Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Là Gì? Tìm Hiểu Từ A – Z Về Loại Bảo Hiểm Này

Hiện nay, xe máy là loại phương tiện di chuyển cực kì phổ biến. Do đó, việc trang bị bảo hiểm xe máy bắt buộc bên mình là điều quan trọng và cần thiết đối với chủ phương tiện cơ giới hiện nay. Vậy, bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ vấn đề này qua bài viết bên dưới.

1. Bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì?

Khi tham gia giao thông, chủ phương tiện cơ giới bắt buộc phải đem theo một số giấy tờ quy định. Ngoài giấy đăng kí xe và bằng lái, bạn cần phải có thêm bảo hiểm xe máy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu biết kĩ về bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì.

bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì

Thực chất, loại bảo hiểm này có tên gọi đầy đủ khác. Đó là “Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới”. Nó chỉ được áp dụng dành riêng cho xe mô tô.

bảo hiểm xe máy

Nhằm mục đích ngăn ngừa rủi ro về tài chính trong trường hợp gặp sự cố khi tham gia giao thông. Theo đó, người sở hữu bảo hiểm nếu không may gặp tai nạn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản thì công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả trong giới hạn nào nhất định theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Nhờ đó, sẽ giúp bạn giảm bớt được phần nào gánh nặng về tài chính.

Với chi phí chỉ 66.000 đồng/năm, bạn đã sở hữu được bảo hiểm xe máy bắt buộc. Tuy nhiên, nếu qua kiểm tra và phát hiện không mang Giấy chứng nhận bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới. Bạn có thể bị phạt tiền từ 80.000 đồng – 120.000 đồng. Điều đó cho thấy vai trò vô cùng quan trọng của loại bảo hiểm này đối với đời sống con người.

>>> Xem thêm: Ứng Dụng Appay Là Gì? Ứng Dụng Appay Cho Phép Kiếm Tiền Như Thế Nào?

2. Khi mua bảo hiểm xe máy bạn được hưởng những quyền lợi gì?

Bên cạnh tìm hiểu bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì. Bạn cũng nên trang bị kiến thức về quyền lợi của bản thân khi sử dụng loại bảo hiểm này.

Trong trường hợp không may xảy ra tai nạn, bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ chịu trách nhiệm chi trả với khoản tiền theo quy định trong hợp đồng cho bên bị nạn. Tuy phí bảo hiểm tương đối thấp, nhưng với mục tiêu khắc phục hậu quả do tai nạn giao thông gây ra, đảm bảo an sinh xã hội, hạn mức bồi thường được điều chỉnh rất cảo. Cụ thể như sau

  • Về người: 100 triệu đồng/người/vụ. Không hạn chế số vụ tai nạn xảy ra.
  • Về tài sản: 50 triệu đồng/vụ.

>>> Xem thêm: 5 Lợi Ích Khi Kiếm Tiền Với Ứng Dụng APPAY Có Thể Bạn Chưa Biết

3. Các loại bảo hiểm khác liên quan tới người và xe máy khi tham gia giao thông

Ngoài kiến thức về bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì. Bạn cũng nên tìm hiểu về các loại bảo hiểm khác liên quan tới người và xe máy khi tham gia giao thông. Hiện nay, trên thị trường cung cấp hai loại phổ biến là:

bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe máy. Đây là loại bảo hiểm dành cho chủ phương tiện xe cơ giới. Khi tham gia giao thông, nếu không may gặp sự cố gây thiệt hại đến đối tượng khác về người và tài sản, bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả cho bạn một khoản tiền theo đúng quy định. Nhờ đó, gánh nặng về chi phí bồi thường sẽ được giảm đi phần nào.
bảo hiểm xe máy tự nguyện
  • Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe: Loại bảo hiểm này không bắt buộc phải sở hữu. Tuy nhiên, để gia tăng mức độ bảo vệ, chủ phương tiện nên mua thêm bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe. Với khoảng hơn 20.000 đồng/xe, khi gặp tai nạn, chủ phương tiện sẽ được chi trả với hạn mức lên đến 10 triệu đồng/người/chỗ. Theo nhu cầu bản thân, bạn có thể tăng hạn mức cao hơn 20 triệu, 30 triệu,…

>>> Xem thêm: Bán Bảo Hiểm Cùng Appay Đã Thay Đổi Cuộc Sống Của Tôi Đáng Kể

4. Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu đáng tin cậy?

Hiện nay, có nhiều cách để chủ phương tiện mua bảo hiểm xe máy bắt buộc. Bạn có thể tham khảo những phương pháp sau:

  • Liên hệ trực tiếp qua công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, thông thường các công ty sẽ phân phối lại qua các đại lí, ít khi bán lẻ. Lí do là vì chi phí bảo hiểm tương đối thấp, gây mất thời gian.
  • Mua tại đại lí, chú ý nên chọn những đại lí lớn và uy tín. Tránh mua ở những nơi không có nguồn gốc, hoặc bán ven đường. Gây nên tình trạng “tiền mất tật mang”.
  • Mua bảo hiểm thông qua ứng dụng APPAY

>>> Xem thêm: Cách Bán Bảo Hiểm Xe Máy Hiệu Quả Cho Người Mới Bán Bảo Hiểm

4.1. Ứng dụng Appay là gì?

Appay là một trong những ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại phổ biến hàng đầu hiện nay. Ứng dụng cho phép khách hàng giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn thông qua các tổ chức tín dụng. Thông qua đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng khi hoàn thiện thành công hồ sơ vay vốn.

ứng dụng appay

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

4.2. Mua bảo hiểm thông qua ứng Appay có gì hay?

Ngoài khả năng kiếm thêm thu nhập, ứng dụng Appay giúp bạn dễ dàng mua bảo hiểm xe máy trực tuyến với thao tác cài đặt vô cùng đơn giản và độ an toàn cao. Khách hàng có thể mua bảo hiểm trực tiếp ngay trên App mà không cần thông qua các công ty, đại lí. Nhờ đó, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức.

bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì

Ba gói bảo hiểm cơ bản nhu cầu cao được Appay cho ra thị trường hiện nay đó là:
Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia. Như vậy nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba trong trường hợp nếu chẳng may chủ xe, lái xe gây thiệt hại cho họ.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì

Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu đến 40%. Mua bảo hiểm không chỉ là phương án bảo vệ cho bản thân và gia đình của bạn. Đây còn là một phần thu nhập đáng kể mà Appay mang đến cho bạn.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

Trên đây là những thông tin cần nắm về bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì. Appay hi vọng quý khách đã tích tũy cho mình những hiểu biết về loại bảo hiểm này. Qua đó sẽ tìm được nơi phù hợp để mua sắm và sử dụng bảo hiểm!