Bật Mí: Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu Học Hỏi Từ Các Triệu Phú

Trên thực tế, không chỉ những người có xuất phát điểm may mắn thì mới thành công. Với những bí quyết tự thân làm giàu được nêu dưới đây, những người đang muốn làm giàu đều có thể làm được.

1. Năm bí quyết tự thân làm giàu của các triệu phú

1.1 Quyết tâm trở thành triệu phú

Không phải bạn muốn trở thành triệu phú là có thể ngay lập tức thực hiện. Tuy nhiên, các bằng chứng thực tế cho thấy hầu hết các triệu phú tự thân đều có quyết tâm làm giàu.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-01

Nói như vậy vì nếu có quyết tâm thì sẽ dễ dàng định hướng mục tiêu hơn. Làm và hành động theo lối suy nghĩ “được thì tốt không được thì thôi” rất dễ bỏ cuộc. Thay vào đó, vạch ra một kế hoạch để thực hiện một mục tiêu cụ thể ban đầu sẽ dễ làm hơn. Bên cạnh đó, nếu hàng ngày luôn nhắc nhở bản thân về mục tiêu đó sẽ khiến bạn nỗ lực hơn.

>>> Xem thêm: 9 Biểu Hiện Của Người Thành Công Trong Tương Lai Bạn Nên Học Tập Trước Khi Quá Muộn

1.2 Không bỏ cuộc ngay khi gặp thất bại

Thất bại là trường hợp rất thường xuyên xảy ra đối với những người muốn tham gia môi trường triệu phú. Đã không ít người rời bỏ nhanh chóng sau khi vấp phải thất bại. Ngược lại, cũng có những người tiếp tục đầu tư với quyết tâm giành lại những gì đã mất. Và kết quả thực tế cũng đã cho thấy được sự thành công của những con người ấy.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-2
Nhiều người quyết định bỏ cuộc ngay khi mới vừa gặp khó khăn.

1.3 Tạo dựng sự nghiệp khi còn trẻ – Bí quyết tự thân làm giàu

Tuổi trẻ được xem như là một vốn liếng để giúp trở thành triệu phú. Không phải ở chỗ bạn có khả năng tư duy hơn hay không. Ưu điểm của nó nằm ở khả năng tích góp tài chính của bạn. Thực hiện ngay từ những bước đầu sẽ giúp giảm số lượng tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn sau này.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-02

Giả sử, nếu bạn mong muốn ở tuổi 67 đã trở thành triệu phú thì hãy bắt đầu từ lúc 23 tuổi. Với lãi suất trung bình năm là 6% thì chỉ cần tiết kiệm 14 USD/ tháng. Trong khi đó, nếu bắt đầu từ tuổi 35 thì bạn phải gia tăng số tiền tiết kiệm lên đến 30 USD/ tháng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến áp lực tài chính cho bạn cũng như độ khó của mục tiêu đặt ra.

>>> Xem thêm: Cách Sử Dụng Thời Gian Hiệu Quả Để Thành Công Trong Cuộc Sống

1.4 Chuyển dần trọng tâm sang hướng đầu tư

Đây là bí quyết rất hay được sử dụng của các nhà triệu phú. Họ không sử dụng tiền của mình vào mục đích duy nhất là chi tiêu mà chuyển sang đầu tư. Bằng hướng đi này, họ tận dụng triệt để được nguồn lực vốn có của mình để sinh lời.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-03

Chẳng hạn, bạn bỏ tiền mua nhà nhưng không để ở mà chuyển sang cho thuê. Từ đó, một nguồn thu nhập mới hàng tháng cho gia đình được sản sinh. Bạn mua xe ô tô không vì mục đích thư giãn mà để phục vụ hoạt động kinh doanh. Tất cả các nguồn chi tiêu trước đây dần chuyển sang hướng đầu tư để sinh lời.

> Xem thêm:

1.5 Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Trên thực tế, hầu hết các triệu phú trên thế giới đều có từ hai nguồn thu nhập trở lên. Họ đều cho rằng, để kiếm một khoản tiền lớn thì không thể chỉ dựa trên một nguồn. Chính vì thế, hãy đa dạng và tạo nên nhiều nguồn thu nhập khác nhau cho bản thân mình.

