Học Cách Chi Tiêu Tiết Kiệm Để Làm Giàu Cho 9X Ngay Từ Bây Giờ

Việc tiết kiệm rất khó có thể ưu tiên với những người trẻ chưa có thu nhập ổn định. Khi mới bắt đầu sự nghiệp với mức lương khiêm tốn, bạn còn phải chi trả cho nhiều khoản phí phát sinh. Nhưng lập kế hoạch ngân sách đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm đủ cho tương lai. Dưới đây là các cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu giúp bạn về mặt tài chính tốt hơn. 

1. Đừng mua quá những gì bạn cần

Cách đầu tiên để chi tiêu tiết kiệm để làm giàu đó là đừng mua quá những gì bạn cần. Vì khi bạn cố gắng không tiêu xài những thứ không cần thiết. Cuối cùng bạn sẽ “phá vỡ” và tiêu xài nhiều hơn cả bình thường. Hãy để ra một lượng tiền nhỏ trong ngân sách cho những khoản tiêu này. Mục tiêu là cổ vũ tinh thần và ngăn ngừa những đợt vung tay quá trán có thể xảy ra.

Đừng mua quá những gì bạn cần

Hãy lướt qua tủ quần áo để xem bạn đã có những gì. Hãy bán hoặc cho đi những thứ bạn không dùng để nhìn rõ hơn về tình trạng của mình.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 9 cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập ngoài lương hiệu quả nhất

2. Sống giản dị thanh đạm

Sống giản dị thanh đam là một lối sống mà ở đó con người sống hài hòa với thiên nhiên. Họ hòa mình với xã hội và những người xung quanh. Con người quan tâm tới nhau nhiều hơn là với hàng hóa vật chất. Sự tiết kiệm được đặt lên hàng đầu, chất lượng cuộc sống được đề cao.

chi-tieu-tiet-kiem-de-lam-giau-01

Hạnh phúc và niềm vui gắn liền với sự giản dị về vật chất và sự phong phú về tâm hồn. Bạn sẽ không tiêu dùng bừa bãi mà là cân nhắc, thận trọng trong việc sử dụng các nguồn lương thực. Đây cũng là một cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu cho bản thân bạn. Vì chi phí bỏ ra cho thực phẩm là khá nhiều nên tránh lãng phí.

>>> Xem thêm: Bạn Đã Bắt Đầu Kiếm Tiền Lúc Rảnh Rỗi? Nếu Chưa Hãy Bắt Đầu Với 10 Công Việc Sau Đây

3. Đầu tư khôn ngoan vào bản thân

Khi nói tới việc xây dựng các nền tảng để làm giàu bạn nên biết cách chi tiêu tiếc kiệm. Các chuyên gia tài chính thường khuyên nên tập trung đầu tư vào chứng khoán, kinh doanh và bất động sản. Nhưng có một chiến lược đầu tư khác mang lại kết quả lớn hơn nhiều là đầu tư vào chính bạn.

Làm giàu bền vững bằng cách đầu tư vào bản thân

Bạn có thể tham gia một khóa học hoặc hội thảo kĩ năng. Hay phát triển một chuyên môn mới có thể giúp bạn nâng cao giá trị bản thân trong thị trường việc làm. Việc củng cố các kỹ năng của bạn hoặc học một thứ gì đó mới có thể dẫn đến khả năng thăng tiến. Bạn có thể được tăng lương hoặc một công việc được trả lương cao hơn ở công ty khác.

4. Hạn chế đi ăn ngoài bằng cách nấu ăn tại nhà

Nhiều người không muốn nấu cơm ở nhà vì cảm thấy quá phiền phức. Vừa phải chuẩn bị đồ, nấu nướng, vừa phải dọn dẹp sau khi ăn. Vậy nên họ đều chọn đi ăn ngoài tiệm. Đây chính là nguyên nhân khiến ngân sách chi tiêu của bạn không được đảm bảo. Đặc biệt là với những người có thu nhập ở mức trung bình.

Nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí

Nấu ăn ở nhà không chỉ giúp bạn có những bữa cơm ngon miệng. Nó còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mà còn tiết kiệm tiền ăn hàng tháng của gia đình. Chi phí ăn uống giảm bớt đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều tiền hơn để tiết kiệm, đầu tư hoặc chi tiêu cho những khoản mục khác. Hạn chế đi ăn ngoài cũng là một cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu đáng bất ngờ. Bạn sẽ thấy khoản tiền trong ví của mình bớt vơi dần đáng kể.

>>> Xem thêm: 10 Cách Kiếm Tiền Bằng Nghề Tay Trái Cho Dân Văn Phòng Năm 2020

5. Tạo bảng chi tiêu hằng tháng

Bạn sẽ không thể kiểm soát tình trạng tài chính của mình nếu như không nắm rõ đang chi tiêu vào các vấn đề gì. Hãy bắt đầu thống kê các khoản chi tiêu ngay, qua đó hiểu rõ thói quen sinh hoạt tiền bạc của bản thân để có hướng kiểm soát chi tiêu phù hợp.

Chi tiêu tiếc kiệm để làm giàu

Bạn có thể sử dụng sổ tay chi tiêu để liệt kê các nguồn thu nhập và khoản chi. Cuối tháng sau khi tổng kết bạn sẽ biết được rằng mình đã tiêu tiền vào những việc gì. Từ đó rút ra việc nào cần thiết, việc nào không rồi đưa ra những điều chỉnh hợp lý cho tháng sau.

>>> Xem thêm: 5 Cách Kiếm Tiền Đơn Giản Cho Mẹ Đơn Thân Khó Có Thể Bỏ Lỡ Nhất Năm 2020

6. Một cách để tăng thu nhập đều đặn hằng tháng cho bạn

Chi tiêu tiết kiệm để làm giàu, nhưng tìm cách làm giàu không phải là điều dễ. Khởi động một dự án kinh doanh mới là một phương án bạn có thể cân nhắc. Tuy nhiên, bắt đầu một công việc phụ có thể đi kèm với một số chi phí trả trước.

Dùng ứng dụng kiếm tiền gia tặng thu nhập đều đặn hàng thang

Có một cách kiếm tiền mà không cần mất vốn, bạn cũng không cần tốn nhiều thời gian. Kiếm tiền từ các ứng dụng điện thoại đang là xu hướng. Và những app kiếm tiền này ngày càng được nhiều người quan tâm.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

6.1 Ứng dụng kiếm tiền Appay – ứng dụng kiếm tiền uy tín hàng đầu hiện nay

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân.

Ứng dụng kiếm tiền Appay mang thu nhập tiền triệu mỗi tháng
Hình minh họa

6.2 Cách kiếm tiền triệu mỗi tháng với Appay

Thông thường khi sử dụng ứng dụng Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay:  giới thiệu khách hàng và giới thiệu cộng tác viên.

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ. Kiếm thêm thu nhập từ gói dịch vụ của Appay

Một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Trên bài viết là các cách chi tiêu tiết kiệm để làm giàu bạn nên học tập. Nếu bạn không thể đạt được các mục tiêu tiết kiệm thì tương lai sẽ rất khó khăn và ước mơ trở thành người giàu sẽ càng xa vời.