5 Cách Xài Tiền Thông Minh Bạn Nên Biết Để Có Cuộc Sống Sung Túc

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao mình làm việc chăm chỉ cật lực mà vấn không thể giàu lên. Nguyên nhân do bạn không biết cách chi tiêu hợp lý, cân đối giữa thu chi. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn các cách xài tiền thông minh và kiếm tiền đơn giản.

1. Mua đồ vào dịp khuyến mãi giảm giá

cach-xai-tien-thong-minh-01

Nếu bạn biết rằng bạn cần một sản phẩm nhưng không gấp. Hãy chờ đến khi nó xuất hiện tại kệ hàng giảm giá hoặc tìm một phiếu mua hàng giảm giá. Bạn nên tận dụng đợt giảm giá với những sản phẩm đã quyết định mua từ trước. Đây là cách xài tiền thông minh bạn nên bắt đầu từ bây giờ.

Mua sắm xài tiền thông minh vào các dịp khuyến mãi

Sự hấp dẫn của giảm giá đôi khi khiến bạn mua những thứ không thực sự cần. Nên phải thật tỉnh táo, bạn có thể lập danh sách các sản phẩm cần mua trước khi đi. Bạn có thể mua một số sản phẩm vào thời điểm trái mùa. Ví dụ như một chiếc áo khoác sẽ rẻ hơn nhiều nếu bạn mua vào mùa hè.

2. Chi trả bằng tiền mặt

Việc chi trả bằng thẻ tín dụng sẽ kích thích bạn chi tiêu nhiều hơn. Vì các lý do sau: Bạn có thể tiêu nhiều hơn số tiền bạn có vì không có tiền thật trao tay nên tâm trí sẽ không coi là mua bán thật. Tương tự thế, việc trả góp hoặc trả từng phần sẽ làm bạn khó nhận ra bạn đang tiêu bao nhiêu.

cách xài tiền thông minh

Khi bạn mua sắm đừng bao giờ mang nhiều tiền hơn mức cần thiết. Đơn giản số tiền mang theo sẽ hạn chế để bạn không tiêu thêm. Hãy rút tiền từng tuần theo ngân sách đã được tính trước hơn là rút bất cứ khi nào hết tiền.

>>> Xem thêm: Miệt Mài Kiếm Tiền Nhưng Tại Sao Bạn Không Giàu Nổi?

3. Xây dựng kế hoạch chi tiêu

Kiểm tra các khoản chi tiêu, nguồn thu nhập của bạn để có một cái nhìn tổng quát. Hãy lưu lại hóa đơn hoặc ghi chép các khoản chi tiêu vào sổ mỗi khi bạn mua sắm. Xem lại các hóa đơn mỗi tháng, cộng các khoản chi này để xây dựng ngân sách. Sắp xếp các khoản mua theo từng loại như: thức ăn, quẩn áo, giải trí… Loại nào có chi tiêu cao nhất trong tháng thì bạn nên điều chỉnh phù hợp để cắt giảm.

cach-xai-tien-thong-minh-03

Một khi bạn nắm bắt được tình trạng mua sắm của mình. Bạn hãy đề ra số tiền giới hạn hàng tuần hoặc tháng để mua sắm cho mỗi loại đó. Hãy chắc rằng tổng ngân sách nhỏ hơn thu nhập của bạn trong cùng thời kỳ. Và số tiền còn lại được dùng cho tiết kiệm nếu có thể.

>>> Xem thêm: Lãng Phí Tiền Bạc – Căn Bệnh Của Giới Trẻ Hiện Nay

4. Luôn tỉnh táo bởi các chương trình tiếp thị

Đây là một trong các nhân tố bên ngoài thường tác động đến việc chúng ta mua gì. Hãy cẩn thận và cố gắng hiểu tất cả các lý do bạn bị cuốn vào một sản phẩm. Đừng mua thứ gì đó hay quá tin vào những lời quảng cáo. Dù là trên ti vi hay trên bao bì sản phẩm. Vì chúng được thiết kế để kích thích bạn mua sắm mà không cung cấp giá trị nhiều cho bạn.

cach-xai-tien-thong-minh-04

Bạn cũng không nên mua các mặt hàng không chắc sẽ dùng chỉ vì hàng giảm giá. Hãy nhận biết và đánh giá sản phẩm phải dựa trên giá trị thực, chứ không phải nó là một món hời so với sản phẩm khác. Không nên tự động mua một sản phẩm có giá trung bình trong một danh mục.

cach-xai-tien-thong-minh-05

Các nhà tiếp thị chuyên nghiệp đều biết rằng nếu họ muốn bạn mua một sản phẩm có giá cao thay vì giá thấp. Họ có thể gây ảnh hưởng tới quyết định của bạn, bằng cách bổ sung thêm những sản phẩm có giá siêu cao để khiến sản phẩm kia có vẻ nằm ở mức giá trung bình và hợp lý.

