15 Cách Kiếm Tiền Online Mới Nhất Năm 2020 Bạn Đã Biết Chưa

Trong thời đại xã hội hiện đại sự phát triển của công nghệ và internet ngày càng một tăng cao. Theo đó, các mô hình kinh doanh trực tuyến và kiếm tiền online đang trở nên phổ biến rộng rãi và dành được nhiều sự quan tâm. Có nhiều cách giúp bạn kiếm tiền online từ các nguồn khác nhau như làm Youtube, Wedsite, quảng cáo Facebook, bán hàng trực tuyến…. Tham khảo ngay 15 cách kiếm tiền online mới nhất dưới sự chia sẻ của bài viết dưới đây.

1. Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một trong những cách kiếm tiền phổ biến hiện nay. Được hiểu như là bạn sẽ trở thành một bên trung gian giúp bán sản phẩm cho khách hàng và nhận hoa hồng sau đó. Affiliate marketing là 1 hình thức marketing mang lại hiệu suất cao. Các doanh nghiệp đang triển khai chương trình affiliate ngày càng nhiều. Đây được coi như là một trong những cách kiếm tiền online ổn định nhất hiện nay.

cách kiếm tiền online mới nhất
Để kiếm được tiền nhờ Affiliate marketing,  người làm phải có kiến thức về những hình thức quảng bá sản phẩm. Ví dụ: tạo website, SEO, chạy quảng cáo, email, chatbot,…

Bên cạnh mang lại sự ổn định, Affiliate Marketing còn là một hình thức kiếm tiền online khá dễ để tiếp cận. Thứ nhất, bạn không cần phải bỏ vốn kinh doanh cũng như làm chủ sản phẩm hay dịch vụ. Và bạn cũng không cần quá quan tâm đến quy trình bàn giao sản phẩm và hỗ trợ khách hàng. Thứ hai, bạn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian. Cuối cùng, mức hoa hồng bạn nhận được rất hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Trọn Bộ 9 Cách Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Nhưng Vô Cùng An Toàn

2. Kinh doanh online với các trang bán hàng trực tuyến

Thương mại điện tử đang nên “hot” vô cùng với sự phát triển của công nghệ và internet. Và việc kinh doanh online thông qua các trang mạng xã hội và bán hàng trực tuyến đã giúp rất nhiều người thu về lợi nhuận đáng kể. Lựa chọn mô hình kinh doanh này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về quá nhiều các chi phí phát sinh.

làm giàu từ đồng vốn nhỏ
Mua bán online là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn.

Ưu điểm lớn nhất của việc bán hàng online đó chính là bạn sẽ không phải mất tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên và chủ động về thời gian. Việc bạn cần phải làm bây giờ đó chính là lựa chọn một mặt hàng kinh doanh phù hợp. Bạn nên xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới và có thể đưa ra một số các chiến lược marketing. Một số các mặt hàng nên tham khảo : quần áo, mỹ phẩm, văn phòng phẩm, phụ kiện ….

>>> Xem thêm: 6 Bí Quyết Kinh Doanh Online Hiệu Quả Giúp Bạn Tăng Đơn Nhanh Chóng

3. Kiếm tiền online từ blog

Với việc tạo ra một blog và phát triển nó, bạn sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận từ đây. Nhiều người tìm đến blog như một cách để thể hiện những quan điểm cũng như khả năng sáng tạo của họ. Bạn đã từng được nghe đến cái tên ” The Huffing Post” bao giờ chưa? Với nền tảng là một trang blog, những người chủ đã phát triển nó trở thành một công ty khổng lồ.

cách kiếm tiền online mới nhất
Nhiều công ty lớn có nền tảng phát triển từ blog.

Với blog, bạn cần có những định hướng và một tầm nhìn xa. Bạn không thể kiếm tiền ngay lập tức được và phải liên tục bỏ thời gian để viết, để phát triển. Theo thời gian, kỹ năng của bạn tăng lên, site của bạn sẽ dần có lượt truy cập và ngày càng nhiều hơn nữa. Ngoài ra các kĩ năng SEO và Digital Marketing cũng được vận dụng nhiều khi viết blog.

 • Quảng cáo trả tiền;
 • Bán dịch vụ online và sản phẩm của bạn;
 • Bán sản phẩm affiliate;
 • Và nhiều hơn thế nữa!

4. Xuất bản sách Kindle

Là một trong những cách kiếm tiền online mới nhất. Nếu bạn là người có đam mê viết lách và tự tin với khối kiến thức trong lĩnh vực mà mình lựa chọn thì đây sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn. Sự bùng nổ của ngành tự xuất bản đã trở thành đòn bẩy để giúp nhiều người thành công bằng con đường xuất bản sách.

Cách kiếm tiền online mới nhất
Xuất bản sách Kindle là một trong những cách kiếm tiền online mới nhất năm 2020. Tùy vào mức giá của sách, bạn có thể nhận đến 70% doanh thu của mỗi lượt bán.

