10 Cách Kiếm Tiền Khi Thất Nghiệp Giúp Bạn Vượt Qua Khủng Hoảng Tài Chính

Nếu bạn là người đang có nhiều thời gian rảnh rỗi sau khi viết đơn xin nghỉ việc hay bị cho thôi việc. Bạn cảm thấy bế tắc và không biết phải làm gì trong những ngày tháng sắp tới. Hãy tham khảo một số cách kiếm tiền khi thất nghiệp qua bài viết dưới đây.

1. 5 bí kíp giúp bạn kiếm ra tiền khi thất nghiệp 

Làm những công việc thời vụ – cách kiếm tiền khi thất nghiệp dễ nhất

Công việc thời vụ là một loại hình việc làm khá mới. Nhưng nó lại không hề xa lạ với người lao động. Hiện nay nó là cách kiếm tiền khi thất nghiệp của các bạn trẻ mới ra trường hay người đang nghỉ việc nhưng muốn kiếm thêm thu nhập. Thường họ sẽ tìm việc làm thêm với công việc thời vụ trong những quán ăn, cafe hay nhà hàng để kiếm thêm thu nhập trong một khoảng thời gian ngắn.

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Nhận việc làm tại nhà

Các công việc này không quá khó, không đòi hỏi khả năng chuyên môn. Và bạn dễ dàng tìm công việc này trên các website tuyển dụng.

Nếu bạn có chút khả năng về ngoại ngữ thì đây là công việc làm hấp dẫn để bạn kiếm thêm thu nhập cao hàng tháng. Bạn có thể nhận dịch sách báo, dịch phim cho các website điện tử, phim ảnh. Hay nhận đánh máy, nhập số liệu. Nếu kỹ năng đánh máy thành thạo thì đây là cách kiếm tiền khi thất nghiệp hoàn toàn phù hợp với bạn.

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Kinh doanh đồ ăn qua mạng

Với sự bùng nổ của mạng xã hội ngày nay. Cơ hội kinh doanh cửa hàng đồ ăn nhanh với chi phí thấp thu hút nhiều người tham gia. Không cần thuê mặt bằng hay nhân viên, bạn chỉ cần tạo một trang facebook là có thể kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Mà nhu cầu mua các món ăn được chế biến sẵn và chuyển tới tận cửa nhà đang tăng cao. Tạo cơ hội cho những “cửa hàng đồ ăn online” nhanh chóng phát triển.

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Online Cho Người Mới Bắt Đầu – Khởi Nghiệp Kiếm Tiền Online 2020

Giúp việc theo giờ 

Nếu bạn là người giúp việc theo giờ thì bạn chỉ cần làm các việc gia đình vào khung giờ mà bạn muốn. Thời gian có thể linh hoạt, bạn chỉ đến và làm các công việc trong khoảng thời gian đó. Sau đấy bạn có thể ra về mà không cần ở lại. Với các công việc lạo động tay chân đơn giản như: dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt đồ, trang trí lại nhà cửa..

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Bán hoặc cho thuê những đồ không dùng đến – cách kiếm tiền khi thất nghiệp đơn giản

Đây là cách kiếm tiền khi thất nghiệp đơn giản mà ai cũng có thể làm. Bạn có thể kiểm tra lại tủ đồ của mình chắc chắn sẽ tìm thấy một vài đôi giày, chiếc váy còn mới tinh do ít dùng. Là kết quả của những đợt mua sắm phóng tay. Hãy lên mạng tìm kiếm các diễn đàn thanh lý, rao vặt bán bớt chúng. 

>>> Xem thêm: Thời Gian Rảnh Quá Nhiều? 3 Cách Để Cải Thiện Quỹ Thời Gian Của Bạn

2. 5 công việc khác giúp kiếm tiền khi thất nghiệp 

Kiếm tiền online qua app APPAY – cách kiếm tiền khi thất nghiệp nhanh chóng nhất

Việc sử dụng điện thoại di động để kiếm tiền trên ứng dụng là một điều vô cùng tiện lợi cho tất cả mọi người. Vì như các bạn đã biết, ngày nay điện thoại di động dường như là vật bất ly thân của mỗi chúng ta. Nếu bạn đang bế tắc có thể dùng cách này để kiếm tiền khi thất nghiệp. Dùng ngay ứng dụng Appay kiếm tiền trực tiếp trên điện thoại.

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ ngân hàng. Mà việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng.

>>> Xem thêm: Top 5 Nghề Nghiệp Tự Do Lương Cao Không Giới Hạn Tuổi Tác

Xem video trên Youtube cách kiếm tiền khi thất nghiệp mới nhất hiện nay

Các doanh nghiệp luôn mong muốn video của mình được thăng hạng để tiếp cận với đối tượng tiềm năng. Do đó, họ sẵn sàng trả tiền cho bạn để trải nghiệm nó. Bạn chỉ cần có tài khoản trên Youtube. Mỗi khi xem quảng cáo hay các video được tài trợ khác, các doanh nghiệp sẽ tự động ghi “ có ” vào tài khoản của bạn với một điểm số gọi là BGS. Và trả tiền thông qua thẻ Paypal hoặc thẻ quà tặng từ các nhà bán lẻ mà bạn yêu thích.

