Bán Hàng Online Dễ Hay Khó – Lợi Nhuận Có Khủng Như Lời Đồn?

Ngày nay, xu hướng thương mại điện tử cùng với công nghệ và internet ngày một phát triển một cách chóng mặt. Từ đó các mô hình kinh doanh, dịch vụ online đang nhận được nhiều sự quan tâm. Và với những tiện ích mà chúng mang lại, thói quen mua sắm online đang được hình thành ở những người tiêu dùng. Nắm bắt thị trường, các cửa hàng online được mở ra ngày một nhiều. Vậy bán hàng online dễ hay khó?

1. Tại sao lại gọi là bán hàng online?

Ngày nay, cùng với những ưu điểm mà các dịch vụ internet mang lại, bán hàng online đang trở thành xu hướng kinh doanh nổi bật. Bán hàng online hay còn được gọi là bán hàng trực tuyến, kinh doanh trực tuyến hay kinh doanh online. Với bán hàng online, không cần gặp mặt trực tiếp, mọi tương tác giữa khách hàng và người kinh doanh đều diễn ra thông qua mạng internet. Thông qua các công cụ trực tuyến kết nối mạng, các cửa hàng và doanh nghiệp trở nên thuận lợi hơn trong các hoạt động mua bán, cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Giải thích một cách rõ ràng hơn, bán hàng online là mô hình kinh doanh mà ở đó các công ty, doanh nghiệp hoặc cửa hàng tiến hành buôn bán, trao đổi hàng hóa, quảng bá thương hiệu, PR và marketing sản phẩm của mình trên mạng Internet. Đây được coi như là một trong những hình thức khởi nghiệp được nhiều người lựa chọn.

Tùy vào sản phẩm hay lĩnh vực kinh doanh mà bạn lựa chọn, chung quy bán hàng online có ưu điểm khá dễ thực hiện, không cần bỏ quá nhiều vốn đầu vào và có thể linh hoạt trong thời gian làm việc. Có rất nhiều kênh bán hàng online khác nhau như bán hàng qua website, Facebook, Zalo, Youtube, Forum hay các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki,…

>>> Xem thêm: Có Nên Kiếm Tiền Trên Mạng Hay Không? – 5 Sự Thật Mà Bạn Nên Biết

2. Bán hàng online dễ hay khó – Bí quyết doanh thu khủng

Như đã nói ở trên, kinh doanh thương mại điện tử đang trở thành một xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Đã có rất nhiều lựa chọn và thành công khi lựa chọn mô hình kinh doanh này. Những câu chuyện về bán hàng online với thu nhập khủng vài chục triệu đồng mỗi tháng trở nên vô cùng thu hút.

Tuy nhiên không phải ai lựa chọn khởi nghiệp bằng hình thức bán hàng online cũng đều thành công như thế. Bán hàng online dễ hay khó? Không đơn thuần chỉ là đưa sản phẩm lên mạng xã hội và bắt đầu rao bán nó. Để đi đến thành công bạn còn phải làm nhiều hơn thế.

>>> Xem thêm:

2.1 Đưa ra những định hướng cho mô hình kinh doanh của bạn

Đầu tiên, bạn phải xác định đây là công việc toàn thời gian và tạo ra thu nhập chính cho bạn. Hay chỉ là một nghề tay trái giúp bạn kiếm thêm tiền ngoài giờ. Đối với việc bạn đang làm chủ một cửa hàng online thì việc lập một fanpage hay wedsite để quảng cáo sản phẩm và dành nhiều thời gian để phát triển nó là một điều hiển nhiên. Còn nếu bạn đang là một nhân viên văn phòng hoặc học sinh, sinh viên muốn lựa chọn một mặt hàng kinh doanh online như công việc làm thêm ngoài giờ thì lại là một vấn đề khác.

