10 Phương Pháp Cứu Bạn Khỏi Tình Trạng Stress Vì Áp Lực Kiếm Tiền


Áp lực kiếm tiền 
luôn là vấn đề mà mỗi người trong chúng ta ai cũng đều lo lắng hàng ngày, hàng giờ. Việc làm sao để có tiền mà không phải ai cũng có thể giải quyết triệt để. Cùng APPAY tìm hiểu ngay 1 phương pháp giúp bạn thoát khỏi nỗi lo này.

Áp lực kiếm tiền luôn là vấn đề mà mỗi người trong chúng ta ai cũng đều lo lắng hàng ngày, hàng giờ. Việc làm sao để có tiền mà không phải ai cũng có thể giải quyết triệt để. Cùng APPAY tìm hiểu ngay 1 phương pháp giúp bạn thoát khỏi nỗi lo này.

1. Hội chứng ám ảnh về tiền bạc – bạn đã nghe bao giờ?

Nghe thì có vẻ hơi vô lí. Nhưng thật ra hội chứng này thật sự đã được chứng minh là có thật đối với chúng ta.

áp lực kiếm tiền dẫn đến stress

Áp lực kiếm tiền đôi khi sẽ khiến mọi người mắc phải hội chứng ám ảnh về tiền bạc

Hội chứng này đã được đặt tên bởi bác sĩ chuyên khoa về sức khỏe tâm thần Roger Henderson. Thuật ngữ này được dùng để mô tả những triệu chứng tâm sinh lý của người quá căng thẳng về chuyện tiền bạc. Hội chứng ấy thông thường sẽ xảy ra những triệu chứng gồm: khó thở, nhức đầu, buồn nôn, da nổi mẩn, chán ăn. Về mặt tinh thần, những người bị hội chứng này thường rất dễ cáu gắt. Đôi khi còn gặp tình trạng bồn chồn lo lắng và bi quan. Bác sĩ Henderson nhận xét: “Lo lắng thái quá về tiền bạc là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến stress”

>>> Xem thêm: Gợi Ý Những Nghề Hái Ra Tiền Dành Cho Nữ Giới Hot Nhất Hiện Nay

2. Vì sao bạn luôn trong trạng thái chịu áp lực kiếm tiền?

Không phải ngẫu nhiên mà bạn bị rơi vào tình trạng stress vì tài chính thiếu hụt. Áp lực về việc kiếm tiền có rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Nó khiến nhiều người rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính.

2.1. Thói quen phung phí tiền bạc

Thói quen chi tiêu vô độ, phung phí tiền bạc là một trong những yếu tố khiến nhiều người dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, thiếu thốn về tiền bạc. Nhu cầu vượt quá khả năng tài chính khiến hầu bao nhanh chóng cạn kiệt. Nó sẽ dẫn đến khủng hoảng về tiền bạc. Và vì thế sẽ khiến những người lãng phí dễ rơi vào tình trạng stress vì thiếu tiền, dẫn đến những tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe không mong muốn.

>>> Xem thêm: TOP 10 Cách Kiếm Tiền Nhanh Trong 1 Tuần Mà Bạn Nên Thử Ngay Bây Giờ

2.2. Thói quen đua đòi, thích phô trương

Có nhiều nguyên nhân khiến nhiều người rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên một trong những nguyên do chủ quan chính là thói quen đua đòi, thích phô trương. Điều này làm cho tài chính của bản thân bị cạn kiệt. Lâu dần không thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân khiến bạn dễ bị stress.

2.3. Các nhu cầu cuộc sống hàng ngày không được đáp ứng như mong đợi

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống cũng vì thế mà được nâng cao. Thế nhưng các nhu cầu cuộc sống hàng ngày không được đáp ứng như mong đợi. Chẳng hạn như bạn không có đủ khả năng về tài chính, tiền bạc hạn hẹp không thể đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

stress việc kiếm tiền

2.4. Luôn so sánh tài chính với người khác

Tại nhiều công ty, mức lương ít được công bố và ít nhân viên nào biết mức lương của nhân viên khác. Nếu một ngày nào đó bạn phát hiện ra đồng nghiệp cùng cấp có mức lương cao hơn lương bạn. Bạn sẽ phản ứng ra sao?

Dù mức lương của bạn có thể đang tốt, tuy nhiên bạn sẽ vẫn có cảm giác giận dữ hoặc rối bời. Tuy nhiên, điều bạn cần phải làm là gạt bỏ các cảm giác này và mục tiêu cần đạt được là tăng lương. Việc cứ tiếp tục so sánh lương với người khác chỉ khiến bạn thêm căng thẳng và khó chịu với mọi nhiệm vụ bạn đang làm mà thôi.

