Cách Sử Dụng Thời Gian Hiệu Quả Để Thành Công Trong Cuộc Sống

Quản lí thời gian là một việc làm cần thiết nếu như bạn muốn hoàn thành công việc theo một thứ tự nhất định. Điều quan trọng là bạn biết cách sử dụng thời gian hiệu quả hay không. Vì nhu cầu cuộc sống ngày càng cao bắt buộc chúng ta phải có kỹ năng làm việc tốt. Bạn nên có kế hoạch cụ thể để quản lý thời gian một cách khoa học nhất, tránh bị lãng phí thời gian một cách vô bổ.

1. Một số cách sử dụng thời gian hiệu quả bạn nên biết

1.1 Lập danh sách những việc cần làm trong ngày

Cách sử dụng thời gian hiệu quả bằng cách lập kế hoạch trước

Đây là một thói quen tuy cũ nhưng cực kỳ hiệu quả nếu bạn muốn quản lý thời gian của bản thân. Nhiều người nghĩ rằng mình có thể nhớ tất cả những việc cần làm. Họ nghĩ không cần phải ghi lại cho mất thời gian nhưng thực tế thì ngược lại. Vậy nên, để kiểm soát được thời gian, hãy dành ra 10 – 15 phút để ghi lại danh sách những nhiệm vụ bạn cần phải làm trong một ngày. Bạn có thể sử dụng giấy note, sổ tay hoặc ứng dụng trên điện thoại.

>>> Xem thêm: Bạn Đã Bắt Đầu Kiếm Tiền Lúc Rảnh Rỗi? Nếu Chưa Hãy Bắt Đầu Với 10 Công Việc Sau Đây

1.2 Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Sau khi liệt kê những công việc cần làm, bạn hãy dành chút thời gian kiểm tra lại xem công việc nào quan trọng cần phải làm trước, công việc nào có thể để lại sau. Những công việc quan trọng bạn hãy đánh dấu lại và làm ngay để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời gian. Sau đó bạn hãy tiếp tục làm những công việc còn lại.

Sắp xếp thời gian theo thứ tự ưu tiên

Việc sắp xếp kiểu này giúp bạn không phải vội vàng hay căng thẳng. Nếu bạn lỡ quên những việc quan trọng thì vẫn đảm bảo những công việc khác vẫn được giải quyết. Hầu hết chúng ta luôn dành một khoảng thời gian lớn để làm những thứ không quan trọng. Do đó, hãy lập ra một danh sách những việc quan trọng nhất, ưu tiên thời gian làm trước.

>>> Xem thêm:  7 Cách Kiếm Thêm Thu Nhập Thụ Động Giúp Bạn Giàu Nhanh Không Tưởng

1.3 Biết cách nói không

Bạn nên làm những việc mà bạn thấy cần thiết phải làm hoặc thật sự muốn làm. Và hãy xem, bạn đã dành ra được bao nhiêu thời gian. Đừng ngại khi phải từ chối những lời mời của bạn bè mà bạn không muốn đi. Nó đồng nghĩa với việc bạn cần phải dành thời gian cho riêng mình.

Nói không với những trường hợp tiêu tốn thời gian của bạn
Bạn không cần cố gắng tham gia hoạt động nào đó khi chúng không thuộc sở thích của bạn. Luôn có hàng trăm cơ hội đến trong đời, nhưng không phải cái nào cũng có ý nghĩa và thực sự phù hợp với bạn. Để tránh lãng phí thời gian, hãy đầu tư chúng vào những việc cùng những người có thể mang lại sự thoải mái, cảm xúc tích cực cho bạn.

>>> Xem thêm: 10 Thủ thuật kiếm tiền: Thời gian rãnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập?