Ban đầu họ có thể tập trung vào một nguồn, sau đó khi đã có tiền thì sẽ bắt đầu tiến nhập sang nguồn thứ hai. Theo đó, sau khi đã ổn định các nguồn hiện tại, các nhà triệu phú luôn tìm kiếm các nguồn mới và phát triển nó.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-04

Nhưng liệu việc tạo ra nhiều nguồn thu nhập có dễ như bạn nghĩ? Nếu bạn chưa phải là một doanh nhân thành đạt, đủ sức để kinh doanh hay đầu tư. Vậy làm sao bạn có thể gia tăng nguồn thu nhập của mình khi hàng ngày vẫn phải đến công ty 8 tiếng/ngày.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2. Các cách tạo thêm nguồn thu nhập mới – Bí quyết tự thân làm giàu

Không cần phải dựa vào bất cứ ai, chỉ cần dựa vào bản thân mình vẫn có nhiều cách giúp bạn trở thành tỷ phú. Hãy tham khảo những phương pháp kiếm tiền hiện đang “hot” dưới đây.

2.1 APPAY – Ứng dụng kiếm tiền qua điện thoại di động hữu ích nhất hiện nay

Một giải pháp tài chính giành cho cộng đồng người Việt đang thịnh hành đó là ứng dụng APPAY trên cả hệ điều hành Android và IOS. Thông qua ứng dụng di động này, người cài đặt và sử dụng nó có thể kiếm được nguồn thu nhập tương đối lớn trong thời gian rảnh.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-05

Sử dụng APPAY có rủi ro hay không?

Đối với những ai sử dụng APPAY để kiếm tiền, gần như bạn sẽ không gặp quá nhiều rủi ro. Bởi vai trò của bạn ở đây chỉ là cộng tác viên. Mọi giao dịch tài chính giữa khách hàng và ngân hàng FE Credit liên kết với APPAY thì CTV đều không chịu trách nhiệm.

APPAY không đòi hỏi các CTV có quá nhiều kiến thức về nghiệp vụ tài chính hay bảo hiểm. Bởi lẽ cách thức kiếm tiền thông qua nó đều có hướng dẫn sử dụng rõ ràng và dễ sử dụng. Hơn nữa, giao diện của app được thiết kế vô cùng thân thiện và dễ hiểu với người dùng. Ngay cả với những người không rành về công nghệ cũng không cần quá lo lắng.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-06

Bên cạnh đó, APPAY sở hữu chứng chỉ ISO về vấn đề bảo mật thông tin. Qua đó, các cá nhân sẽ được đảm bảo an toàn về thông tin cá nhân khi đăng nhập sử dụng app.

bi-quyet-tu-than-lam-giau7

Kiếm tiền qua APPAY như thế nào?

Bí quyết làm giàu tự thân từ ứng dụng APPAY có bốn cách thức để người dùng lựa chọn.

Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay vốn tài chính 

Đây là hình thức kiếm tiền đầu tiên và khá phổ biến thông qua APPAY. Các bạn đang trong vai trò là CTV sẽ tìm kiếm các khách hàng có nhu cầu về tài chính. Sau đó, bạn chỉ cần nhập các thông tin liên quan về khách hàng đó vào mục sẵn có trong ứng dụng. Chẳng hạn như về họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, số CMND,…

Sau khi đã tạo được một hồ sơ khách hàng để gửi về ngân hàng FE Credit. Nếu hồ sơ đó được duyệt, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng.

Cụ thể hơn, cứ mỗi hồ sơ được duyệt số tiền là 350.000 VNĐ/ hồ sơ. Tính từ hồ sơ thứ 4 trở lên, số tiền nhận được tăng lên thành 450.000 VNĐ/ hồ sơ. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản nhưng bạn có thể kiếm được thu nhập khủng.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-5

Trở thành nhân viên tư vấn tài chính của Appay

APPAY đem đến cho người sử dụng app một cách thức kiếm tiền nâng cấp hơn so với CTV  bình thường. Đó là trở thành nhân viên tư vấn tài chính của APPAY.

Nếu bạn có khả năng và vốn hiểu biết về các kỹ năng tài chính và bảo hiểm. Đừng ngại ngần tham gia ngay để trở thành nhân viên của APPAY. Bạn sẽ được thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Do đó, số tiền nhận được sẽ tương ứng với điều khoản quy định trong hợp đồng.

Một hồ sơ giải ngân đối với nhân viên tư vấn tài chính có sự khác biệt. Nó bao gồm tư vấn cho người có nhu cầu vay tài chính và làm hồ sơ. Các công việc và nội dung cụ thể sẽ được APPAY training cho bạn sau khi ký kết hợp đồng.