2.5. Thu nhập và các khoản chi không tương ứng với nhau

Thu nhập hạn hẹp nhưng mức chi tiêu của bản thân lại quá lớn, có quá nhiều khoản phải chi khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, lo lắng làm sao để có tiền. Về lâu về dài  khủng hoảng kéo dài khiến họ dễ rơi vào trạng thái stress.

>>> Xem thêm: Kiếm 500k 1 Ngày Cùng APPAY – Đầu Tư 0 Đồng Thu Lợi Nhuận Hấp Dẫn

2.6. Áp lực của nền kinh tế

Nền kinh tế có nhiều biến động. Và khủng hoảng là một điều khó có thể tránh khỏi. Việc này sẽ khiến công việc của nhiều người cũng có nhiều biến động theo chiều hướng tiêu cực. Làm ăn khó khăn, lương tiền ít ỏi khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó khăn về vấn đề tài chính, tiền bạc. Lâu dần họ trở nên stress, bị áp lực tiền bạc.

bị áp lực về tài chính

3. Những dấu hiệu cho thấy bạn đang chịu áp lực kiếm tiền

 • Bạn luôn có cảm giác thiếu tiền.
 • Kế hoạch chi tiêu của bạn thường xuyên đổ bể.
 • Bạn thường né tránh bàn về chuyện tiền bạc vì nó khiến bạn cảm thấy lo lắng.
 • Bạn phải dùng khoản tiền tiết kiệm để trang trải cho chi phí sinh hoạt.
 • Bạn phải liên tục vay mượn để trả nợ cũ.
 • Bạn không nắm rõ các khoản thu nhập của mình
 • Bạn thường xuyên lo lắng về các hóa đơn chi tiêu.
 • Bạn thường thanh toán trễ hạn.
 • Bạn chỉ có khả năng thanh toán mức tối thiểu của tiền nợ trong thẻ tín dụng.
 • Bạn phải làm thêm việc chỉ để thanh toán các khoản chi tiêu thông thường
 • Tiền thường là nguyên nhân cãi vã trong gia đình.

ap-luc-kiem-tien-04

4. 10 phương pháp cần thực hiện ngay để vượt qua áp lực kiếm tiền

4.1 Ngừng một lát! Hãy suy xét và nhận thức tình trạng tài chính hiện tại của bạn

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu và nhận thức được rõ ràng tình trạng tài chính của bản thân để biết được vấn đề cần giải quyết là gì và tìm hướng đi phù hợp. Bạn cần biết được bạn đang ở mức như thế nào, áp lực của bạn hiện có quá lớn hay không. Nhận thức được khó khăn sẽ khiến bạn ý thức được tình trạng tài chính của bản thân và biết cách khắc phục, tránh để nó lâm vào tình trạng càng khó khăn hơn.

4.2 Phân loại và sắp xếp các khoản chi theo thứ tự ưu tiên

Tài chính hạn hẹp thì bạn cần xây dựng một kế hoạch chi tiêu thật hợp lý. Bạn nên ưu tiên các khoản thực sự cần thiết và hạn chế tối đa các khoản không quan trọng. Một kế hoạch phân loại và sắp xếp các khoản chi tiêu sẽ giúp các bạn có thể ổn định tài chính.

tiết kiệm là điều nên làm để giảm căng thẳng về tài chính

4.3 Bắt tay lập kế hoạch chi tiêu chi tiết

Bạn có thể thực hiện cách lập kế hoạch chi tiêu một cách đơn giản thường ngày. Ngoài ra cũng có thể sử dụng những app quản lý tài chính để kiểm soát. Việc làm này sẽ giúp cho bạn có thể biết được đâu là những khoản chi đúng và đâu là khoản chi dư thừa. Từ đó kiếm được các khắc phục tốt đối với tính trạng của bạn hiện nay.

4.4 Thực hiện đúng kế hoạch đã vạch ra

Kỉ luật là điều cần có để làm được đúng kế hoạch. Phải thật nghiêm khắc với bản thân và trong chi tiêu để có thể đảm bảo đúng với mục tiêu kế hoạch đề ra. Việc này tuy khó nhưng nếu bạn vượt qua chắc chắn sẽ đạt được thành công phần lớn của kế hoạch.

phân chia chi tiêu hợp lý

4.5 Tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia nếu có thể

Nếu bạn gặp khó khăn trong bất cứ vấn đề gì, hãy giải quyết ngay lập tức. Có thể tham khảo từ những người đi trước, những anh chị trong công ty hoặc người thân, chuyên gia đều có thể. Đừng để khi sự việc càng phức tạp mới bắt đầu sửa chữa, điều này chỉ khiến tình trạng càng khó khăn hơn mà thôi.

4.6 Trả các khoản nợ nhiều nhất có thể mỗi hàng tháng

Các khoản nợ là một trong những yếu tố kìm hãm việc giải quyết vấn đề tài chính của bạn. Hãy cố gắng hết mức có thể hoàn thành những khoản nợ trước khi nó sinh thêm những phần lãi không đáng có, làm cho khoản nợ của bạn thêm chồng chất và áp lực kiếm tiền từ đó dâng cao.

