5 cách kiếm tiền cho sinh viên công nghệ thông tin mới nhất năm 2019

Có rất nhiều cách giúp cho sinh viên công nghệ thông tin có thể nhanh chóng kiếm được thu nhập trong khi vẫn cân bằng được cuộc sống trên giảng đường và các hoạt động xã hội. Hãy để Appay giới thiệu các cách kiếm tiền cho sinh viên công nghệ thông tin tốt nhất qua bài viết dưới đây

1. Làm part time 

Hiện tại, một số bạn có năng lực thì đến năm 3,4 là đã có thể đi làm công ty IT được rồi. Mức lương thì dao động theo năng lực của bạn khoảng từ 2 – 6 triệu, cũng đủ sống đối với sinh viên.

cách kiếm tiền cho sinh viên công nghệ thông tin

Nhưng nó có thể ảnh hưởng thời gian học của bạn, nếu bạn đủ trình độ đi làm thì việc học trên trường sẽ không khó khăn. Cái khó là nếu bạn phải làm đồ án vì nếu đi làm sẽ khó sắp xếp được thời gian. Chưa kể thời gian cho gia đình và phát triển bản thân như đọc sách, thể thao…

Ưu điểm lớn nhất đó chính là kinh nghiệm chính thức từ công ty. Bạn được tiếp cận với môi trường code ra sản phẩm, test cho hết bug, deploy ứng dụng, devops, quy trình Agile, Scrum… Chưa kể bạn còn có thêm mối quan hệ với đồng nghiệp, sếp trên, cơ hội thăng tiến rộng mở.

>>> Xem thêm: Bật Mí Về Cách Làm Website Kiếm Tiền Mà Bạn Nên Biết

2. Tự khởi nghiệp

Những bạn trẻ học ngành CNTT sau khi tốt nghiệp thường không nghĩ đến việc tự kinh doanh, mở công ty riêng mà chỉ nghĩ đến lập trình, tester hay những công việc liên quan khác. Có rất nhiều bạn trẻ thực sự năng động, không muốn làm thuê, muốn tự mình làm chủ cuộc đời.

cách kiếm tiền cho sinh viên công nghệ thông tin

Với sự bùng nổ của mạng xã hội, Google cũng như các phương tiện truyền thông online khác, Marketing online đang dần trở thành sân chơi có sức cạnh tranh không kém bất cứ ngành nghề nào. Công việc chắc chắn là nhiều: SEO, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, xây dựng Group, Fanpage, Email Marketing hay quảng cáo App qua những hình thức Online. 

khởi nghiệp cho dân công nghệ thông tin

Dù là mới mẻ nhưng Marketing Online đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi đó là chìa khóa giúp bạn đẩy sản phẩm PR cho thương hiệu của mình. Nó liên quan đến việc xây dựng các trang web,các ứng dụng và vẫn cần những dòng code để tạo ra các tool hỗ trợ cho công việc.

Bên cạnh đó, cho dù bạn không có tư duy kinh tế, bạn không giỏi ăn nói, bạn vẫn có thể tận dụng vốn hiểu biết của mình để tiếp cận khách hàng qua những công cụ trực tuyến 

3. Viết ứng dụng di động 

Bạn là người có đam mê về công nghệ. Bạn đã học qua một số ngôn ngữ lập trình. Cho dù đó là ngôn ngữ phát triển phần mềm hoặc phát triển web hay thậm chí là một ngôn ngữ kịch bản (scripting). Nếu vậy, bạn có thể nhanh chóng trở nên quen thuộc với Java/XML, C#, hoặc Objective-C để làm các ứng dụng Android, Windows Phone, iPhone của riêng bạn. Đó có thể là các trò game, các tiện ích đơn giản hoặc các dự án lớn hơn.

cách kiếm tiền cho sinh viên công nghệ thông tin

Viết các ứng dụng di động sẽ mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là nếu bạn muốn tạo ra một ứng dụng tốt có thể sử dụng thực sự.  Khi đã hoàn thành ứng dụng, bạn sẽ phải submit nó lên chợ ứng dụng của nền tảng di động mà bạn đã chọn. Sau đó, bạn có thể bán ứng dụng của mình. Sau đó quảng cáo tới bạn bè cũng như trên các blog. Như vậy bạn sẽ thu được nhiều kinh nghiệm. Và kiếm được một số tiền nhỏ để trang trải chi phí sinh hoạt.

