Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Mua Ở Đâu? Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Xe Máy

Một trong những giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông là bảo hiểm xe máy. Vậy bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu? Hãy cùng Appay tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem ngay nhung cach kiem tien của Appay đề xuất

1. Tại sao bạn nên mua bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông?

Ở Việt Nam, xe máy là một trong những phương tiện di chuyển chủ yếu. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông, không thể tránh những tai nạn như va, đập,… Gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Bạn sẽ phải gánh chịu những phần chi phí vô cùng khổng lồ để bù đắp thiệt hại nếu như không có sự giúp đỡ của bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Theo đó, người chủ phương tiện nếu không may gặp tai nạn, gây hậu quả nặng nề cho bản thân và bên thứ ba, bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ chịu trách nhiệm chi trả khoản tiền theo đúng quy định ghi trong hợp đồng. Hạn mức thanh toán tương đối lớn, lên đến hơn 50 triệu. Nhờ đó, giúp bạn giảm bớt phần nào gánh nặng về tài chính sau tai nạn.

>>> Xem thêm: Bán Bảo Hiểm Cùng Appay Đã Thay Đổi Cuộc Sống Của Tôi Đáng Kể

2. Bảo hiểm xe máy bắt buộc mua cần giấy tờ gì?

Trong quá trình tìm hiểu bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu. Bạn cũng nên tham khảo những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục mua bảo hiểm. Đó là

 • Thẻ căn cước/chứng minh nhân dân của chủ phương tiện.
 • Giấy phép lái xe.
 • Giấy đăng kí (cà vẹt) xe máy.

3. Mua bảo hiểm bắt buộc xe máy ở đâu?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu? Đó là thắc mắc chung của nhiều người. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có khá nhiều địa chỉ để bạn có thể mua bảo hiểm xe máy. Trong đó, một số cách phổ biến là:

 • Liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm: Phương pháp này khá mất thời gian, nhất là với những người ở xa công ty. Tuy nhiên, độ bảo mật và an toàn tương đối cao. Chi phí để mua bảo hiểm bắt buộc dao động từ 55.000 – 66.000 đồng/năm.
 • Mua ở các đại lí: Thông thường do chi phí bảo hiểm tương đối thấp nên các công ty sẽ phân phối lại qua các đại lí. Tuy nhiên, nên chọn những đại lý lớn và uy tín để mua. Tránh mua ở những nơi ven đường hoặc không rõ nguồn gốc.
 • Mua online: Thời đại công nghệ phát triển nên việc mua bảo hiểm trực tiếp thông qua các web đang dần trở nên phổ biết. Bạn nhớ chọn những nơi chất lượng, uy tín để mua sắm nhé. Ví dụ Appay, Momo,…

>>> Xem thêm: 5 Nguồn Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Cộng Tác Viên Bảo Hiểm Appay

4. Tìm hiểu về bảo hiểm xe máy

Hiện nay, trên thị trường cung cấp hai loại bảo hiểm xe máy chính. Đó là:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện
 • Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe

Trong đó, chỉ có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện cơ giới mới là giấy tờ bắt buộc cần phải có khi tham gia giao thông. Loại bảo hiểm còn lại không mang tính bắt buộc, mua hay không cũng được. Tuy nhiên, để nâng cao mức độ bảo vệ, chủ xe máy nên mua thêm bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe. Chỉ mất hơn 20.000 đồng/xe, khi gặp sự cố không mong muốn, hạn mức bồi thường có thể lên đến hơn 10 triệu.

Dù giá thành bảo hiểm xe máy bắt buộc tương đối rẻ, tuy nhiên những lợi ích mà nó đem lại vô cùng to lớn. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả một phần khoản tiền thiệt hại trong những trường hợp sau:

 • Nếu chủ xe gây tai nạn, công ty sẽ hỗ trợ bồi thường những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản cho bên thứ ba và người ngồi trực tiếp trên xe. Tuy nhiên, thiệt hại về phương tiện và thân thể người gây tai nạn sẽ không được bảo hiểm.
 • Các trường hợp bất ngờ nằm ngoài kiểm soát của chủ xe máy như cháy, nổ,… Khiến xe bị hư hỏng nặng trên 75% thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại.

>>> Xem thêm: Cách Bán Bảo Hiểm Xe Máy Toàn Diện Với Appay Chi Tiết Nhất

5. Appay – Nơi mua bảo hiểm xe máy uy tín

5.1. Ứng dụng Appay là gì?

Appay là ứng dụng kiếm tiền khá phổ biến trên điện thoại, cho phép kết nối những người có nhu cầu vay vốn với các tổ chức tín dụng hiện hành. Khi một hồ sơ thành công, bạn sẽ nhận được khoản tiền hoa hồng vô cùng ưu đãi.

appay

Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân. Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Đầy Đủ Cách Bán Bảo Hiểm Tai Nạn Appay Cho Người Mới

5.2. Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc bằng ứng dụng Appay có gì hay?

Không chỉ là ứng dụng môi giới cho vay tài chính, Appay còn cung cấp các gói bảo hiểm với mức chiết khấu cực kì ưu đãi. Trên thị trường hiện nay, có ba loại bảo hiểm khá phổ biến được nhiều người sử dụng, đó là:

Bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu
 • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Được áp dụng dành cho xe máy, người ngồi trên xe máy và bên thứ ba khi xảy ra tai nạn. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường một khoản tiền theo đúng quy định ghi trong hợp đồng. Nhờ đó, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho chủ phương tiện sau rủi ro giao thông.
 • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Hỗ trợ bồi thường thiệt hại với tất cả tai nạn từ bên ngoài cho khách hàng khi tỉ lệ thương tích trên 1%.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Đây là loại bảo hiểm bắt buộc đối với các chủ phương tiện khi tham gia giao thông ở Việt Nam. Trong trường hợp chủ xe gây ra tại nạn thiệt hại đến bên thứ ba, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường nhằm bảo đảm quyền lợi cho họ.
mua bảo hiểm appay

Khi trở thành người dùng của Appay, bạn nhận được ưu đãi vô cùng tốt, với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu lên đến 40%. Appay là một giải pháp hoàn hảo góp phần bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Trên đây là những thông tin rất hữu ích về bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu. Appay xin chúc quý khách luôn thành công trong công việc và cuộc sống!