Cách Bán Bảo Hiểm Online Tăng Doanh Số Nhanh Chóng Bạn Nên Biết

Hiện nay, thị trường bảo hiểm đang là mảnh đất béo bở cho nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là bảo hiểm online – khi thời đại công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Bài viết dưới đây, Appay sẽ chia sẻ với bạn các cách bán bảo hiểm online giúp tăng doanh số.

1. Tiềm năng hoạt động kinh doanh bảo hiểm online

Với tỉ lệ dân số đông và ngày càng gia tăng, Việt Nam đang là một thị trường rất triển vọng. Hơn nữa, đời sống phát triển kéo theo thu nhập được cải thiện. Điều này khiến nhu cầu thỏa mãn các yếu tố vật chất của người dân trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Đặc biệt là đối với các loại phương tiện phổ biến như xe máy. Chính vì vậy, nhu cầu mua bảo hiểm xe máy đang tăng nhanh ở mọi đối tượng cư dân.

cách bán bảo hiểm online

Trong những năm gần đây, có rất nhiều cách bán bảo hiểm online. Nhưng thịnh hành nhất vẫn là bảo hiểm online. Bởi vì sự đơn giản, an toàn và tiện lợi mà nó mang lại.  Khách hàng có thể tìm hiểu, đặt mua và tiến hành thanh toán bảo hiểm trong khoảng thời gian chưa đến 1 phút.

>>> Xem thêm: 4 Lý Do Bạn Nên Trở Thành Công Tác Viên Bảo Hiểm Của Appay

2. Các kỹ năng kinh doanh bảo hiểm bạn nên có

2.1. Kỹ năng bán hàng

Đối với nhân viên, kỹ năng bán hàng là yếu tố cực kì quan trọng và cấp thiết. Tùy mỗi người sẽ có cách nói chuyện riêng của mình. Tuy nhiên, để trở thành một nhân viên bán hàng chuẩn mực thì bạn phải thỏa mãn các tiêu chí được quy định. Nhất là vấn đề liên quan đến kiến thức và hiểu biết.

cách bán bảo hiểm online

Bạn nên xác định rõ phân khúc khách hàng mà mình lựa chọn để vạch ra chiến lược phù hợp. Sau đó tiến hành phân tích nhằm tìm ra những đặc điểm, nhu cầu chung của họ. Để có được kỹ năng bán hàng hoàn hảo thì việc thấu hiểu tâm lí khách hàng là điều không thể thiếu. Điều này giúp bạn tạo dựng được thiện cảm ban đầu với họ. Nhờ đó có thể dễ dàng thuyết phục họ mua sản phẩm bảo hiểm của mình hơn.

cách bán bảo hiểm online

Một trong những việc quan trọng tiếp theo là thay đổi bản thân mình. Khiến cho bạn ngày càng linh hoạt hơn và sáng tạo cao hơn. Và đặc biệt trở nên thật “khác biệt”. Đó chính là yếu tố giúp quyết định bạn khi so sánh với những người khác. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng thành công hơn họ rất nhiều lần.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Tư Vấn Bảo Hiểm Appay Chuyên Nghiệp?

2.2. Tạo sự liên quan với khách hàng

Cách bán bảo hiểm online này rất hiệu quả. Và đây cũng là một yếu tố quan trọng, góp phần quyết định việc bán được hàng của bạn. Từ những giây đầu tiên khi tiếp xúc với khách hàng, sẽ quyết định hơn 70% khả năng bạn có chốt “sale” được hay không. Bạn nên tạo ấn tượng tốt cho họ bằng những lời nói, cử chỉ thể hiện sự liên kết thân mật hơn chứ không phải chỉ là người bán – kẻ mua.

cách bán bảo hiểm online

Đó chính là lí do đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những người bán hàng “tám” chuyện tầm phào với khách mà không mảy may đề cập gì đến sản phẩm mình đang cung cấp. Và điều quan trọng nhất bạn cần phải nắm là, nếu như nhắc tới sản phẩm mình đang bán, hãy chú trọng vào những giá trị mà chúng sẽ đem lại cho khách hàng. Đừng nói quá nhiều về đặc điểm, rất dễ gây ác cảm với các “thượng đế” đấy.