>>> Xem thêm: Những Thói Quen Của Người Thành Công Mà Bạn Có Thể Học Tập

5. Biết cách tiết kiệm tiền

Cách tiếc kiệm tiền hiệu quả

Chi tiêu, xài tiền thông minh luôn đi liền với tiết kiệm. Hãy dành tiền tiết kiệm càng nhiều càng tốt vào các tài khoản tiết kiệm hoặc các công cụ đầu tư tích lũy lãi đáng tin cậy. Bạn càng tiết kiệm được nhiều thì tình hình tài chính của bạn sẽ càng tốt. Dưới đây là một vài ý tưởng cho bạn xem xét:

  • Thành lập quỹ khẩn cấp.
  • Mở một tài khoản tích lũy.
  • Tránh các khoản phí không cần thiết.
  • Lập kế hoạch chi tiêu cho từng tuần.

>>> Xem thêm: Học ngay 8 cách kiếm tiền của người giàu để tăng thu nhập nhiều không tưởng

6. Gợi ý cách kiếm tiền thông minh, giúp giảm stress vì tiền bạc

Thời đại công nghệ 4.0 ngày một phát triển. Do vậy App kiếm tiền trên điện thoại hiện nay đang được rất nhiều người tham gia. Bạn chỉ cần cài các mobile app vào điện thoại, máy tính bảng dùng hệ điều hành Android hoặc iOS… Sau đó tham gia vào chương trình kiếm tiền của ứng dụng đó. Thông qua đó khi bạn tích lũy đủ điểm thì có thể quy đổi giải thưởng thành: thẻ cào điện thoại, xu tích lũy,…

Cách kiếm tiền bằng các app trên điện thoại

Các ứng dụng kiếm tiền uy tín nhất hiện nay:

6.1 Ứng dụng kiếm tiền Appay – ứng dụng kiếm tiền được đánh giá cao hiện nay

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Hiện nay nhu cầu vay tiền online bằng ứng dụng điện thoại đang dần phổ biến tại Việt Nam. Vì thế bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng.

Appay ứng dụng kiếm tiền tốt nhất hiện nay

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Kiếm tiền triệu mỗi tháng cùng ứng dụng Appay

Một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Với 3 gói sản phẩm chính:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Có thể nói sử dụng Appay để kiếm thêm thu nhập là một cách xài tiền thông minh bạn nên áp dụng ngay bây giờ.

6.2 Kiếm tiền với app VN Ngày Nay

Đây là ứng dụng đọc tin tức, tin mới, báo mạng đang khá hot và được cộng đồng kiếm tiền online tham gia khá sôi nổi. Thông qua việc kiếm xu, tích lũy xu với tỉ lệ quy đổi 1 xu = 100VNĐ, sau đó bạn có thể đổi trả.

cach-xai-tien-thong-minh-06

Các cách kiếm xu từ VN Ngày Nay gồm có: Đọc báo kiếm tiền, chơi game kiếm tiền, làm nhiệm vụ kiếm tiền, nuôi cây phát tài…Nhìn chung, VN Ngày Nay đang là ứng dụng kiếm tiền uy tín giúp bạn có thể kiếm thẻ cào khá nhanh chóng hoặc các phần thưởng.

Nhược điểm là do số lượng người tham gia đông nên thời gian trả thưởng quà hay tiền mặt hơi lâu. Bạn phải mất khá nhiều thời gian, công sức mới có thể kiếm được số lượng xu đủ lớn để quy đổi thành tiền.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

6.3 Kiếm tiền với MoMo

Đây là ứng dụng ví điện tử trên điện thoại thông minh  được liên kết hầu hết các ngân hàng. Ví điện tử MoMo được sử dụng để thanh toán các dịch vụ như: trả tiền đồ ăn, mua thẻ cào điện thoại, trả hóa đơn điện nước, cước Internet, đặt vé máy bay, mua vé xem phim…

cách xài tiền thông minh
Kiếm tiền với ví Momo

Bạn sẽ nhận được 100.000đ đầu tiên sau khi cài đặt thành công ứng dụng và tạo tài khoản liên kết đến một ngân hàng. Cứ mỗi một người tham gia hoàn thành việc đăng ký tài khoản, liên kết tài khoản và sử dụng mã khuyến mại của bạn là bạn sẽ nhận ngay 100.000đ.

Điểm hạn chế ở đây là bạn không thể quy đổi sang tiền mặt. Bạn chỉ sử dụng để trả tiền đồ ăn, nạp tiền điện thoại hay thanh toán hóa đơn trên ứng dụng. Và thời hạn sử dụng của khuyến mại là trong vòng 30 ngày, áp dụng cho 1 giao dịch duy nhất. 

Trên là các cách xài tiền thông minh mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Hy vọng bài viết mang tới nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn xây dựng kế hoạch chi tiêu tốt hơn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.