Để hạn chế những rủi ro có thể xảy đến, ngoại trừ việc bạn thật sự hiểu rõ về nó, có một kênh quảng bá tốt, và có một nguồn vốn ổn định để duy trì việc bán hàng online. Tùy vào định hướng lâu dài hay ngắn hạn cho công việc này mà bạn nên lựa chọn kênh bán hàng và mặt hàng kinh doanh phù hợp. Dựa theo khả năng kiểm soát và các yếu tố cơ bản khác mà bạn hãy đưa ra những quyết định đúng đắn.

2.2 Phải thật am hiểu sản phẩm mình chọn

” Biết giặc biết ta trăm trận trăm thắng”. Bạn không thể bán một sản phẩm mà ngay cả bản thân cũng không biết rõ về nó. Hoặc chưa từng sử dụng qua. Hiểu được cách sử dụng, công dụng của sản phẩm thì bạn mới có thể tư vấn cho khách hàng. Và bạn cần đặt ra thật nhiều câu hỏi để biết thêm về nhu cầu của khách hàng.

Bán hàng online dễ hay khó

Từ đó bạn mới có cái nhìn bao quát, lựa chọn và đưa ra những định hướng cho sản phẩm của mình. Tất cả đều nhằm mục đích bán được hàng và thu về lợi nhuận. Sau đây là một số các câu hỏi cơ bản và việc của bạn là phải cố gắng trả lời chúng :

  • Sản phẩm bạn dự định kinh doanh có thích hợp với mô hình bán hàng online không?
  • Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn là ai?
  • Sản phẩm của bạn có gì ưu điểm gì nổi trội so với các đối thủ cạnh tranh ?
  • Sản phẩm bạn thuộc phân khúc nào trong thị trường?
  • Nhu cầu của khách hàng về sản phẩm của bạn được thể hiện như thế nào?

2.3 Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng

Đối với những người mới bắt đầu, họ thường tìm kiếm nguồn hàng ở các trang mạng xã hội. Hay các trang wed của những cơ sở cung cấp hàng hóa số lượng lớn. Sẽ có rất nhiều kết quả được đưa ra. Đây là nơi có lượng hàng hóa rất phong phú và đa dạng. Chính vì vậy việc tìm ra một nơi cung cấp hàng hóa chất lượng, uy tín và có giá cả hợp lý không phải là dễ. Chất lượng sản phẩm luôn là những yếu tố quan trọng nhất mà người tiêu dùng quan tâm. Vì thế, việc tạo ra chất lượng sản phẩm tốt sẽ làm nên điều khác biệt giữa bạn và các đối thủ cạnh tranh.

2.4 Quan tâm đến khả năng tài chính của bạn

Sẽ không phải là lựa chọn thông minh khi bạn bỏ ra một số tiền ra để nhập hàng về tích trữ và chờ khách đến mua. Việc nhập đủ các kiểu dáng mẫu mã cùng kích thước size sẽ cần phải có một số vốn lớn. Mà việc này là vấn đề khó khăn đối với những shop bán hàng nhỏ lẻ trên mạng. Hãy xem xét đến khả năng tài chính của bạn để có thể đưa ra những cách giải quyết đúng đắn.

Bán hàng online dễ hay khó

Đầu tiên, hãy xác định giá cả sản phẩm có phù hợp với số vốn của bạn. Thứ hai, hãy cố gắng tìm kiếm nguồn hàng đưa ra mức giá hợp lý giúp bạn thu về lợi nhuận cao nhất có thể. Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn cho mình một số các hình thức bán hàng khả thi. Bạn chưa thể nắm bắt được nhu cầu khách hàng đối với những sản phẩm bạn sắp bán ra? Bạn không biết rằng khách hàng sẽ lựa chọn mẫu mã kiểu dáng nào? Kích thước size nào thường được khách hàng lựa chọn? Tới đây, bạn có thể lựa chọn hình thức bán hàng order. Tức là nhập hàng theo đơn đặt hàng của khách.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.5 Chú ý đến hình ảnh, thương hiệu

