TOP 10 Cách Làm Giàu Của Giới Trẻ Hiện Nay. Đây Là Lý Do Vì Sao Họ Giàu

Thời đại thay đổi khiến cách làm giàu của giới trẻ hiện nay cũng có sự thay đổi. Vậy chúng đã có sự đổi mới như thế nào? Những ngành nghề nào đang thu hút giới trẻ tham gia? Hãy cùng tìm hiểu về những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Cách làm giàu của giới trẻ hiện nay bằng việc tự kinh doanh

1.1 Kinh doanh rau sạch tự nhiên

Rau là loại thực phẩm thường xuyên được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Để đảm bảo được sức khỏe, mỗi người luôn phải kết hợp rau vào bữa ăn của mình. Tuy nhiên, các vấn đề về môi trường khiến nhiều khách hàng dần chuyển hướng lựa chọn các loại rau sản xuất xanh. Đặc biệt, đối với các bạn trẻ vấn đề về sức khỏe và môi trường luôn được quan tâm. Chính vì thế, nhiều ý tưởng kinh doanh các loại rau sạch tự nhiên được ra đời.

kinh doanh rau sạch tự nhiên

Để trồng được rau sạch, bạn có thể làm theo các cách như sau:

  • Trồng một cách tự nhiên và không sử dụng các chất hóa học độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng,… Thay vào đó, nên dùng các phương pháp vật lý như phun dung dịch tỏi hoặc tinh dầu bạc hà. Bạn cũng có thể sử dụng đèn diệt côn trùng sâu bọ để thu hút chúng vào buổi tối. Cách làm này không tốn quá nhiều chi phí nhưng đòi hỏi sự quan tâm của người làm. Bạn phải thường xuyên tỉ mỉ quan sát và chăm sóc chúng.
  • Trồng bằng ba phương pháp thông minh được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Chúng là mô hình trông rau sạch khí canh, rau sạch thủy canh và rau sạch Aquaponics. Đây là những mô hình trồng rau sạch tại nhà với chi phí không quá 3 triệu đồng.

cach-lam-giau-cua-gioi-tre-hien-nay-02

Như vậy, việc trồng rau sạch đòi hỏi công sức của người trồng nhiều hơn số vốn đầu tư. Tuy nhiên, mức lợi nhuận thu được từ nó có thể khiến bạn phải giật mình vì rất cao.

>>> Xem thêm: Cách Sử Dụng Thời Gian Hiệu Quả Để Thành Công Trong Cuộc Sống

1.2 Kinh doanh đồ Handmade tự làm

Khi nói đến đồ Handmade nó bao gồm rất nhiều loại khác nhau. Bạn có thể bán một loại sản phẩm duy nhất hoặc bán đa dạng các vật phẩm khác nhau. Điều bạn nên quan tâm chính đó là hàng hóa do chính bạn tự làm hay đặt hàng từ người khác.

Với việc tự làm sản phẩm, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian công sức hơn để thiết kế và làm ra chúng. Nhưng ưu điểm của nó là có thể thỏa sức sáng tạo.  Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng để làm theo mẫu thiết kế của khách hàng hơn. Vậy thì bạn phải là người nhạy bén, biết bắt kịp xu hướng hiện nay của khách hàng.

kinh doanh đồ handmade tự nhiên

Trong trường hợp nhập hàng từ nơi khác. Chúng vẫn là đồ Handmade nhưng không phải do bạn sản xuất ra. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức làm. Nhưng vì các mẫu đều được sản xuất trước nên rất thụ động và khó thay đổi theo ý khách hàng.

cach-lam-giau-của-gioi-tre-hien-nay-6

Số vốn ban đầu để có thể kinh doanh đồ Handmade thường sẽ rơi vào khoảng 30 triệu đến 100 triệu đồng. Bởi nó không bao gồm tiền hàng hóa mà còn chi phí cho các chiến lược marketing cụ thể. Mặc dù tốn nhiều chi phí nhưng mức lợi nhuận đồ Handmade đem lại cũng không hề nhỏ. Rất nhiều bạn trẻ đã kiếm được đến 50 triệu/ tháng nhờ vào ý tưởng này.

>>> Xem thêm: Bật Mí Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi: Làm Sao Để Quản Lý Tiền Hiệu Quả?

