bắt đầu. Các loại phí này bao gồm: Học phí, tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt phí, tiền dự phòng cho những tình huống phát sinh như ốm đau, tai nạn…

chuan-bi-tai-chinh-cho-con-du-hoc-2
Cần nhiều chi phí cho con em mình đi du học.

Bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định về học phí, mức sống, mức chi tiêu ở quốc gia con theo học. Ví dụ, nếu con bạn du học ở Washington (Mỹ), giá tiền thuê phòng dao động khoảng 600 – 800 USD/tháng; nếu thuê nhà ở chung với người bản địa thì chi phí thấp hơn.

chuan-bi-tai-chinh-cho-con-du-hoc-3
Có thể tìm thông tin trên Internet hoặc từ người có kinh nghiệm.

Thông tin về các loại chi phí khi đi du học khá phong phú trên internet. Bên cạnh đó, có thể tìm hiểu thêm từ những du học sinh đang học tập tại đó. Sau khi nắm được những thông tin này, bạn sẽ có kế hoạch cụ thể để chuẩn bị.

>>> Xem thêm: Top 15 Công Việc Giúp Bạn Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Lương Ổn Định Hơn

3. Tham khảo chính sách vay vốn của ngân hàng để chuẩn bị tài chính cho con du học

Nếu như tiềm lực kinh tế của gia đình không đủ mạnh, bạn cũng chưa tiết kiệm được bao nhiêu nhưng vẫn quyết tâm cho con đi du học, hãy tham khảo chính sách vay vốn của các ngân hàng.

Hiện nay, các ngân hàng trong nước đều đua nhau tung ra những gói vay tiêu dùng. Chúng đều có lãi suất tương đối ưu đãi để bạn có thể vay vốn.

chuan-bi-tai-chinh-cho-con-du-hoc-4
Có thể vay vốn ngân hàng nếu bạn chưa có đủ điền kiện tài chính.

Hay một số ngân hàng cũng cho vay đến 100% học phí và sinh hoạt phí ở nước ngoài. Thời hạn cho vay đến 10 năm, lãi suất 8,4%/năm. Tất nhiên, điều kiện vay vốn của là phải thế chấp tài sản như nhà, xe cộ…

Ưu điểm của các chương trình vay vốn là thời gian cho vay tương đối dài. Nó đủ để con bạn hoàn thành chương trình học, tốt nghiệp và đi làm để trả nợ.

chuan-bi-tai-chinh-cho-con-du-hoc-5
Cũng phải cân nhắc đến khả năng trả nợ khi vay ngân hàng nhé.

Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ việc có nên hay không chuẩn bị tài chính bằng cách này.

Thế nhưng, việc vay tiền cho con đi du học cũng đầy rủi ro. Nhất là khi việc học của con bạn gián đoạn hoặc chưa có công việc sau khi tốt nghiệp.

>>> Xem thêm: TOP 20 Công Việc Kiếm Thêm Thu Nhập Vào Buổi Tối Không Thể Bỏ Lỡ

4. Tiết kiệm càng sớm càng tốt để chuẩn bị tài chính cho con du học

Nếu như du học là ước mơ của bạn ngay từ khi con còn nhỏ, hãy chuẩn bị tài chính ngay từ hôm nay. Trong thu nhập hàng tháng, hãy dành ra một khoản nhất định để chuẩn bị cho nó.

chuan-bi-tai-chinh-cho-con-du-hoc-6
Bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn giảm thiểu gánh nặng tài chính.

Khoản tiền tiết kiệm này nhiều hay ít phụ thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình. Bên cạnh đó cũng tùy thuộc vào đất nước, ngôi trường mà bạn lựa chọn con mình.

Đừng quên rằng, bạn càng tiết kiệm cho con đi du học càng sớm, số tiền phải tích góp hàng tháng sẽ càng ít. Bạn sẽ không phải gặp áp lực về tiền bạc và chạy đua với việc học của con.

>>> Xem thêm: Bật Mí 5 Cách Kiếm Tiền Của Người Thông Minh Rất Đáng Để Học Hỏi

5. Kiếm thêm thu nhập tiết kiệm cùng Appay chuẩn bị tài chính cho con du học

Appay một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Hiện nay nhu cầu vay tiền online bằng ứng dụng điện thoại đang dần phổ biến tại Việt Nam. Vì thế bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng.

chuan-bi-tai-chinh-cho-con-du-hoc-7
Đây là cách thức hiện đang rất phổ biến ở Việt Nam.

Khi giới thiệu được khách hàng, với một hồ sơ được giải ngân thì bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Việc chuẩn bị tài chính cho con du học là một quá trình dài. Nên bạn phải chuẩn bị đầy đủ tất cả mọi thứ cho con mình. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích, cảm ơn bạn đã đọc bài viết.