Bạn lựa chọn xuất bản sách Kindle của riêng bạn. Mọi quá trình trong hoạt động xuất bản sẽ hoàn toàn thuộc về quyền kiểm soát của bạn. Đồng nghĩa với việc bạn chịu trách nhiệm viết, biên tập, định dạng, tạo bìa sách, upload lên Amazon. Ngoài ra bạn còn lập chiến dịch marketing cho nó.

5. Nâng cao thu nhập với các app kiếm tiền online

Bạn hoàn toàn có thể nâng cao mức thu nhập thông qua việc sử dụng các app kiếm tiền trên điện thoại di động – một cách kiếm tiền online mới nhất hiện nay. Chúng tôi giới thiệu đến bạn Appay – Ứng dụng cho vay vốn uy tín nhất hiện nay.

cách kiếm tiền online mới nhất
Appay – Ứng dụng giúp bạn kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay.

Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

cách kiếm tiền online mới nhất
Appay – Ứng dụng giải quyết nỗi lo tài chính của bạn.

Ngoài ra, Appay còn cung cấp các gói bảo hiểm với mức chiết khấu cực kì ưu đãi. Bạn cũng sẽ nhận được hoa hồng nếu như tư vấn thành công và mang về hợp đồng cho công ty. Trên thị trường hiện nay, có ba loại bảo hiểm khá phổ biến được nhiều người sử dụng, đó là:

 • Bảo hiểm toàn diện xe máy.
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

>>> Xem thêm: Bạn Đã Biết Kiếm Tiền Từ Ứng Dụng Android Hiệu Quả Hay Chưa?

6. Kiếm tiền online từ việc trả lời các câu hỏi khảo sát

Đây là một cách kiếm tiền nhẹ nhàng, chỉ mất của bạn từ 15 – 20 phút mỗi ngày. Có nghĩa là bạn điền vào form thông tin và khảo sát dựa trên các câu hỏi có sẵn từ các trang wed nghiên cứu khảo sát. Khi hoàn thành bạn sẽ nhận được một khoản tiền .Công việc này khá đơn giản. Chỉ cần với một chiếc máy tính có kết nối mạng là bạn có thể tham gia khảo sát được rồi. Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ các web nghiên cứu khảo sát uy tín bạn nhé!

cách kiếm tiền online mới nhất
Bạn có thể kiếm tiền online từ việc trả lời các câu hỏi nghiên cứu khảo sát.

7. Kiếm tiền online với việc làm Freelancer

Freelancer là người làm việc cho người khác. Bạn dùng năng lực làm việc của bạn để hỗ trợ cho những người cần đến.”Năng lực” đó có thể là viết lách, dịch thuật, đồ họa, làm web, lập trình, kế toán, pháp lý, kiến trúc, marketing, quảng cáo,…Và những người cần đến bạn có thể là cá nhân hoặc tổ chức công ty với nhiều công việc khác nhau

cách kiếm tiền online mới nhất
Hãy tận dụng những khả năng của bạn để kiếm tiền.

Trở thành một freelancer, bạn sẽ không quá bị ràng buộc về mặt thời gian. Bạn có thể làm cùng lúc cho nhiều người hoặc tổ chức khác nhau. Với thời đại 4.0, việc làm Freelance đang trở nên phát triển mạnh mẽ.

>>> Xem thêm: 7 Cách Kiếm Tiền Online Trên Facebook Bạn Đã Biết?

8. Cung cấp dịch vụ SEO, Marketing, Pr

Công việc này dành cho những ai ưa viết lách và có khả năng sáng tạo. Việc nắm bắt các xu hướng và có tầm nhìn cũng rất cần thiết và quan trọng. Bên cạnh đó, nó còn đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn liên quan đến Digital Marketing. Phải kể đến như : SEO, SEM, Content Marketing, PPC, Google Ads, Facebook Ads… Ngoài ra bạn còn phải thành thạo một số các công cụ hỗ trợ thiết kế khác như Ps, AI, WP,…

cách kiếm tiền online mới nhất
Viết bài chuẩn SEO phù hợp với những ai ưa viết lách và có kỹ năng chuyên môn.

9. Làm đại lý bán Wed Hosting

Có vẻ đây sẽ là một khái niệm khá mới mẻ đối với ai không trong ngành. Reseller hosting là một cách tuyệt vời để kiếm tiền online. Về cơ bản, reseller hosting là việc nhà cung cấp cho bạn không gian server riêng. Từ đó, bạn có thể thiết kế lại thành các gói web hosting nhỏ hơn cho thương hiệu của riêng bạn. Đại lý web hosting là một dịch vụ gói lại các dịch vụ có sẵn từ máy chủ thực.