1.3 Dịch vụ sửa chữa quần áo – Cách làm giàu của giới trẻ hiện nay

Có thể bạn chưa biết nhưng có một số người có nhu cầu mang quần áo đi sửa. Có thể là hư hỏng một vài chỗ nhỏ hoặc gắn thêm mốt số chi tiết cho bộ đồ của mình. Họ không thể vứt bỏ ngay bộ đồ đó hay mua lại một mới. Do đó, dịch vụ sửa chữa quần áo xuất hiện để giải quyết vấn đề này.

cach-lam-giau-cua-gioi-tre-hien-nay-04

Đối tượng khách hàng của dịch vụ này có thể rất lớn. Một bà mẹ bỉm sữa muốn sửa lại chiếc quần jean mới mua bị hư khóa kéo. Hay các bạn trẻ muốn gắn thêm chi tiết làm nổi bật bộ quần áo của mình đều có thể làm được. Chi phí cho mỗi lần sửa như vậy có thể dao động từ 10.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ. Điều này thường sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng, vật liệu thay thế hoặc vị trí.

cach-lam-giau-của-gioi-tre-hien-nay-2

Nếu mỗi ngày bạn phục vụ cho từ 40 đến 70 khách hàng. Với mức tiền thanh toán 10.000 VNĐ / khách hàng thì thu nhập được trong ngày là từ 400.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ.

Đây thực sự là một nghề thích hợp cho những bạn trẻ đam mê thiết kế. Nhận sửa chữa quần áo cũng là cách để bạn thỏa sức sáng tạo những vấn đề đang ở trước mắt. Và cũng có nhiều từ dịch vụ này đã mở được một shop bán quần áo tự thiết kế của riêng mình. Và đương nhiên những bạn ấy đã có một lượng khách hàng đáng kể trước đó của mình.

>>> Xem thêm: Làm Giàu Từ Đâu? Muốn Giàu Phải Bắt Đầu Từ Những Thói Quen Này

1.5 Kinh doanh dịch vụ thiết kế nhà ở

Nhiều người không thể tự thực hiện việc thiết kế ngôi nhà như mình muốn nên họ sẽ nhờ đến các công ty thiết kế. Với việc kinh doanh dịch vụ thiết kế này, bạn có thể trao đổi về dự án với khách hàng sau đó giao lại cho nhân viên thực hiện. Bạn cũng có thể để nhân viên trực tiếp trao đổi với khách hàng còn bản thân sẽ lo vấn đề chi phí.

Nếu bạn có khả năng của một kiến trúc sư thì không nhất thiết phải thuê nhân viên. Bạn có thể nhận hồ sơ khách hàng về nhà để hoàn thành và sau đó bàn giao lại. Mỗi bộ hồ sơ hoàn giao thì có thể thu về 15 triệu, 20 triệu hoặc nhiều hơn thế trong hơn một tháng. Tuy nhiên, tùy vào trình độ và mức khó khăn của dự án mà số tiền nhận được sẽ không giống nhau.

cach-lam-giau-cua-gioi-tre-hien-nay-05

1.6 Mở quán Cafe 

Quán cafe không còn quá xa lạ đối với mọi người ngày nay. Bạn có thể thấy rất nhiều quán nằm san sát nhau trên đường đi. Vậy tại sao lại có nhiều người kinh doanh như vậy? Câu trả lời chính là lợi nhuận mà nó mang lại cho người bán.

mở quán cafe

Mở một tiệm cafe không chỉ đơn giản bán một sản phẩm là cafe mà còn có nhiều loại sản phẩm khác nhau. Chính vì thế, bạn có nhiều cơ hội để thu được số tiền lớn hơn số vốn bỏ ra ban đầu. Đặc biệt, nếu bạn biết tính toán cách định giá phù hợp thì có thể nhanh chóng trở nên giàu có. Tuy nhiên, bạn nên nhớ không ít trường hợp kinh doanh cafe đã phải đóng cửa và thua lỗ. Do đó, bạn phải xây dựng một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, dự đoán những tình huống có thể xảy ra và hướng giải quyết.

