Học Ngay 8 Cách Kiếm Tiền Của Người Giàu Để Tăng Thu Nhập Nhiều Không Tưởng

Người giàu thường có những cách tăng thêm thu nhập đôi khi khác với người thường. Vậy đâu là cách kiếm tiền của người giàu? Cùng tìm hiểu ngay!

1. 8 cách kiếm tiền của người giàu giúp bạn tăng thu nhập “khủng” 

1.1 Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Trong công trình nghiên cứu 5 năm về các triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley phát hiện ra rằng đa số họ đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Cụ thể, 65% có 3 nguồn thu nhập; 45% có 4 nguồn thu nhập. Và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

cach-kiem-tien-cua-nguoi-giau

Những nguồn thu nhập tăng thêm này bao gồm bất động sản, đầu tư chứng khoán và mua cổ phần sở hữu tại các doanh nghiệp phụ.

>> Xem thêm:

1.2 Không bao giờ để tiền nhàn rỗi

Làm gì ra tiền khi bạn có nhiều thời gian trống rãnh rỗi? Trong cách kiếm tiền của người giàu, họ cho rằng “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mang chúng đi đầu tư. Đừng bao giờ dùng khoản tiền để đầu tư này vào bất kì mục đích nào khác. Kể cả những trường hợp khẩn cấp”.

Tất nhiên, đầu tư luôn gắn liền với rủi ro và nguy cơ mất tất cả. Nhưng đó cũng là kênh sinh lời nhanh nhất. Trung bình các triệu phú đầu tư khoảng 20% tổng thu nhập của họ mỗi năm. Tài sản của các tỷ phú không phải đo bằng số tiền tăng lên trong tài khoản mỗi năm mà ở cách họ đầu tư như thế nào.

cach-kiem-tien-cua-nguoi-giau

1.3 Đừng lo lắng về vốn!

Bạn có một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhưng lại không thể thực hiện nó vì thiếu vốn. Người giàu thì khác. Họ chỉ cần có ý tưởng, sau đó sẽ đi kêu gọi vốn đầu tư. Người giàu biết rằng tiền luôn luôn có ở khắp nơi. Do đó, họ chỉ đi tìm kiếm những cơ hội và những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao.

cach-kiem-tien-cua-nguoi-giau

Cách làm ra tiền dựa ý tưởng sẽ luôn khiến bạn bất ngờ. Để kiếm tiền, bạn không bắt buộc phải có tiền. Trên thực tế, bạn cần ý tưởng và chính ý tưởng đó sẽ giúp bạn kiếm tiền!

>>> Xem thêm: Cách Làm Giàu Từ Bàn Tay Trắng Của Các Tỷ Phú Đáng Để Suy Ngẫm

1.4 Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

Hầu hết chúng ta đều cho rằng người giàu tham lam và luôn theo đuổi tiền bạc. Nhưng thực tế là đa số các triệu phú theo đuổi thành công trước tiền bạc. Tiền chỉ là thước đo sự giàu có khi bạn đã đạt được những mục tiêu lớn của cuộc đời mình.

Người giàu nhận ra rằng cuộc sống và kinh doanh giống như một trò chơi. Và trong trò chơi đó, người giàu luôn muốn chiến thắng.

cach-kiem-tien-cua-nguoi-giau

1.5 Đối mặt với vấn đề

Khi gặp phải bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống, người giàu thường ghi nó ra giấy và liệt kê các cách giải quyết. Điều này sẽ giúp họ chuyển từ tư duy “lo lắng” sang “giải quyết” vấn đề. Cách đơn giản nhất để kiếm tiền chính là giải quyết tất cả các vấn đề. Vấn đề càng lớn bao nhiêu thì bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền bấy nhiêu.

cach-kiem-tien-cua-nguoi-giau

1.6 Không trông chờ vào mức tiền lương ổn định hàng tháng

Người giàu thường tự làm chủ và do đó họ tự quyết định mức lương hàng tháng cho mình. Người giàu luôn biết rằng, tự kinh doanh mới là con đường nhanh nhất dẫn đến sự giàu có.

cach-kiem-tien-cua-nguoi-giau

1.7 Thiết lập mục tiêu và cụ thể hóa chúng

Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền, bạn phải có những mục tiêu rõ ràng. Và kế hoạch cụ thể nhằm đạt được mục tiêu đó. Tiền sẽ không tự xuất hiện. Bạn phải làm việc để tạo ra nó. Người giàu quyết tâm gặt hái thành công. Họ tạo ra của cải bằng sự dũng cảm, kiến thức và cả những nỗ lực. Họ luôn có những cách kiếm tiền cho riêng mình, không bao giờ để tiền “yên một chỗ”.

cach-kiem-tien-cua-nguoi-giau

Lý do mà hầu hết người nghèo mãi vẫn nghèo là vì họ không biết mình muốn gì. Người giàu luôn biết họ muốn sự giàu có.