Ngoài những ưu điểm nổi bật, bán hàng online cũng có những hạn chế khó khắc phục. Việc tương tác giữa người mua và người bán phần lớn đều diễn ra thông qua mạng internet. Chính vì vậy mà các dịch vụ hậu đãi chưa thật sự tốt và khó kiểm soát sản phẩm. Khi mua hàng, bạn sẽ không được thử dùng, thử mặc dẫn đến khó kiểm định chất lượng. Ví dụ như mỹ phẩm, sản phẩm công nghệ…, người ta chỉ có thể thông qua các hình ảnh và mô tả sản phẩm đề định hình.

Bán hàng online dễ hay khó

Muốn làm nên khác biệt, bạn cần phải tạo được thương hiệu cho sản phẩm của mình. Chung quy là tạo được uy tín và sự phổ biến nhất định. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh của bạn. Các sản phẩm trôi nổi không có thương hiệu thường sẽ khó tiếp cận đến khách hàng. Và bạn hoàn toàn có thể bị xa lánh nếu chất lượng cung cấp dịch vụ của bạn không tốt.

2.6 Học cách quảng bá sản phẩm và thương hiệu

Để đưa sản phẩm và thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng, bạn cần có những kế hoạch marketing quảng bá hiệu quả. Cửa hàng của bạn được nhiều người biết đến đồng nghĩa với số lượng đơn đặt hàng của ngày càng tăng cao. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm ra những cách quảng bá tự nhiên nhất, thu hút được sự chú ý khách hàng. Thay vì phải nhờ đến các dịch vụ quảng cáo.

2.7 Đừng quên dịch vụ hậu đãi khách hàng

Việc bán được hàng là nhờ vào sự hiệu quả của các chiến thuật quảng cáo và khả năng chốt đơn của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải quan tâm đến các dịch vụ hậu đãi. Điều này sẽ quyết định rằng khách hàng có tiếp tục lựa chọn thương hiệu của bạn cho những lần mua hàng sau hay không.

Bán hàng online dễ hay khó

Hãy thường xuyên quan tâm và đưa ra các ưu đãi cho những khách hàng cũ của bạn. Đây là lý do tại sao những tập đoàn lớn có hẳn một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

2.8 Hãy luôn kiên trì và không ngừng nỗ lực phấn đấu

Việc trở thành một doanh nhân thành đạt không phải chỉ mất một ngày, hai ngày mà nó là cả một quá trình. Kinh doanh cũng vậy. Không phải trong thời gian ngắn mà bạn có thể thu lại lợi nhuận khổng lồ như mục tiêu ban đầu. Trong thời gian đầu có thể bạn sẽ gặp những khó khăn. Bạn có thể sẽ không nhận được bất cứ một đơn hàng nào cả. Đó là vì bạn đang ở giai đoạn đầu tiên của quá trình. Thương hiệu của bạn chỉ là một cái tên mới trong muôn vàn các cửa hàng online khác. Bởi vậy hãy không ngừng học hỏi và phát triển nó.

3. Cách kiếm tiền online không mất vốn tốn ít thời gian công sức

3.1 Kiếm tiền online với Affilia Marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Được hiểu như là bạn sẽ trở thành một bên trung gian giúp bán sản phẩm cho khách hàng và nhận hoa hồng sau đó. Affiliate marketing là 1 hình thức marketing mang lại hiệu suất cao. Các doanh nghiệp đang triển khai chương trình affiliate ngày càng nhiều. Đây được coi như là một trong những cách kiếm tiền online ổn định nhất hiện nay.

