9 +Cách Tiết Kiệm Tiền Để Làm Giàu Nhanh Chóng Và Bền Vững

Chúng ta ai cũng mong muốn mình có thật nhiều tiền để cuộc sống thoải mái hơn. Tuy nhiên, không phải cứ cắm đầu vào làm việc là có thể giàu lên. Hãy áp dụng ngay những cách tiết kiệm tiền để làm giàu dưới đây, chúng sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy.

1. Tập thói quen ghi chép chi tiêu

Đã bạn giờ bạn tính toán xem một tháng bạn dư được bao nhiêu tiền. Nếu câu trả lời là chưa thì đừng bảo tại sao bạn chưa giàu. Không ghi chép các khoản chi tiêu, nên bạn sẽ không nắm bắt được tình hình tài chính. Từ đó dẫn đến kế hoạch tiết kiệm tiền không đạt hiệu quả. Bạn phải học cách tiết kiệm để làm giàu. Hãy tự ghi chép chi tiêu hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng của mình. Có kế hoạch chi tiêu cho cả những khoản trong tương lai gần.

Cách tiết kiệm để lam giàu bằng thay đổi thói quen
Bạn nên ghi lại thật chi tiết các khoản thu nhập và chi tiêu để quản lý dễ dàng hơn. Thiết lập được thói quen này, bạn sẽ kiểm soát được những khoản chi ra không rõ lý do. Qua đó, bạn sẽ có kế hoạch điều chỉnh quá trình tiết kiệm để làm giàu hợp lý.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Từ Việc Đọc Sách Online Có Dễ Như Bạn Nghĩ?

2. Lập tài khoản tiết kiệm 

Tài khoản tiết kiệm là một thứ không thể thiếu giúp bạn lưu giữ tiền an toàn. Nó còn đảm bảo cuộc sống ổn định vững chắc khi bạn đã trưởng thành. Bạn có thể đặt mục tiêu tiết kiệm cao hay thấp tùy theo thu nhập cá nhân của bạn. Hãy lập tài khoản tiết kiệm với các mục tiêu như lập gia đình, mua nhà, kinh doanh.

Thay đổi tư duy làm giàu quản lý tài chính hiệu quả

3. Thiết lập mục tiêu tiết kiệm rõ ràng

Dù làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải đặt ra mục tiêu cho mình và đối với tài chính cũng vậy. Mục tiêu giúp bạn quyết tâm thực hiện nó. Và khi đạt được thì chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy hứng khởi hơn.

cách kiếm tiền cho người lười
Hãy đặt mục tiêu tiết kiệm hàng tháng cho bản thân. Không nên đặt mục tiêu quá cao và hãy chia nhỏ thành những mục tiêu cụ thể. Ví dụ như mục tiêu bạn phải mua được xe với số tiền bao nhiêu trong vòng mấy tháng. Từ các mục tiêu nhỏ bạn có thể đặt cho mình những mục tiêu lớn hơn. Nếu vạch ra rõ ràng như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm động lực phấn đấu.

>>> Xem thêm: 5 Cách Kiếm Tiền Đơn Giản Cho Mẹ Đơn Thân Khó Có Thể Bỏ Lỡ Nhất Năm 2020

4. Tạo quỹ dự phòng khẩn cấp – Cách tiết kiệm tiền để làm giàu

Mỗi tháng bạn có thể trích một phần nhỏ thu nhập để lập một quỹ dự phòng khẩn cấp. Đây là khoản bạn nên có để có thể xử lý trong trường hợp tình huống bất ngờ xảy ra. Một quỹ dự phòng khẩn cấp mang lại những lợi ích trong những trường hợp nhất định.

Như bản thân bạn bị ốm đột ngột, những biến cố xảy ra ngoài ý muốn như lương muộn hay hỗ trợ người thân trong lúc khó khăn. Bạn sẽ không cần dùng tới khoản tiết kiệm của bản thân. Đây cũng là một cách hiệu quả để sử dụng tiền phòng trường hợp khẩn cấp.

5. Lập danh sách những thứ cần mua

Bạn nên lập danh sách hàng hóa, sản phẩm thiết yếu cần mua để tránh tình trạng mua ngoài dự định. Bởi khi không liệt kê danh sách, các bạn sẽ không mua sắm theo kế hoạch dẫn đến chi tiền không hiệu quả. Và bạn cũng sẽ có xu hướng mua sắm nhiều hơn. Hãy chỉ mua những đồ dùng cần thiết mà bạn và gia đình cần.