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Làm khảo sát trực tuyến

Kiếm tiền online bằng cách hoàn thành các bài khảo sát. Được đưa ra bởi các nhà cung cấp, các doanh nghiệp trên mạng internet từ lâu đã được xem là một cách thức kiếm tiền an toàn và bền vững. Nhưng bên cạnh đó cũng có một số ít trang khảo sát thật sự có trả tiền cho người tham gia hay thường thanh toán công rất thấp.

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Còn có nhiều trang web dạng này xuất hiện là lừa đảo. Và đã làm tốn thời gian và công sức của không ít người. 

>>> Xem thêm: Có 3 Phương Pháp Dạy Cách Kiếm Tiền Hiệu Quả, Bạn Chọn Cách Nào?

Làm freelance 

Nếu bạn không có công việc ổn định thì cách kiếm tiền khi thất nghiệp nhanh nhất không còn gì tuyệt vời hơn là trở thành freelancer. Bạn có thể làm nhà văn tự do, thiết kế đồ họa, hay nhà thiết kế web. Ngày nay, có khá nhiều công việc dành cho những ai có chuyên môn, kỹ năng về âm thanh, chỉnh sửa hình ảnh, video…

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Cài đặt ứng dụng trên Smartphone

Tiêu chí đầu tiên để có thể kiếm tiền bằng điện thoại đó là bạn phải có smartphone đang chạy 1 trong 2 điều hành Android hoặc IOS. Nếu muốn đa dạng hình thức thì dùng hệ điều hành Android.

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Cách kiếm tiền khi thất nghiệp với cài ứng dụng trên điện thoại là dễ dàng thực hiện, không cần vốn. Nhưng nó khó có thể kiếm được nhiều. Người có thể kiếm được nhiều hơn 10tr/tháng thường là những người thông minh, lanh lợi và có tố chất. 

3. Bạn có thể vượt qua khủng hoảng thất nghiệp bằng cách nào? 

Nhận bất kỳ công việc nào

Có thể bạn sẽ nhận được lời mời về làm với hợp đồng ngắn hạn. Một vị trí thấp hơn ngày xưa bạn từng làm trong một lĩnh vực mới bạn chưa từng thử qua. Khi cuộc sống rơi vào khủng hoảng, bạn cần linh hoạt và suy nghĩ đến những lựa chọn dự phòng khác. Thời gian là yếu tố bạn cực kỳ cần thiết để phát triển về mọi mặt. Vậy nên, hãy chấn chỉnh lại bản thân và bắt tay ngay vào một công việc mới.

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Giữ cho mình tâm lý lạc quan

Tiêu cực rất dễ thành thói quen vì nó tạo ảo giác nỗi bực dọc được giải toả với cảm giác thương thân. Tuy nhiên trên thực tế nó chỉ khiến tâm trạng bạn tồi tệ hơn. Sự lạc quan, đặc biệt khi mọi chuyện trở nên khó khăn. Có lẽ không phải là phản ứng đầu tiên của bạn. 

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Thế nhưng nếu bạn giữ được một thái độ tích cực, bạn sẽ đón nhận được nhiều điều mới mẻ hơn. Nếu bạn thuyết phục chính mình rằng chẳng có cơ hội nào mở ra với mình hết. Bạn sẽ không cố tìm kiếm, đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn sẽ không có cơ hội.

Đừng cô lập mình

Nhiều người cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng vì mình thất nghiệp. Kết quả là họ né tránh các cuộc gặp gỡ. Việc tránh mặt bạn bè, họ hàng có thể trở thành một thói quen nguy hiểm. Bạn cần sự hỗ trợ, ủng hộ từ mọi người để vượt qua khủng hoảng, tối thiểu hoá cảm giác căng thẳng và áp lực.

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Phần lớn các công việc có liên quan ít nhiều đến việc tương tác giữa người với người. Có thể là với đồng nghiệp hay khách hàng. Với nhiều người, thời gian đi làm chính là cơ hội để họ tương tác với mọi người thường xuyên nhất. Dành thời gian một mình cũng tốt, có điều bạn đừng nên lạm dụng nó quá nhiều.

Tận dụng khoảng thời gian nhàn rỗi

Khi bạn loại những yếu tố như đi lại, công tác, họp hành và mọi thứ khác liên quan đến các công việc hành chính. Bạn sẽ dư ra rất nhiều thời gian trong ngày.

cách kiếm tiền khi thất nghiệp

Đây là lúc bạn duy trì chế độ sinh hoạt càng đều đặn càng tốt. Bạn không cần phải dành tất cả thời giờ tỉnh táo trong ngày để đầu óc căng thẳng với việc tìm việc làm. Nếu bạn quá chú trọng vào điều đó, mọi chuyện có khi lại tệ hại hơn. 

Trên đây là một số chia sẻ về thất nghiệp làm gì và cách kiếm tiền khi thất nghiệp. Bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích cho bạn đọc.