>>>  Xem thêm: Bật Mí Những Cách Làm Giàu Trên Mạng Hiệu Quả Nhất 2020

1.8 Đầu tư cho bản thân

Ở một khía cạnh nào đó, người giàu bị coi là ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Nhưng nếu bạn không biết lo cho chính bản thân mình, bạn cũng chẳng thể lo được cho bất cứ ai khác. Bạn không thể cho đi những thứ mà bạn thậm chí còn không có. Như vậy, triết lý của sự giàu có là bạn phải đạt được những gì bạn muốn. Sau đó hãy giúp đỡ người khác theo cách của bạn.

cach-kiem-tien-cua-nguoi-giau

2. 4 thói quen mà người giàu có giúp họ thành công

2.1 Có hơn 1 nguồn thu nhập

Rất khó để có tự do tài chính nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất. Chẳng may một mai công ty cắt giảm biên chế, bạn trở thành kẻ thất nghiệp. Bạn sẽ phải điên cuồng lao vào vòng quay xin việc và nhìn khoản tiết kiệm ngày một vơi đi. Hoặc tệ hơn là ngập trong những khoản nợ nần.

Nếu là người giàu, họ sẽ chú tâm vào việc gặt hái nhiều nguồn thu. Họ cho rằng như vậy họ sẽ có chỗ dựa nếu nhỡ một trong những khoản thu đó bị cắt đứt. Còn khi mọi thứ suôn sẻ, tài khoản kiết kiệm và những khoản đầu tư của bạn cũng lớn hơn trông thấy.

Vậy, hãy đặt ra câu hỏi rằng phải làm thế nào để có nhiều nguồn thu nhập?

Bạn có thể tạo thu nhập thụ động cho bản thân. Có thể là từ tiền cho thuê nhà, thuê phòng, lợi tức chứng khoán hoặc lãi ngân hàng.

Kiếm tiền từ đam mê hay sở thích cũng là một cách. Nếu bạn đã học Yoga nhiều năm và tự tin với khả năng của mình thì làm giáo viên dạy yoga cũng mang lại một nguồn thu đáng kể. Nhiều bạn thích công nghệ nhưng lại không nỡ bỏ công việc ổn định hiện tại. Do vậy, bạn có thể kiếm thêm từ việc làm freelancer trong ngành IT.

Những công việc làm thêm này tốt nhất là những thứ bạn thích và thoải mái khi làm. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể chia nhỏ và tạo những việc kinh doanh khác nhau cho đam mê của mình. Khi theo đuổi thứ mình thích, bạn sẽ quyết đoán và bền bỉ theo đuổi nó tới ngày thành công.

cách kiếm tiền của người giàu

2.2 Tiêu ít hơn là kiếm được

Sống tiết kiệm là chìa khoá gây dựng và duy trì sự giàu có. Hiển nhiên cũng tránh được cả những khoản nợ nần. Những nhà triệu phú đôla luôn hiểu rằng tiêu ít hơn số tiền kiếm được sẽ cho bạn nhiều cơ hội. Bạn sẽ có tiền để đầu tư, tiết kiệm hay cao cả hơn là ủng hộ cho những quỹ từ thiện. 

Nhiều người thành công về tiền bạc sử dụng quy tắc 70/30. Có nghĩa là 30% thu nhập dành cho tiết kiệm, đầu tư và làm từ thiện bất kể mức lương cao hay thấp. Cái khó là học cách tiêu chỉ với đúng 70% lương sau thuế cho mọi khoản.

Tư duy tiền bạc này đòi hỏi bạn phải kiểm soát, đưa ra một hạn mức chi tiêu và đặc biệt là duy trì nó. Bạn cần phải học cách tiết kiệm và giữ chặt tiền trong túi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể phải mua những đồ “cũ người mới ta” như xe cộ hay ăn cơm nhà nhiều hơn là ra hàng quán.

cách kiếm tiền của người giàu

2.3 Bắt tiền làm việc cho bạn

Những người giàu có là những nhà đầu tư tài ba. Họ biết chìa khóa để làm cho tiền của họ làm việc liên tục bằng cách tạo ra một kế hoạch đầu tư để tạo ra sự giàu có. Kế hoạch này nên bao gồm các khoản thanh toán thường xuyên vào một quỹ tương hỗ, một tài khoản giao dịch và các tài khoản hưu trí.