>>> Xem thêm: Có 3 Phương Pháp Dạy Cách Kiếm Tiền Hiệu Quả, Bạn Chọn Cách Nào?

4.7 Thay vì mua sắm, hãy đầu tư và để dành

Chi tiêu cho đồ dùng cá nhân vẫn có thể được, song hãy chi tiêu một cách đúng đắn và phù hợp nhất. Trong một số trường hợp, bạn có thể dành ra số tiền đó để đầu tư vào một khoản khác và kiếm được lợi nhuận từ việc đấy, thay vì dành hết tiền cho quần áo cá nhân một cách lãng phí.

Luôn có 1 khoản tiết kiệm riêng

 4.8 Làm chủ cảm xúc của bản thân

Nghe thì có vẻ không có liên quan nhưng thật sự cảm xúc rất quan trọng trong việc giảm thiểu áp lực kiếm tiền. Đối với một người biết kiềm chế cảm xúc tốt, họ sẽ không bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài đến việc chi tiêu của bản thân: Các hoạt động giảm giá sẽ khiến bạn bất ngờ, vui và sẽ nghĩ rằng nên mua ngay trước khi hết chương trình khuyến mại,…

áp lực kiếm tiền

4.9 Kiên nhẫn là đức tính bạn cần có để giảm áp lực kiếm tiền

Mọi việc đều cần có thời gian để cho ra kết quả tốt, kiếm tiền cũng vậy. Để làm giảm áp lực kiếm tiền không phải là vấn đề mà một ngày, một tuần hay một tháng có thể giải quyết. Bạn nên kiên nhẫn và thực hiện đúng những phương pháp để cho ra kết quả xứng đáng nhất với những gì đã bỏ ra.

>>> Xem thêm: Làm Sao Để Có Tiền? 18 Cách Kiếm Tiền Bền Vững Và Hiệu Quả

4.10 Tìm thêm các phương án tăng thu nhập nhanh và hiệu quả

Hiện nay Internet đang ngày càng phát triển, bạn có thể ngồi tại nhà và kiếm thêm thu nhập một cách dễ dàng và hiệu quả. Từ những khoản tiền nhỏ nếu gom góp lại chắc chắn sẽ khiến cho áp lực kiếm tiền của bạn được giảm thiểu một cách nhanh chóng. Những cách kiếm tiền tại nhà hiện rất đa dạng: App kiếm tiền smartphone, làm Freelancer, dạy kèm cho trẻ, bán hàng handmade,..Hãy tận dụng điểm mạnh của bạn để tăng thêm thu nhập cho bản thân nhé.

5. APPAY – phương pháp kiếm thêm thu nhập nhanh, an toàn và uy tín nhất hiện nay 

5.1 Ứng dụng kiếm tiền Appay là gì?

Appay là một ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại, cho phép bạn giới thiệu những người có nhu cầu vay vốn tín dụng cho các tổ chức tín dụng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công một hồ sơ vay.

ứng dụng kiếm tiền appay

5.2 Ưu điểm vượt trội của ứng dụng kiếm tiền Appay

 • Khi sử dụng app, bạn không cần lo lắng khi không có kiến thức về các nghiệp vụ ngân hàng. Mà việc của bạn đơn giản chỉ là giới thiệu thông tin người có nhu cầu vay vốn đến ngân hàng. Những công việc còn lại như nhận hồ sơ, thẩm định và giải ngân,… sẽ do nhân viên của ngân hàng FE Credit xử lý. Rất đơn giản đúng không?
 • Giao diện của app được thiết kế vô cùng thân thiện với người dùng. Kể cả đối với những ai không rành về công nghệ đều có thể dễ dàng thao tác và kiếm tiền trên ứng dụng này.

ap-luc-kiem-tien-07

5.3 Làm sao để kiếm tiền với Appay?

Thông thường, khi sử dụng ứng dụng Appay, bạn sẽ sử dụng hai dịch vụ chủ yếu để kiếm tiền từ Appay, nhận hoa hồng từ 100.000 – 450.000 VNĐ. Đó là: giới thiệu khách hàng và giới thiệu cộng tác viên. Sau đây là cách thực hiện kiếm tiền khi bạn đã cài đặt ứng dụng Appay trong điện thoại.

ap-luc-kiem-tien-08

Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính, với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Đối với nghiệp vụ giới thiệu Cộng tác viên, cứ mỗi cộng tác viên sau khi cài đặt app và nhập mã giới thiệu từ bạn, trong tài khoản của bạn sẽ nhận được 100.000 VNĐ/tài khoản.

Trên đây là 10 phương pháp giúp vượt qua áp lực kiếm tiền hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn cải thiện thu nhập đáng kể.