10. Email Marketing

Email marketing là một hình thức giúp bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng. Tạo ra danh sách email thị trường ngách là cách tốt nhất để đạt được tỉ lệ người dùng trung thành cho việc kinh doanh của bạn. Hàng triệu doanh nghiệp đã được thành lập và phát triển thành công từ email newsletter.

Cách kiếm tiêng online mới nhất

Giống như các hình thức quảng cáo online khác, email marketing sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu bạn làm đúng. Việc của bạn cần làm bây giờ chính là đưa ra chiến lược thu thập email tốt. Những email bạn thu thập được là của chính những khách hàng biết đến bạn. Bên cạnh đó, bạn cần phải biết cách sử dụng email marketing ở những ngách phù hợp. Không phải khách hàng nào cũng thường xuyên sử dụng email. Ngoài ra phải có chiến lược phân phối email và làm nội dung tốt. Hãy tạo được niềm tin, giá trị và ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Khi bạn đã có một danh sách đủ lớn và tỉ lệ mở email tốt. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách:

 • Bán sản phẩm kỹ thuật số của bạn
 • Tiếp thị liên kết bằng cách gửi email cho subscribers
 • Bán phí thành viên
 • Bán tài trợ

11. Sách nói

Với nhiều lý do khác nhau mà số lượng người có nhu cầu tìm đến sách nói ngày một nhiều. Dường như nhiều người thích nghe nội dung hơn là việc tự đọc nó. Và hiện nay, có rất nhiều đầu sách hay vẫn chưa được định dạng audio book. Đây là cơ hội dành cho bạn. Các tác giả và nhà xuất bản cũng khá ủng hộ hình thức này. Vì nó có thể tăng tính phổ biến của cuốn sách đó lên.

Cách kiếm tiền online mới nhất

Nếu bạn sở hữu một giọng đọc và khả năng truyền tải thông điệp tốt thì hãy đừng ngần ngại mà thử sức nhé. Bạn có thể đăng kí làm tại ACX hoặc Upwork – nơi kết nói người dẫn chuyện và tác giả.

12. Kiếm tiền online với khả năng thiết kế

Nếu bạn có khả năng thiết kế, am hiểu nghệ thuật và thành thạo trong việc sử dụng các công cụ liên quan thì hãy lựa chọn công việc này. Một số mảng thiết kế có nhu cầu cao bao gồm: thiết kế web, logo, banner, video…

cách kiếm tiền
Các dự án lập trình và bản thiết kế hiệu quả sẽ mang lại cho bạn thu nhập khủng.

13. Nhập dữ liệu tại nhà

Yêu cầu quan trọng nhất của công việc này là bạn phải thành thạo việc sử dụng máy tính. Đặc biệt là tốc độ đánh máy cao và chính xác. Chỉ cần một số yêu cầu cơ bản, đây là một cách kiếm tiền online đáng cân nhắc. Một lưu ý nho nhỏ đó là thu nhập đối với công việc này tùy thuộc vào số lượng mà bạn hoàn thành.

nhập dữ liệu tại nhà
Nhập dữ liệu tại nhà là một cách giúp bạn kiếm tiền online.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

14. Trở thành một biên, phiên dịch.

Công việc này khá là lý tưởng đối với những ai có khả năng ngoại ngữ và có lối hành văn tốt. Với tính chất linh động của công việc bạn có thể làm việc ở bất kì đâu. Hơn nữa, công việc này có thể giúp bạn kiếm được thêm một khoản tiền kha khá. Tùy vào độ khó của thứ tiếng và độ phức tạp của văn bản cần dịch mà bạn sẽ nhận được mức thù lao tương xứng. Bạn có thể tìm đến công việc này thông qua việc làm cộng tác viên cho các trang báo mạng hoặc các trung tâm dịch thuật.

15. Tạo một kênh Youtube

Bên cạnh Google, Facebook, Instagram, Twitter… thì Youtube là một trong những trang tìm kiếm thông tin phổ biến nhất hiện nay. Thay vì với Wedsite, người dùng thường tìm đến Youtube để xem những video giải trí hay những video chứa những thông tin bổ ích. Chỉ với một tài khoản email là bạn đã có thể đăng kí sở hữu một kênh Youtube cho riêng bạn.

Cách kiếm tiền online mới nhất

Thông qua Youtube, bạn có thể kiếm tiền bằng cách dùng hệ thống quảng cáo của nó và quảng cáo người xem tới trang web bạn có thể kiếm tiền được. Là một trong những cách kiếm tiền online mới nhất trên thị trường. Và các doanh nghiệp, những người có nhu cầu quảng cáo sẽ tìm đến bạn khi trang cá nhân của bạn được nhiều người biết đến và theo dõi. Vì thế bạn nên hãy phát triển kênh youtube của mình với những nội dung sáng tạo, bổ ích và thu hút mọi người nếu muốn kiếm được tiền từ những bản hợp đồng.

Trên đây là 15 cách kiếm tiền online mới nhất cho bạn tham khảo. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!