Đừng Băn Khoăn Nữa, Sự Thật Bán Bảo Hiểm Có Khó Không?

Bất cứ một công việc nào đều có cái khó của riêng nó. Bán bảo hiểm cũng không phải là một ngoại lệ. Vậy cái khó của nghề bán bảo hiểm là gì? Hôm nay, APPAY sẽ giúp bạn tìm đáp án cho câu hỏi: Bán bảo hiểm có khó không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Những cái khó của nghề bán bảo hiểm hiện nay

1.1 Bảo hiểm là sản phẩm vô hình

Một sản phẩm mà người mua không được nhìn, cầm, nắm và không thấy được ngay giá trị sử dụng thì sẽ khó được đón nhận hơn. Trong khi đó, bảo hiểm là sản phẩm vô hình, mang tính bảo vệ dài hạn. Và đặc biệt là nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm là chỉ bảo hiểm cho những rủi ro không lường trước được. Tức là là giá trị chưa thể thấy ngay trước mắt mà phải dài lâu.

Bán bảo hiểm có khó không

Vậy nên, tư vấn cho khách hàng tham gia bảo hiểm chính là dựa trên việc xây dựng niềm tin. Niềm tin của khách hàng đối với tư vấn viên, với công ty bảo hiểm. Và cái khó ở đây là làm thế nào để xây dựng niềm tin dài hạn đấy. Như vậy họ mới có thể duy trì hợp đồng đến lúc đáo hạn.

>>> Xem thêm: 5 Lợi Ích Khi Kiếm Tiền Với Ứng Dụng APPAY Có Thể Bạn Chưa Biết

1.2 Việc nhận thức được về sự cần thiết của bảo hiểm chưa cao

Bán bảo hiểm có khó không? Cái khó tiếp theo với người bán bảo hiểm là mọi người vẫn chưa coi bảo hiểm là sản phẩm cần thiết. Bởi hầu hết người Việt ít qua tâm đến rủi ro. Họ chỉ thích tiết kiệm và luôn đặt “lãi” lên trên hết.

Bán bảo hiểm có khó không

Nguyên nhân sâu xa khiến người Việt ít có nhận thức về bảo hiểm là do Bảo hiểm Việt Nam ra đời khá muộn. Cách gần 10 năm so với sự phát triển chung của ngành bảo hiểm thế giới. Do đó, nhận thức của người Việt về bảo hiểm cũng có phần cổ hủ hơn so với các nước trên thế giới.

bán bảo hiểm có khó không

Nhiều người còn có suy nghĩ mình sẽ không gặp rủi ro hoặc. Nếu có thì mình sẽ có thể vượt qua khó khăn khi rủi ro xảy ra. Họ ngại ngần khi nhắc đến bảo hiểm là nhắc đến tử vong, tai nạn, nằm viện hay mất mát thu nhập. Thực tế là họ sợ đối diện với những vấn đề đó. Nhưng cuộc sống mà, ai dám chắc mình sẽ bình an và không gặp rủi ro cho đến suốt đời.

>>> Xem thêm: 4 Lý Do Bạn Nên Trở Thành Công Tác Viên Bảo Hiểm Của APPAY

1.3 Bán bảo hiểm là nghề bị coi là lừa đảo nhiều nhất

Từ khi bảo hiểm vào Việt Nam, nhiều người tỏ thái độ “dị ứng” khi nhắc đến công ty bảo hiểm. Bởi tâm lý chung nghĩ rằng sẽ không gặp rủi ro nào ở hiện tại nên không cần bảo hiểm.

Bán bảo hiểm có khó không

Những tư vấn viên bảo hiểm cũng không tránh khỏi bị xa lánh và từ chối nghe tư vấn. Nhiều khách hàng khó tính còn nặng lời. Họ dập ngay điện thoại mặc dù những tư vấn viên chỉ có ý tốt. Vậy nếu không phải là người yêu nghề, kiên nhẫn, quyết tâm để vượt qua những lúc như thế thì khó mà trụ được trong ngành nghề.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Tư Vấn Bảo Hiểm Appay Chuyên Nghiệp?

