3 Bí Quyết Tư Vấn Bảo Hiểm, Chốt Đơn Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đang là tân binh trong nghề tư vấn bảo hiểm? Bạn đã thử tư vấn cho vài khách hàng nhưng vẫn chưa chốt được hợp đồng nào? Đừng lo, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nếu nắm trong tay 3 bí quyết tư vấn bảo hiểm này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Ba bí quyết tư vấn bảo hiểm hiệu quả

1.1 Chuẩn bị tâm lý trước mỗi buổi tư vấn

Trước mỗi buổi tư vấn cho khách hàng, mỗi tư vấn viên khi mới vào nghề luôn ở trạng thái lo lắng và sợ hãi. Mặc dù đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo nhưng vì áp lực nên họ luôn cảm thấy bồn chồn.

bí quyết tư vấn bảo hiểm

Mỗi tư vấn viên đều có cho mình những nỗi lo âu khác nhau. Điển hình như lo lắng, không biết liệu mình có làm được không. Có tư vấn tốt cho khách hàng được không, có tìm kiếm được khách hàng không. Và có giúp được nhiều người thay đổi cách nhìn nhận về bảo hiểm được không. Liệu mình có thể chịu khổ, chịu vất vả lặn lội đến từng gia đình tư vấn trong thời gian dài không…?

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này trước mỗi buổi phỏng vấn thì bạn hãy cố gắng kiểm soát bản thân nghĩ đến những vấn đề đó. Bạn hãy thoải mái thư giãn, tránh việc thức quá khuya vào đêm trước buổi tư vấn. Vì sẽ khiến bạn trông mệt mỏi và trạng thái lo sợ sẽ nuốt chửng bạn. Và bạn sẽ làm hỏng buổi tư vấn của mình.

>>> Xem thêm: Cách Bán Bảo Hiểm Xe Máy Hiệu Quả Cho Người Mới Bán Bảo Hiểm

1.2 Chuẩn bị kiến thức liên quan đến sản phẩm bảo hiểm

Để trở thành một tư vấn viên trước hết bạn sẽ phải trải qua các lớp học, khóa đào tạo, các buổi hội thảo và thi qua kỳ thi do Bộ Tài Chính tổ chức. Nếu không đạt thì phải thi vào khóa học sau.

chuẩn bị kiến thức khi tư vấn bảo hiểm

Kiến thức là vô tận, học hỏi không biết thế nào là đủ. Nhưng tư vấn viên mới “chân ướt chân ráo” vào nghề thì cần có những kiến thức cơ bản:

 • Kiến thức chung về các sản phẩm bảo hiểm của công ty
 • Trách nhiệm của đại lý, đạo đức hành nghề đại lý;
 • Pháp luật về kinh doanh bảo hiểm;
 • Nội dung của sản phẩm bảo hiểm doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh;
 • Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm, đại lý bảo hiểm trong hoạt động bảo hiểm;
 • Thực hành hành nghề đại lý bảo hiểm.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tự mình tìm hiểu lịch sử ra đời của bảo hiểm nhân thọ. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty mình đại diện. Chủ động thu thập nhiều dẫn chứng thực tế, trường hợp cụ thể từ đồng nghiệp, các bài viết trên internet…

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Tư Vấn Bảo Hiểm Appay Chuyên Nghiệp?

1.3 Chuẩn bị các kỹ năng cần thiết

Tự bản thân mỗi người đều cần trang bị những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Và làm nghề nào cũng cần có kỹ năng riêng để vững tin cũng như thành công.

bí quyết tư vấn bảo hiểm

Đặc biệt làm nghề tư vấn bảo hiểm lại cần rất nhiều kỹ năng. Không chỉ kỹ năng của người bán hàng mà còn của nhà tâm lý, phân tích, hay kỹ năng của nhà đầu tư tài chính,…

Một số các kỹ năng cần có của một nhân viên tư vấn bảo hiểm như sau:

 • Kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu để tư vấn sản phẩm phù hợp.
 • Kỹ năng chuẩn bị kỹ quyền lợi, điều khoản, điều kiện trước tư vấn cho bất kỳ khách hàng nào.
 • Kỹ năng lấy lại tinh thần, tin vào bản thân trước những lúc khó khăn.
 • Kỹ năng xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện gần gũi với khách hàng.
 • Kỹ năng xử lý các tình huống từ chối, bác bỏ của khách hàng;
 • Kỹ năng dừng đúng lúc khi có những vấn đề chưa rõ sẽ giải đáp sau khi hỏi quản lý hoặc trưởng phòng.
 • Kỹ năng xây dựng niềm tin cũng như chăm sóc khách hàng sau khi ký hợp đồng để khách hàng có thể cùng mình đi đến hết thời hạn hợp đồng.
bán bảo hiểm với appay

Ngoài ba bí quyết nêu trên, để thực sự có một buổi tư vấn bảo hiểm thành công thì việc lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm uy tín cũng là điều bạn cần quan tâm. Nếu bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn địa chỉ cung cấp bảo hiểm nào thì chúng tôi có gợi ý cho bạn đây. Đó là APPAY

>>> Xem thêm: Tại Sao Bạn Phải Mua Bảo Hiểm Toàn Diện Xe Máy

2. Vì sao nên lựa chọn kinh doanh bảo hiểm tại APPAY?

2.1 Được hỗ trợ các thao tác bán bảo hiểm dễ dàng 24/24

Khi bạn đăng kí trở thành cộng tác viên bảo hiểm của APPAY, bạn sẽ luôn được hỗ trợ toàn bộ trong giai đoạn đầu. Từ các thao tác để bán bảo hiểm đến cách thức để hưởng mức hoa hồng,.. Tất cả các thông tin bạn sẽ được nhân viên tư vấn cặn kẽ và nhiệt tình. Chính vì thế , bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trở thành cộng tác viên bảo hiểm tại APPAY.

2.2 Có kịch bản tư vấn bảo hiểm

Để hỗ trợ các cộng tác viên bán bảo hiểm nhưng vẫn chưa biết bắt đầu tiếp cận vơi skhacsh hàng như thế nào. Đội ngũ nhân viên tại APPAY cũng đã xây dựng các kịch bản mô phỏng khi tư vấn bảo hiểm. Với những kịch bản được soạn sẵn như thế này, các cộng tác viên có thể dựa vào đó và tập luyện trước. Từ đó, cộng tác viên sẽ biết cách xử lý khôn khéo nhất.

>>> Xem thêm: Mức Bồi Thường Bảo Hiểm Xe Máy Appay Hấp Dẫn Như Thế Nào?

2.3 Rèn luyện kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Bạn muốn trở thành người tư vấn bảo hiểm uy tín và chuyên nghiệp? Đầu tiên bạn phải có kỹ năng đàm phán và thuyết phục. Kỹ năng này sẽ liên tục phát triển khi bạn là một cộng tác viên bảo hiểm của APPAY. APPAY sẽ tạo cho bạn một môi trường thích hợp để giúp bạn trau dồi và rèn luyện kỹ năng này.

kỹ năng đàm phán và thuyết phục
Hình minh họa

3. Các gói bảo hiểm tại APPAY

Ba gói sản phẩm đầu tiên là bảo hiểm toàn diện xe máy và bảo hiểm tai nạn cá nhân.

 • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên. 
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Đây là một trong những loại giấy tờ mà người điều khiển xe cơ giới bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông. Loại bảo hiểm xe máy bắt buộc này là loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba (bên bị gây tai nạn)

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

4. Quyền lợi khi bán bảo hiểm cùng Appay

Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. 

Hoa hồng bảo hiểm được chia trả thành 2 đợt:

 • Đợt 1: Thanh toán 50% tương đương 12,000 vnđ khi sale bán thành công và upload hình ảnh lên Appay.
 • Đợt 2: Thanh toán 50% còn lại tương đương 12,000 vnđ khi sale tiến hành thu hồi và gửi cùi bảo hiểm về Appay.
bí quyết tư vấn bảo hiểm

Trên đây là thông tin về 3 bí quyết tư vấn bảo hiểm hiệu quả, chốt đơn thành công cho người mới bắt đầu. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp bạn có được một buổi tư vấn bảo hiểm thành công.