Cách giữ được thái độ tích cực trong công việc?

Trên thực tế không phải trong hoàn cảnh nào bạn cũng có thể giữ được bình tĩnh và sự tích cực trong công việc, đặc biệt là khi đối diện với các vấn đề lớn hoặc sự thiếu chuyên nghiệp của đồng nghiệp, khách hàng,…Hãy ghi nhớ những điều sau đây:

  • Thường xuyên nở nụ cười: cho dù bạn đang không cảm thấy muốn cười chút nào, một nụ cười sẽ giúp bạn dừng lại một vài giây trước khi bộc lộ cảm xúc tiêu cực, khoảng thời gian đó dù không dài cũng đủ để giúp bạn hít thở sâu và bình tĩnh lại. Ngoài ra, nụ cười cũng sẽ làm dịu lại cảm giác căng thẳng ở người khác và giúp không khí làm việc nhẹ nhàng hơn.
  • Hãy cố gắng suy nghĩ hướng giải quyết: Trước khi đầu hàng hoặc tìm người chịu trách nhiệm cho vấn đề trong công việc, bạn hãy thử chậm lại một vài phút, đặt suy nghĩ của mình theo nhiều góc độ khác nhau để tìm hướng giải quyết. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra các ý tưởng mới, táo bạo và sáng tạo.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Công việc là nơi bạn cần rút lại những cảm xúc cá nhân. Đây không phải là sự giả tạo mà chính là thái độ chuyên nghiệp trong công việc. Hãy để lại vui buồn bên ngoài trước khi thực hiện các mục tiêu công việc để luôn giữ thái độ hòa nhã, lạc quan với đồng nghiệp, khách hàng và công việc. Đây cũng là cách tôn trọng bản thân và môi trường làm việc của chính bạn.

Thái độ làm việc sẽ không chỉ là chìa khóa để bạn nâng cao năng suất làm việc của bản thân bạn mà còn giúp tương tác tốt hơn với tập thể và đồng thời phát triển các mối quan hệ với khách hàng. Hãy giữ tư duy và thái độ tích cực trong quá trình xây dựng sự nghiệp của bạn!