Bác sĩ hay ‘Thần Chết’

Bệnh Corona không nguy hiểm, nguy hiểm ở chổ chúng có tốc độ lây lan quá nhanh và trên diện rộng dẫn đến sự mất kiếm soát.

Có thể nói Milan sở hữu hệ thống bệnh viện và y tế tốt nhất Châu Âu, nhưng nay các bác sĩ Italy phải đau đớn tự cho mình là “Thần Chết” khi họ phải học cách phân loại người bệnh nào có thể cứu, người nào không, như nơi chiến trường ác liệt trong thời kỳ chiến tranh đen tối.

Ngành Y tế Việt Nam với những chiến sỹ tuyến đầu cùng lực lượng vũ trang đang ngày đêm căng mình chiến đấu với dịch bệnh. Đó là những bác sỹ đã lâu không được về nhà, là những chiến sỹ tranh thủ ngủ khi thay ca,  là hàng trăm sinh viên với tâm huyết tuổi trẻ đã tình nguyện tham gia chống dịch. Và không may, nếu tình hình trở nên xấu hơn, sẽ là hàng trăm nhân viên y tế nghỉ hưu ký đơn sẵn sàng tham gia phòng chống dịch bất cứ lúc nào.

Nhờ họ, chúng ta tin xác suất xảy ra dịch bùng phát theo kiểu thảm hoạ là rất thấp. Kể cả khi kịch bản xấu nhất xảy ra, chúng ta cũng đã có phương án, kế hoạch ứng phó nhất định.

Một lần nữa, xin nhắc lại câu nói mà chúng tôi đã viết không biết bao lần trong những bài trước, hãy bảo vệ sức khoẻ bản thân nhưng một trách nhiệm với chính gia đình, người thân và xã hội.


Bảo hiểm nCoV Shield

Thông tin chi tiết về Bảo hiểm nCoV Shield: tại đây.

Hãy chủ động trang bị bảo hiểm ngay hôm nay để bảo vệ bản thân, thể hiện trách nhiệm với gia đình.