>>> Xem thêm: 10 Cách Kiếm Tiền Bằng Nghề Tay Trái Cho Dân Văn Phòng Năm 2020

6. Hạn chế đi ăn ngoài – cách tiết kiệm tiền để làm giàu

Cách tiếc kiệm để làm giàu

Việc ăn tại nhà mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Thứ nhất đảm bảo đúng bữa, vệ sinh an toàn thực phẩm và bạn có đủ sức khỏe làm việc. Đặc biệt là tiết kiệm tiền rất hiệu quả. Bạn sẽ không lãng phí vào những món ăn không tốt cho sức khỏe lại còn đắt đỏ. Và cuối cùng nấu ăn tại nhà thể hiện sự gắn bó, thân thiết giữa mọi người. Bạn nên hạn chế ăn bên ngoài, trừ khi đó là những dịp có ý nghĩa quan trọng.

7. Hạn chế vay nợ

Bạn nên hạn chế vay nợ. Nếu không quá cần thiết thì không nên vay nợ. Bởi, vay mượn tiền ở ngân hàng hoặc một tổ chức tín dụng. Việc này đồng nghĩa với việc mỗi tháng bạn sẽ phải chi một khoản tiền để trả lãi. Nó sẽ ảnh hưởng, cản trở tới khả năng tiết kiệm hàng tháng của bạn. Do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi vay nợ hãy học cách tiếc kiệm để làm giàu.

>>> Xem thêm: Bật Mí: Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Ngoài Giờ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

8. Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Cách tiếc kiệm để làm giàu

Thẻ tín dụng là một con dao 2 lưỡi nó thuận tiện khi bạn thực hiện giao dịch thanh toán. Bạn sẽ không có cảm giác chi tiền, do đó chủ quan trong việc mua sắm. Những người có kế hoạch chi tiêu thường thích dùng tiền mặt hơn là thẻ tín dụng. Bởi vì nó sẽ giúp họ tránh được những cám dỗ khi có nhiều món hàng giảm giá. Nhưng tiền mặt của họ không đủ để mua. Và như vậy, bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

9. Mua hàng vào dịp giảm giá

Nhiều bạn chọn cách tiết kiệm tiền bằng việc mua hàng giảm giá. Trước khi chuẩn bị đi mua sắm, bạn nên chọn các mặt hàng khuyến mãi, giảm giá. Điều này giúp bạn xác định sẽ tốn bao nhiêu tiền mua sắm. Bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin khuyến mãi từ các cửa hàng online uy tín. Nắm bắt những cơ hội mua hàng giảm giá chất lượng cao. Đồng thời tận dụng những chương trình tặng mã giảm giá hoặc voucher để mua sắm.

Cách tiết kiệm để làm giàu

Bạn có thể tham gia vào hình thức kiếm tiền trên ứng dụng điện thoại để có thể gia tăng thu nhập cho bản thân. Có khá nhiều cách để kiếm tiền trên mạng uy tín, bền vững mang đến thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên cũng rất nhiều người chưa biết để tiếp cận được do đó có thể sẽ bị lôi kéo vào những hình thức ngắn hạn, thậm chí lừa đảo. Dẫn đến tình trạng mất tiền, mất thời gian mà lại không có hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hình thức kiếm tiền trên ứng dụng Appay uy tín nhất hiện nay ngay dưới đây.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

10. Ứng dụng Appay kiếm tiền online uy tín và bền vững nhất hiện nay

1. Giới thiệu về ứng dụng Appay

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

Kiếm tiền từ ứng dụng Appay

Bạn không cần bỏ vốn đầu tư, không mất phí và đặc biệt không cần kiến thức tài chính. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân.

 2. Cách kiếm tiền đơn giản nhanh chóng cùng Appay

Khi tham gia Appay bạn chỉ đóng vai trò là người cộng tác viên và gửi thông tin người vay tới Appay và nhận hoa hồng tối đa 450.000 VNĐ. Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

len-ke-hoach-mua-nha-8
Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Hiện nay Appay gồm 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy.

Là những người trẻ, nhưng nếu không biết cách tiết kiệm tiền để làm giàu thì khi về già sẽ không có gì trong tay. Do đó, ngay từ bây giờ, các bạn hãy thử áp dụng các cách trên. Hy vọng, các bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Chúc các bạn thành công!