Bên cạnh mang lại sự ổn định, Affiliate Marketing còn là một hình thức kiếm tiền online khá dễ để tiếp cận. Thứ nhất, bạn không cần phải bỏ vốn kinh doanh cũng như làm chủ sản phẩm hay dịch vụ. Và bạn cũng không cần quá quan tâm đến quy trình bàn giao sản phẩm và hỗ trợ khách hàng. Thứ hai, bạn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian. Cuối cùng, mức hoa hồng bạn nhận được rất hấp dẫn.

3.2 Nâng cao thu nhập với các app kiếm tiền online

Bạn hoàn toàn có thể nâng cao mức thu nhập thông qua việc sử dụng các app kiếm tiền trên điện thoại di động – một cách kiếm tiền online mới nhất hiện nay. Chúng tôi giới thiệu đến bạn Appay – Ứng dụng cho vay vốn uy tín nhất hiện nay.

Kiếm tiền online dễ hay khó

Ứng dụng cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay. Các mức hoa hồng sẽ dao động từ 350.000 – 450.000 VNĐ/ hồ sơ. Một cách kiếm tiền online bạn nên thử!

Kiếm tiền online dễ hay khó

Ngoài ra, Appay còn cung cấp các gói bảo hiểm với mức chiết khấu cực kì ưu đãi. Bạn cũng sẽ nhận được hoa hồng nếu như tư vấn thành công và mang về hợp đồng cho công ty. Trên thị trường hiện nay, có ba loại bảo hiểm khá phổ biến được nhiều người sử dụng. Với 3 gói sản phẩm chính: Bảo hiểm toàn diện xe máy, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy. 

>>> Xem thêm: Trang Web Kiếm Tiền Online 3 Dạng Uy Tín Nhất Nên Biết

3.3 Kiếm tiền online từ việc trả lời các câu hỏi khảo sát

Đây là một cách kiếm tiền nhẹ nhàng, chỉ mất của bạn từ 15 – 20 phút mỗi ngày. Có nghĩa là bạn điền vào fỏm thông tin và khảo sát dựa trên các câu hỏi có sẵn từ các trang wed nghiên cứu khảo sát.

Bán hàng online dễ hay khó

Khi hoàn thành bạn sẽ nhận được một khoản tiền .Công việc này khá đơn giản. Chỉ cần với một chiếc máy tính có kết nối mạng là bạn có thể tham gia khảo sát được rồi. Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ các web nghiên cứu khảo sát uy tín bạn nhé!

3.4 Nhập dữ liệu tại nhà

Yêu cầu quan trọng nhất của công việc này là bạn phải thành thạo việc sử dụng máy tính. Đặc biệt là tốc độ đánh máy cao và chính xác. Chỉ cần một số yêu cầu cơ bản, đây là một cách kiếm tiền online đáng cân nhắc. Một lưu ý nho nhỏ đó là thu nhập đối với công việc này tùy thuộc vào số lượng mà bạn hoàn thành.

3.5 Đọc báo online kiếm tiền

Với ứng dụng VN Ngày nay, bạn có thể kiếm tiền thông qua việc đọc báo. Nghe thật thú vị phải không nào? Để kiếm tiền qua ứng dụng này đầu tiên hãy tải ứng dụng trên Appstore/ CH Play. Bước tiếp theo là đăng kí tài khoản.

Sau khi hoàn tất việc đăng kí là bạn đã có thể kiếm tiền online rồi đấy. Và bạn sẽ kiếm tiền thông qua việc tích lũy xu và kinh nghiệm, bằng các cách :

  • Đọc báo, chia sẻ và bình luận bài viết
  • Chơi game kiếm tiền với VN Ngày Nay
  • Làm nhiệm vụ mỗi ngày
  • Nuôi cây phát tài
  • Tuyển lính mới

Bán hàng online dễ hay khó? Trên đây là một số bí quyết giúp bạn có cái nhìn rõ hơn hơn về mô hình kinh doanh online. Cùng với các cách kiếm tiền online không mất vốn và tốn ít công sức. Mong rằng với những chia sẻ đến từ Appay, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích. Chúc bạn thành công!