>>> Xem thêm: [Chi Tiết] Kịch Bản Tư Vấn Bảo Hiểm Của Appay Cho Cộng Tác Viên

2.3. Cho khách hàng biết lí do cấp thiết

Khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới là những người chưa biết đến sản phẩm hoặc chưa thực sự hiểu rõ giá trị do món hàng đem lại. Họ khá e dè và lo sợ khi tiếp xúc. Chính vì vậy, để trở thành nhân viên bán hàng tốt, bạn phải giúp họ giải quyết được những khúc mắc đang tồn tại. Cách thức hợp lý nhất khuyến khích họ tiếp tục nghe và khơi gợi ham muốn đó là xoáy vào nỗi đau, nhu cầu của chính họ.

cách bán bảo hiểm online

Hiện nay, vấn đề tai nạn giao thông đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Nó gây tổn thất vô cùng lớn về người và tài sản. Do đó, việc trang bị những sản phẩm bảo hiểm xe máy là nhu cầu rất cấp thiết của mọi cá nhận và đối tượng. Nó sẽ giúp chủ phương tiện giảm bớt gánh nặng về tài chính trong trường hợp xảy ra rủi ro. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của loại bảo hiểm này đối với đời sống con người.

>>> Xem thêm: Cách Bán Bảo Hiểm Xe Máy Hiệu Quả Cho Người Mới Bán Bảo Hiểm

2.4. Nói đến giá trị sản phẩm mang tới

Đây chính là thời điểm để bạn đề cập đến giá trị sản phẩm bảo hiểm do mình cung cấp. Tuy nhiên, hãy nên dùng những ngôn từ thật tinh tế với giọng nói nhẹ nhàng nhất. Điều đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy thân thiết và gẫn gũi với bạn hơn. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng thuyết phục họ mua sản phẩm bảo hiểm mà bạn đang bán.

cách bán bảo hiểm online

Cần lưu ý rằng, khi khách hàng cảm thấy quá “bội thực” thông tin và dần mất đi tính kiên nhẫn, bạn nên chuyển qua một vài câu chuyện phiếm khác để họ đỡ mệt mỏi và nhàm chán. “Hãy nói bằng tấm lòng và khách hàng bạn sẽ cảm nhận được”. Đừng nên chạy theo doanh số và lợi nhuận, bạn chắc chắn sẽ thất bại.

3. Địa điểm mua bán bảo hiểm online uy tín

cách bán bảo hiểm online

Hiện nay, thị trường bảo hiểm đang là miếng đất màu mỡ cho nhiều doanh nghiệp. Có vô số cách bán bảo hiểm online mà họ đang khai thác. Nhưng bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều cá nhân, đối tượng lợi dụng lòng tin khách hàng để thu lại lợi ích cho mình. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi đăng ký và thực hiện giao dịch mua bán.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

3.1. Ứng dụng Appay mua bán bảo hiểm online uy tín

Hiện nay, Appay là một ứng dụng kiếm tiền phổ biến trên điện thoại. Nó cho phép giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn đến các tổ chức tín dụng uy tín. Khi một hồ sơ được hoàn tất, bạn sẽ được nhận khoản tiền hoa hồng vô cùng hấp dẫn.

Appay đang cung cấp chương trình kiếm tiền chủ yếu là giới thiệu khách hàng. Với mỗi hồ sơ giải ngân, bạn có thể thu về 350.000 đồng. Từ 4 hồ sơ giải ngân trở lên, bạn sẽ được nhận trên 450.000/hồ sơ.

3.2. Appay – Nơi cung cấp bảo hiểm online đáng tin cậy

Ngoài ra, ứng dụng Appay còn giúp bạn mua bảo hiểm xe máy với thao tác khá đơn giản và độ uy tín cao. Khách hàng có thể trực tiếp mua bảo hiểm ngay trên App mà không cần thông qua các đại lí. Nhờ đó, tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức. Ba gói bảo hiểm cơ bản được Appay cung cấp trên thị trường là:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Là loại bảo hiểm bắt buộc tất cả cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam phải tham gia. Nhằm đảm bảo quyền lợi bên thứ ba trong trường hợp xảy ra tai nận gây thiệt hại đến họ.
  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường tất cả vấn đề gặp phải khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm chủ xe, xe máy, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi xảy ra tai nạn.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn bên ngoài khiến khách hàng mang thương tích trên 1%.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách bán bảo hiểm online tăng doanh số mà bạn nên biết. Appay hi vọng quý khách sẽ luôn luôn mạnh khỏe và làm ăn phát đạt. Đừng quên theo dõi Appay thường xuyên nhé!