1.4 Sắp xếp nơi làm việc khoa học

Cách sử dụng thời gian hiệu quả

Sắp sếp nơi làm việc khoa học giúp bạn không mất thời gian tìm kiếm những hồ sơ, tài liệu khi cần. Một nơi làm việc lộn xộn với đống tài liệu không chỉ khiến bạn cảm thấy rối mắt. Mà nó còn làm mất nhiều thời gian khi bạn cần tìm một loại tài liệu gì đó. Vì vậy hãy sắp xếp ngăn nắp và khoa học cho nơi làm việc. Khi đó bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để không phải lãng phí thời gian cho những công việc vô bổ.

>>> Xem thêm: Top 10 Công Việc Làm Ngoài Giờ Tại Nhà Thu Nhập Cao Cho Bạn

1.5 Luôn chuẩn bị trước mọi thứ có thể

Luôn chuẩn bị trước những thứ kiếm bạn tốn thời gian mà không đem lại hiệu quả. Như bữa ăn là phần chính yếu trong cuộc sống của chúng ta vì vậy việc nấu ăn tốn rất nhiều thời gian. Do vậy, bạn nên mua thức ăn để sẵn trong tủ lạnh. Như vậy sẽ tiết kiệm được công sức cũng như thời gian của bạn rất nhiều. Buổi tối, bạn nên chuẩn bị quần áo để mặc cho ngày mai. Như thế bạn sẽ không bị vội vàng vào buổi sáng mỗi ngày.

Cách sử dụng thời gian hiệu quả

Khoảng thời gian này bạn có thể dành cho việc ăn sáng cho đầy đủ năng lượng và suy nghĩ về những kế hoạch cần làm trong suốt cả ngày đang chờ đợi bạn. Bạn cũng nên bỏ một chút thời gian để lên kế hoạch cho công việc nhà như vậy có thể tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian làm những công việc khác quan trọng hơn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

1.6 Từ bỏ thói quen xấu

Bạn nên lập ra danh sách các thói quen xấu tiêu tốn thời gian của bạn. Thói quen xấu tiêu tốn thời gian của bạn, phá hủy các mục tiêu và hạn chế thành công của bạn. Sau khi lập ra danh sách thì bạn hay loại bỏ từng thói quen một ra khỏi cuộc sống của bạn một cách logic. Bạn hãy nhớ rằng cách tốt nhất để loại bỏ một thói quen xấu là thay thế bằng những thói quen tốt.

2. Cách sử dụng thời gian hiệu quả kiếm tiền thông minh

Công nghệ tiên tiến đang tạo ra rất nhiều cơ hội cho những người muốn kiếm thêm thu nhập. Nó đã trở thành một nền tảng giúp công việc được thực hiện nhanh hơn và giao tiếp dễ dàng hơn. Thông qua Internet mọi người có thể tìm thêm được các cơ hội cải thiện tài chính.

Cách sử dụng thời gian hiệu quả kiếm tiền thông minh
Tất nhiên, việc kiếm việc làm thêm để gia tăng thu nhập không nhất thiết phải đến từ Internet. Điều quan trọng là bạn phải xác định được kỹ năng của bạn. Khả năng hoàn thành công việc của bạn để lựa chọn cho phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ứng dụng Appay kiếm tiền uy tín nhất hiện nay dưới đây:

2.1 Ứng dụng kiếm tiền Appay

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân.

cach-lam-giau-cua-gioi-tre-hien-nay-10

Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ ngân hàng. Việc của bạn đơn giản chỉ giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. Bạn không cần vốn đầu tư hay mất phí, đặc biệt không cần kiến thức tài chính. Tiền hoa hồng sẽ được chuyển hàng tháng vào thẻ ngân hàng của bạn.

2.2 Cách kiếm tiền đơn giản từ Appay

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

cach-kiem-them-thu-nhap-ngoai-gio-7

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay bạn không nên bỏ lỡ. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40% với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. 

Ngay bây giờ hãy xem lại bản thân một cách nghiêm khắc rằng bạn đã sử dụng thời gian hiệu quả chưa. Bạn đã bị lãng phí thời gian vì những lý do gì. Khi đó bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để không đánh mất thời gian nữa. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!