Cách Làm Giàu Từ Bàn Tay Trắng Của Các Tỷ Phú Đáng Để Suy Ngẫm

Có hai kiểu người giàu, nếu bạn không phải kiểu người sinh ra đã giàu sẵn. Hãy học cách của nhóm người còn lại, giàu lên nhờ rèn luyện bản thân mỗi ngày. Bài viết này dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những thói quen mà các tỷ phú cho đó là cách làm giàu từ bàn tay trắng của họ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Có mục tiêu tài chính cụ thể

Rất nhiều người nói về sự giàu có mà họ mơ ước. Nhưng ít ai thực sự làm rõ những giấc mơ mông lung đó và biến nó thành động lực trong đời.

Tác giả T. Harv Eker đã viết trong quyển Secrets of the Millionaire Mind. Nếu muốn giàu có, bạn cần phải hành động. Hãy đầu bằng cách viết ra những mục tiêu cụ thể cho thu nhập hàng năm cũng như giá trị ròng.

cách làm giàu từ bàn tay trắng

Có thể thấy, lời khuyên này không có gì mới. Nhưng ít người thực sự nghiêm túc ngồi xuống và viết ra điều họ muốn thực hiện để trở nên giàu có.

Khi đặt bút viết, suy nghĩ về mục tiêu tài chính cụ thể. Số tiền kiếm được hàng tháng, hàng năm, cũng là lúc bạn thấy rõ những bước tiếp theo mình cần làm để đạt được mục tiêu. Bạn sẽ biết mình muốn gì và sẽ dùng bao nhiêu sức lực, thời gian hay chiến lược để đạt được kế hoạch.

>>> Xem thêm: Top 10 Những Công Việc Dễ Kiếm Tiền Ở Việt Nam Năm 2020

2. Tạo thói quen tiết kiệm và đầu tư

Tiết kiệm không phải là toàn bộ bức tranh để trở nên giàu có. Nếu tiết kiệm đến mức cực đoan, bạn sẽ hình thành thói quen keo kiệt. Và ngừng tìm kiếm các cơ hội để làm tài sản mình nhân lên. Nhiều cuộc khủng hoảng tài chính trong lịch sử đã cho thấy chỉ cần một cơn lạm phát xảy ra trên thị trường thì những gì bạn tích lũy có thể nhanh chóng bị giảm giá trị.

cách làm giàu từ bàn tay trắng

Chính vì vậy, tiết kiệm không vẫn chưa đủ. Điều bạn cần là quan sát thị trường, nhìn thấy các cơ hội đầu tư.

Với thị trường Việt Nam, một trong những cách đầu tư đảm bảo sinh lời nhanh là mua bất động sản khi đang có giá tốt trên thị trường. Sau đó sẽ cho thuê hoặc bán lại khi nhà có giá tốt hơn.

Ngoài nơi để ở, thì căn hộ là món đầu tư thường có tỷ suất lợi nhuận tốt về lâu dài. “Tỷ lệ vàng” khi vay mua nhà nằm trong ngưỡng 30 – 70% là vừa. Nếu bạn nắm trong tay một khoản tiền kha khá. Và khi ngân hàng đang cho vay với lãi suất tốt, thì đây là cơ hội đáng lưu tâm để mua căn hộ. Kể cả cho cả mục đích cư trú lẫn đầu tư.

>>> Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Nhanh Nhất Trong Một Ngày – Bạn Nên Thử

3. Các mối quan hệ bên ngoài là cần thiết để trở nên giàu có

Quan hệ có thể đem lại bước ngoặt mới trong sự nghiệp. Điều đó cho thấy bạn không chỉ nên dành thời gian chăm sóc những người bạn thân quý, gia đình hay họ hàng, mà còn phải để tâm thắt chặt tình bằng hữu và mở rộng kết nối.

cách làm giàu từ bàn tay trắng

Các quan hệ có thể đêm đến nhà đầu tư tương lai, đối tác góp vốn hoặc cộng sự lâu dài trong dự án mà bạn ấp ủ từ lâu. Chú tâm mở rộng thêm những kết nối này cũng là tăng thêm tỷ lệ những cơ hội thành công đến với bạn.

>>> Xem thêm: 4 Cách Vượt Qua Khó Khăn Về Tài Chính Hiệu Quả Không Ngờ

4. Tạo danh sách công việc cần làm mỗi ngày

Nhiều tỷ phú chia sẻ rằng, bản thân không dành thời gian để mơ màng tự hỏi họ cần phải làm gì trong ngày. Họ thường suy nghĩ về những việc cần làm từ tối hôm trước. Và nhanh chóng tiến hành công việc khi ngày mới đến.

