TOP 10 Cách Kiếm Tiền Từ Nghề Tay Trái Có Thu Nhập Hấp Dẫn Nhất

Ngày nay nhu cầu của con người ngày càng cao, ai cũng muốn có thu nhập tốt để trang trải cho cuộc sống. Cách kiếm tiền từ nghề tay trái giúp có được thu nhập tốt hơn và đang trở thành xu hướng của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. 

1. Vì sao phải sử dụng cách kiếm tiền từ nghề tay trái?

Vì nếu thu nhập từ một nguồn cố định thôi thì chưa đủ nên bạn cần thêm một số nguồn thu nhập khác để tổng thu nhập tăng lên.

Cách làm ra tiền hiện nay không phải không có. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm thì sẽ nhận ra cơ hội kiếm tiền luôn ở xung quanh mình. Nếu bạn đang là một trong những trường hợp sau thì đã đến lúc bạn cần phải kiếm tiền từ nghề tay trái.

 • Giờ làm việc ở văn phòng vẫn có giờ trống.
 • Chi tiêu cho gia đình và cuộc sống : tiền nhà, tiền ăn, tiền mừng cưới, tiền đi chơi…
 • Mức thu nhập từ lương, tiền lương chính chưa cao. 
 • Tiền tiết kiệm rất lâu để có thể mua nhà, mua sắm, mua xe… 
 • Cảm thấy buồn bực vì công việc văn phòng nhàm chán. 
 • Còn thời gian rảnh khá nhiều.
cach-kiem-tien-tu-nghe-tay-trai-1

Tuy nhiên, việc làm thêm nghề tay trái tốt nhất và hiệu quả nhất chỉ khi bạn cân nhắc các tiêu chí sau: 

 • Thời gian & sức khỏe: nếu công việc chính của bạn bận rộn và thường về trễ, hãy nghỉ ngơi và tập trung vào công việc chính. 
 • Vốn đầu tư: Có những công việc làm thêm không cần đến vốn nhưng cũng có những hình thức yêu cầu bạn chơi “lớn”, bỏ tiền bạc để đầu tư.

>>> Xem thêm: Đây Rồi! 10 Cách Kiếm Tiền Online Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất

2. 10 Cách kiếm tiền từ nghề tay trái hái ra tiền hấp dẫn nhất hiện nay

2.1. Kiếm thêm thu nhập bằng App kiếm tiền 

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

cach-kiem-tien-tu-nghe-tay-trai-2

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

cach-kiem-tien-tu-nghe-tay-trai-3

Ngoài ra Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Hiện nay sàn Appay đang hoạt động với 3 gói bảo hiểm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

>>> Xem thêm: Bạn Đã Thử Qua Những Cách Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn “dễ Như Cho” Này Chưa?

2.2. Kinh Doanh Online

Sự bùng nổ của mạng xã hội đã mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh và thu về lợi nhuận. Bạn có thể bán các sản phẩm như: quần áo, giày dép, túi xách… trên các trang mạng như Facebook, Zalo, Instagram…Các bạn có thể tận dụng nông sản ở quê nhà để trở thành món hàng kinh doanh lãi cao.

cach-kiem-tien-tu-nghe-tay-trai-4

Nếu biết cách bán hàng, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm vài triệu một tháng từ công việc này. Chỉ cần một trang Fanpage đơn giản, khả năng quản trị và quảng cáo hàng của bạn có thể thu hút và bán được hàng. Từ đó sẽ kiếm được một món lợi không nhỏ, về lâu về dài nó có thể trở thành một nguồn thu ổn định cho bạn đó.

>>> Xem thêm: TOP 9 Những Công Việc Không Gò Bó Thời Gian Nhưng Vẫn Kiếm Thu Nhập Khủng

2.3. Trợ lý cho dự án – Cách kiếm tiền từ nghề tay trái

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà họ thuê trợ lý ngắn hạn hỗ trợ cho một dự án hoặc một kế hoạch cụ thể. Bạn sẽ được trở thành một phần quan trọng của đội ngũ thực hiện dự án, ghi chép, xử lí thông tin, hỗ trợ các nhân viên khác trong khả năng của mình.

Công việc trợ lý này khác nhau tuỳ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Đôi khi, chứng chỉ cử nhân có liên quan là điều kiện cần để ứng tuyển

cach-kiem-tien-tu-nghe-tay-trai-5

2.4. Dịch thuật

Công việc này thường dành cho những người giỏi ngoại ngữ và có khả năng hành văn tốt. 

