6 Cách Kiếm Tiền Qua Mạng Ở Việt Nam Phổ Biến Bạn Đã Thử Một Lần Chưa?

Ngày nay rất nhiều người đang mong muốn tạo ra cho bản thân các nguồn thu nhập thông qua kiếm tiền trên mạng. Vậy các cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam nào là phổ biến. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Liên kết tiếp thị và bán hàng

Đây là một kỹ thuật tăng thu nhập với những người có blog và các trang web hoạt động. Bạn có thể cho đăng ký để quảng bá một số sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định trên trang của bạn. Thay vào đó bạn sẽ được trả một khoản phí cố định. Hoặc bạn nhận được một tỷ lệ phần trăm của khoản tiền bán hàng đã hoàn thành.

cach-kiem-tien-qua-mang-o-viet-nam-1
Cách làm này rất đơn giản và hiện đang phổ biến.

Điều này không khó làm như bạn nghĩ. Vì có hàng ngàn công ty trên thế giới muốn bán sản phẩm của mình ở nhiều nơi nhất có thể. Bạn có thể tìm thấy các dịch vụ liên kết bằng cách liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp hoặc trên các trang web chuyên dụng. Nếu sản phẩm hoặc dịch đó bạn đang rất quan tâm hoặc rất có liên quan đến trang web của bạn.

>>> Xem thêm: Kiếm tiền từ game online có thật không? 5 lý do giúp bạn quyết định có nên kiếm tiền từ game

2. Thiết kế ứng dụng – Cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam

Ứng dụng có thể là một nguồn thu nhập cực kỳ sinh lợi. Vì hầu như hiện nay ai cũng có điện thoại thông minh. Và ứng dụng làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn. Cho dù đó là một ứng dụng giúp mọi người kết hợp hình ảnh đẹp cho blog hoặc một ứng dụng theo dõi các nhiệm vụ, có những ứng dụng hữu ích cho mọi người.

cach-kiem-tien-qua-mang-o-viet-nam-2
Tự bản thân hoặc nhờ người thiết kế ứng dụng theo ý tưởng của bạn để bán.

Bạn có thể thuê một nhà phát triển để xây dựng ứng dụng dựa trên ý tưởng của bạn. Nếu bạn có ý tưởng nhưng chưa biết cách xây dựng chúng. Điều này có thể sẽ là một lựa chọn đắt tiền. Nhưng nó mang lại một ứng dụng chuyên nghiệp và bạn sẽ có thêm thu nhập nhận lại sau.

>>> Xem thêm: Sự thật ai cũng lầm tưởng: Kiếm tiền online dễ hay khó?

3. Kiếm tiền qua ứng dụng điện thoại – Appay

Appay là một ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng đến với Appay. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

cach-kiem-tien-qua-mang-o-viet-nam-3

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ. Tiền hoa hồng sẽ được chuyển đầy đủ về thẻ ngân hàng của bạn.

cach-kiem-tien-qua-mang-o-viet-nam-4
Thời gian rảnh mỗi ngày hãy sử dụng APPAY để kiếm tiền.

Appay cũng đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn đến 40% nếu bạn trở thành user của Appay. Đây là một cơ hội gia tăng thu nhập khác vô cùng lớn đến từ Appay mà bạn không nên bỏ lỡ.

>>> Xem thêm: 10 Cách Kiếm Tiền Từ Smartphone – Các Ứng Dụng Kiếm Tiền Uy Tín Nhất Năm 2020

4. Bán hàng trên các Web – Cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam

Trào lưu gần đây của cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam đó là bán hàng trên Amazon, Ebay… Tất nhiên rồi, kiếm tiền của nước ngoài thì doanh thu đem về sẽ là không nhỏ. Không thiếu những tấm gương về những cá nhân trong các cộng đồng bán hàng trên Amazon, Dropship, kiếm được cả triệu đô mỗi tháng. 

cach-kiem-tien-qua-mang-o-viet-nam-5
Amazon đang là trang thương mại điện tử phổ biến mà bạn có thể bán hàng trên đó.

Ở Việt Nam hầu hết các bạn mới bắt đầu làm Dropshipping sẽ chọn các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Ví dụ như Aliexpress vì giá hàng hoá thường thấp hơn rất nhiều so với thị trường quốc tế. Đặc biệt nếu bạn kết hợp đồng thời Affiliate Marketing thì sẽ có thêm doanh thu bán hàng cho các sản phẩm này.

Đây là hình thức không dành cho những người mới bắt đầu. Bạn cần phải đầu tư nhiều và quan trọng là có kiến thức về digital marketing. Đặc biệt nội dung bài viết về sản phẩm của bạn đều phải là tiếng Anh.

5. Kiếm tiền online trên Youtube

Youtube là một nền tảng khổng lồ. Nó cho phép bạn đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác. Hiện nay, với sự phổ biến của internet, sự tác động của Youtube đối với chúng ta là vô cùng lớn. 

Từ lâu việc kiếm tiền trên Youtube không còn là điều gì quá xa lạ. Nó đã trở thành một kênh quen thuộc và được sự tham gia rộng rãi trong cộng đồng kiếm tiền online tại Việt Nam. Trên thế giới, các Youtuber nổi tiếng với hàng chục triệu lượt người theo dõi, doanh thu vài chục triệu đô mỗi năm.

Kiến tiền trên Youtube bằng những cách như:

  • Kiếm tiền online từ việc quảng cáo review sản phẩm trên channel Youtube
  • Kiến tiền online từ việc bật quảng cáo Google Adsense trên channel Youtube
  • Kiếm tiền online từ việc tự bán các sản phẩm của bạn trên Youtube

6. Kiến tiền từ dịch vụ viết Content

Đây là công việc dành cho những bạn có niềm đam mê với viết lách. Bạn cần có kỹ năng viết bài chuẩn SEO. Đồng thời bạn nên bổ sung thêm các kiến thức khác về SEO. Làm thế để có thể đảm nhận nhiều công việc hơn ngoài viết bài như quản trị website wordpress

cach-kiem-tien-qua-mang-o-viet-nam-7
Nếu bạn có khả năng viết lách đừng vội bỏ qua công việc này.

Bên cạnh đó còn có công việc khác. Chẳng hạn như quản trị Fanpage, viết bài quảng cáo cho các shop khác. Bởi họ bán hàng bận rộn không có thời gian để quản trị Fanpage. Đối với công việc này thì bạn cần học thêm các kiến thức về Content Marketing. Tất nhiên là cả các công cụ thiết kế hình ảnh như Photoshop căn bản hoặc canva. Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam rất phổ biến.

>>> Xem thêm:

Kiếm Tiền Trên Mạng Nhờ Quảng Cáo – Xem Thôi Là Có Tiền Thật Không?

Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Thời đại Internet bùng nổ đã mang lại sự thoải mái cho mọi người mong muốn kiếm thêm thu nhập. Trên đây là những cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam mà các bạn nên tham gia, chúc các bạn thành công.