6 Bí Quyết Kinh Doanh Online Hiệu Quả Giúp Bạn Tăng Đơn Nhanh Chóng

Bao giờ bạn đã thắc mắc tại sao mình cũng bán hàng online như người khác. Cũng kinh doanh các sản phẩm tương đương nhưng vẫn chưa thành công. Qua bài viết bí quyết kinh doanh online dưới đây, mình sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những ưu thế từ kinh doanh online. 

1. Bán hàng online – xu hướng mới đang gia tăng 

Bán hàng online đang trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây. Khi mà công nghệ số đang phát triển rầm rộ. Và nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng nhiều lên. Sở dĩ nhiều người tìm đến bán hàng online đến vậy vì tính khả thi của nó cao. Công việc này không phân biệt bạn là ai. Miễn bạn có năng lực bán hàng thì tiềm năng về thu nhập là vô tận.

Kinh doanh online xu hướng mới

Rất nhiều bạn trẻ cũng như doanh nghiệp nhỏ đã chọn đây làm con đường khởi nghiệp lý tưởng. Điều này dẫn đến thị trường online cạnh tranh gay gắt hơn. Để có thể trụ vững được các bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, hãy xem bài chia sẻ bí quyết kinh doanh online dưới đây.

>>> Xem thêm: 4 Ý Tưởng Kinh Doanh Hay Ho – Làm Giàu Từ Đồng Vốn Nhỏ

2. Bí quyết kinh doanh online hiệu quả

2.1 Giảm giá theo số lượng

Khuyến mãi, giảm giá luôn là cách để bạn kích thích. Đây là cách bạn gây sự chú ý đối với khách hàng về sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có thể giảm giá và thu hút khách hàng. Có một số chiêu thức giảm giá thông minh để bạn có thể đẩy nhanh lượng hàng muốn bán. Và được khách hàng mua nhiều hơn chỉ bằng cách giảm giá theo số lượng.

bi-quyet-kinh-doanh-online-hieu-qua-01

Điều này khuyến khích sức mua của khách hàng. Thông qua giảm một số tiền nhất định tùy thuộc vào tổng giá trị đơn hàng. Giá trị đơn hàng càng lớn thì mức giảm giá càng tăng.

2.2 Chia sẻ liên kết sẽ nhận mã giảm giá

Đây là nền tảng hiệu quả để bạn có thể tăng lưu lượng truy cập cho trang web. Và đồng thời xây dựng thương hiệu của bản thân. Bạn có thể tăng số lượng bán. Kích cầu người tiêu dùng với tâm lý mua hàng với giá rẻ hơn.

Có thể sử dụng các trang như: Facebook, Twitter, LinkedIn, Zing, Zalo… Như vậy bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình. Để thu hút mọi người, hãy chia sẻ những nội dung có giá trị. Và điều quan trọng nhất là thường xuyên cập nhật trạng thái. Và tương tác với mọi người để có được hiệu quả tốt.

bi-quyet-kinh-doanh-online-hieu-qua-02

2.3 Bán hàng theo gói combo

Theo suy nghĩ của phần lớn khách hàng combo là mua hàng giá rẻ hơn. Lý do khách hàng sử dụng combo đa phần đến từ tâm lý thích giá rẻ. Chỉ cần nhẩm tính các sản phẩm trong combo có mức giá tiết kiệm hơn so với mua lẻ từng món. Khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn combo. Bất chấp việc trong gói bán đó có những sản phẩm không hề nằm trong nhu cầu của bản thân họ.

bi-quyet-kinh-doanh-online-hieu-qua-03

Bán hàng theo combo là một trong những chiến lược gia tăng doanh thu dễ dàng và hiệu quả nhất. Đánh trúng tâm lý và đưa ra những combo hiệu quả nhất. Như vậy sẽ mang lại cho cửa hàng kinh doanh của bạn món lợi nhuận không ngờ.

2.4 Tổ chức cuộc thi tặng quà miễn phí

Với những mục tiêu khác nhau như: tăng doanh thu, tăng nhận diện, tăng lượt tương tác hay tăng lượng follow. Bạn sẽ phải tạo mini game phù hợp để đem lại kết quả tốt nhất. Đây cũng là cách rất tốt để quảng bá cho thương hiệu, gia tăng chuyển đổi trên mạng xã hội. Cuộc thi với những phần thưởng hấp dẫn và cơ hội thể hiện bản thân luôn là điều thu hút khách hàng. Bạn chỉ cần đưa ra 1 trò chơi mức độ đơn giản nhưng phần hấp dẫn để bất kỳ ai cũng có thể tham gia và có cơ hội nhận giải.