Thu nhập của người giàu thường gồm cả những khoản đầu tư. Đây là số tiền bạn đầu tư vào việc tạo ra một doanh nghiệp, chẳng hạn như phát triển kinh doanh, sản xuất sản phẩm, tiếp thị và bán các dịch vụ của bạn hoặc đầu tư vào các dự án khác.

cach-kiem-tien-cua-nguoi-giau

Hiển nhiên nó đòi hỏi bạn phải thường xuyên tính toán các rủi ro trong khi cân nhắc về an toàn tài chính dài lâu. Vì thế bạn nên bỏ ra 10% quỹ này để dành cho những lúc trái gió trở trời. Ví như một tài khoản tiết kiệm tự động rút 10% hàng tháng từ tài khoản khác.

Bạn cũng cần phải có những hiểu biết về tài chính và kế hoạch đầu tư, điều chỉnh nếu cần nếu muốn bắt tiền làm việc cho bạn.

Có một câu nói rất hay của Jim Rohn: “Người nghèo tiêu pha thoải mái rồi tiết kiệm những đồng sót lại. Người giàu tiết kiệm rồi mới tiêu”.

2.4 Cho đi

Trực giác mà nói, việc hào phóng cho đi thời gian. Và tiền bạc có vẻ phản bác lại với tiết kiệm. Nhưng nó thực chất lại là một mối đầu tư quan trọng. Cho đi là một cách bạn kết nối với cộng đồng và trở thành một phần của thứ to lớn hơn: Những điều tốt đẹp.

Đóng góp của bạn sẽ mang lại sự giàu có cho cả cộng đồng mà bạn đang sống. Nó mang lợi ích cho mọi người sống trong nó. Khi bạn tình nguyện cho đi thời gian hoặc ủng hộ vật chất cho những vấn đề xã hội mà bạn thực sự quan tâm, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và mục đích sống. Việc đóng góp cho cuộc sống của những người xung quanh cũng là một sự đầu tư cho hạnh phúc bền lâu của bạn.

Những người giàu có thực sự là những người có tầm ảnh hưởng tới xã hội và thay đổi thế giới. Họ là người hiểu rằng càng cho đi bao nhiêu thì những điều tốt đẹp sẽ tới với họ bấy nhiêu.

cách kiếm tiền của người giàu

3. Gợi ý 10 công việc kiếm thêm thu nhập dễ thực hiện

Những người mới đi làm chắc chắn thu nhập sẽ không thể nào có thể cao và được như mong muốn. Vậy làm thế nào để có thể tăng thêm tài chính cho bản thân? Cùng tìm hiểu 10 cách tăng thu nhập cho người mới đi làm một cách hiệu quả và nhanh chóng.a

3.1 Bán hàng kiểu tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

cách kiếm tiền của người giàu

Bạn sẽ được cung cấp các công cụ quảng cáo để rao bán trên trang web, email, blog… của mình rất nhiều các loại sản phẩm đa dạng khác nhau khi liên kết tiếp thị với các doanh nghiệp. Với mỗi sản phẩm bán ra có nguồn dẫn từ các địa chỉ của mình, bạn sẽ được hưởng một khoản hoa hồng theo quy định.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

3.2 Kinh doanh quần áo online

Quần áo là những món đồ không thể thiếu của bất cứ ai. Mỗi người sẽ có một gu thời trang khác nhau với đa dạng màu sắc và chất liệu riêng biệt. Việc đầu tiên cần làm là tìm được nguồn hàng chất lượng. Bạn phải tìm liên hệ với các xưởng may để lấy giá sỉ tốt hoặc đến các chợ đầu mối mua sỉ. Nếu muốn đồ của bạn phong phú hơn bạn có thể đi săn hàng ở Trung Quốc hay Thái Lan.

cách kiếm tiền của người giàu

3.3 Làm Youtube

Youtube là một kênh chuyên sản xuất nội dung tốt dành cho người xem. Việc kiếm tiền Youtube sẽ phải cần 1 khoảng thời gian. Bởi bạn cần phải có sự kiểm duyệt cũng như những điều kiện nhất định để có thể tăng thêm thu nhập từ Youtube. Kiếm tiền trên Youtube đang được các bạn trẻ hưởng ứng và đã thực hiện khá thành công

cách kiếm tiền của người giàu

3.4 Làm thiết kế online

Thiết kế online là một nghề là luôn luôn có nhu cầu trên thị trường. Bạn có thể học thêm 1 chút về thiết kế để phát triển bản thân hơn và có thể tìm kiếm 1 công việc online. Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những designer online để có thể làm việc và trao đổi mà lại tiết kiệm chi phí thể 1 Designer Fulltime. Thu nhập cho công việc này khá ổn nếu như bạn có kĩ năng tốt về công việc này,.

cách kiếm tiền của người giàu

3.5 CTV viết bài và phát triển nội dung

Việc làm phát triển nội dung online cũng đang thịnh hành. Bởi lẽ một người có thể làm cho nhiều công ty khác nhau dưới hình thức part time và làm tại nhà. Mức lương của công việc này có thể dao động lên đến 300.000đ/giờ.