Thiết lập danh sách việc làm mỗi ngày đưa bạn vào khuôn phép hành động theo mục tiêu. Hành động liên tục và tiến tới. Thay vì chần chừ, sa đà vào những hoạt động bất ngờ xuất hiện vì có người rủ rê, lôi kéo.

cách làm giàu từ bàn tay trắng

Khối lượng công việc hàng ngày cũng như từng viên gạch. Từng viên gạch được đắp lên giúp bạn nhắm đến mục tiêu tài chính dài hạn. Bạn sẽ biết được số tiền kiếm ra theo giờ, theo tháng hay trong năm. Danh sách công việc sẽ được chia theo từng giai đoạn. Và mỗi ngày sẽ đưa bạn vào một khuôn khổ và thúc đẩy bạn phát triển.

>>> Xem thêm: Bạn Bế Tắc Về Tiền Bạc? 7 Phương Pháp Giúp Bạn Vượt Qua Hiệu Quả

5. Học cách chi tiêu hợp lý

Người giàu có không chi tiêu quá tay trong cuộc sống hàng ngày. Ngược lại họ rất lý trí kiểm soát để tránh bội chi trong hầu hết các hoạt động. Trong khi nhiều người vật lộn vì tiêu tiền quá đà vào tiệc tùng, mua sắm hay những thú vui quá trớn. Sau đó sinh ra nợ nần thì người giàu có luôn kiểm soát cân đối chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí có thể kiểm soát trong thời gian dài hạn.

cách làm giàu từ bàn tay trắng

Chi tiêu hợp lý giúp bạn giảm nỗi lo tài chính. Đồng thời tạo thói quen quan sát vận hành tốt các khoản đầu tư. Điển hình như mua nhà hay mua sắm các tài sản sinh lợi nhuận.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Để quản lý tốt tài chính bản thân, bạn hãy cân nhắc sử dụng nguyên tắc 6 chiếc lọ tài chính. Lọ đầu tiên dành 55% cho tài khoản chi tiêu cần thiết. Lọ 2 có 10% tài khoản tiết kiệm dài hạn. Lọ 3 chi 5% cho giáo dục. Lọ 4 dùng 10% cho quỹ tự do tài chính. Lọ 5 bỏ ra 10% cho tài khoản thụ hưởng cá nhân và lọ 6 dành 10% cho các hoạt động từ thiện.

cách làm giàu từ bàn tay trắng

Mọi thói quen đều cần môi trường để luyện tập. Nhưng nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi để vận dụng những kiến thức vừa được học, chúng tôi có một gợi ý hay ho dành cho bạn đây. Đó là APPAY. Đây sẽ là môi trường để bạn vận dụng tất cả 4 bí quyết được nêu ở trên. Vậy APPAY là gì?

6. Cách làm giàu từ bàn tay trắng với ứng dụng điện thoại APPAY

6.1. Ứng dụng kiếm tiền Appay là gì?

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại. Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

cách làm giàu từ bàn tay trắng

6.2. Ưu điểm vượt trội của ứng dụng kiếm tiền Appay

  • Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ tài chính và bảo hiểm. Mà việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. Những công việc còn lại như nhận hồ sơ, thẩm định và giải ngân,… sẽ do nhân viên của ngân hàng FE Credit xử lý. Rất đơn giản đúng không?
  • Giao diện của app được thiết kế vô cùng thân thiện với người dùng. Kể cả đối với những ai không rành về công nghệ đều có thể dễ dàng thao tác và kiếm tiền trên ứng dụng này.

6.3. Làm sao để kiếm tiền với Appay?

6.3.1 Làm môi giới tài chính với công việc giới thiệu khách hàng

Thông thường, khi sử dụng ứng dụng Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay, nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Cụ thể: Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

cách làm giàu từ bàn tay trắng

Kinh doanh bảo hiểm với mức chiết khấu hấp dẫn

Không chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền từ khách hàng, APPAY còn giúp bạn có thêm một khoản thu nhập khác từ kinh doanh bảo hiểm. Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí bán bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Ba gói bảo hiểm cơ bản hiện có trên ứng dụng Appay, đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Trên đây là những chia sẻ về 5 thói quen mà các tỷ phủ cho đó là cách làm giàu từ bàn tay trắng của họ. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được trên con đường tìm kiếm cách làm giàu của mình.