bi-quyet-kinh-doanh-online-hieu-qua-04

2.5 So sánh giá với các cửa hàng khác

Khách hàng thường có thói quen ưu tiên mua hàng với giá rẻ nhất và mức chất lượng tương đương. Nếu thấy cùng một sản phẩm họ có xu hướng đem so sánh với những sản phẩm cùng loại trong cùng một phân khúc. Do đó, hãy thực hiện so sánh giá trước khi khách hàng đem giá của bạn so sánh với giá bán của chủ shop khác. Hãy chỉ ra cho khách hàng thấy giá của bạn rẻ hơn shop khác và chất lượng tương đương hoặc thậm chí tốt hơn.

so sánh giá của các sản phẩm

2.6 Giảm chi phí ship hàng

Theo một nghiên cứu về hành vi mua hàng qua mạng chỉ ra rằng: khách hàng sẽ từ bỏ việc mua hàng tại một shop nếu phí ship quá cao. Do đó, việc cắt giảm chi phí ship sẽ thu hút khách hàng và giữ chân khách hơn.

giảm giá chi phí ship hàng

Bạn có thể thực hiện việc giảm giá ship tỉnh, đồng giá ship nội thành. Hoặc thực hiện một số chương trình giảm giá ship. Free ship để kích thích khách hàng mua hàng nhiều hơn. Hiện nay có một số phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển, kết nối tự động để ship hàng an toàn và tiết kiệm bạn có thể tìm hiểu thêm.

3. Cách kiếm tiền online đơn giản hơn không cần bỏ vốn kinh doanh

Kiếm tiền online không cần vốn trên điện thoại là hình thức vô cùng đơn giản. Đây là cách đang được rất nhiều người tham gia hiện nay. Thông qua việc cài đặt ứng dụng của các nhà phát triển. Bạn sẽ làm các nhiệm vụ như khảo sát, đọc bài viết, xem quảng cáo, like, share bài viết. Và sẽ được thanh toán thông qua thẻ cào, tiền mặt, thẻ game…

3.1 Ứng dụng kiếm tiền Appay

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân.

bi-quyet-kinh-doanh-online-hieu-qua-07

Thông thường, khi sử dụng ứng dụng Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay: giới thiệu khách hàng, bạn sẽ nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. 

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ

bi-quyet-kinh-doanh-online-hieu-qua-08

Vì hiện nay, Appay đã cho ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng với mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

Các gói bảo hiểm cơ bản nhu cầu cao được Appay cho ra thị trường hiện nay đó là: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân. Và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Đây là mức chiết khấu áp dụng cho những cộng tác viên của Appay.

bi-quyet-kinh-doanh-online-hieu-qua-09

>>> Xem thêm: 11+ Cách Kiếm Tiền Ở Nhà Đơn Giản, Nhẹ Nhàng Nhưng Thu Nhập “Khủng”

3.2 Ví điện tử MoMo

Ví điện tử MoMo được sử dụng để thanh toán các dịch vụ như: trả tiền đồ ăn, mua thẻ cào điện thoại, trả hóa đơn điện nước, cước Internet, đặt vé máy bay, mua vé xem phim, nhận thanh toán, chuyển tiền …Bạn sẽ nhận được 100.000đ đầu tiên sau khi cài đặt thành công ứng dụng và tạo tài khoản liên kết đến một ngân hàng. Sau đó, mỗi khi bạn giới thiệu được một người tham gia và liên kết tài khoản ngân hàng thành công, bạn sẽ nhận được 100.000đ. 

ví điện tử momo

Điều bất tiện ở đây là thẻ quà tặng này không thể quy đổi sang tiền mặt. Bạn chỉ có thể sử dụng để trả tiền đồ ăn, nạp tiền điện thoại, mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn hoặc dịch vụ trên ứng dụng MoMo. Thời hạn sử dụng của khuyến mại là trong vòng 30 ngày, áp dụng cho 1 giao dịch duy nhất.

>>> Xem thêm: Những Cách Kinh Doanh Ít Vốn Hiệu Quả Tại Nhà Vô Cùng Thành Công

3.3 Ứng dụng Báo Mới 

Báo Mới là trang tin tức tổng hợp tại Việt Nam, bao gồm các tin tức nóng hổi, các sự kiện quan trọng diễn ra trong ngày. Bên cạnh việc đọc báo, bạn có thể kiếm thu nhập bằng việc tham gia chương trình giới thiệu người khác sử dụng app.

ứng dụng báo mới

Bạn sẽ được nhận xu và khi đủ số xu theo quy định thì bạn có thể đổi lấy thẻ điện thoại 10.000đ hoặc 50.000đ. Thẻ 10k = 500 xu thẻ 50k = 2.500 xu. Phần thưởng không quá lớn nhưng bạn sẽ không mất nhiều công sức chỉ tốn thời gian mời giới thiệu người khác dùng app thôi. 

>> Xem thêm:

Trên bài viết là những bí quyết kinh doanh online thành công giúp bạn có thể bắt đầu dễ dàng hơn. Chỉ cần bạn cố gắng hết mình thì chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến. Chúc bạn kinh doanh thành công!