2. APPAY – Địa chỉ tin cậy để kinh doanh bảo hiểm

Đến năm 2018, tại Việt Nam có hơn 45 triệu xe máy và 80% dân số nước ta sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại. Hiểu được những nhu cầu này, Appay đã chính thức ra mắt chức năng giới thiệu hoặc mua bảo hiểm trên ứng dụng. Điểm đặc biệt là với mức hoa hồng/ hoàn tiền lên đến 23% giá trị gói bảo hiểm.

2.1 Các gói bảo hiểm tại APPAY

Hiện nay tại Appay đang cung cấp 3 loại bảo hiểm chính:

  • Bảo hiểm toàn diện xe máy: Bồi thường các vấn đề khi khách hàng tham gia giao thông. Bao gồm xe máy, người điều khiển xe, người ngồi trên xe, người thứ 3 bị va quẹt khi tham gia giao thông.
  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường về tất cả các tai nạn từ bên ngoài khiến khách hàng bị thương tật từ 1% trở lên. 
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Đây là một trong những loại giấy tờ mà người điều khiển xe cơ giới bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông tại Việt Nam. Loại bảo hiểm xe máy bắt buộc này là loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba (bên bị gây tai nạn)
ứng dụng appay

2.2 Quyền lợi khi bán bảo hiểm cùng Appay

Khi trở thành user của Appay, bạn sẽ nhận được ưu đãi vô cùng tốt. Mức chiết khấu khi bạn mua bảo hiểm trên sàn Appay có thể lên đến 40%

bán bảo hiểm cùng appay

Hoa hồng bảo hiểm được chia trả thành 2 đợt:

  • Đợt 1: Thanh toán 50% tương đương 12,000 vnđ khi sale bán thành công và upload hình ảnh lên Appay.
  • Đợt 2: Thanh toán 50% còn lại tương đương 12,000 vnđ khi sale tiến hành thu hồi và gửi cùi bảo hiểm về Appay.

>>> Xem thêm: [Chi Tiết] Kịch Bản Tư Vấn Bảo Hiểm Của Appay Cho Cộng Tác Viên

2.3 Vì sao nên lựa chọn kinh doanh bảo hiểm tại APPAY?

2.3.1 Được hỗ trợ các thao tác bán bảo hiểm dễ dàng 24/24

Khi bạn đăng kí trở thành cộng tác viên bảo hiểm của APPAY, bạn sẽ luôn được hỗ trợ toàn bộ trong giai đoạn đầu. Từ các thao tác để bán bảo hiểm đến cách thức để hưởng mức hoa hồng,.. Tất cả các thông tin bạn sẽ được nhân viên tư vấn cặn kẽ và nhiệt tình. Chính vì thế , bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trở thành cộng tác viên bảo hiểm tại APPAY.

Tư vấn bảo hiểm cùng app Appay

2.3.2 Có kịch bản tư vấn bảo hiểm

Để hỗ trợ các cộng tác viên bán bảo hiểm nhưng vẫn chưa biết bắt đầu tiếp cận với khách hàng như thế nào. Đội ngũ nhân viên tại APPAY cũng đã xây dựng các kịch bản mô phỏng khi tư vấn bảo hiểm. Với những kịch bản được soạn sẵn như thế này, các cộng tác viên có thể dựa vào đó và tập luyện trước. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được những tình huống khó xử khi gặp khách hàng. Từ đó, cộng tác viên sẽ biết cách xử lý khôn khéo nhất.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

2.3.3 Rèn luyện kỹ năng đàm phán và thuyết phục

Để trở thành một người tư vấn bảo hiểm uy tín và chuyên nghiệp, đầu tiên bạn phải có kỹ năng đàm phán và thuyết phục. Kỹ năng này sẽ liên tục phát triển khi bạn là một cộng tác viên bảo hiểm của APPAY. APPAY sẽ tạo cho bạn một môi trường thích hợp để giúp bạn trau dồi và rèn luyện kỹ năng này. Một kỹ năng không thể thiếu của một nhân viên bán bảo hiểm.

bán bảo hiểm có khó không

Nghề bán bảo hiểm có khó không? Ngành nghề nào cũng có những khó khăn khó tránh khỏi. Nhưng nếu bạn có đủ đam mê và tâm huyết, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm. Và một ngày không xa, bạn sẽ là người tư vấn.