Thu nhập hồ sơ khách hàng

Để kiếm từ cách thức này rất đơn giản. Nếu trong khu vực đang hoạt động của bạn có khách hàng cần thu hồ sơ thì sẽ liên lạc với họ. Sau đó, đến tận nhà để nhận hồ sơ và gửi về ngân hàng FE Credit. Ngay khi bạn hoàn thành các bước này, một số tiền nhất định tùy theo số hồ sơ thu nhập của bạn sẽ được trả.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-6
Chỉ đơn giản là thu nhập hồ sơ cũng có thể gia tăng thu nhập.
Trở thành cộng tác viên bảo hiểm – Bí quyết tự thân làm giàu

APPAY không chỉ đơn giản là một ứng dụng cho vay tài chính. Nhận biết được nhu cầu về bảo hiểm ngày càng gia tăng và phát triển ở Việt Nam, APPAY đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm. Chúng bao gồm ba loại điển hình, đó là:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: sẽ bồi thường các vấn đề xảy ra khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường các thương tích của khách hàng từ 1% trở lên từ các tai nạn bên ngoài.
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: yêu cầu sự tham gia của tất cả các cá nhân hay tổ chức nào sở hữu xe cơ giới ở Việt Nam.

Với những loại bảo hiểm nêu trên, khi người sử dụng APPAY mua chúng thì sẽ nhận được mức chiết khấu lên đến 40%. Đây là một con số không hề nhỏ đối với việc mua bảo hiểm cho bản thân và gia đình của bạn.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-07

2.2 Tạo Website hoặc Blog để làm giàu

Blog đang là một trong những kênh tương tác với người khác hiệu quả. Trong trường hợp, bạn có khả năng tự thiết kế blog cá nhân. Dựa vào đó, bạn tạo cho mình một trang riêng và hoạt động trên đó. Thu nhập của bạn sẽ đến từ các lượt tương tác vào blog của mình.

Đối với Website, cách thông thường phổ biến là nhận thiết kế cho các doanh nghiệp. Số tiền nhận được bạn có thể thương lượng với bên công ty thuê mình. Nếu hợp tác với công ty lớn và có tay nghề cao thì thu nhập sẽ rất cao.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-08

2.3 Sử dụng tiếp thị liên kết 

Đây là cách thức quảng cáo mới đang có xu hướng phát triển mạnh. Nếu bạn đang sở hữu một trang web hoặc Blog cá nhân đừng bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền này.

Cách thức kiếm thu nhập qua công việc này như sau. Các doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình sẽ chi trả tiền cho bạn. Tiếp đó, các đường link liên kết đến quảng cáo của công ty được gửi đến bạn. Các quảng cáo này sẽ chèn vào trong website hoặc Blog cá nhân của bạn. Từ đó, cứ mỗi click vào đường link liên kết của khách hàng, bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng với thỏa thuận.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-8

2.4 Đầu tư bất động sản – Bí quyết tự thân làm giàu

Bất động sản được biết đến là có thể tạo ra số tiền lớn và phổ biến trong giới triệu phú. Mức thu nhập từ hoạt động này là thường dựa vào dự đoán của bạn. Tức là, bạn chỉ cần đầu tư vào đất đai hoặc nhà ở. Sau đó, đến khi giá tăng cao rồi bán lại để thu phần chênh so với giá mua ban đầu. Tuy nhiên, rủi ro của ngành này khá cao. Bởi vì hầu hết các số liệu để dự đoán đều không đảm bảo giá trị sẽ gia tăng 100%.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-09

Song, không thể phủ nhận rằng, có rất nhiều triệu phú thành công dựa vào bất động sản. Chỉ nhờ vào kinh doanh bất động sản nhưng có thể lời hàng trăm tỷ đô. Nhưng để đầu tư bất động sản làm giàu thì không phải ai cũng làm được.

2.5 Order hàng xách tay – Phương pháp làm giàu bền vững

Hiện nay, nhu cầu về hàng tiêu dùng nước ngoài phát triển nhanh. Chính vì thế, công việc order hàng xách tay từ nước ngoài về cũng dần có chỗ đứng hơn.

Cách kiếm tiền từ phương thức này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần bán bằng giá website tính ra tiền Việt. Sau đó bạn chỉ cần cộng thêm phí vận chuyển về nước và thêm tiền công. Lưu ý, sẽ có một tỷ giá quy ước khi bạn tính ra tiền Việt.

bi-quyet-tu-than-lam-giau-10

Điểm vượt trội của hàng xách tay đó là mua được giá tận gốc. Chính vì thế, bạn có thể tiết kiệm được cả tiền phí vận chuyển của một số món hàng. Do đó, bạn yên tâm là có thể cạnh tranh được dựa vào mức giá rẻ và chất lượng thì ‘miễn chê’.

Vừa rồi bài viết đã chia sẻ những bí quyết tự thân làm giàu cho các bạn đọc cùng tìm hiểu. Chúng tôi mong rằng chúng thật sự hữu ích và nếu có những trải nghiệm thực tế hơn nữa hãy cùng chia sẻ nhé.