>>> Xem thêm: 10 Cách Kiếm Tiền Từ Smartphone – Các Ứng Dụng Kiếm Tiền Uy Tín Nhất Năm 2020

4. Freelancer

Cũng là code nhưng freelancer khó hơn là đi làm công ty đặc biệt là sinh viên. Đi làm công ty, bạn có project sẵn. Một dự án sẽ có team Leader, có người hướng dẫn. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ, có đồng đội cùng tạo ra bug, tạo ra phần mềm. Còn freelancer phải có trình độ và kỹ năng. Như vậy mới có thể cạnh tranh với các freelancer khác khắp nơi trên thế giới.

làm freelancer

Nếu bạn có kinh nghiệm là freelancer được project ở mức tầm trung thì sẽ khá khó khăn. Điểm sáng ở đây là bạn được học skill và stack bạn muốn. Nhưng đổi lại bạn phải học nhiều. Nhất là sinh viên thì bạn phải có thực lực, biết PR bản thân, giỏi tiếng Anh. Và cũng nên biết chọn các dự án vừa sức.

5. MMO – cách kiếm tiền trên mạng phổ biến

Tất cả công việc MMO đều có mức độ khó – dễ, đơn giản – phức tạp khác nhau. Do vậy số tiền bạn nhận được tương ứng cũng sẽ khác. Thu nhập từ MMO là không cố định. Nó tùy vào công sức bạn bỏ ra, kinh nghiệm bản thân và cả do may mắn.

MMO

Một số hình thức MMO phổ biến hiện nay giúp bạn cải thiện thu nhập:

  • Affiliate Marketing: Là bán sản phẩm của người khác để mình ăn hoa hồng. Có thể là bán phần mềm, khóa học online, bán quần áo, bán điện thoại, vv. Hiện giờ xu thế Affiliate Marketing cũng phát triển mạnh. Vì các công ty lớn như Lazada, Tiki đều có các chương trình này.
  • Youtuber: Youtube thì có 2 hướng là làm content và đi reup. Tuy nhiên dân IT vì đã tiếp xúc với code mất khá nhiều thời gian. Nên làm content thì khá mất thời gian, reup thì không bền.
  • Viết blog: Nếu được thì viết blog về IT càng tốt. Khi blog có đã có traffic, tự nhiên tiền sẽ tới thôi. Khi đó bạn có thể đặt quảng cáo, bán sản phẩm của chính bạn hay affiliate gì cũng được.
Affliate Marketing

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Bằng Affiliate Marketing Có Hiệu Quả Không?

Tóm lại MMO rất màu mỡ, tiền nhiều, cơ hội nhiều. Việc xây dựng website đối với bạn khá dễ dàng. Chạy quảng cáo Facebook ads, Google Adwords đối với bạn cũng không có gì khó khăn.

Nhưng đặc biệt với MMO bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian và phải kiên trì. Hãy cố gắng cân bằng giữa việc kiếm thêm thu nhập và việc học trên trường nhé.

>>> Xem thêm: Kiếm Tiền Công Nghệ Cơ Hội Tăng Thu Nhập Làm Giàu Không Thể Bỏ Qua

6. Giải pháp kiếm tiền đơn giản nhanh chóng hơn cho bạn

Hiện nay, Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại được nhiều người tìm kiếm. Ứng dụng này cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

ứng dụng kiếm tiền appay

Khi tham gia Appay bạn chỉ đóng vai trò là người cộng tác viên và gửi thông tin người vay tới Appay. Tiền hoa hồng bạn nhận được có thể lên đến 450.000 VNĐ khi 1 khoản vay được giải ngân thành công. Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ một trách nhiệm nào. 

Bạn không cần vốn đầu tư, không mất phí và đặc biệt không cần kiến thức tài chính. Bạn chỉ cần dành ra 15 phút mỗi ngày. Vậy là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân. Còn tiền hoa hồng sẽ được chuyển hàng tháng vào thẻ ngân hàng.

kiếm tiền cùng appay

Ngoài vai trò là môi giới tài chính để kiếm tiền, bạn còn có thể bán bảo hiểm để kiếm thêm thu nhập từ Appay. Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt. Mức chiết khấu bạn nhận được có thể lên đến 40%.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Hi vọng những chia sẻ của Appay sẽ giúp ích cho bạn tìm được cách kiếm tiền cho sinh viên công nghệ thông tin. Ngoài những công việc có liên quan mật thiết đến lĩnh vực CNTT kể trên, các bạn hoàn toàn có thể chuyển sang hướng đi mới nếu bạn đủ tự tin và đam mê. Chúc các bạn thành công.