>>> Xem thêm: Những Người Giàu Thường Làm Gì? – Bạn Có Thực Sự Biết Về Nó

2. Kiếm tiền trên môi trường Online đang là cách làm giàu của giới trẻ hiện nay

2.1 Trở thành Youtuber đang là xu hướng

Với giới trẻ hiện nay, các trang mạng xã hội như Facebook hay Youtuber đều không thể thay thế được. Vậy tại sao không tận dụng những tiềm năng mà chúng đem lại cho bạn? Trong đó, trở thành youtuber đang là công việc nhiều người muốn thực hiện.

Thông qua youtube, bạn có thể kiếm được tiền nhờ hai cách. Đầu tiên, số tiền hoa hồng dựa trên lượt view, lượt like và số bình luận trong video của bạn. Điều này thúc đẩy các bạn làm Youtuber phải luôn sáng tạo và đổi mới nội dung. Như vậy thì mới có thể thu hút được nhiều người xem để tăng sự tương tác.

kiếm tiền nhở nghề Youtuber

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiếm được tiền từ quảng cáo. Cụ thể rằng nếu trang của bạn trên youtube đáp ứng các tiêu chuẩn thì các quảng cáo tự động chèn vào video của bạn. Với mỗi click vào quảng cáo đó thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng.

2.2 Làm tiếp thị liên kết – Cách làm giàu của giới trẻ hiện nay

Nhiều bạn trẻ hiện nay đều biết đến thuật ngữ ” tiếp thị liên kết”, nhưng nếu hiểu nó thì chưa hoàn toàn. Đây đang là một ngành nghề rất “HOT” vì cơ hội gia tăng thu nhập đem lại rất lớn.

cach-lam-giau-cua-gioi-tre-hien-nay-07

Sau khi kết nối với một bên thứ ba về việc làm này, bạn sẽ được cung cấp một đường link liên kết. Đường link này có thể chỉ đến sản phẩm, dịch vụ hay đoạn quảng cáo của doanh nghiệp nào đó. Cứ mỗi lượt nhấp vào liên kết thì bạn sẽ được gia tăng số hoa hồng nhận được. Chúng không hề khó khăn và rất dễ làm.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.3 Viết đánh giá cho sản phẩm của doanh nghiệp

Viết đánh giá sản phẩm được hiểu đơn giản là nhận xét của bạn về sản phẩm đó. Nó bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm Nhờ vào đó, các khách hàng sẽ có cơ sở chắc chắn hơn trong quyết định mua.

Thêm vào đó,  một số doanh nghiệp sẵn sàng thuê bạn viết review về sản phẩm trên blog cá nhân. Sau đó, các đường link mua hàng sẽ được chèn vào. Như vậy, nếu có người đọc nhấp vào mua hàng thì bạn sẽ có thêm thu nhập. Thông thường mức lương cho công việc này là từ 5 – 7 triệu/ tháng mà không lãng phí thời gian.

cach-lam-giau-cua-gioi-tre-hien-nay-08

2.4 Sử dụng ung dụng di động giúp giới trẻ tăng thu nhập nhanh chóng

Đã là tuổi trẻ thì luôn có nhiều kế hoạch và dự định của riêng họ. Họ dành khá nhiều thời gian để chuẩn bị hay thực hiện những kế hoạch đó. Do vậy một phương pháp tăng thu nhập nhanh chóng là điều mà giới trẻ hiện nay rất cần. Trong đó sử dụng ứng dụng kiếm tiền là cách để giải quyết vấn đề đó. Vậy bạn đã biết đến Appay – ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại được giới trẻ đánh cao hiện nay hay chưa?

cach-lam-giau-cua-gioi-tre-hien-nay-09

APPAY được biết đến là một ứng dụng trên nền tảng smartphone giúp người dùng kiếm thêm thu nhập. Hiện nay, nó đang là giải pháp tài chính được người Việt tin tưởng và sử dụng. Việc sử dụng ứng dụng này rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ tải phần mềm về điện thoại (có cả ở hệ điều hành Android và IOS) và cài đặt nó. Sau đó, làm theo những bước được hướng dẫn rõ ràng trong app sẽ giúp tạo thêm thu nhập.

cach-lam-giau-cua-gioi-tre-hien-nay-10

Thông qua APPAY, bạn có thể kiếm tiền từ bốn nguồn sau:

Điền thông tin người đang có nhu cầu vay tài chính

Bạn sẽ tìm kiếm và điền các thông tin cần thiết của khách hàng đang có nhu cầu vay tài chính vào app. Các hồ sơ khách hàng này sẽ được gửi cho FE Credit – ngân hàng liên kết với APPAY. Với mỗi hồ sơ được xét duyệt thì bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ. Kể từ hồ sơ thứ 4 trở lên, con số sẽ tăng lên thành 450.000 VNĐ. Đây là một khoảng thu nhập không hề nhỏ.