Nếu như bạn có trình độ chuyên môn cao và có khả năng sáng tạo nội dung hiệu quả thì mức lương có thể cao hơn. Việc của bạn sẽ là CTV viết lách và biên tập có nhiệm vụ viết, thực hiện và đọc các tài liệu liên quan được gửi qua các phương tiện truyền thông hoặc bản in. Tùy vào yêu cầu của người thuê, họ sẽ viết và biên tập cho các tài liệu marketing, nội dung biên tập, truyền thông xã hội hoặc các tài liệu liên quan.

cách kiếm tiền của người giàu

3.6 Kiếm thêm thu nhập bằng App kiếm tiền uy tín 

Nếu như bạn muốn biết thêm cách kiếm tiền hiệu quả có thể tìm hiểu về các loại ứng dụng kiếm tiền. App kiếm tiền giúp bạn có thể tăng thêm thu nhập nên như bạn có thể tìm hiểu về cách thức hoạt động của app đó. Bạn có thể tham khảo ứng dụng APPAY – App kiếm tiền từ ứng dụng vay tài chính.

Khi sử dụng ứng dụng vay tài chính Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay. Bạn có thể  nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Đó là: giới thiệu khách hàng và giới thiệu cộng tác viên. Với cách kiếm tiền này, bạn có thể dễ dàng tăng thêm thu nhập với APPAY.

cách kiếm tiền của người giàu

3.7 Thiết kế website cho doanh nghiệp

Chỉ cần dành 1 chút thời gian để tìm hiểu về việc thiết kế website. Từng bước học hỏi thêm kiến thức để có thể bắt đầu công việc thiết kế website cho doanh nghiệp online. Dù cho bạn có đang đi làm hay không vẫn có thể có thời gian rỗi để học thêm cái này.

cách kiếm tiền của người giàu

Công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về mảng website cũng như biết một chút về code thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Mức lương của thiết kế website cũng rất khả thi nếu như bạn muốn thử sức với công việc này. Những người thiết kế web sẽ chịu trách nhiệm làm các yếu tố đồ họa của một trang web. Trong vai trò này, nhà thiết kế sẽ tạo ra, cập nhật và quản lý các thành phần đồ họa website cho nên họ cần có kinh nghiệm thiết kế cũng như những kỹ năng tương tác với khách hàng tốt.

3.8 CTV Khảo sát trực tuyến

Tham gia khảo sát và kiếm tiền là cách kiếm tiền của giới trẻ hiện đại và thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây. Điều kiện cần chỉ đơn giản là bạn có thời gian để có thể trả lời đầy đủ 1 bảng khảo sát từ phía website hay một bên trung gian đưa ra. Sau khi đã hoàn thành bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền được xem như là mức phí bỏ ra để trả cho bạn. Nếu như chăm chỉ, bạn có thể kiếm được kha khá từ khoản này.

cách kiếm tiền của người giàu

3.9 Lập trình viên online

Lập trình viên là một trong những cách kiếm tiền của giới trẻ hiện nay với mức thu nhập khá khủng. Tiền lương của công việc này có thể lên đến gần 700.000đ/giờ. Lập trình viên là một trong những nghề đang rất cần nhân lực. Và có rất nhiều công việc bán thời gian cũng như kiếm thu nhập theo dự án. Tùy thuộc vào hợp đồng, bạn sẽ phải làm một số công việc như cập nhật hệ thống website, tạo các màn hình mới hoặc hỗ trợ lập trình những trang web và ứng dụng mới hoặc những nhiệm vụ khác có liên quan đến công việc này.

cách kiếm tiền của người giàu

3.10 Tăng thêm thu nhập bằng cách dropshipping

Dropshipping hiểu đơn giản là ” bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ” Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà Bạn/Mình là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, Chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Hiểu theo cách đơn giản nhất là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn. Bạn có thể bỏ túi khoản chênh lệch đó. Khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm. Nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được.

Bài viết trên đây là tìm hiểu về cách kiếm tiền của người giàu. Cùng với đó là 10 cách kiếm tiền phổ biến nhưng hiệu quả và rất uy tín. Mong rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.