Công việc này là thoải mái về thời gian, không phải lao động chân tay và mức thu nhập lại khá đều. Chỉ cần làm theo deadline nếu có thời gian rảnh rỗi muốn kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể làm cộng tác cho các trang báo mạng hoặc các trung tâm dịch thuật luôn cần người dịch.

cach-kiem-tien-tu-nghe-tay-trai-6

Với những người có khả năng dịch những ngôn ngữ hiếm thì thu nhập rất cao. Trung bình cho công việc dịch thuật làm tay trang là khoảng 2 – 4 triệu/ tháng tùy khả năng.

2.5. Nhập liệu – Cách kiếm tiền từ nghề tay trái

Đây là công việc cần kỹ năng công nghệ thông tin khá để thao tác trên máy tính. Chỉnh sửa nội dung tin gốc cho hay và hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cần có kĩ năng đọc tin tốt, nhập liệu nhanh để lên trang hiển thị sớm nhất. Công việc này có thể làm tự do, theo định mức bài hàng tháng, thu nhập trung bình từ 1,5 -3 triệu đồng.

cach-kiem-tien-tu-nghe-tay-trai-7
Chỉ cần nhập dữ liệu sẵn có vào máy là được.

2.6. Làm cộng tác viên viết bài 

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt, có kiến ​​thức về xã hội hoặc kiến thức về 1 lĩnh vực nào đó. Bạn có thể cộng tác viết bài cho: trang báo điện tử, trang web, viết quảng cáo, viết bài SEO, viết nội dung cho page Facebook, viết nhận xét về sản phẩm… 

          Để làm tốt công việc này, yêu cầu bạn phải: 

 • Có máy tính và các thiết bị công nghệ để viết bài.
 •  Kiến thức về marketing online và công nghệ thông tin, hiểu rõ về SEO.
 • Am hiểu sản phẩm, thị trường và đối thủ cạnh tranh, cập nhật xu hướng thị trường. 
 • Luôn mở rộng tư duy sức sáng tạo, đảm bảo tính đa dạng, tránh trùng lặp bài viết. 
cach-kiem-tien-tu-nghe-tay-trai-8
Nghề này khá đơn giản và có thể làm trong thời gian rảnh.

>>> Xem thêm: Top 15 Nghề Dễ Kiếm Tiền Nhất Được Giới Trẻ Quan Tâm 2020

2.7. Tham gia các trang khảo sát trả tiền

Kiếm tiền bằng hình thức khảo sát trực tuyến được coi là hình thức kiếm tiền có số lượng người tham gia đông đảo nhất. Các cuộc khảo sát khá đơn giản. Chúng thường tập trung vào những xu thế hàng ngày. Hoặc những sản phẩm mà người tiêu dùng sử dụng và quan tâm.

Thời gian trung bình một cuộc khảo sát dao động từ 5 đến 10 phút. Sau khi hoàn thành trang web sẽ thưởng cho bạn bằng các điểm tích lũy.

cach-kiem-tien-tu-nghe-tay-trai-9

2.8.  Kiếm tiền quảng cáo từ Youtube

Với cách kiếm tiền bằng cách này, bạn cần lập tài khoản và đăng tải các clip lên youtube. Các clip youtube có thể tự làm hoặc copy. Nhưng tốt nhất bạn nên đăng các clip tự làm vì hiện chính sách bản quyền của youtube khá chặt. Nội dung tự làm thì có thể là clip hướng dẫn làm đẹp, nấu ăn, kể chuyện…

kiếm tiền với Youtube

Nếu các bạn muốn copy clip thì có thể xử lý video bằng chính công cụ trên youtube. Youtube sẽ cho quảng cáo chạy trên các clip. Nếu có ai đó click và quảng cáo thì các bạn sẽ được tiền từ quảng cáo đó.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.9. Thiết kế Web

Web Designer sẽ chịu trách nhiệm tạo nên giao diện cho website. Bên cạnh đó còn bảo trì khi khách hàng có nhu cầu. Bạn cần có khả năng lập trình web, có tư duy sáng tạo và phải có kỹ năng giao tiếp với khách hàng. 

thiết kế web
Rất nhiều công ty thuê người thiết kế website cho mình.

2.10. Lập trình viên

Lập trình phần mềm có lẽ là công việc có tiềm năng lớn nhất. Đặc biệt là trong thời đại Công nghiệp 4.0 hiện nay. Dựa trên khả năng và chuyên môn phần mềm sẽ có nhiều công việc khác nhau dành cho bạn. Phân loại phần mềm cũng rất đa dạng. Chẳng hạn như phần mềm quản lí, ứng dụng smartphone, trí tuệ nhân tạo, tự động hoá,…

lập trình viên
Công việc này đòi hỏi trình độ cao và có mức thu nhập khủng

Còn ngại gì để không thử các cách kiếm tiền từ nghề tay trái. Không chỉ tăng thêm thu nhập, mà giúp bạn rèn luyện được thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc chính của mình.