Bạn có đang ngưỡng mộ Jack Ma?

Jack Ma và câu chuyện lay động hàng triệu con người trên thế giới bởi sự thành công trong khốn khổ của 1 người đàn ông người Trung Quốc.

Jack Ma – một trong những cái tên được xem là tỷ phú nhất nhì của Châu Á. Nhưng để có những tháng ngày mà người người hằng ngưỡng mộ như ngày hôm nay, ông đã bắt đầu với những vạch xuất phát không mấy thuận lợi và nhiều khó khăn.

  1. Ngày còn trẻ, ông chỉ giỏi mỗi tiếng Anh

Đúng vậy. Có ai ngờ rằng ông trùm Thương mại điện tử trước đây lại chẳng biết gì về công nghệ. Môn tiếng Anh là một điểm mạnh nhất của Jack Ma, vì thế, ông đã không đủ chuẩn để vào đại học và trượt những 2 lần. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông bắt đầu với nghề giáo viên dạy Anh Ngữ. Ông cũng không ít lần bị từ chối nhận việc dù chỉ là một vị trí bồi bàn cỏn con trong một nhà hàng nhỏ.

  1. Bén duyên với ngành thương mại điện tử

Yahoo năm 1995 đã trở thành một nỗi ám ảnh trong trái tim người đàn ông người Trung. Đó là lần đầu tiên, ông được “chạm” vào công nghệ trong 1 chuyến đến Seattle. Chính cơn ám ảnh ấy đã khiến ông dốc cả sức lực để lao vào nghiên cứu mọi thứ về công nghệ cho mình.

Sau nhiều năm, ông đã liều lĩnh thành lập riêng 1 công ty Internet đầu tiên cho mình có tên gọi là China Pages – một trang danh bạ trực tiếp của Trung Quốc. Nhưng năm sau đó đã từ bỏ sau khi Trung Quốc yêu cầu thành lập liên doanh với một doanh nghiệp nước ngoài.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, ông vẫn miệt mài chờ đợi 1 cơ hội thứ 2 xứng đáng hơn cho mình. Rồi vào năm 1999 tại quê hương, ông cùng với 17 người bạn của mình quyết định thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD. Một trong những thành tựu lớn và vẫn phát triển dần cho đến ngày hôm nay.