Đặc biệt, với cách thức này bạn chỉ đóng vai trò CTV điền thông tin. Bạn sẽ không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến quá trình giao dịch tài chính giữa khách hàng FE Credit. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải bỏ bất cứ một chi phí nào nhưng vẫn có thể kiếm ra tiền.

cach-lam-giau-cua-gioi-tre-hien-nay-11

Làm CTV tư vấn tài chính

Với công việc này bạn cần có một số kỹ năng liên quan đến lĩnh vực tài chính và bảo hiểm. Không cần quá lo lắng vì lúc này APPAY sẽ training những nội dung cần thiết và hạng mục quan trọng trước khi bạn bắt đầu làm. Điểm khác biệt ở đây là bạn sẽ thỏa thuận và ký kết hợp đồng với APPAY. Như vậy, số tiền hoa hồng bạn nhận được cũng có sự thay đổi. Chúng sẽ tùy thuộc vào mức độ thương lượng giữa hai bên khi ký hợp đồng.

Ngoài ra, bạn nên biết rằng hồ sơ giải ngân ở cách thức này có sự khác biệt. Một hồ sơ được xem là hoàn chỉnh khi nó bao gồm đầy đủ hai phần. Đó là sự tư vấn và hồ sơ của khách hàng. Hãy lưu ý điểm này để không mắc phải sai lầm không đáng có.

ứng dụng kiếm tiền Appay

Mua bảo hiểm của APPAY – Cách làm giàu của giới trẻ hiện nay

Đây là hình thức kiếm tiền mới ra mắt của APPAY. Nếu bạn đang là người cài đặt và sử dụng ứng dụng thì có thể nhận chiết khấu cực hấp dẫn. Con số này có thể đạt đến mức 40%. Như vậy, bạn vừa có thể bảo vệ gia đình và bản thân mình lại có thêm nguồn thu nhập ổn định.

Có 3 loại bảo hiểm đã được APPAY tung ra thị trường. Đó là bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Hãy nhanh chóng lựa chọn và mua chúng để nhận được ưu đãi.

kinh doanh bảo hiểm cùng appay

Thu hồ sơ giải ngân của khách hàng

Nếu khu vực quanh bạn hoạt động có một số hồ sơ cần thu thập thì đây chính là cơ hội. Bạn sẽ liên lạc và đến tận nơi hẹn với khách hàng để lấy hồ sơ. Tiếp đó, công việc của bạn chỉ cần đem những hồ sơ đó gửi cho ngân hàng FE Credit. Một số tiền thù lao tương ứng với số lượng hồ sơ thu nhận sẽ được trả cho bạn.

Với cách làm này, việc kiếm tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ sẽ có thể trở nên giàu có hơn trong tương lai.

cach-lam-giau-của-gioi-tre-hien-nay-4

2.5 Biên tập viên Online là cách làm giàu của giới trẻ hiện nay?

Bạn có thể nhìn thấy được sự thay đổi về môi trường làm việc. Trước đây, muốn sản xuất nội dung bạn phải ứng tuyển và đến làm ở công ty. Nhưng bây giờ, bạn có thể ngồi ở nhà nhưng vẫn làm công việc yêu thích.

Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp thuê cộng tác viên bên ngoài để viết nội dung. Họ sẽ sáng tạo cho các Website, Fanpage,… Chúng không chiếm quá nhiều thời gian nhưng vẫn đem lại một nguồn thu nhập tương đối. Thông thường, bài viết đơn giản tầm 600 chữ đã có giá khoảng 20.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ. Tùy vào độ khó công việc, mức lương này có thể thay đổi cao hơn nữa.

biên tập viên online

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 10 cách làm giàu của giới trẻ hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình một cách làm phù hợp nhé!